Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

PUBG Mobile – แนะนำ 6 เทคนิคขับรถ/ใช้ยานพาหนะให้เป็นประโยชน์สูงสุดฉบับผู้เริ่มต้น ทำไงให้ Win

หลังจากที่เราได้เสนอเทคนิคการกระโดดร่มในเกม PUBG ฉบับมือถือกันไปแล้วมาในวันน้เราก็มีเทคนิคสำหรับผู้เล่นที่ชอบขับรถหรือชอบใช้ยวดยานพาหนะในเกมเป็นหลักมาฝากกันครับที่จะช่วยให้ผู้เล่นดึงประโยชน์จากรถที่ขับให้มากที่สุดรวมไปถึงการเลือกใช้งานรถแต่ละแบบเบื้องต้นให้ด้วยครับ

หลังจากที่เราได้เสนอเทคนิคการกระโดดร่มในเกม PUBG ฉบับมือถือกันไปแล้วมาในวันน้เราก็มีเทคนิคสำหรับผู้เล่นที่ชอบขับรถหรือชอบใช้ยวดยานพาหนะในเกมเป็นหลักมาฝากกันครับที่จะช่วยให้ผู้เล่นดึงประโยชน์จากรถที่ขับให้มากที่สุดรวมไปถึงการเลือกใช้งานรถแต่ละแบบเบื้องต้นให้ด้วยครับ

pubv6

Advertisement

เทคนิคที่มาฝากกันวันนี้ก็จะมี 6 เทคนิคด้วยกันจะมีอะไรบ้างนั้นมาดูกันได้เลยครับ

เลือกรถที่ใช่

pubv

ในเกม PUBG มีรถมียานพาหนะมากมายให้เลือกขึ้นขับแต่ก็ใช่ว่าทุกคันจะเหมือนกัน ๆ กันหมดจริงอยู่ที่มันมี 4 ล้อและเคลื่อนที่ได้แต่ถ้ามองกันที่คุณสมบัติเฉพาะของรถแต่ละประเภทจะแตกต่างกันครับอย่างเช่นรถกระบะจะเน้นลุยทางขรุขระได้ดี , รถเก๋งจะวิ่งทางเรียบได้เร็วกว่า , รถ Jeep หรือรถแวนจะมีเกราะเยอะ , รถบักกี้หรือมอเตอร์ไซค์จะคล่องตัวรวดเร็วที่สุด

ดังนั้นแล้วก็ต้องมองหารถที่ตรงกับสไตล์การเล่นของตนเองไว้หากขึ้นรถผิดคันชีวิตก็เปลี่ยนไปในทันที

ควบคุมรถด้วยลูกศร

pubv2

ใน PUBG Mobile จะมีจุดแตกต่างกับ PC ตรงที่การควบคุมรถโดยในฉบับมือถือเราก็จะต้องใช้นิ้วแตะ ๆ ลูกศรที่ปรากฏในจอบวกกับระบบฟิสิกส์ในเกมที่ทำให้การเลี้ยวค่อนข้างสมจริง ถ้าหากใครที่ยังไม่คล่องก็แนะนำว่าให้ขับบนถนนเป็นหลักจะดีที่สุดโดยใช้นิ้วแตะปุ่มเล็กน้อยเพื่อประคองรถให้อยู่ในเลนมันจะให้ความแม่นยำกว่าครับ

ชนไปเลย!!!

pubv3

ตามปกติการขับรถทั่วไปถ้ามีอะไรขวางทางเรามักจะเลี้ยวหักหลบแต่ถ้าเหตุการณ์นี้เกิดใน PUBG ล่ะก็แนะนำว่าให้ทำตรงกันข้ามนั่นคือชนมันไปเลยถ้าหากเห็นว่ามีศัตรูยืนขวางทางถนนอยู่เป็นอีกวิธีที่สามารถฆ่าได้ง่ายที่สุดและเร็วที่สุด แต่ถึงอย่างนั้นก็ควรระวังการโดนกระสุนพุ่งใส่รถด้วยครับ

ยิงไปที่รถ

หากคุณเกิดเป็นฝ่ายอยู่กลางถนนแล้วมีรถศัตรูกำลังวิ่งมาชนแทนมันก็มีวิธีแก้ทางกันอยู่ด้วยการกราดยิงไปที่ตัวรถเลยครับเมื่อรถได้รับความเสียหายมากเข้ามันก็จะระเบิดได้โดยแนะนำว่าควรยิงให้อยู่ในระดับต่ำเพื่อให้รถได้รับความเสียหายมากที่สุด

ใช้รถเป็นที่กำบัง

pubv4

มันจะง่ายสะดวกมาก ๆ หากคุณเป็นคนขับรถและมีเพื่อนคอยยิงระวังหลังให้เพราะคนขับไม่สามารถยิงได้แต่ถ้าเกิดเราอยู่ในสถานการณ์ที่ไม่มีใครเลยเหลือตัวคนเดียวล่ะก็ถึงเราจะเป็นคนขับและโดนไล่กวดมาทำให้ไม่สามารถยิงโต้ตอบกลับไปได้มันก็มีวิธีแก้ไขง่าย ๆ คือจอดลงจากรถแล้วใช้ตัวรถนี่แหละครับเป็นที่กำบังของเราจากนั้นก็สามารถยิงโต้ตอบกับศัตรูที่ตามล่าเราได้

ใช้แรงระเบิดจากรถ

pubv5

หากคุณเจอคนที่ใช้รถเป็นที่กำบังเหมือนกันล่ะก็คุณสามารถยิงไปที่ตัวรถได้เลยเพื่อให้มันระเบิดซึ่งแรงระเบิดนี้จัดว่าแรงมากหากอยู่ใกล้ ๆ ก็ม่องเท่งกันได้เลยโดยจะมีระดับความเสียหายที่สังเกตง่าย ๆ คือมีควัน , เปลวไฟ และระเบิด ขณะเดียวกันผู้เล่นที่ใช้รถกำบังก็ต้องดูอาการรถของตัวเองด้วยครับว่าอยู่ในระดับไหนหากเกิดเปลวไฟเมื่อไหร่ก็ให้รีบวิ่งหนีได้เลย

สำหรับปืนที่สามารถทำความเสียหายกับยานพาหนะได้ดีก็จะเป็นปืนจำพวกไรเฟิลหรือปืนกลทั้งหลายทั้งมวลจะสามารถทะลวงรถได้ง่ายครับ

PUBG Mobile เปิดให้ดาวน์โหลดแล้วทาง App Store และ Google Play

ที่มา: IGN

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Game News

PUBG NEW STATE หรือ PUBG Mobile เวอร์ชั่นใหม่ที่เคยมีกระแสออกมาก่อนหน้านี้ว่าตัวเกมจะอัพเกรดกราฟฟิคและระบบใหม่ ๆ เข้ามานั้น ตอนนี้ตัวเกมเปิดให้ลงทะเบียนล่วงหน้าได้แล้ว ทั้งหน้าเว็บไซต์และกดผ่านทางแอพฯ ใน Play Store ได้เลย แต่จากภาพตัวอย่างในเกมนั้น ผู้เขียนคาดว่าเวอร์ชั่นนี้ถ้าอยากให้ภาพในเกมสวยอย่างที่ผู้พัฒนาทำคงจะต้องใช้มือถือระดับเรือธงหรือชิประดับ Snapdragon Series 800 ขึ้นไปอย่างแน่นอน Advertisement ภาพและข้อมูลของ PUBG...

GAMING ZONE

PUBG เกม Battle Royale ชื่อดังได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการแล้ว ผู้ใช้ PlayStation 5 และ Xbox Series X เฮเล่นเกม "Framerate Priority Mode" ที่ 60 FPS ได้แน่นอน

Notebook News

เอเซอร์เดินหน้าขับเคลื่อนวงการอีสปอร์ต สนับสนุนศึก PUBG Continental Series 2 (PCS2) APAC ในฐานะผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการ สานต่อความสำเร็จจากทัวร์นาเมนต์การกุศล PCS Charity Showdown เมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา สร้างปรากฏการณ์การร่วมทำบุญออนไลน์ในวงการอีสปอร์ตไว้อย่างสวยงาม

GAMING ZONE

ถือว่าเป็นเกมที่ฮิตกันติดลมบนไปแล้วจริงๆ ครับกับ PUBG Mobile ที่ในตอนนี้นั้นเชื่อว่าหลายๆ ท่านที่กำลังจะซื้อสมาร์ทโฟนเครื่องใหม่จะต้องทำการดูว่าเครื่อง