Connect with us

Hi, what are you looking for?

PC Game

Acer – เปิดตัว PC Desktop และจอมอนิเตอร์เกมมิ่งตระกูล Nitro มาใหม่ เน้นคุ้มค่า ราคาเหมือนประกอบเอง

นอกจากเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คตัวท็อปและ Special Edition แล้วทาง Acer ยังงัดไม้เด็ดเปิดตัว PC Desktop และจอ Monitor สำหรับเกมเมอร์โดยเฉพาะในงาน next@acer โดยจะอยู่ในตระกูล Nitro Series เช่นเดียวกับโน๊ตบุ๊คสุดคุ้มราคาประหยัดในตอนนี้อย่างตัว Nitro 5 ซึ่งตัว PC Desktop จะใช้ชื่อว่า Nitro 50 และจอเกมมิ่งใช้ชื่อว่า Nitro VG0 และ RG0

cover pc nitro

Advertisement

โดยสเปคของ Nitro 50 จะเลือกใช้ CPU เป็น Intel Core i7 Gen 8 และ GPU เป็น NVIDIA®GeForce® GTX 1070 ที่ให้ประสิทธิภาพเพียงพอต่อการเล่นเกมทุกเกมบนโลกลื่นๆ ตอบโจทย์เกมเมอร์ทุกระดับ ใส่ฮาร์ดดิสก์ความจุได้สูงสุด 3 TB และ SSD สูงสุด 512 GB สามารถต่อจอภายนอกได้สูงสุด 4 จอ  และที่สำคัญมาพร้อมฟังก์ชันพิเศษที่ตัวเครื่องมีที่ชาร์จไร้สายสำหรับชาร์จโทรศัพท์สมาร์ทโฟนรุ่นที่รองรับอยู่ที่ด้านบนตัวเคสให้ด้วย

Acer Nitro 50 design ksp 02 1920

การเชื่อมต่อ Nitro 50 Desktop จะมาะพร้อมกับการ์ด Lan ที่เป็น Realtek Dragon LAN ที่สามารถใช้งานได้ทุกรูปแบบไม่ว่าจะเป็นความบันเทิงดูหนัง ฟังเพลง หรือสตรีมมิ่งพร้อมเล่นเกมไปด้วยก็สามารถทำได้โดยไม่มีสะดุด ส่วนบอดี้ภายนอกก็ประกอบไปด้วยไฟ LED สีแดงสวยงาม

acerq1 acerq2

มาต่อกันที่จอ Acer Nitro VG0 และ RG0 รุ่นใหม่ที่เพิ่งได้รับรางวัล Red Dot Design Awards ปี 2018 ที่ผ่านมา ซึ่งทั้งสองรุ่นมาพร้อมคุณสมบัติ AMD Radeon™ FreeSync ที่มีอัตรารีเฟรชสูงสุด 144 Hz และ Visual Response Boost™ ที่ทำให้ภาพที่ได้ลื่นไหลและไม่ฉีกขาด และมีขอบจอที่บางมาก

Acer VGo RGo

โดย Acer Nitro VG0 มี 3 รุ่นด้วยกันคือขนาด 27, 23.8 และ 21.5 นิ้ว ใ ความละเอียด 4K UHD, WQHD หรือ Full HD แล้วแต่ภูมิภาค และ Acer Nitro RG0 จะมีให้เลือก 2 รุ่นด้วยกันคือขนาด 27 นิ้วและ 23.8 นิ้วด้วยกัน โดยทั้งสองรุ่น VG0 และ RG0 จะมีซอฟต์แวร์ Acer VisionCare ที่มีทั้งคุณสมบัติเลือกทั้ง Flickerless, BlueLightShield, ComfyView เพื่อช่วยลดแสงสะท้อนทำให้สามารถเล่นเกมได้ยาวนานขึ้นนั่นเอง

สุดท้ายราคาของ Acer Nitro 50 จะเริ่มวางจำหน่ายในที่อเมริกาเหนือในเดือนกรกฎาคมนี้ ราคาเริ่มต้น 799 เหรียญ (ประมาณ 26,000 บาท), Acer Nitro VG0 ราคาเริ่มต้น 129 เหรียญ (ประมาณ 4,200 บาท) และ Acer Nitro RG0 ราคาเริ่มต้น 169 เหรียญ (ประมาณ 5,500 บาท) คาดว่าเข้าไทยเร็วๆ นี้แน่นอนครับ

