Connect with us

Hi, what are you looking for?

PC Game

Acer – เปิดตัว PC Desktop และจอมอนิเตอร์เกมมิ่งตระกูล Nitro มาใหม่ เน้นคุ้มค่า ราคาเหมือนประกอบเอง

นอกจากเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คตัวท็อปและ Special Edition แล้วทาง Acer ยังงัดไม้เด็ดเปิดตัว PC Desktop และจอ Monitor สำหรับเกมเมอร์โดยเฉพาะในงาน next@acer โดยจะอยู่ในตระกูล Nitro Series เช่นเดียวกับโน๊ตบุ๊คสุดคุ้มราคาประหยัดในตอนนี้อย่างตัว Nitro 5 ซึ่งตัว PC Desktop จะใช้ชื่อว่า Nitro 50 และจอเกมมิ่งใช้ชื่อว่า Nitro VG0 และ RG0

cover pc nitro

โดยสเปคของ Nitro 50 จะเลือกใช้ CPU เป็น Intel Core i7 Gen 8 และ GPU เป็น NVIDIA®GeForce® GTX 1070 ที่ให้ประสิทธิภาพเพียงพอต่อการเล่นเกมทุกเกมบนโลกลื่นๆ ตอบโจทย์เกมเมอร์ทุกระดับ ใส่ฮาร์ดดิสก์ความจุได้สูงสุด 3 TB และ SSD สูงสุด 512 GB สามารถต่อจอภายนอกได้สูงสุด 4 จอ  และที่สำคัญมาพร้อมฟังก์ชันพิเศษที่ตัวเครื่องมีที่ชาร์จไร้สายสำหรับชาร์จโทรศัพท์สมาร์ทโฟนรุ่นที่รองรับอยู่ที่ด้านบนตัวเคสให้ด้วย

Acer Nitro 50 design ksp 02 1920

การเชื่อมต่อ Nitro 50 Desktop จะมาะพร้อมกับการ์ด Lan ที่เป็น Realtek Dragon LAN ที่สามารถใช้งานได้ทุกรูปแบบไม่ว่าจะเป็นความบันเทิงดูหนัง ฟังเพลง หรือสตรีมมิ่งพร้อมเล่นเกมไปด้วยก็สามารถทำได้โดยไม่มีสะดุด ส่วนบอดี้ภายนอกก็ประกอบไปด้วยไฟ LED สีแดงสวยงาม

acerq1 acerq2

มาต่อกันที่จอ Acer Nitro VG0 และ RG0 รุ่นใหม่ที่เพิ่งได้รับรางวัล Red Dot Design Awards ปี 2018 ที่ผ่านมา ซึ่งทั้งสองรุ่นมาพร้อมคุณสมบัติ AMD Radeon™ FreeSync ที่มีอัตรารีเฟรชสูงสุด 144 Hz และ Visual Response Boost™ ที่ทำให้ภาพที่ได้ลื่นไหลและไม่ฉีกขาด และมีขอบจอที่บางมาก

Acer VGo RGo

โดย Acer Nitro VG0 มี 3 รุ่นด้วยกันคือขนาด 27, 23.8 และ 21.5 นิ้ว ใ ความละเอียด 4K UHD, WQHD หรือ Full HD แล้วแต่ภูมิภาค และ Acer Nitro RG0 จะมีให้เลือก 2 รุ่นด้วยกันคือขนาด 27 นิ้วและ 23.8 นิ้วด้วยกัน โดยทั้งสองรุ่น VG0 และ RG0 จะมีซอฟต์แวร์ Acer VisionCare ที่มีทั้งคุณสมบัติเลือกทั้ง Flickerless, BlueLightShield, ComfyView เพื่อช่วยลดแสงสะท้อนทำให้สามารถเล่นเกมได้ยาวนานขึ้นนั่นเอง

สุดท้ายราคาของ Acer Nitro 50 จะเริ่มวางจำหน่ายในที่อเมริกาเหนือในเดือนกรกฎาคมนี้ ราคาเริ่มต้น 799 เหรียญ (ประมาณ 26,000 บาท), Acer Nitro VG0 ราคาเริ่มต้น 129 เหรียญ (ประมาณ 4,200 บาท) และ Acer Nitro RG0 ราคาเริ่มต้น 169 เหรียญ (ประมาณ 5,500 บาท) คาดว่าเข้าไทยเร็วๆ นี้แน่นอนครับ

ที่มา :  guru3d acer

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

สำหรับใครที่กำลังอยากจะหาซื้อ Notebook สักเครื่องที่เน้นใช้ได้ระยะยาว ไม่ว่าจะเอาไว้ทำงาน หรือด้านความบันเทิง เรามีรุ่นที่น่าสนใจ มาแนะนำกันค่ะ นั่นก็คือ Modern PC Notebook ที่ใช้ CPU จากค่าย AMD ที่คนส่วนใหญ่จะรู้จักในเรื่องราคาที่ไม่แพงมากและคุณภาพดี เหมาะสมกับราคาที่จ่ายไปอย่างแน่นอน ทั้งขึ้นชื่อในเรื่องเล่นเกมหรือจะทำงานหลายๆ แท็ปพร้อมกันก็ลื่นไหลก็ไม่มีสะดุด จะมีรุ่นไหนที่น่าสนใจกันบ้างไปดูกันเลย 9 Notebook AMD Ryzen...

