Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

NVIDIA – หุ่นร่วง … คาดผลพวงมาจากการเปลี่ยนรูปแบบการขุดเหมืองดิจิทัล จากการที่ใช้ GPU แบบเดิมๆ

ในไตรมาสที่ 1 ของปี 2018 ที่ผ่านมานั้นทาง NVIDIA มีรายได้สูงขึ้นมากจากการจำหน่ายชิปกราฟิกครับ ผลพวงดังกล่าวนั้นก็คือผู้ลงต่างก็หันมาซื้อหุ้นของทาง NVIDIA จนทำให้หุ้นของทาง NVIDIA นั้นสูงขึ้นตามไปด้วย ทว่าในไตรมาสที่ 2 นี้นั้นสถานการณ์ได้เปลี่ยนไปจากการประกาศจากทาง Bitmain

ในไตรมาสที่ 1 ของปี 2018 ที่ผ่านมานั้นทาง NVIDIA มีรายได้สูงขึ้นมากจากการจำหน่ายชิปกราฟิกครับ ผลพวงดังกล่าวนั้นก็คือผู้ลงต่างก็หันมาซื้อหุ้นของทาง NVIDIA จนทำให้หุ้นของทาง NVIDIA นั้นสูงขึ้นตามไปด้วย ทว่าในไตรมาสที่ 2 นี้นั้นสถานการณ์ได้เปลี่ยนไปจากการประกาศจากทาง Bitmain เจ้าของสกุลเงินดิจิทัล Ethereum ที่จะมีการเปลี่ยนรูปแบบการขุดเหมืองไปไม่ใช้ GPU เช่นเดิม แน่นอนครับวว่าการประกาศดังกล่าวนี้นั้นย่อมส่งผลกับบริษัทผู้ผลิตชิปกราฟิกเป็นอย่างมากโดยทาง NVIDIA เองก็ไม่เว้นที่จะโดนผลกระทบไปด้วยครับ

1413375205450 wps 7 Stock Trader Clutching Hi

Advertisement

ถึงแม้ว่าทาง NVIDIA จะมีรายได้จากการจำหน่ายชิปกราฟิกสำหรับการเล่นเกมโดยเฉพาะสูงถึง $1.723 billion หรือประมาณ 5.536 หมื่นล้านบาท ทว่าในช่วงที่การใช้ GPU ขุดเหมืองดิจิทัลกำลังได้รับความนิยมมากอยู่นั้นทาง NVIDIA เองก็มีรายได้เพิ่มมากขึ้นแบบก้าวกระโดดอย่างเห็นได้ชัด แต่ก็ด้วยเหตุผลที่บอกเอาไว้ในข้างต้นครับว่าด้วยการที่รูปแบบของการขุดเหมืองจะเปลี่ยนไป ทำให้แน่นอนว่าในอนาคตนั้น GPU จะจำหน่ายได้ในปริมาณที่ลดลงด้วย ซึ่งนั่นทำให้นักลงทุนเริ่มกลัวจนทำให้เกิดการขายหุ้นของทาง NVIDIA ในตลาดมากขึ้นจนราคาหุ้นของทาง NVIDIA นั้นลดลงจากเดิมถึง 7.85% ในเวลาไม่นานมานี้ครับ

งานนี้นั้นถึงแม้ว่าจะส่งผลกระทบไม่ดีกับทาง NVIDIA(รวมไปถึง AMD ด้วย) ทว่าผู้ที่จะได้รับผลกระทบในแง่ดีก็คือผู้บริโภคอย่างเราๆ ท่านๆ ครับ ดังจะเห็นได้ว่าในช่วงที่ผ่านมานั้นกราฟิกการ์ดของทั้งทาง NVIDIA และ AMD เริ่มมีราคาลดลงหลังจากที่ราคากระโดดสูงขึ้นไปกว่า 30% ในช่วงเวลาที่ผ่านมาสำหรับกราฟิกการ์ดในซีรีย์ที่วางจำหน่ายอยู่ในปัจจุบัน และที่น่าดีใจไปกว่านั้นก็คือยังได้มีการคาดการเอาไว้ด้วยครับว่ากราฟิกการ์ดรุ่นใหม่นั้นจะมาพร้อมกับราคากลางที่เป็นมิตรกับผู้บริโภคด้วยอีกครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

CONTENT

ลงไดรเวอร์ การ์ดจอ เพิ่มความแรงใน 4 ขั้นตอน nVIDIA, Radeon 2021 และซอฟต์แวร์ช่วยดาวน์โหลด ลงไดรเวอร์ การ์ดจอ เป็นเรื่องที่ผู้ใช้อาจจะต้องให้ความสำคัญ โดยเฉพาะเกมเมอร์ ที่ต้องการประสิทธิภาพในการเล่นเกมได้ดียิ่งขึ้น ซึ่งการอัพเดตไดรเวอร์กราฟิกการ์ดนั้น ไม่ได้มีขั้นตอนที่ซับซ้อนมากมายนัก เรียกว่าถ้าคุณเป็นมือใหม่ ก็สามารถเข้าใจกระบวนการได้ในการลองอัพเดตการทำงานในไม่กี่ครั้ง ประโยชน์ในการลงไดรเวอร์ใหม่ หรือการอัพเดต ก็มีอยู่มากมายเลยทีเดียว ในครั้งนี้เราจึงนำกระบวนการติดตั้งและลงไดรเวอร์ใหม่ มาให้กับผู้ใช้ที่เป็นมือใหม่ หรือต้องการมองหาวิธีในการอัพเดตที่ไม่ยุ่งยาก...

Buyer's Guide

Acer Nitro 5 เกมมิ่งโน๊ตบุ๊คตัวแรง เกมเมอร์ที่อยากเล่นเกมไม่ควรพลาด!  Advertisement เกมเมอร์รู้กันดีว่าเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คที่สเปคแรงและราคาคุ้มค่าในตอนนี้ต้องมี Acer Nitro 5 เป็นอีกรุ่นในใจอย่างแน่นอน และซีรี่ส์ใหม่นี้ Acer ก็จัดสเปคให้เกมเมอร์เลือกกันได้ตามชอบว่าจะใช้ซีพียู Intel หรือ AMD ก็ได้และจับคู่กับการ์ดจอ NVIDIA GeForce RTX 3000 Series และอัพเกรดสเปคเพิ่มแรมและ...

PR-News

NVIDIA ประกาศในวันนี้ว่าจะเป็นเจ้าภาพจัดงาน GTC เสมือนจริงระดับโลกตั้งแต่วันที่ 8-11 พ.ย. โดยมีคำปราศรัยที่เต็มไปด้วยข่าวที่น่าสนใจโดย Jensen Huang ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ NVIDIA และการเสวนาจากผู้นำด้านการวิจัย AI และอุตสาหกรรมชั้นนำของโลก อ่าน NVIDIA เพิ่มเติม คำปราศรัยที่เป็นประเด็นสำคัญของ Huang จะถ่ายทอดสดในวันที่ 9 พ.ย. เวลา 9.00...

CONTENT

ตอนนี้ประเด็นที่หลายท่านสนใจคือทำไมโน๊ตบุ๊คแพงขึ้น บางรุ่นเปิดตัวราคาหนึ่ง ผ่านไปขายอีกราคาหนึ่ง อีกทั้งหลายรุ่นยังหาซื้อได้ยาก จากเดิมที่ของเหลือเต็มร้าน ตอนนี้เดินเข้าร้านแทบไม่มีของขายแล้ว วันนี้ทีมงานจะมาไขกันว่าทำไมโน๊ตบุ๊คแพง Advertisement ทำไมโน๊ตบุ๊คแพง ก่อนอื่นต้องทำความเข้าใจโครงสร้างของราคาโน๊ตบุ๊คก่อน เพราะโน๊ตบุ๊คไม่เหมือนการ์ดจอแพงที่ทีมงานเคยเขียนไว้ จะมีจุดต่างกันนิดหน่อย ด้วยส่วนประกอบน้อยกว่ามาก ตัวอย่างส่วนประกอบของโน๊ตบุ๊คแบบคร่าวๆ ชิปซีพียู ชิปการ์ดจอ จอภาพ เมนบอร์ด แรม ซึ่งความเป็นจริงอาจจะมีอุปกรณ์อื่นๆอีกมากมาย แต่ขอเลือกมาแค่นี้ เพราะแต่ละอุปกรณ์ผู้ผลิตโน๊ตบุ๊คไม่สามารถผลิตเองได้ (ยกเว้นเมนบอร์ดที่บางแบรนด์สามารถผลิตเองได้) และเมื่อผู้ผลิตเหลานี้ประสบปัญหาใดๆ...