ที่มา :  guru3d acer

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

จอเกมมิ่ง Acer ตอนนี้มีให้เลือกหลายรุ่น ราคาไม่แพงและสเปคคุ้มสุดๆ เกมเมอร์ถูกใจแน่นอน นอกจากโน๊ตบุ๊คสายทำงานและเกมมิ่ง จอเกมมิ่ง Acer ก็เป็นสินค้าอีกกลุ่มที่น่าซื้อมาใช้ทำงานและเล่นเกมเป็นอย่างมาก ด้วยราคาที่ไม่แพงเกินไปแต่ได้ฟีเจอร์มาแบบจัดเต็มไม่ว่าจะค่า Refresh Rate สูง, Response Time ต่ำ และมีฟีเจอร์ช่วยลดอาการภาพฉีกขาดอย่าง NVIDIA G-SYNC หรือ AMD FreeSync อีกด้วย และหลายๆ...

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊ค Acer ซีพียู Intel ตัวเด็ดมีให้เลือกทั้งสายทำงานและเกมมิ่ง ปี 2022 นี้มีตัวเด็ดให้เลือกเพียบ! เมื่อแนะนำ Acer ซีพียู AMD ไปแล้ว ก็ต้องมีโน๊ตบุ๊ค Acer ซีพียู Intel ที่ทั้งคนทำงานและเกมเมอร์ไว้ใจมาอย่างยาวนานเป็นอีกซีรี่ส์ที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กันและยังมีรุ่นน่าซื้อเปิดตัวออกมาอย่างต่อเนื่องให้ผู้ใช้มีตัวเลือกหลากหลายยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะโน๊ตบุ๊คสายทำงานราคาคุ้มค่า เครื่องบางเบาและบางรุ่นอาจจะมีโปรแกรม Microsoft Office Home &...

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊ค Acer ซีพียู AMD ตอนนี้มีให้เลือกหลายรุ่น สเปคดีคุ้มค่าแน่นอน เมื่อ AMD เปิดตัวซีพียูซีรี่ส์ Ryzen ที่ทั้งผู้ใช้และเกมเมอร์หันมาให้ความสนใจอุดหนุนกันอย่างอุ่นหนาฝาคั่ง ซึ่งโน๊ตบุ๊ค Acer ซีพียู AMD ก็มีตัวเลือกให้เลือกซื้อมากมายทั้งโน๊ตบุ๊คสายทำงานหรือเล่นเกม และเมื่อเป็นแบรนด์ Acer แล้ว จะราคาหรือสเปคก็เรียกว่าคุ้มราคาเกินค่าตัวและหลายๆ รุ่นก็สามารถอัพเกรดเพิ่มแรมหรือเปลี่ยน SSD ให้ตอบโจทย์การใช้งานของเราได้ดีขึ้นด้วยAdvertisement ถ้าใครมีแผนอยากส่งต่อโน๊ตบุ๊คเครื่องเก่าประจำตัวไปให้คนใกล้ตัวไม่ว่าจะน้องหรือลูกหลานได้ใช้ทำงานหรือเรียนออนไลน์ในเร็วๆ...

Buyer's Guide

Acer Predator เกมมิ่งโน๊ตบุ๊คตัวท็อปเพื่อเกมเมอร์ นาทีนี้ซื้อรุ่นไหนมาเล่นเกมก็คุ้ม! ถ้าตระกูลเกมมิ่งของ Acer มี Nitro เป็นรุ่นเริ่มต้น คนที่อยากได้ของแรงตัวท็อปก็จะมีซีรี่ส์ Acer Predator เป็นตัวเลือกสำหรับคนที่ต้องการเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คของดีสเปคแรงเอาไว้เล่นเกมแบบเน้นๆ โดยทางบริษัทก็จะใส่สเปคที่แรงสุดๆ เอาไว้ให้เลือกเล่นพร้อมฟีเจอร์ระบายความร้อน Aeroblade ที่พัฒนามาอย่างต่อเนื่องและประกอบใช้งานร่วมกับฮีตไปป์ 4 เส้น พร้อมกับ Liquid Metal ที่ใช้ระบายความร้อนให้ซีพียูและการ์ดจอ, ใช้หน้าจอคุณภาพสูงและมี...