Buyer's Guide

สำหรับพีซีนอกจากพีซีประกอบจากบริษัทหรือแบบทำเองและโน๊ตบุ๊คแล้ว All-In-One น่าใช้ก็จัดเป็นพีซีน่าใช้เช่นกัน แม้จะไม่ใช่ประเภทที่ผู้ใช้แนะนำและบอกต่อกันอย่างกว้างขวางเหมือนกับโน๊ตบุ๊คก็ตาม แต่อันที่จริง AIO ก็เป็นพีซีอีกกลุ่มที่น่าเลือกใช้ไม่แพ้กับพีซีกลุ่มอื่น ๆ เพราะสเปคและประสิทธิภาพก็สามารถทำงานหนัก ๆ ได้ไม่แพ้พีซีแบบอื่นเลย แต่หลายคนอาจจะคิดว่าตกลงแล้วเราจะซื้อ AIO มาทำไมในเมื่อมันก็พกพาไปไหนมาไหนไม่ได้เหมือนโน๊ตบุ๊ค แล้วโน๊ตบุ๊คก็ต่อหน้าจอเสริมเพื่อใช้งานเป็นพีซีตั้งโต๊ะได้เหมือนกันอยู่แล้ว? แต่ที่จริงพีซีประเภท AIO นี้จัดว่าเป็นมวยรองที่น่าใช้กว่าที่คิดหากเราเข้าใจจุดเด่นของมันจริง ๆ  ถ้าพูดถึง AIO ยอดนิยมของคนทั่วโลก ก็น่าจะไม่พ้น Apple...

How to

ก่อนจะซื้อโน๊ตบุ๊คมาใช้งานสักเครื่องหนึ่ง นอกจากสเปคแล้วหลายคนก็ต้องหาข้อมูลว่าศูนย์บริการโน๊ตบุ๊คแบรนด์นั้น ๆ ให้บริการดีหรือเปล่าและรอเคลมสินค้านานหรือทำงานเร็วตามเว็บบอร์ดหรือโซเชียลเน็ตเวิร์คอย่างแน่นอน จะได้รับรู้ประสบการณ์ตรงจากผู้ใช้ด้วยกันว่าแบรนด์นั้น ๆ ให้บริการดีและรวดเร็วหรือไม่อย่างไร ปัจจุบันนี้หลายแบรนด์ก็มีวิธีการดูแลหลังการขายและการส่งซ่อมที่ง่ายขึ้นเรื่อย ๆ ช่วยให้ลูกค้าที่อุดหนุนสินค้าของทางบริษัทสามารถรับบริการดูแลเครื่องได้สะดวกขึ้นเรื่อย ๆ โดยในบทความนี้รวมวิธีการส่งเคลมโน๊ตบุ๊คแบรนด์ต่าง ๆ ฉบับง่ายและรวดเร็วให้เพื่อน ๆ ได้ใช้บริการกัน มีปัญหาก็ยกเข้าศูนย์ให้เขาดูแลกันไป ก่อนยกเครื่องไปศูนย์บริการโน๊ตบุ๊ค เตรียมของให้พร้อมด้วย อุดหนุนใครมาก็กลับไปร้านนั้นเลยก็ได้ ง่ายดีเหมือนกันก็แค่นานหน่อย อันที่จริงการเคลมโน๊ตบุ๊คแต่ละแบรนด์นั้นเราสามารถนำเครื่องของเราไปส่งเคลมหน้าร้านที่เราซื้อเครื่องมาเลยก็ได้ แต่ก็จะเสียเวลาเนื่องจากทางหน้าร้านต้องทำตามขั้นตอนการรับเคลมสินค้าตามขั้นตอนและนโยบายของทางบริษัท ซึ่งอาจต้องผ่านไปตามขั้นตอนกว่าจะถึงศูนย์รับซ่อมของแบรนด์นั้น...

Special Story

Acerpure Cool จัดว่าเป็นผลิตภัณฑ์ของทาง Acer ที่ในช่วงหลายปีที่ผ่านมาหันมาทำสินค้าไลน์ธุรกิจอื่นๆ นอกเหนือจากคอมพิวเตอร์หรือโน๊ตบุ๊ค โดยล่าสุดเป็นสินค้าเกี่ยวกับอากาศที่ทุกคนให้ความสำคัญ ด้วยการเปิดตัว Acerpure Cool ที่มีลักษณะเป็นพัดลมที่มีฐานเป็นเครื่องฟอกอากาศด้วยฟิลเตอร์ HEPA (H13) มีตัวกรองอากาศถึง 3 ชั้น ที่สามารถดักจับฝุ่นขนาด 0.3μm ได้ 99.97% รวมถึงกรองฝุ่นระดับ PM1.0 และกลิ่นฟอร์มาลดีไฮด์ได้ด้วย อีกทั้งยังสามารถดักจับแบคทีเรียได้อีก...