Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Tech – เผยสิทธิบัตรใหม่ของทาง Nike กับรองเท้าที่มาพร้อมกับลู่มอเตอร์ขนาดเล็กภายใน ที่ทำให้ใส่ง่ายขึ้น !!!

ในช่วงตลอดเกือบ 10 ปีที่ผ่านมานั้น พฤติกรรมการออกกำลังการของผู้บริโภคอย่างเราๆ ท่านๆ นั้นเปลี่ยนไปแบบค่อนข้างที่จะเห็นได้ชัดเจนครับว่าผู้คนนั้นนิยมที่จะเข้าฟิตเนสเพื่อทำการออกกำลังกายกันมากขึ้น หลักฐานที่ที่เห็นได้ชัดเจนเลยสำหรับเรื่องดังกล่าวนี้ก็คือไม่ว่าจะประเทศใด

ในช่วงตลอดเกือบ 10 ปีที่ผ่านมานั้น พฤติกรรมการออกกำลังการของผู้บริโภคอย่างเราๆ ท่านๆ นั้นเปลี่ยนไปแบบค่อนข้างที่จะเห็นได้ชัดเจนครับว่าผู้คนนั้นนิยมที่จะเข้าฟิตเนสเพื่อทำการออกกำลังกายกันมากขึ้น หลักฐานที่ที่เห็นได้ชัดเจนเลยสำหรับเรื่องดังกล่าวนี้ก็คือไม่ว่าจะประเทศใดในโลกนั้นก็จะพบการเปิดตัวฟิตเนสกันมากขึ้น

และอีกสิ่งหนึ่งที่เห็นได้ชัดเจนเลยก็คือบริษัทผู้ผลิตเครื่องแต่งกายตั้งวแต่หัวจรดเท้าก็มีการจดทะเบียนสิทธิบัตรที่ถูกคิดขึ้นมาเพื่อรองรับการออกกำลังกายในฟิตเนสกันเต็มไปหมด ทว่าที่เห็นได้ชัดเจนว่าน่าจะเป็นนวัตกรรมใหม่สุดๆ ก็คือสิทธิบัตรของทาง Nike นี่ล่ะครับ

Advertisement

nike patent resize md

เมื่อไม่นานมานี้ทาง Nike ได้รับสิทธิ์ในสิทธิบัตรที่ว่าด้วยเรื่องของการใส่ลู่วิ่งขนาดเล็กเอาไว้ในรองเท้าครับ ซึ่งหลักการทำงานของมันนั้นก็คือเจ้าลู่วิ่งขนาดเล็กนี้นั้นจะมาพร้อมกับมอเตอร์ขนาดเล็กภายในตัวพร้อมด้วยการติดตั้งการติดตั้งเซ็นเซอร์ขนาดเล็กที่มาพร้อมกับฟังก์ชันอัจฉริยะ โดยตามสิทธิบัตรนั้นได้บอกเอาไว้ถึงประโยชน์ส่วนหนึ่งของเจ้าลู่วิ่งขนาดเล็กซึ่งนั่นก็คือการช่วยให้ผู้ใช้สามารถที่จะทำการใส่รองเท้าได้สะดวกขึ้นเวลาที่เราจะใส่เท้าเข้าไปในตัวรองเท้าครับ

อีกส่วนหนึ่งที่สิทธิบัตรอธิบายเอาไว้ก็คือเซ็นเซอร์อัจฉริยะภายในนั้นจะสามารถที่จับตำแหน่งของเท้าของคุณได้เมื่อคุณทำการเดินเปลี่ยนเส้นทางโดยมอเตอร์ของมันจะทำงานอัตโนมัตเพื่อทำให้ร้องเท้านั้นยึดติดกับเท้าอย่างมั่นคงไม่ว่าคุณจะเดินในท่วงท่าไหน เวลาที่คุณจะทำการถอดรองเท้าออกนั้น มอเตอร์ก็จะหมุนกลับเพื่อที่คุณจะได้สามารถถอนเท้าออกมาจากรองเท่าได้อย่างสะดวกมากขึ้นกว่าเดิม ดังนั้นแล้วหากจะดูประโยชน์ของเจ้าลู่วิ่งขนาดเล็กนี้นั้นน่าจะเป็นเรื่องของการทำให้การสวมใส่รองเท้าสะดวกสบายมากกว่าที่เราเคยๆ ทำมาครับ

ทั้งนี้เรายังคงไม่สามารถทราบได้แน่ชัดว่าประโยชน์ทางด้านการใช้เจ้าลู่วิ่งขนาดเล็กภายในเพื่อการออกกำลังกายมากเท่าไรนักเพราตามสิทธิบัตรไม่ได้อธิบายเอาไว้อย่างแน่ชัด แต่ทาง Nike ได้อธิบายเอาไว้ว่าเจ้าลู่วิ่งขนาดเล็กนี้นั้นอาจจะมาพร้อมกับกลไกอื่นๆ เพื่อที่จะเสริมเข้าไปเพื่อใช้ประโยชน์ในส่วนอื่นได้ด้วย งานนี้คนที่ชอบการออกกำลังกายก็คงต้องดูกันต่อไปครับว่าเมื่อใส่กลไกอื่นๆ เข้าไปด้วยแล้วนั้นเจ้ารองเท้านี้นั้นจะมีประโยชน์มากขึ้นกว่าการที่ทำให้เท้าของเรายึดติดอยู่กับรองเท้าได้อย่างไรครับ

ที่มา : interestingengineering

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Other News

ระบบจดจำใบหน้าคาดว่าจะเติบโตอย่างต่อเนื่องในฐานะอุตสาหกรรมภายในทศวรรษหน้า ซึ่งคาดว่าตลาดจะมีมูลค่าถึง 3.2พันล้านเหรียญสหรัฐ (ประมาณ 98ล้านบาท)

Other News

สำหรับเทคโนโลยีใหม่อย่าง MicroLED และ miniLED นั้นถือได้ว่าเป็นเทคโนโลยีหน้าจอแบบใหม่ที่จะเข้ามาแทนเทคโนโลยีหน้าจอ LED แบบเก่าครับ ถึงแม้ว่าเทคโนโลยีฐานของมันนั้นจะป็นแบบ light-emitting diodes หรือ LED อยู่ก็ตาม ทว่าก็ต้องยอมรับกันล่ะครับว่าด้วยราคาที่ถูกกว่าพาเนลหน้าจอแบบ AMOLED นั้นจะทำให้เจ้า MicroLED และ miniLED เติบโตและเข้าสมาแทนที่พาเนลราคาแพงอื่นๆ ได้อย่างไม่ยากเย็นเท่าไรนักครับ Advertisement เมื่อไม่นานมานี้นั้นทาง Reportlinker หนึ่งในบริษัทสำรวจการตลาดได้ออกมาพูดถึงเจ้าเทคโนโลยีพาเนลแบบ ใหม่อย่าง MicroLED และ...

Other News

สำหรับ Nike แล้วนั้น ในช่วงเวลา 2 - 3 ปีที่ผ่านมานี้ทางบริษัทได้มีความพยายามเป็นอย่างมากในการนำเอาเทคโนโลยีการเติมความเสมือนจริงอย่าง AR เข้ามาใช้ใน

Other News

ดูเหมือนว่าทางสหรัฐอเมริกานั้นพยายามที่จะก้าวไปอีกขึ้นในเรื่องของการพัฒนาอาวุธที่อยู่นอกโลกแล้วล่ะครับ อ้างอิงจากทาง Defense One แล้วนั้นพบว่า