Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

NVIDIA – หุ่นร่วง … คาดผลพวงมาจากการเปลี่ยนรูปแบบการขุดเหมืองดิจิทัล จากการที่ใช้ GPU แบบเดิมๆ

ในไตรมาสที่ 1 ของปี 2018 ที่ผ่านมานั้นทาง NVIDIA มีรายได้สูงขึ้นมากจากการจำหน่ายชิปกราฟิกครับ ผลพวงดังกล่าวนั้นก็คือผู้ลงต่างก็หันมาซื้อหุ้นของทาง NVIDIA จนทำให้หุ้นของทาง NVIDIA นั้นสูงขึ้นตามไปด้วย ทว่าในไตรมาสที่ 2 นี้นั้นสถานการณ์ได้เปลี่ยนไปจากการประกาศจากทาง Bitmain

ในไตรมาสที่ 1 ของปี 2018 ที่ผ่านมานั้นทาง NVIDIA มีรายได้สูงขึ้นมากจากการจำหน่ายชิปกราฟิกครับ ผลพวงดังกล่าวนั้นก็คือผู้ลงต่างก็หันมาซื้อหุ้นของทาง NVIDIA จนทำให้หุ้นของทาง NVIDIA นั้นสูงขึ้นตามไปด้วย ทว่าในไตรมาสที่ 2 นี้นั้นสถานการณ์ได้เปลี่ยนไปจากการประกาศจากทาง Bitmain เจ้าของสกุลเงินดิจิทัล Ethereum ที่จะมีการเปลี่ยนรูปแบบการขุดเหมืองไปไม่ใช้ GPU เช่นเดิม แน่นอนครับวว่าการประกาศดังกล่าวนี้นั้นย่อมส่งผลกับบริษัทผู้ผลิตชิปกราฟิกเป็นอย่างมากโดยทาง NVIDIA เองก็ไม่เว้นที่จะโดนผลกระทบไปด้วยครับ

1413375205450 wps 7 Stock Trader Clutching Hi

Advertisement

ถึงแม้ว่าทาง NVIDIA จะมีรายได้จากการจำหน่ายชิปกราฟิกสำหรับการเล่นเกมโดยเฉพาะสูงถึง $1.723 billion หรือประมาณ 5.536 หมื่นล้านบาท ทว่าในช่วงที่การใช้ GPU ขุดเหมืองดิจิทัลกำลังได้รับความนิยมมากอยู่นั้นทาง NVIDIA เองก็มีรายได้เพิ่มมากขึ้นแบบก้าวกระโดดอย่างเห็นได้ชัด แต่ก็ด้วยเหตุผลที่บอกเอาไว้ในข้างต้นครับว่าด้วยการที่รูปแบบของการขุดเหมืองจะเปลี่ยนไป ทำให้แน่นอนว่าในอนาคตนั้น GPU จะจำหน่ายได้ในปริมาณที่ลดลงด้วย ซึ่งนั่นทำให้นักลงทุนเริ่มกลัวจนทำให้เกิดการขายหุ้นของทาง NVIDIA ในตลาดมากขึ้นจนราคาหุ้นของทาง NVIDIA นั้นลดลงจากเดิมถึง 7.85% ในเวลาไม่นานมานี้ครับ

งานนี้นั้นถึงแม้ว่าจะส่งผลกระทบไม่ดีกับทาง NVIDIA(รวมไปถึง AMD ด้วย) ทว่าผู้ที่จะได้รับผลกระทบในแง่ดีก็คือผู้บริโภคอย่างเราๆ ท่านๆ ครับ ดังจะเห็นได้ว่าในช่วงที่ผ่านมานั้นกราฟิกการ์ดของทั้งทาง NVIDIA และ AMD เริ่มมีราคาลดลงหลังจากที่ราคากระโดดสูงขึ้นไปกว่า 30% ในช่วงเวลาที่ผ่านมาสำหรับกราฟิกการ์ดในซีรีย์ที่วางจำหน่ายอยู่ในปัจจุบัน และที่น่าดีใจไปกว่านั้นก็คือยังได้มีการคาดการเอาไว้ด้วยครับว่ากราฟิกการ์ดรุ่นใหม่นั้นจะมาพร้อมกับราคากลางที่เป็นมิตรกับผู้บริโภคด้วยอีกครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊คเล่นเกมพลัง AMD Ryzen รุ่นใหม่ๆ นอกจากแรงแล้วฟีเจอร์ยังดี อยากใช้งานให้ฟินต้องมาโดน! ถ้าปรับกราฟิคสุดแล้วยังเล่นเกมไม่ลื่น รันงานช้าไม่ทันใจก็ได้เวลาหาโน๊ตบุ๊คเล่นเกม AMD ตัวแรงไว้ใช้รับมือเกมปี 2024 แล้ว และตอนนี้ขอแค่มีงบประมาณ 50,000~70,000 บาทก็มีรุ่นเด่นสเปคแรงจากหลายแบรนด์ให้หาซื้อมาเป็นเจ้าของได้สบายๆ ซึ่งช่วงปลายปี 2023 นี้ ทางผู้ผลิตโน๊ตบุ๊คชั้นนำหลายๆ เจ้าก็พากันอัพเดทสเปค หยิบซีพียู Ryzen 7000 Series...

AMD

รวมอาวุธหนักเกมเมอร์อย่างเกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค AMD 2024 ซื้อปลายปีนี้แรงทะลุปีหน้า! เข้าช่วงปลายปีนอกจากจะมีเกมใหม่เปิดตัวอย่างมายั่วกิเลสและเกมที่รอก็เปิดให้เล่นแล้ว คอมของใครหลายคนก็เริ่มจะเอาไม่อยู่จนเริ่มมองหาเกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค AMD 2024 มาใช้เล่นเกมแทนแล้ว ช่วงปลายปี 2023 นี้ก็มีของแรง จับคู่ซีพียู AMD Ryzen 7000 Series กับจีพียู NVIDIA GeForce RTX 40 Series แล้ว...

AMD

รวมมิตรโน๊ตบุ๊ค AMD Ryzen ราคาเบาๆ เพื่อชาวออฟฟิศ แรง ประหยัดไฟ แบบนี้คุ้มเกิน!! โน๊ตบุ๊ค AMD Ryzen นอกจากเกมเมอร์จะชื่นชอบแล้ว ก็กลายเป็นขวัญใจชาวออฟฟิศหลายๆ คนไปโดยปริยายเพราะโน๊ตบุ๊คซีพียู AMD รุ่นใหม่ๆ ตั้งแต่ Ryzen 5000 Series เป็นต้นมา ก็ใช้งานกับโปรแกรมยุคใหม่ที่รันงานแบบ Multi-core ได้ดีมาก...

รีวิว hp

HP OMEN 16-xf0050AX เรียบหรู แรง ลูกเล่นเยอะน่าสนใจ! หลังจากปล่อยให้ HP Victus ขึ้นสังเวียนในตลาดเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คมาพักใหญ่ พี่ใหญ่อย่าง HP OMEN 16-xf0050AX ก็กลับมาอุดช่องว่างของเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คระดับกลางไปจนพรีเมี่ยมอีกครั้งด้วยดีไซน์ใหม่แกะกล่อง ลดความเกมมิ่งบนฝาหลังลงไปแล้วเน้นความเรียบหรูแบบเดียวกับ Victus Series มากขึ้น แต่ก็ยังซ่อนลวดลายเกมมิ่งเอาไว้ตามส่วนต่างๆ ของตัวเครื่องได้อย่างพอเหมาะพอดี ทั้งการเจาะช่องนำอากาศระบายความร้อนทรงสามเหลี่ยม, สกรีนติดลวดลายสื่อความเป็นเกมมิ่งเอาไว้บนตัวเครื่องรวมถึงดีไซน์ให้ช่องระบายความร้อนให้ยื่นออกไปด้านหลังให้ตัวเครื่องระบายความร้อนได้ดีขึ้นกว่าเดิม ถึงดีไซน์จะสวยเรียบร้อยมากขึ้น...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก