Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

HP – เปิดตัว Envy และ Envy x360 รุ่นใหม่ มาพร้อมกับดีไซน์ลวดลายที่มีแรงบันดาลใจมาจากเหล็กดามากัส !!!

ช่วงนี้นั้นทาง HP ได้ทำการเปิดตัวโน๊ตบุ๊ครุ่นอัพเดทประจำปี 2018 ออกมามากมายเลยทีเดียวครับ และคิวต่อมาจากๆ รุ่นก็คือ Envy และ Envy x360 ที่ทาง HP ได้ชูจุดเด่นเอาไว้ว่าการดีไซน์ของตัวเครื่องนั้นได้รับการปรับปรุงใหม่โดยได้แรงบันดาลใจมาจากเหล็กดามากัส

ช่วงนี้นั้นทาง HP ได้ทำการเปิดตัวโน๊ตบุ๊ครุ่นอัพเดทประจำปี 2018 ออกมามากมายเลยทีเดียวครับ และคิวต่อมาจากๆ รุ่นก็คือ Envy และ Envy x360 ที่ทาง HP ได้ชูจุดเด่นเอาไว้ว่าการดีไซน์ของตัวเครื่องนั้นได้รับการปรับปรุงใหม่โดยได้แรงบันดาลใจมาจากเหล็กดามากัส ซึ่ง Envy และ Envy x360 ที่มีการเปิดตัวออกมาใหม่นั้นจะประกอบไปด้วย Envy 13, Envy 17, Envy x360 13 และ Envy x360 15 ครับ แต่ละรุ่นมีมีการเปลี่ยนแปลงอย่างไรบ้างนั้นไปติดตามกันได้เลยครับ

HP Envy 13 and 17

เริ่มกันที่รุ่นใหญ่อย่าง Envy 13 และ Envy 17 ที่มาพร้อมกับหน่วยประมวลผลรุ่นที่ 8 ของทาง Intel, ชิปกราฟิก NVIDIA GeForce MX150 และ Gigabit Wi-Fi โดยในรุ่น Envy 17 นั้นผู้ใช้สามารถเลือกใส่แหล่งเก็บข้อมูลทั้งแบบ SSD และ HDD ได้ในเวลาเดียวกัน แต่ในรุ่น Envy 13 นั้นจะรองรับแหล่งเก็บข้อมูลเพียงแค่ PCIe SSD อย่างเดียวโดยผู้ใช้สามารถเลือกขนาดแหล่งเก็บข้อมูลสำหรับ Envy 13 ได้สูงสุดที่ 1 TB พร้อมทั้งยังสนับสนุนฟีเจอร์ Intel Optane ทั้ง 2 รุ่นด้วยครับ

HP Envy 13 and 17 600 01

ทั้ง 2 รุ่นนั้นจะรองรับหน่วยความจำแบบ DDR4 สูงสุดที่ขนาด 16 GB สำหรับในส่วนของหน้าจอนั้นทั้ง 2 รุ่นจะมีตัวเลือกหน้าจอความละเอียดระดับ FullHD และ 4K มาให้เลือกโดยในรุ่น Envy 13 นั้นยังจะมาพร้อมกับตัวเลือกหน้าจอที่ใช้กระจกกันจอของ Corning Gorilla Glass รวมไปถึงตัวเลือกหน้าจอที่สามารถสัมผัสได้มาให้ได้เลือกด้วยครับ

HP Envy 13 and 17 600 02

ในส่วนของระบบเสียงนั้นทั้ง 2 รุ่นจะมาพร้อมกับลำโพงของทาง Bang & Olufsen มากถึง 4 ตัว และในส่วนของพอร์ทการเชื่อมต่อนั้น Envy 13 จะยังคงมาพร้อมกับ USB Type-A ให้ท่านได้ใช้งานกันอยู่ สำหรับซอฟต์แวร์ที่ทาง HP ให้มานั้นก็จะมี HP Command Center, HP Sure View(เฉพาะในรุ่น Envy 13) และอื่นๆ ครับ

HP Envy 13 and 17 600 03

ปิดท้ายกันด้วยแบตเตอรี่ที่ทั้ง 2 รุ่นนั้นรองรับเทคโนโลยี HP Fast Charging ที่สามารถชาร์จแบตเตอรี่ได้จาก 0% ไปถึง 50% ได้ภายในระยะเวลา 45 นาทีเท่านั้น โดยทาง HP ได้บอกเอาไว้ว่าอายุการใช้งานของแบตเตอรี่ต่อการชาร์จเต็ม 1 ครั้งนั้น Envy ทั้ง 2 รุ่นจะสามารถใช้งานได้ราว 14 ชั่วโมงต่อเนื่องครับ

ในส่วนของราคานั้นได้มีข้อมูลเผยเอาไว้เฉพาะในส่วนของ Envy 13 ซึ่งราคาเริ่มต้นจะอยู่ที่ $999 หรือประมาณ 32,000 บาท และถ้าคุณเลือกตัวเลือกที่สเปคแรงมากสุด Envy 13 จะมีราคาอยู่ที่ $1149.99 หรือประมาณ 36,950 บาทครับ

HP Envy x360 13 and Envy x360 15

HP Envy x360 13 and Envy x360 15 600 01

สำหรับ HP Envy x360 13 และ Envy x360 15 นั้นสเปคจะคล้ายๆ กันกับ Envy 13 และ Envy 17 ครับ โดยสิ่งที่แตกต่างออกมานั้นก็คือบนทั้ง 2 รุ่นนี้ผู้ใช้สามารถที่จะเลือกหน่วยประมวลผลของทาง AMD อย่าง Ryzen ได้ด้วย ส่วนของแหล่งเก็บข้อมูลนั้น x360 13 จะรองรับแค่เพียง PCIe SSD ความจุสูงสุด 1 TB ในขณะที่ x360 15 จะรองรับการติดตั้งทั้ง SSD และ HDD พร้อมกัน ตามด้วยหน่วยความจำที่ทั้ง 2 รุ่นยังคงรองรับหน่วยความจำสูงสุดที่ขนาด 16 GB ครับ

HP Envy x360 13 and Envy x360 15 600 02

ในส่วนของหน้าจอนั้นทั้ง 2 รุ่นจะมีตัวเลือกความละเอียดที่ระดับ FullHD และ 4K เหมือนกันทว่าในรุ่น x360 15 นั้นทาง HP ได้บอกเอาไว้ว่าความสว่างของหน้าจอสูงสุดจะอยู่ที่ 650 nit ทำให้สามารถใช้งานนอกสถานที่ได้แบบสบายๆ สำหรับแบตเตอรี่นั้นทั้ง 2 รุ่นยังมาพร้อมกับเทคโนโลยี HP Fast Charging โดยทาง HP ได้บอกเอาไว้ว่าอายุการใช้งานแบตเตอรี่ของทั้ง 2 รุ่นนั้นจะอยู่ที่ราวๆ 11 ชั่วโมงต่อการชาร์จเต็มหนึ่งครับครับ

HP Envy x360 13 and Envy x360 15 600 03

น่าเสียดายที่ทาง HP ยังไม่ได้เผยวันวางจำหน่ายและราคาอย่างเป็นทางการของ x360 ทั้ง 2 รุ่นออกมาครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

สำหรับใครที่กำลังอยากจะหาซื้อ Notebook สักเครื่องที่เน้นใช้ได้ระยะยาว ไม่ว่าจะเอาไว้ทำงาน หรือด้านความบันเทิง เรามีรุ่นที่น่าสนใจ มาแนะนำกันค่ะ นั่นก็คือ Modern PC Notebook ที่ใช้ CPU จากค่าย AMD ที่คนส่วนใหญ่จะรู้จักในเรื่องราคาที่ไม่แพงมากและคุณภาพดี เหมาะสมกับราคาที่จ่ายไปอย่างแน่นอน ทั้งขึ้นชื่อในเรื่องเล่นเกมหรือจะทำงานหลายๆ แท็ปพร้อมกันก็ลื่นไหลก็ไม่มีสะดุด จะมีรุ่นไหนที่น่าสนใจกันบ้างไปดูกันเลย 9 Notebook AMD Ryzen...

Buyer's Guide

สำหรับพีซีนอกจากพีซีประกอบจากบริษัทหรือแบบทำเองและโน๊ตบุ๊คแล้ว All-In-One น่าใช้ก็จัดเป็นพีซีน่าใช้เช่นกัน แม้จะไม่ใช่ประเภทที่ผู้ใช้แนะนำและบอกต่อกันอย่างกว้างขวางเหมือนกับโน๊ตบุ๊คก็ตาม แต่อันที่จริง AIO ก็เป็นพีซีอีกกลุ่มที่น่าเลือกใช้ไม่แพ้กับพีซีกลุ่มอื่น ๆ เพราะสเปคและประสิทธิภาพก็สามารถทำงานหนัก ๆ ได้ไม่แพ้พีซีแบบอื่นเลย แต่หลายคนอาจจะคิดว่าตกลงแล้วเราจะซื้อ AIO มาทำไมในเมื่อมันก็พกพาไปไหนมาไหนไม่ได้เหมือนโน๊ตบุ๊ค แล้วโน๊ตบุ๊คก็ต่อหน้าจอเสริมเพื่อใช้งานเป็นพีซีตั้งโต๊ะได้เหมือนกันอยู่แล้ว? แต่ที่จริงพีซีประเภท AIO นี้จัดว่าเป็นมวยรองที่น่าใช้กว่าที่คิดหากเราเข้าใจจุดเด่นของมันจริง ๆ  ถ้าพูดถึง AIO ยอดนิยมของคนทั่วโลก ก็น่าจะไม่พ้น Apple...

Gaming Gear

ถ้าพูดถึง HyperX เชื่อว่าหลายคนคงนึกถึงเกมมิ่งเกียร์ที่อยู่ในเครือของ Kingston อย่างแน่นอน แต่ชื่อนี้จะไม่ได้อยู่ในเครือของ Kingston คนเดียวอีกต่อไปแล้วหลังจาก HP ทุ่มงบประมาณกว่า 425 ล้านดอลลาร์หรือกว่า 12,000 ล้านบาท เพื่อซื้อชื่อแบรนด์เกมมิ่งเกียร์นี้มาอยู่ในเครือเพื่อรุกตลาดเกมมิ่งเกียร์อย่างจริงจังแล้ว แต่ดีลครั้งนี้ไม่ได้เป็นการซื้อทั้งแผนกจาก Kingston เพราะว่าทาง HP ซื้อมาเพียงแผนกเกมมิ่งเกียร์เท่านั้น ไม่ได้รวมไปถึงกลุ่ม DRAM, แฟลชไดรฟ์และ SSD...

How to

ก่อนจะซื้อโน๊ตบุ๊คมาใช้งานสักเครื่องหนึ่ง นอกจากสเปคแล้วหลายคนก็ต้องหาข้อมูลว่าศูนย์บริการโน๊ตบุ๊คแบรนด์นั้น ๆ ให้บริการดีหรือเปล่าและรอเคลมสินค้านานหรือทำงานเร็วตามเว็บบอร์ดหรือโซเชียลเน็ตเวิร์คอย่างแน่นอน จะได้รับรู้ประสบการณ์ตรงจากผู้ใช้ด้วยกันว่าแบรนด์นั้น ๆ ให้บริการดีและรวดเร็วหรือไม่อย่างไร ปัจจุบันนี้หลายแบรนด์ก็มีวิธีการดูแลหลังการขายและการส่งซ่อมที่ง่ายขึ้นเรื่อย ๆ ช่วยให้ลูกค้าที่อุดหนุนสินค้าของทางบริษัทสามารถรับบริการดูแลเครื่องได้สะดวกขึ้นเรื่อย ๆ โดยในบทความนี้รวมวิธีการส่งเคลมโน๊ตบุ๊คแบรนด์ต่าง ๆ ฉบับง่ายและรวดเร็วให้เพื่อน ๆ ได้ใช้บริการกัน มีปัญหาก็ยกเข้าศูนย์ให้เขาดูแลกันไป ก่อนยกเครื่องไปศูนย์บริการโน๊ตบุ๊ค เตรียมของให้พร้อมด้วย อุดหนุนใครมาก็กลับไปร้านนั้นเลยก็ได้ ง่ายดีเหมือนกันก็แค่นานหน่อย อันที่จริงการเคลมโน๊ตบุ๊คแต่ละแบรนด์นั้นเราสามารถนำเครื่องของเราไปส่งเคลมหน้าร้านที่เราซื้อเครื่องมาเลยก็ได้ แต่ก็จะเสียเวลาเนื่องจากทางหน้าร้านต้องทำตามขั้นตอนการรับเคลมสินค้าตามขั้นตอนและนโยบายของทางบริษัท ซึ่งอาจต้องผ่านไปตามขั้นตอนกว่าจะถึงศูนย์รับซ่อมของแบรนด์นั้น...