Connect with us

Hi, what are you looking for?

INTEL

Intel – ชิป Coffee Lake-S มาแล้วพร้อม 8 Core 16 threads, ความเร็ว 2.6 GHz และ L3 cache 16 MB จัดสเปกขาแรงต้องจัด

สำหรับแฟนๆ Intel ที่กำลังรอของแรงอยู่นั้น ล่าสุดได้มีข้อมูลของหน่วยประมวลผลสถาปัตยกรรม Coffee Lake-S หน่วยประมวลผลที่มาพร้อมกับแกนการประมวลผล 8 แกน 16 threads โผล่ให้ได้เห็นกันบนฐานของมูลของทาง SiSoftware กันแล้วครับ โดยข้อมูลที่หลุดออกมานี้นั้นก็สามารถเรียกน้ำย่อยของแฟนๆ Intel ได้เป็นอย่างดี

สำหรับแฟนๆ Intel ที่กำลังรอของแรงอยู่นั้น ล่าสุดได้มีข้อมูลของหน่วยประมวลผลสถาปัตยกรรม Coffee Lake-S หน่วยประมวลผลที่มาพร้อมกับแกนการประมวลผล 8 แกน 16 threads โผล่ให้ได้เห็นกันบนฐานข้อมูลของทาง SiSoftware กันแล้วครับ โดยข้อมูลที่หลุดออกมานี้นั้นก็สามารถเรียกน้ำย่อยของแฟนๆ Intel ได้เป็นอย่างดี ที่สำคัญที่สุดนั้นก็คือเมื่อมีข้อมูลหลุดออกมาแบบนี้แล้วนั้นน่าจะใช้เวลาอีกไม่นานเท่าไรนักแฟนๆ กระเป๋าหนักก็น่าจะได้เสียเงินกันแล้วล่ะครับ

Intel 8th Generation Core Processors With AMD Radeon RX Vega M Graphics 33

Advertisement

อย่างไรก็ตามแล้วนั้นข้อมูลของตัวหน่วยประมวลผล Coffee Lake-S ตัวนี้ก็คงยังไม่มีชื่อทางการค้าอย่างเป็นทางการออกมา(ไม่มีการระบุรุ่นว่าเป็น Core i9 หรือ i7 รวมไปถึงรหัสตามหลังก็ยังคงเป็น 0000 อยู่ ซึ่งน่าจะเนื่องมาจากหน่วยประมวลผลตัวนี้ยังคงเป็นหน่วยประมวลผลสำหรับการทดสอบอยู่) ทว่าข้อมูลในส่วนสเปคที่เผยออกมานั้นเรียกได้ว่าน่าสนใจเป็นอย่างมากเนื่องจากเจ้าหน่วยประมวลผลตัวนี้จะมาพร้อมกับแกนการประมวลผล 8 แกน 16 threads ความเร็วสัญญาณนาฬิกาฐานอยู่ที่ 2.6 GHz และ L3 cache ขนาด 16 MB และ L2 cache ขนาด 2 MB ครับ

Intel 8 Core Coffee Lake S

ทั้งนี้ตามการคาดการนั้นพบว่าหน่วยประมวลผลตัวนี้นั้นทาง Intel น่าจะเอาไว้ใช้เป็นคู่แข่งกับหน่วยประมวลผลสถาปัตยกรรม Zen+ ของทาง AMD ที่มาพร้อมกับแกนการประมวลผล 8 แกน 16 threads เท่ากัน(ซึ่งของทาง AMD นั้นเริ่มวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการไปแล้ว ในส่วนของอัตราการคายความร้อนของหน่วยประมวลผลตัวนี้นั้นยังคงไม่มีการเผยข้อมูลเอาไว้ ทว่าทาง wccftech ก็ได้คาดการเอาไว้ว่าน่าจะอยู่ที่ราวๆ 95 W TDP(จากการเทียบกับหน่วยประมวลผลแบบ 6 แกนรุ่นที่วางจำหน่ายในปัจจุบันซึ่งมีอัตราการคายความร้อนเท่ากับหน่วยประมวลผลที่มาพร้อมกับแกนการประมวลผล 4 แกน)

Intel 8 Core Coffee Lake S CPU

หน่วยประมวลผลสถาปัตยกรรม Coffee Lake-S ตัวใหม่นี้นั้นจะมาพร้อมกับแพลตฟอร์มชิปเซ็ท 300 Series Z390/ H370, B360, Q370 และ H310 โดยมีการเปลี่ยนแปลงเทคโนโลยีที่รองรับมากมายพอสมควรตามตารางเปรียบเทียบทางด้านล่างนี้ครับ

coffee Lake S ferature 600 01

ในส่วนของราคานั้นคาดว่าเมื่อมีการวางจำหน่ายตัวหน่วยประมวลผล Coffee Lake-S ตัวใหม่น่าจะมีราคาที่ค่อนข้างสูงพอสมควร ทว่าก็ยังคงมีความเป็นไปได้ว่าทาง Intel เองอาจจะลดราคาลงมาให้เหมาะสมกับการต่อกรณ์กับ Zen+ ของทาง AMD งานนี้จะเป็นอย่างไร เราจะได้ใช้เมื่อไรและมันจะแรงจริงไหมคงต้องคอยติดตามกันต่อไปครับ

ที่มา : wccftech

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PC Review

หลังจากเปิดตัว Intel Gen 12 พร้อมเมนบอร์ด Z690 เรืองความแรงไม่ต้องพูดถึง แต่เมนบอร์ดก็แพงมากด้วย วันนี้ทีมงานเลยขอพรีวิว Aorus B660M PRO DDR4 เมนบอร์ดสายคุ้ม ออปชั่นครบ ในราคาที่เป็นมิตรมากยิ่งขึ้น Advertisement Aorus B660M PRO DDR4 เป็นเมนบอร์ดสายคุ้มที่มาพร้อมชิปเซ็ตระดับกลางอย่าง Intel B660...

CONTENT

MSI MAG Infinite S3 11SA-033TH เล่นเกม เทรดคริปโต ไฟ RGB พีซีเกมมิ่งเริ่มต้น อัพเกรดได้ MSI MAG Infinite S3 11SA-033TH เป็นเดสก์ท็อปพีซีเกมมิ่ง หรือพีซีสำเร็จรูปตัวแรง ที่เหมาะกับเกมเมอร์ที่เริ่มต้นกับความสนุกบนเกมระดับ AAA หรือชอบการเล่นเกมแนวแอ็คชั่น FPS ที่มาพร้อมดีไซน์ที่สวยงาม และขุมพลังจากซีพียู...

CONTENT

โปรเซสเซอร์สำหรับ IoT มอบประสิทธิภาพในการทำงานที่ก้าวไปอีกขั้น สำหรับลูกค้าในกลุ่มอุตสาหกรรมการค้าปลีก การผลิต สาธารณสุขและความปลอดภัยทางดิจิทัล มีอะไรใหม่: อินเทลได้ทำการเปิดตัวโปรเซสเซอร์ Intel® Core™ เจนเนอเรชั่น 12 (ภายใต้โค้ดเนม Alder Lake S-series และ H-series) ณ งาน CES 2022 ซึ่งเป็นโปรเซสเซอร์ตระกูลแรกที่ได้รับการปรับปรุง Edge...

รีวิว MSI

MSI GE66 Raider รุ่นปี 2021 – 2022 ที่สุดของ Gaming Notebook ขนาด 15.6″ ที่หน้าตานี้ถูกใช้งานมาราวๆ 2 ปีแล้ว  ซึ่งบทความนี้เราได้รับเครื่องจริงสเปกจริงมารีวิวซึ่งมีการอัปเกรดส่วนของหน้าจอที่เป็น OLED ที่ Ultra HD 4K เป็นหลัก พร้อมชิปประมวลผล Intel...