Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

NVIDIA – ลือ GeForce 11 ซีรีย์ จะมาพร้อมกับกระบวนการผลิตที่ระดับ 7 nm พร้อมวางจำหน่ายในช่วงเดือนพฤศจิกายนนี้

สำหรับแฟนๆ NVIDIA ที่รอกราฟิกการ์ดตัวแรงรุ่นใหม่นั้นอาจจะต้องอดใจรออีกนิดครับ เพราะตามข่าวลืมที่หลุดออกมานั้น(จากทั้งทาง NotebookCheck และ wccftech) พบว่ากราฟิกการ์ดซีรีย์ใหม่อย่าง GeForce GTX 11xx นั้นจะวางจำหน่ายอย่างเร็วที่สุดก็คือในเดือนกรกฎาคม

สำหรับแฟนๆ NVIDIA ที่รอกราฟิกการ์ดตัวแรงรุ่นใหม่นั้นอาจจะต้องอดใจรออีกนิดครับ เพราะตามข่าวลืมที่หลุดออกมานั้น(จากทั้งทาง NotebookCheck และ wccftech) พบว่ากราฟิกการ์ดซีรีย์ใหม่อย่าง GeForce GTX 11xx นั้นจะวางจำหน่ายอย่างเร็วที่สุดก็คือในเดือนกรกฎาคมหรือไม่ก็ต้องรายาวไปจนถึงช่วยเดือนพฤศจิกายนกันเลยทีเดียว

ทว่าการรอคอยครั้งนี้นั้นก็ไม่น่าจะทำให้แฟนๆ ผิดหวังเพราะตามข้อมูลนั้นได้บอกเอาไว้ว่าทาง NVIDIA จะผลิตกราฟิกชิป GeForce GTX 11xx ซีรีย์ที่กระบวนการผลิตระดับ 7 nm แทนที่ 12 nm ครับ

Advertisement

nvidia volta rumours release date specs gpu

สำหรับข่าวลือที่ว่าทาง NVIDIA จะทำการลดขนาดของกระบวนการผลิตในครั้งนี้นั้นถือว่าเข้าใจได้ครับเพราะก่อนหน้านี้นั้นทาง AMD เองก็ได้ออกมาทำการประกาศแล้วว่าจะทำการผลิตชิปกราฟิกรุ่นใหม่อย่าง Vega 20 ที่กระบวนการผลิตระดับ 7 nm เช่นเดียวกัน โดยทาง AMD นั้นจะเริ่มวางจำหน่าย Vega 20 ในช่วงปี 2019 เลยแต่ทาง NVIDIA นั้นจะทำการตัดหน้าก่อนคือจะวางจำหน่ายในช่วงเดือนกรกฎาคมหรือไม่ก็พฤศจิกายน 2018 นี้ตามที่ได้บอกไว้ในข้างต้นครับ

NVIDIA GeForce 1180

อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้น GeForce GTX 11xx ที่มาพร้อมกับสถาปัตยกรรม Volta นั้นตามข่าวลือได้มีการบอกเอาไว้ว่าจะมีการเปิดตัวรุ่นท๊อปอย่าง GTX 1180 ในวันที่ 15 มิถุนายนที่จะถึงนี้ ซึ่งตามข้อมูลนั้นยังไม่มีการเผยสเปคอย่างแน่นอนของ GTX 1180 ออกมานอกเหนือไปจากว่ามันจะมาพร้อมกับชิปหน่วยความจำแบบ GDDR6 พร้อมทั้งมีประสิทธิภาพโดยรวมอยู่ในระดับเดียวกันกับ GTX Titan Xp หรือสูงกว่า GTX 1080 ถึง 1.5 เท่าตัวครับ

NVIDIA GeForce GTX 1180 wccftech

ทั้งนี้แล้วข้อมูลดังกล่าวนี้นั้นยังคงเป็นข่าวลืออยู่นะครับ ดังนั้นแล้วสำหรับแฟนๆ ของทาง NVIDIA เองนั้นคงจะต้องรดูกันต่อไปอีกสักพัก หากมีความคืบหน้าอย่างไปแล้วทาง NBS จะนำมาเสนอให้ทุกท่านต่อไปครับ

ที่มา : notebookcheck, wccftech

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

CONTENT

ลงไดรเวอร์ การ์ดจอ เพิ่มความแรงใน 4 ขั้นตอน nVIDIA, Radeon 2021 และซอฟต์แวร์ช่วยดาวน์โหลด ลงไดรเวอร์ การ์ดจอ เป็นเรื่องที่ผู้ใช้อาจจะต้องให้ความสำคัญ โดยเฉพาะเกมเมอร์ ที่ต้องการประสิทธิภาพในการเล่นเกมได้ดียิ่งขึ้น ซึ่งการอัพเดตไดรเวอร์กราฟิกการ์ดนั้น ไม่ได้มีขั้นตอนที่ซับซ้อนมากมายนัก เรียกว่าถ้าคุณเป็นมือใหม่ ก็สามารถเข้าใจกระบวนการได้ในการลองอัพเดตการทำงานในไม่กี่ครั้ง ประโยชน์ในการลงไดรเวอร์ใหม่ หรือการอัพเดต ก็มีอยู่มากมายเลยทีเดียว ในครั้งนี้เราจึงนำกระบวนการติดตั้งและลงไดรเวอร์ใหม่ มาให้กับผู้ใช้ที่เป็นมือใหม่ หรือต้องการมองหาวิธีในการอัพเดตที่ไม่ยุ่งยาก...

Buyer's Guide

Acer Nitro 5 เกมมิ่งโน๊ตบุ๊คตัวแรง เกมเมอร์ที่อยากเล่นเกมไม่ควรพลาด!  Advertisement เกมเมอร์รู้กันดีว่าเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คที่สเปคแรงและราคาคุ้มค่าในตอนนี้ต้องมี Acer Nitro 5 เป็นอีกรุ่นในใจอย่างแน่นอน และซีรี่ส์ใหม่นี้ Acer ก็จัดสเปคให้เกมเมอร์เลือกกันได้ตามชอบว่าจะใช้ซีพียู Intel หรือ AMD ก็ได้และจับคู่กับการ์ดจอ NVIDIA GeForce RTX 3000 Series และอัพเกรดสเปคเพิ่มแรมและ...

PR-News

NVIDIA ประกาศในวันนี้ว่าจะเป็นเจ้าภาพจัดงาน GTC เสมือนจริงระดับโลกตั้งแต่วันที่ 8-11 พ.ย. โดยมีคำปราศรัยที่เต็มไปด้วยข่าวที่น่าสนใจโดย Jensen Huang ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ NVIDIA และการเสวนาจากผู้นำด้านการวิจัย AI และอุตสาหกรรมชั้นนำของโลก อ่าน NVIDIA เพิ่มเติม คำปราศรัยที่เป็นประเด็นสำคัญของ Huang จะถ่ายทอดสดในวันที่ 9 พ.ย. เวลา 9.00...

How to

ไดรเวอร์ nVIDIA 2021 ตั้งค่าการ์ดจอ เพิ่มเฟรมเรต ภาพในเกมสวย ปรับแต่งง่าย แค่นิ้วคลิ๊ก ไดรเวอร์ nVIDIA หลายคนที่ใช้การ์ดจอ GeForce อาจจะเป็นรุ่นเก่า ที่ซื้อมานาน บางทีที่เล่นเกมแล้ว อยากจะให้เฟรมเรตไหลลื่นยิ่งขึ้น หรือบางคนเพิ่งซื้อการ์ดจอมาใหม่ ประกอบลงเครื่องแล้วเล่นเกมเลย ภาพที่ได้อาจจะไม่ต่อเนื่องเท่าที่ควร แม้จะเป็นการ์ดจอแรงๆ แต่ก็ไม่ได้เฟรมเรตตามที่คิด สิ่งหนึ่งอาจเป็นเพราะยังไม่ได้ทำการ Optimize Driver...