Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

PUBG Mobile – แนะนำ 6 เทคนิคขับรถ/ใช้ยานพาหนะให้เป็นประโยชน์สูงสุดฉบับผู้เริ่มต้น ทำไงให้ Win

หลังจากที่เราได้เสนอเทคนิคการกระโดดร่มในเกม PUBG ฉบับมือถือกันไปแล้วมาในวันน้เราก็มีเทคนิคสำหรับผู้เล่นที่ชอบขับรถหรือชอบใช้ยวดยานพาหนะในเกมเป็นหลักมาฝากกันครับที่จะช่วยให้ผู้เล่นดึงประโยชน์จากรถที่ขับให้มากที่สุดรวมไปถึงการเลือกใช้งานรถแต่ละแบบเบื้องต้นให้ด้วยครับ

หลังจากที่เราได้เสนอเทคนิคการกระโดดร่มในเกม PUBG ฉบับมือถือกันไปแล้วมาในวันน้เราก็มีเทคนิคสำหรับผู้เล่นที่ชอบขับรถหรือชอบใช้ยวดยานพาหนะในเกมเป็นหลักมาฝากกันครับที่จะช่วยให้ผู้เล่นดึงประโยชน์จากรถที่ขับให้มากที่สุดรวมไปถึงการเลือกใช้งานรถแต่ละแบบเบื้องต้นให้ด้วยครับ

pubv6

Advertisement

เทคนิคที่มาฝากกันวันนี้ก็จะมี 6 เทคนิคด้วยกันจะมีอะไรบ้างนั้นมาดูกันได้เลยครับ

เลือกรถที่ใช่

pubv

ในเกม PUBG มีรถมียานพาหนะมากมายให้เลือกขึ้นขับแต่ก็ใช่ว่าทุกคันจะเหมือนกัน ๆ กันหมดจริงอยู่ที่มันมี 4 ล้อและเคลื่อนที่ได้แต่ถ้ามองกันที่คุณสมบัติเฉพาะของรถแต่ละประเภทจะแตกต่างกันครับอย่างเช่นรถกระบะจะเน้นลุยทางขรุขระได้ดี , รถเก๋งจะวิ่งทางเรียบได้เร็วกว่า , รถ Jeep หรือรถแวนจะมีเกราะเยอะ , รถบักกี้หรือมอเตอร์ไซค์จะคล่องตัวรวดเร็วที่สุด

ดังนั้นแล้วก็ต้องมองหารถที่ตรงกับสไตล์การเล่นของตนเองไว้หากขึ้นรถผิดคันชีวิตก็เปลี่ยนไปในทันที

ควบคุมรถด้วยลูกศร

pubv2

ใน PUBG Mobile จะมีจุดแตกต่างกับ PC ตรงที่การควบคุมรถโดยในฉบับมือถือเราก็จะต้องใช้นิ้วแตะ ๆ ลูกศรที่ปรากฏในจอบวกกับระบบฟิสิกส์ในเกมที่ทำให้การเลี้ยวค่อนข้างสมจริง ถ้าหากใครที่ยังไม่คล่องก็แนะนำว่าให้ขับบนถนนเป็นหลักจะดีที่สุดโดยใช้นิ้วแตะปุ่มเล็กน้อยเพื่อประคองรถให้อยู่ในเลนมันจะให้ความแม่นยำกว่าครับ

ชนไปเลย!!!

pubv3

ตามปกติการขับรถทั่วไปถ้ามีอะไรขวางทางเรามักจะเลี้ยวหักหลบแต่ถ้าเหตุการณ์นี้เกิดใน PUBG ล่ะก็แนะนำว่าให้ทำตรงกันข้ามนั่นคือชนมันไปเลยถ้าหากเห็นว่ามีศัตรูยืนขวางทางถนนอยู่เป็นอีกวิธีที่สามารถฆ่าได้ง่ายที่สุดและเร็วที่สุด แต่ถึงอย่างนั้นก็ควรระวังการโดนกระสุนพุ่งใส่รถด้วยครับ

ยิงไปที่รถ

หากคุณเกิดเป็นฝ่ายอยู่กลางถนนแล้วมีรถศัตรูกำลังวิ่งมาชนแทนมันก็มีวิธีแก้ทางกันอยู่ด้วยการกราดยิงไปที่ตัวรถเลยครับเมื่อรถได้รับความเสียหายมากเข้ามันก็จะระเบิดได้โดยแนะนำว่าควรยิงให้อยู่ในระดับต่ำเพื่อให้รถได้รับความเสียหายมากที่สุด

ใช้รถเป็นที่กำบัง

pubv4

มันจะง่ายสะดวกมาก ๆ หากคุณเป็นคนขับรถและมีเพื่อนคอยยิงระวังหลังให้เพราะคนขับไม่สามารถยิงได้แต่ถ้าเกิดเราอยู่ในสถานการณ์ที่ไม่มีใครเลยเหลือตัวคนเดียวล่ะก็ถึงเราจะเป็นคนขับและโดนไล่กวดมาทำให้ไม่สามารถยิงโต้ตอบกลับไปได้มันก็มีวิธีแก้ไขง่าย ๆ คือจอดลงจากรถแล้วใช้ตัวรถนี่แหละครับเป็นที่กำบังของเราจากนั้นก็สามารถยิงโต้ตอบกับศัตรูที่ตามล่าเราได้

ใช้แรงระเบิดจากรถ

pubv5

หากคุณเจอคนที่ใช้รถเป็นที่กำบังเหมือนกันล่ะก็คุณสามารถยิงไปที่ตัวรถได้เลยเพื่อให้มันระเบิดซึ่งแรงระเบิดนี้จัดว่าแรงมากหากอยู่ใกล้ ๆ ก็ม่องเท่งกันได้เลยโดยจะมีระดับความเสียหายที่สังเกตง่าย ๆ คือมีควัน , เปลวไฟ และระเบิด ขณะเดียวกันผู้เล่นที่ใช้รถกำบังก็ต้องดูอาการรถของตัวเองด้วยครับว่าอยู่ในระดับไหนหากเกิดเปลวไฟเมื่อไหร่ก็ให้รีบวิ่งหนีได้เลย

สำหรับปืนที่สามารถทำความเสียหายกับยานพาหนะได้ดีก็จะเป็นปืนจำพวกไรเฟิลหรือปืนกลทั้งหลายทั้งมวลจะสามารถทะลวงรถได้ง่ายครับ

PUBG Mobile เปิดให้ดาวน์โหลดแล้วทาง App Store และ Google Play

ที่มา: IGN

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Gaming Gear

HyperX Cloud III หูฟังนุ่มสวมสบาย 2023 เสียงรอบทิศทาง DTS X เพื่อคอเกมเล่นได้ทุกแนว HyperX Cloud III ต้องเรียกว่าเป็นหูฟังเกมมิ่ง ที่นำเอาความสำเร็จจาก Cloud series มาต่อยอด โดยการเสริมความคล่องตัว และฟีเจอร์หลายจุดเข้ามา ไม่ว่าจะเป็นความนุ่มนวล สวมสบาย อันเป็นเอกลักษณ์ของค่ายนี้ มิติที่ดูกระชับ น้ำหนักเบาลง...

Gaming Gear

HyperX Cloud Stinger 2 หูฟังเกมมิ่ง นุ่มสบาย สายเกมเมอร์โดยเฉพาะ ดีไซน์ใหม่ ไมค์ชัด HyperX Cloud Stinger 2 แทบไม่น่าเชื่อว่าจะเป็นหูฟังราคาไม่ถึง 2 พันบาท เพราะเรื่องของดีไซน์และฟังก์ชั่นปรับใหม่เกือบหมด หากเทียบกับ Stinger ในรุ่นแรก โดยเป็นหูฟังสำหรับเกมเมอร์มือใหม่ ที่ใส่ลูกเล่นมาสมกับเป็นซีรีส์ Cloud เลยทีเดียว...

CONTENT

LG 32GP850-B UltraGear สนุกทุกแนวเกม 32″ NANO IPS 165Hz สีสดใส รองรับ HDR มี G-Sync LG 32GP850-B UltraGear จอเกมมิ่งสำหรับคอเกมไซส์ใหญ่พิเศษ 31.5″ ที่ให้อัตรารีเฟรชเรตสูงถึง 165Hz บนความละเอียด 1440p หรือ 2K...

CONTENT

MSI PRO AP241Z พีซีระดับมือโปร ขุมพลัง Ryzen 7 จอใหญ่คมชัด ทำงานหรือความบันเทิงก็ลงตัว MSI PRO AP241Z 5M เป็น All-in-one PC ในซีรีส์สำหรับการทำงานระดับองค์กร รวมถึงผู้ใช้ที่ต้องการประสิทธิภาพในการทำงานที่สูง เพื่อให้รองรับกับการใช้งานในชีวิตประจำวันได้ ไม่ว่าจะเป็นงานด้านสำนักงาน เอกสาร หรือจะเป็นมัลติมีเดีย หรือความบันเทิงในรูปแบบต่างๆ รวมถึงการเล่นเกมแบบเบาๆ...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก