Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Toshiba – ขายผลิตภัณฑ์หน่วยความจำให้กับ Seagate, Apple, Dell, Kingston และ SK Hynix ด้วยราคา 5.77 แสนล้านบาท

ที่ผ่านมานั้นทาง Toshiba ถือว่าอยู่ในช่วงของเวลาของความยากลำบากครับ ดังจะเห็นได้จากการที่ Toshiba นั้นเริ่มทำการประกาศขายหุ้นของตัวเองออกมาในหลายๆ ส่วนการพัฒนาธุรกิจของทางบริษัทไม่ว่าจะเป็นธุรกิจทางด้านทีวี, อุปกรณ์ทางการแพทย์รวมไปถึงเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน

ที่ผ่านมานั้นทาง Toshiba ถือว่าอยู่ในช่วงของเวลาของความยากลำบากครับ ดังจะเห็นได้จากการที่ Toshiba นั้นเริ่มทำการประกาศขายหุ้นของตัวเองออกมาในหลายๆ ส่วนการพัฒนาธุรกิจของทางบริษัทไม่ว่าจะเป็นธุรกิจทางด้านทีวี, อุปกรณ์ทางการแพทย์รวมไปถึงเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน

ซึ่งส่วนการพัฒนาธุรกิจที่ทาง Toshiba ออกมาขายหุ้นนั้นส่วนใหญ่แล้วจะเป็นผลิตภัณฑ์หลักๆ ของทาง Toshiba ทั้งนั้น ล่าสุดเมื่อไม่นานมานี้ทาง Toshiba ได้ออกมาเผยครับว่าได้มีการทำข้อตกลงในการขายส่วนการพัฒนาหน่วยความจำให้กับกลุ่มผู้ซื้อซึ่งการขายในครั้งนี้นั้นกำลังอยู่ในขั้นตอนการพิจารณารับรองแล้วครับ

Advertisement

20180519 Toshiba modern logo

การขายส่วนการพัฒนาหน่วยความจำในครั้งนี้ของทาง Toshiba นั้นมีมูลค่าสูงถึง $18 billion หรือประมาณ 577,683,000,000 บาทเลยทีเดียวครับ โดยกลุ่มผู้เข้าซื้อรายใหญ่นั้นจะประกอบไปด้วย Seagate และ Apple โดยมีกลุ่มผู้เข้าซื้อรายย่อยที่ร่วมทำการซื้อในครั้งนี้ด้วยอย่าง Dell, Kingston และ SK Hynix ครับ แน่นอนครับว่าเมื่อมีรายชื่อ Seagate เป็นผู้ร่วมซื้อรายใหญ่นั้นทำให้คู่แข่งโดยตรงของทาง Seagate อย่าง Western Digital เข้ามาขวางการเข้าซื้อในครั้งนี้ครับ

ทาง WD ได้ให้เหตุผลในการขวางการซื้อครั้งนี้ว่าขัดกับข้อตกลงในการผูกขาดทางด้านการค้ากับบริษัทลูกของทาง Toshiba เองอย่าง Sandisk(รวมไปถึงตัว Toshiba เองเนื่องจากส่วนธุรกิจพัฒนาหน่วยความจำของ Toshiba นั้นได้แยกออกมาเป็นบริษัทที่ใช้ชื่อ Toshiba Memory Corporation ต่างหาก

โดยบริษัท Toshiba ที่เป็นบริษัทหลักนอกจากจะถือหุ้นใหญ่แล้วยังมีการนำหน่วยความจำของ Toshiba Memory Corporation ไปใช้ในการผลิตแหล่งเก็บข้อมูลด้วยครับ) ซึ่งทำให้การซื้อขายในครั้งนี้ต้องผ่านการรับรองก่อนครับถึงจะสามารถเกิดขึ้นจริงได้

ทั้งนี้การซื้อขายในครั้งนี้นั้นจะเป็นเช่นไรคงต้องรอดูกันต่อไปครับ หากการซื้อขายนี้สามารถผ่านการพิจารณาได้อย่างเป็นทางการทาง Toshiba ก็จะได้รับเงินสดเข้าไปใช้ในการบริหารกิจการต่อเป็นจำนวนมาก(และทาง Seagate เองก็น่าจะมีการพัฒนาทางด้านแหล่งเก็บข้อมูลแบบก้าวกระโดดจากการใช้สิทธิบัตรด้าน NAND Flash ที่ได้มาด้วยจากการเข้าซื้อ Toshiba)

ทว่าหากการซื้อขายนี้ไม่ได้รับการรับรองแล้วล่ะก็ ทาง Toshiba เองนั้นก็ไม่คิดจะขาย Toshiba Memory Corporation อีกครั้งเนื่องจากเงินที่ได้รับจากการขายหุ้นก่อนหน้านี้ของบริษัทก็เรียกได้ว่าอยู่ในระดับที่มากพอสมควรแถมยังทำให้ความเชื่อถือทางด้านการเงินของ Toshiba เองนั้นสูงขึ้นด้วยครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

ข่าวดีสำหรับชาว PC ตอนนี้ MSI ประกาศปล่อยอัปเดตเฟิร์มแวร์ใหม่ เพิ่มการรองรับ RAM สูงสุดถึง 256GB บนเมนบอร์ดทั้งฝั่ง Intel และ AMD ก่อนหน้านี้ เมนบอร์ดสำหรับผู้ใช้งานทั่วไปมีขีดจำกัดความจุ RAM สูงสุดอยู่ที่ 192GB แต่การอัปเดตครั้งนี้ของ MSI ช่วยให้ผู้ใช้สามารถติดตั้ง Ram DDR5 ขนาด...

CONTENT

สำหรับผู้ที่มีสุดยอด CPU อย่างในตระกูล Intel Gen 14 อยู่แล้วล่ะก็ คุณควรมี RAM ที่จะขับเคลื่อนให้กับ CPU ของคุณด้วย มาดูกันดีกว่าว่า RAM ที่น่าใช้นั้นจะมีรุ่นอะไรบ้าง Intel Gen 14 นั้นเป็นโปรเซสเซอร์ที่ทรงพลังพร้อมแกนประมวลผลจำนวนมากสำหรับการจัดการเกมและซอฟต์แวร์ที่ต้องงานอยู่ตลอดเวลาที่สุด เพื่อให้ได้รับประโยชน์สูงสุดจาก CPU ตระกูล Intel Gen...

CONTENT

เมื่อหลายปีก่อน การเพิ่มแรมในโน้ตบุ๊กแทบจะเป็นการอัปเกรดเครื่องยอดฮิต เนื่องจากยังใช้แรมแบบเป็นแท่งที่มีชื่อเรียกมาตรฐานว่าเป็นแบบ SODIMM ที่สามารถถอดเปลี่ยนได้ง่าย แต่ต่อมาผู้ผลิตหลายรายก็หันไปใช้แรมแบบเป็นชิปติดกับเมนบอร์ดมาเลย ด้วยข้อดีเรื่องของความง่ายในการออกแบบบอร์ด ทั้งยังทำให้เครื่องบางเบาลง ความเร็วก็สูงกว่า แต่แลกมาด้วยการที่ผู้ใช้แทบจะอัปแรมเพิ่มไม่ได้เลย ถ้าไม่ใช่พวกเกมมิ่งโน้ตบุ๊ก หรือเครื่องที่มีความหนาขึ้นมาหน่อย แต่ล่าสุดเราก็อาจจะได้ใช้แรมแบบใหม่ นั่นคือ LPCAMM2 ที่ผสานข้อดีของทั้งแรมแบบ SODIMM และแรมแบบฝังบอร์ดไว้ด้วยกันนั่นเอง Advertisement แรม LPCAMM2 คืออะไร ต่างจากเดิมอย่างไร เริ่มจาก...

CONTENT

ข้อถกเถียงที่เป็นกระแสใหญ่สำหรับแพลตฟอร์มแมคในช่วงที่ผ่านมา ก็คือการที่ VP  ด้านการตลาดของ Apple ออกมาบอกว่าแรม 8GB ของเครื่องแมคนั้นเพียงพอ และมีประสิทธิภาพในระดับที่เท่า ๆ  กับเครื่องแรม 16GB ของระบบอื่น ทั้งที่ในสถานการณ์จริง แม้กับผู้ใช้งานแมคเองจำนวนมากยังยอมรับเลยว่าแรม 8GB มันเพียงพอก็จริง แต่เป็นความพอดีแบบแทบจะถึงขั้นเกือบไม่พอแล้ว เว้นว่าจะนำมาใช้ทำงานพื้นฐาน เล่นเน็ตเบา ๆ ในบทความนี้เราคงไม่ได้ทดสอบกันจริงจังนะครับว่าแรม Mac ที่ให้มา...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก