Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

Notebook – มิติใหม่แห่งการซ่อมโน๊ตบุ๊คหน้าจอแตกปริ ด้วยการที่ไม่ใช้กาวหรือน็อต แต่เป็นสว่านและลวด !!!

การซ่อมอุปกรณ์ไอทีต่างๆ ถือว่าไม่ใช่เรื่องแปลกอะไร เพราะบางทีความเสียหายไม่จำเป็นต้องซื้อเครื่องใหม่เสมอไป เพราะการซ่อมน่าจะดูเสียน้อยและคุ้มค่ากว่า ประเด็นคือ มีสาวคนนึงใน Facebook ได้มาโพสระบายเกี่ยวกับการซ่อมโน๊ตบุ๊ค ซึ่งดูจากเนื้อหาแล้วเป็นความซวยซ้ำซวยซ้อน จากการที่ทำโน๊ตบุ๊คคนอื่นเสียหายจนหน้าจอปริแตกออกมา (คาดว่าตกจากที่สูง) ที่ว่าต้องเสียเงินซ่อมหรือซื้อเครื่องใหม่ไปเลย

fix notebook may 2018

Advertisement

แต่แล้วก็เอาไปให้ช่างซ่อม โดยช่างก็บอกว่าเดี๋ยวเย็บให้ ซึ่งก็เย็บให้จริง โดยการเจาะด้วนสว่านตามขอบหน้าจอรอบๆ ที่ปริออกมา จากนั้นก็ทำการใช้ลวดมัดขึงเพื่อยึดเอาไว้อย่างหน้าตาเฉย เรียกได้ว่าเป็นมิติใหม่แห่งการซ่อมโน๊ตบุ๊คจริงๆ จากการที่ปกติจะใช้กาวใช้น็อตในการยึดให้เหมือนเดิม กลับกลายเป็นว่าใช้การเอาดื้อๆ เล่นเอาเจ้าของร้องเลย ยังไงเพื่อนๆ มีร้านไหนแนะนำร้านซ่อมแจ่มๆ ลองไปบอกกันหน่อย

สุดท้ายอยากรู้หน่อยว่าน้องคนนี้ไปซ่อมร้านไหน จะได้ไม่พาคนอื่นๆ ไปซ่อมโน๊ตบุ๊คอีก

ที่มา : Crotty Warissara

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

How to

อาการผิดปกติที่เกิดกับโน๊ตบุ๊ค บางทีก็เกินกำลังในการซ่อมโน๊ตบุ๊คด้วยตัวเอง เพราะฮาร์ดแวร์หลายขิ้น อะไหล่หลายตัว ไม่สามารถให้ผู้ใช้ทั่วไป มาเปิดซ่อมหรือแก้ไขได้เอง เปิดเครื่องไม่ติด ลำโพงไม่มีเสียง จอดับ บูตไม่เข้าระบบ สิ่งที่เกิดขึ้นนี้ มีทางเดียวก็ต้องส่งซ่อมเท่านั้น แต่จะเช็คอย่างไร ว่าอาการใด ต้องยกไปหาช่าง เข้าศูนย์ซ่อมโน๊ตบุ๊ค ในเบื้องต้นง่ายๆ เลยคือ สังเกตว่าเราไม่สามารถทำได้ด้วยตัวเอง เช่น การใช้แฟลชไดรฟ์บูตเข้าเครื่องด้วยตัวเอง หรือการ Reset PC...

PC News

เราทุกคนกำลังลังอยู่ในยุคที่เทคโนโลยีกำลังเติบโตอย่างต่อเนื่อง ก่อให้เกิดสิ่งใหม่ขึ้นอย่างมากมายบนโลกใบนี้ แต่สิ่งหนึ่งที่เติมโตมาคู่กับโทคโนโลยีกำลังจะสูญหายไป นั่นก็คือ ร้านซ่อมคอมที่อยู่คู่กับคอมพิวเตอร์กันมาอย่างยาวนานเป็นผีเน่ากับโลงผุ แต่ในอนาคตร้านซ่อมคอมในแบบที่เราเห็นอยู่ทุกวันนี้กำลังจะหายไป Advertisement เกือบทุกคนต้องเคยมีช่วงเวลาที่ต้องยกคอมพิวเตอร์ Desktop เครื่องใหญ่ไปร้านซ่อมคอม เพื่อที่จะให้ช่างลง Windows ให้ในราคา 300 บาท ซึ่งยุคสมัยหนึ่งที่ยังไม่มีโทรศัพท์ Smartphone ได้มีโครงการคอมพิวเตอร์เอื้ออาทรของรัฐบาลทักษิน ทำให้ประชาชนสามารถเข้าถึงคอมพิวเตอร์ราคาถูกได้ ต่อมากระแสความนิยมคอมพิวเตอร์ประกอบเริ่มบูม ทำให้ร้านซ่อมคอมผุดขึ้นมามากมายเป็นดอกเห็ด ชนิดที่ว่าห้าง IT อย่างเซียร์รังสิตจะมีหนึ่งชั้นสำหรับร้านซ่อมคอมโดยเฉพาะ...

Special Story

เป็นอีกหนึ่งครั้งที่ ADBIG และทีมงาน NotebookSPEC พาเพื่อนๆ ออกมานอกสถานที่ และสัมผัสความ Exclusive

Special Story

อุปกรณ์ IT นั้นเรียกได้ว่ามีความเปราะบางสุงมากทีเดียว ใช้งานผิดพลาดนิดหน่อย หรือแม้แต่บางตัวก็เป็นของที่ไม่ได้คุณภาพมากนัก เมื่อใช้ไปสักระยะนึงก็อาจจะมีปัญหาได้