Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Toshiba – ขายผลิตภัณฑ์หน่วยความจำให้กับ Seagate, Apple, Dell, Kingston และ SK Hynix ด้วยราคา 5.77 แสนล้านบาท

ที่ผ่านมานั้นทาง Toshiba ถือว่าอยู่ในช่วงของเวลาของความยากลำบากครับ ดังจะเห็นได้จากการที่ Toshiba นั้นเริ่มทำการประกาศขายหุ้นของตัวเองออกมาในหลายๆ ส่วนการพัฒนาธุรกิจของทางบริษัทไม่ว่าจะเป็นธุรกิจทางด้านทีวี, อุปกรณ์ทางการแพทย์รวมไปถึงเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน

ที่ผ่านมานั้นทาง Toshiba ถือว่าอยู่ในช่วงของเวลาของความยากลำบากครับ ดังจะเห็นได้จากการที่ Toshiba นั้นเริ่มทำการประกาศขายหุ้นของตัวเองออกมาในหลายๆ ส่วนการพัฒนาธุรกิจของทางบริษัทไม่ว่าจะเป็นธุรกิจทางด้านทีวี, อุปกรณ์ทางการแพทย์รวมไปถึงเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน

ซึ่งส่วนการพัฒนาธุรกิจที่ทาง Toshiba ออกมาขายหุ้นนั้นส่วนใหญ่แล้วจะเป็นผลิตภัณฑ์หลักๆ ของทาง Toshiba ทั้งนั้น ล่าสุดเมื่อไม่นานมานี้ทาง Toshiba ได้ออกมาเผยครับว่าได้มีการทำข้อตกลงในการขายส่วนการพัฒนาหน่วยความจำให้กับกลุ่มผู้ซื้อซึ่งการขายในครั้งนี้นั้นกำลังอยู่ในขั้นตอนการพิจารณารับรองแล้วครับ

Advertisement

20180519 Toshiba modern logo

การขายส่วนการพัฒนาหน่วยความจำในครั้งนี้ของทาง Toshiba นั้นมีมูลค่าสูงถึง $18 billion หรือประมาณ 577,683,000,000 บาทเลยทีเดียวครับ โดยกลุ่มผู้เข้าซื้อรายใหญ่นั้นจะประกอบไปด้วย Seagate และ Apple โดยมีกลุ่มผู้เข้าซื้อรายย่อยที่ร่วมทำการซื้อในครั้งนี้ด้วยอย่าง Dell, Kingston และ SK Hynix ครับ แน่นอนครับว่าเมื่อมีรายชื่อ Seagate เป็นผู้ร่วมซื้อรายใหญ่นั้นทำให้คู่แข่งโดยตรงของทาง Seagate อย่าง Western Digital เข้ามาขวางการเข้าซื้อในครั้งนี้ครับ

ทาง WD ได้ให้เหตุผลในการขวางการซื้อครั้งนี้ว่าขัดกับข้อตกลงในการผูกขาดทางด้านการค้ากับบริษัทลูกของทาง Toshiba เองอย่าง Sandisk(รวมไปถึงตัว Toshiba เองเนื่องจากส่วนธุรกิจพัฒนาหน่วยความจำของ Toshiba นั้นได้แยกออกมาเป็นบริษัทที่ใช้ชื่อ Toshiba Memory Corporation ต่างหาก

โดยบริษัท Toshiba ที่เป็นบริษัทหลักนอกจากจะถือหุ้นใหญ่แล้วยังมีการนำหน่วยความจำของ Toshiba Memory Corporation ไปใช้ในการผลิตแหล่งเก็บข้อมูลด้วยครับ) ซึ่งทำให้การซื้อขายในครั้งนี้ต้องผ่านการรับรองก่อนครับถึงจะสามารถเกิดขึ้นจริงได้

ทั้งนี้การซื้อขายในครั้งนี้นั้นจะเป็นเช่นไรคงต้องรอดูกันต่อไปครับ หากการซื้อขายนี้สามารถผ่านการพิจารณาได้อย่างเป็นทางการทาง Toshiba ก็จะได้รับเงินสดเข้าไปใช้ในการบริหารกิจการต่อเป็นจำนวนมาก(และทาง Seagate เองก็น่าจะมีการพัฒนาทางด้านแหล่งเก็บข้อมูลแบบก้าวกระโดดจากการใช้สิทธิบัตรด้าน NAND Flash ที่ได้มาด้วยจากการเข้าซื้อ Toshiba)

ทว่าหากการซื้อขายนี้ไม่ได้รับการรับรองแล้วล่ะก็ ทาง Toshiba เองนั้นก็ไม่คิดจะขาย Toshiba Memory Corporation อีกครั้งเนื่องจากเงินที่ได้รับจากการขายหุ้นก่อนหน้านี้ของบริษัทก็เรียกได้ว่าอยู่ในระดับที่มากพอสมควรแถมยังทำให้ความเชื่อถือทางด้านการเงินของ Toshiba เองนั้นสูงขึ้นด้วยครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

CONTENT

10 อันดับ เคสคอมสุด Cool เปิดตัวใหม่ CES2023 งานดี เทคโนโลยีสุด พร้อมไฟ RGB จัดเต็ม 10 อันดับ เคสคอมรุ่นใหม่ปี 2023 ที่เรารวบรวมมาให้ในครั้งนี้ จัดมาตั้งแค่เคสสุดล้ำ ดีไซน์หรู ไปจนถึงเคสคอม สำหรับเกมเมอร์ และนักโอเวอร์คล็อก กับเทคโนโลยีใหม่ ที่ช่วยในการระบายความร้อน และเพิ่มฟังก์ชั่น...

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊คเล่นเกมราคาถูก 8 รุ่นเด็ด เริ่ม 29,900 การ์ดจอแรง จอใหญ่ เล่นเกมลื่น อัพเกรดได้ โน๊ตบุ๊คเล่นเกมราคาถูก 8 รุ่น ต้นปี 2023 ครั้งนี้จัดมาให้สำหรับคอเกม ที่กำลังมองหาโน๊ตบุ๊คสำหรับเล่นเกมใหม่ๆ ในปีนี้ กับราคาในระดับที่จ่ายง่าย สบายกระเป๋า เริ่มแค่ 29,900 บาท ไปจนถึง 35,900...

Buyer's Guide

4TB SSD External 5 รุ่น เก็บข้อมูล โอนถ่ายไฟล์ เร็ว สายทำงาน เล่นเกม ต้องโดน! ความจุเหลือๆ 4TB SSD External เก็บข้อมูลแบบจัดเต็ม ไม่เกรงใจใคร ใครที่มีข้อมูลเยอะมาทางนี้ เรามี 5 SSD แบบต่อภายนอกมาแนะนำ กับความจุระดับ 4TB...

CONTENT

ทั้ง RAM และ Cache เป็นหน่วยความจำหลักที่รวดเร็ว ทว่าในการทำงานจริงๆ แล้วนั้นหน่วยความจำทั้ง 2 อย่างนี้ค่อนข้างจะแตกต่างกันพอสมควร ลองมาดูกันว่าหน่วยความจำทั้ง 2 นี้แตกต่างกันอย่างไรดีกว่า หากคุณเป็นผู้ที่ชื่นชอบเทคโนโลยี คุณอาจเคยได้ยินเกี่ยวกับ Cache และวิธีที่ Cache ทำงานร่วมกับ RAM ในระบบของคุณเพื่อให้เร็วขึ้น แต่คุณเคยสงสัยหรือไม่ว่า Cache คืออะไรและแตกต่างจาก RAM...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก