Connect with us

Hi, what are you looking for?

PC News

NVIDIA – เปิดตัวการ์ดจอ GeForce GTX 1050 รุ่นใหม่ซอยเพิ่ม มาพร้อมแรม3 GB และความเร็วยู่ที่ 1392 MHz

ด้วยความที่กราฟิกชิปซีรีย์ GTX 11xx นั้นติดโรคเลื่อนออกไปทำให้แฟนๆ หลายๆ คนต้องรอกันไปก่อน ด้วยเหตุผลดังนี้เองนั้นดูเหมือนกับว่าทาง NVIDIA จะรับรู้เป็นอย่างดีครับ ล่าสุดเพื่อที่จะกระตุ้นตลาดสักเล็กน้อยทาง NVIDIA เองจึงได้ตัดสินใจเปิดตัวชิปกราฟิก GTX 1050

ด้วยความที่กราฟิกชิปซีรีย์ GTX 11xx นั้นติดโรคเลื่อนออกไปทำให้แฟนๆ หลายๆ คนต้องรอกันไปก่อน ด้วยเหตุผลดังนี้เองนั้นดูเหมือนกับว่าทาง NVIDIA จะรับรู้เป็นอย่างดีครับ ล่าสุดเพื่อที่จะกระตุ้นตลาดสักเล็กน้อยทาง NVIDIA เองจึงได้ตัดสินใจเปิดตัวชิปกราฟิก GTX 1050 รุ่นอัพเกรดออกมาเพื่อที่จะเรียกความสนใจของแฟนๆ ที่อยากจะอัพเดทกราฟิกการ์ดกันก่อน โดยเจ้า GTX 1050 ใหม่นี้นั้นก็เลยได้รับการอัพเกรดใหม่ให้มีความน่าสนใจมากขึ้นกว่าเดิมครับ

Nvidia new GeForce GTX 1050 3 GB GPU

Advertisement

จุดที่น่าสนใจของเจ้า GTX 1050 ใหม่นั้นก็คือมันจะมาพร้อมกับหน่วยความจำ GDDR5 ขนาด 3 GB(จากเดิมอยู่ที่ 2 GB) รวมทั้ง CUDA core ก็เพิ่มมากขึ้นกว่าเดิมไปอยู่ที่ 768 cores เท่ากันกับ GTX 1050 Ti(GTX 1050 ของเดิมอยู่ที่ 640 cores) ความเร็วสัญญาณนาฬิกาฐานจะอยู่ที่ 1392 MHz และ 1518 MHz ซึ่งสูงกว่า GTX 1050 Ti ครับ

csm 1050 specs 48fc921572

แต่ครับแต่ มีเรื่องที่น่าเสียดายอยู่อย่างหนึ่งซึ่งนั่นก็คือเรื่องของหน่วยความจะที่ถึงแม้ว่าจะมาพร้อมกับขนาดที่ใหญ่ขึ้นมากกว่าเดิม แต่ทาง NVIDIA ดันลดอินเตอร์เฟซของหน่วยความจำไปอยู่ที่ 96-bit เท่านั้นทำให้แบนด์วิดธ์ของ GTX 1050 รุ่นหน่วยความจำขนาด 3 GB นั้นลดลงมาเหลืออยู่ที่ 84 GB/s เท่านั้น(จากเดิมอยู่ที่ 112 GB/s) ถึงกระนั้นแล้วทาง NVIDIA เองก็ได้บอกเอาไว้ครับว่าประสิทธิภาพของ GTX 1050 รุ่นหน่วยความจำขนาด 3 GB ก็ยังมากกว่า GTX 1050 รุ่นเดิมราวๆ 10% ครับ ที่เหลือก็ต้องมาดูเรื่องราคาแล้วล่ะครับว่าจะน่าสนใจแค่ไหน แต่สำหรับผู้ที่ใช้ GTX 1050 รุ่นเดิมอยู่แล้วนั้นการอัพเกรดไปใช้ GTX 1050 รุ่นหน่วยความจำขนาด 3 GB น่าจะไม่คุ้มค่าสักเท่าไรครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

CONTENT

ลงไดรเวอร์ การ์ดจอ เพิ่มความแรงใน 4 ขั้นตอน nVIDIA, Radeon 2021 และซอฟต์แวร์ช่วยดาวน์โหลด ลงไดรเวอร์ การ์ดจอ เป็นเรื่องที่ผู้ใช้อาจจะต้องให้ความสำคัญ โดยเฉพาะเกมเมอร์ ที่ต้องการประสิทธิภาพในการเล่นเกมได้ดียิ่งขึ้น ซึ่งการอัพเดตไดรเวอร์กราฟิกการ์ดนั้น ไม่ได้มีขั้นตอนที่ซับซ้อนมากมายนัก เรียกว่าถ้าคุณเป็นมือใหม่ ก็สามารถเข้าใจกระบวนการได้ในการลองอัพเดตการทำงานในไม่กี่ครั้ง ประโยชน์ในการลงไดรเวอร์ใหม่ หรือการอัพเดต ก็มีอยู่มากมายเลยทีเดียว ในครั้งนี้เราจึงนำกระบวนการติดตั้งและลงไดรเวอร์ใหม่ มาให้กับผู้ใช้ที่เป็นมือใหม่ หรือต้องการมองหาวิธีในการอัพเดตที่ไม่ยุ่งยาก...

Buyer's Guide

Acer Nitro 5 เกมมิ่งโน๊ตบุ๊คตัวแรง เกมเมอร์ที่อยากเล่นเกมไม่ควรพลาด!  Advertisement เกมเมอร์รู้กันดีว่าเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คที่สเปคแรงและราคาคุ้มค่าในตอนนี้ต้องมี Acer Nitro 5 เป็นอีกรุ่นในใจอย่างแน่นอน และซีรี่ส์ใหม่นี้ Acer ก็จัดสเปคให้เกมเมอร์เลือกกันได้ตามชอบว่าจะใช้ซีพียู Intel หรือ AMD ก็ได้และจับคู่กับการ์ดจอ NVIDIA GeForce RTX 3000 Series และอัพเกรดสเปคเพิ่มแรมและ...

PR-News

NVIDIA ประกาศในวันนี้ว่าจะเป็นเจ้าภาพจัดงาน GTC เสมือนจริงระดับโลกตั้งแต่วันที่ 8-11 พ.ย. โดยมีคำปราศรัยที่เต็มไปด้วยข่าวที่น่าสนใจโดย Jensen Huang ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ NVIDIA และการเสวนาจากผู้นำด้านการวิจัย AI และอุตสาหกรรมชั้นนำของโลก อ่าน NVIDIA เพิ่มเติม คำปราศรัยที่เป็นประเด็นสำคัญของ Huang จะถ่ายทอดสดในวันที่ 9 พ.ย. เวลา 9.00...

How to

ไดรเวอร์ nVIDIA 2021 ตั้งค่าการ์ดจอ เพิ่มเฟรมเรต ภาพในเกมสวย ปรับแต่งง่าย แค่นิ้วคลิ๊ก ไดรเวอร์ nVIDIA หลายคนที่ใช้การ์ดจอ GeForce อาจจะเป็นรุ่นเก่า ที่ซื้อมานาน บางทีที่เล่นเกมแล้ว อยากจะให้เฟรมเรตไหลลื่นยิ่งขึ้น หรือบางคนเพิ่งซื้อการ์ดจอมาใหม่ ประกอบลงเครื่องแล้วเล่นเกมเลย ภาพที่ได้อาจจะไม่ต่อเนื่องเท่าที่ควร แม้จะเป็นการ์ดจอแรงๆ แต่ก็ไม่ได้เฟรมเรตตามที่คิด สิ่งหนึ่งอาจเป็นเพราะยังไม่ได้ทำการ Optimize Driver...