Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

HP – เปิดตัว Envy และ Envy x360 รุ่นใหม่ มาพร้อมกับดีไซน์ลวดลายที่มีแรงบันดาลใจมาจากเหล็กดามากัส !!!

ช่วงนี้นั้นทาง HP ได้ทำการเปิดตัวโน๊ตบุ๊ครุ่นอัพเดทประจำปี 2018 ออกมามากมายเลยทีเดียวครับ และคิวต่อมาจากๆ รุ่นก็คือ Envy และ Envy x360 ที่ทาง HP ได้ชูจุดเด่นเอาไว้ว่าการดีไซน์ของตัวเครื่องนั้นได้รับการปรับปรุงใหม่โดยได้แรงบันดาลใจมาจากเหล็กดามากัส

ช่วงนี้นั้นทาง HP ได้ทำการเปิดตัวโน๊ตบุ๊ครุ่นอัพเดทประจำปี 2018 ออกมามากมายเลยทีเดียวครับ และคิวต่อมาจากๆ รุ่นก็คือ Envy และ Envy x360 ที่ทาง HP ได้ชูจุดเด่นเอาไว้ว่าการดีไซน์ของตัวเครื่องนั้นได้รับการปรับปรุงใหม่โดยได้แรงบันดาลใจมาจากเหล็กดามากัส ซึ่ง Envy และ Envy x360 ที่มีการเปิดตัวออกมาใหม่นั้นจะประกอบไปด้วย Envy 13, Envy 17, Envy x360 13 และ Envy x360 15 ครับ แต่ละรุ่นมีมีการเปลี่ยนแปลงอย่างไรบ้างนั้นไปติดตามกันได้เลยครับ

Advertisement

HP Envy 13 and 17

เริ่มกันที่รุ่นใหญ่อย่าง Envy 13 และ Envy 17 ที่มาพร้อมกับหน่วยประมวลผลรุ่นที่ 8 ของทาง Intel, ชิปกราฟิก NVIDIA GeForce MX150 และ Gigabit Wi-Fi โดยในรุ่น Envy 17 นั้นผู้ใช้สามารถเลือกใส่แหล่งเก็บข้อมูลทั้งแบบ SSD และ HDD ได้ในเวลาเดียวกัน แต่ในรุ่น Envy 13 นั้นจะรองรับแหล่งเก็บข้อมูลเพียงแค่ PCIe SSD อย่างเดียวโดยผู้ใช้สามารถเลือกขนาดแหล่งเก็บข้อมูลสำหรับ Envy 13 ได้สูงสุดที่ 1 TB พร้อมทั้งยังสนับสนุนฟีเจอร์ Intel Optane ทั้ง 2 รุ่นด้วยครับ

HP Envy 13 and 17 600 01

ทั้ง 2 รุ่นนั้นจะรองรับหน่วยความจำแบบ DDR4 สูงสุดที่ขนาด 16 GB สำหรับในส่วนของหน้าจอนั้นทั้ง 2 รุ่นจะมีตัวเลือกหน้าจอความละเอียดระดับ FullHD และ 4K มาให้เลือกโดยในรุ่น Envy 13 นั้นยังจะมาพร้อมกับตัวเลือกหน้าจอที่ใช้กระจกกันจอของ Corning Gorilla Glass รวมไปถึงตัวเลือกหน้าจอที่สามารถสัมผัสได้มาให้ได้เลือกด้วยครับ

HP Envy 13 and 17 600 02

ในส่วนของระบบเสียงนั้นทั้ง 2 รุ่นจะมาพร้อมกับลำโพงของทาง Bang & Olufsen มากถึง 4 ตัว และในส่วนของพอร์ทการเชื่อมต่อนั้น Envy 13 จะยังคงมาพร้อมกับ USB Type-A ให้ท่านได้ใช้งานกันอยู่ สำหรับซอฟต์แวร์ที่ทาง HP ให้มานั้นก็จะมี HP Command Center, HP Sure View(เฉพาะในรุ่น Envy 13) และอื่นๆ ครับ

HP Envy 13 and 17 600 03

ปิดท้ายกันด้วยแบตเตอรี่ที่ทั้ง 2 รุ่นนั้นรองรับเทคโนโลยี HP Fast Charging ที่สามารถชาร์จแบตเตอรี่ได้จาก 0% ไปถึง 50% ได้ภายในระยะเวลา 45 นาทีเท่านั้น โดยทาง HP ได้บอกเอาไว้ว่าอายุการใช้งานของแบตเตอรี่ต่อการชาร์จเต็ม 1 ครั้งนั้น Envy ทั้ง 2 รุ่นจะสามารถใช้งานได้ราว 14 ชั่วโมงต่อเนื่องครับ

ในส่วนของราคานั้นได้มีข้อมูลเผยเอาไว้เฉพาะในส่วนของ Envy 13 ซึ่งราคาเริ่มต้นจะอยู่ที่ $999 หรือประมาณ 32,000 บาท และถ้าคุณเลือกตัวเลือกที่สเปคแรงมากสุด Envy 13 จะมีราคาอยู่ที่ $1149.99 หรือประมาณ 36,950 บาทครับ

HP Envy x360 13 and Envy x360 15

HP Envy x360 13 and Envy x360 15 600 01

สำหรับ HP Envy x360 13 และ Envy x360 15 นั้นสเปคจะคล้ายๆ กันกับ Envy 13 และ Envy 17 ครับ โดยสิ่งที่แตกต่างออกมานั้นก็คือบนทั้ง 2 รุ่นนี้ผู้ใช้สามารถที่จะเลือกหน่วยประมวลผลของทาง AMD อย่าง Ryzen ได้ด้วย ส่วนของแหล่งเก็บข้อมูลนั้น x360 13 จะรองรับแค่เพียง PCIe SSD ความจุสูงสุด 1 TB ในขณะที่ x360 15 จะรองรับการติดตั้งทั้ง SSD และ HDD พร้อมกัน ตามด้วยหน่วยความจำที่ทั้ง 2 รุ่นยังคงรองรับหน่วยความจำสูงสุดที่ขนาด 16 GB ครับ

HP Envy x360 13 and Envy x360 15 600 02

ในส่วนของหน้าจอนั้นทั้ง 2 รุ่นจะมีตัวเลือกความละเอียดที่ระดับ FullHD และ 4K เหมือนกันทว่าในรุ่น x360 15 นั้นทาง HP ได้บอกเอาไว้ว่าความสว่างของหน้าจอสูงสุดจะอยู่ที่ 650 nit ทำให้สามารถใช้งานนอกสถานที่ได้แบบสบายๆ สำหรับแบตเตอรี่นั้นทั้ง 2 รุ่นยังมาพร้อมกับเทคโนโลยี HP Fast Charging โดยทาง HP ได้บอกเอาไว้ว่าอายุการใช้งานแบตเตอรี่ของทั้ง 2 รุ่นนั้นจะอยู่ที่ราวๆ 11 ชั่วโมงต่อการชาร์จเต็มหนึ่งครับครับ

HP Envy x360 13 and Envy x360 15 600 03

น่าเสียดายที่ทาง HP ยังไม่ได้เผยวันวางจำหน่ายและราคาอย่างเป็นทางการของ x360 ทั้ง 2 รุ่นออกมาครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

ถ้าเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คถูกสร้างมาเพื่อครีเอเตอร์หรือเกมเมอร์แล้ว นักศึกษา, พนักงานออฟฟิศไปจนนักธุรกิจก็มีโน๊ตบุ๊คบางเบาซึ่งดีไซน์มาให้เหมาะกับการพกคอมติดกระเป๋าไปพบลูกค้าเจรจาธุรกิจกัน ดีไซน์จะสวยเรียบร้อยไม่หวือหวาแล้วใส่ฟังก์ชั่นรักษาความปลอดภัยมาครบเครื่อง ไม่ว่าจะเซนเซอร์สแกนลายนิ้วมือหรือใบหน้าพร้อมสเปคระดับสูงทรงพลังให้ใช้ทำงานออฟฟิศตั้งแต่งานเอกสารทั่วไปจนตัดต่อวิดีโอและทำกราฟิคประกอบการนำเสนองานก็ยังได้ นอกจากนี้ยังมีฟีเจอร์ร้อยแปดมาเสริมคุณภาพชีวิตให้ดีขึ้นอีก ขึ้นชื่อว่าเป็นโน๊ตบุ๊คบางเบา ผู้ผลิตแต่ละเจ้าก็แข่งกันออกแบบโครงสร้างเครื่องให้เล็กและบางลง ลดน้ำหนักด้วยวิธีต่างๆ ให้เบาแตะหลัก 1 กก. หรือน้อยกว่านั้น ให้มันไม่เบียดพื้นที่ใส่เอกสารและอุปกรณ์ต่างๆ ในกระเป๋าเกินไปด้วยAdvertisement เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับโน๊ตบุ๊คบางเบา โน๊ตบุ๊คบางเบาในปัจจุบัน ตัวเครื่องจะบางกว่า 0.8 นิ้ว และเบากว่า 1.5 กก. Fujitsu...

CONTENT

ตั้งแต่หลังยุค Ryzen เป็นต้นมา CPU ของ AMD ก็เริ่มกลับเข้ามาอยู่ในโน้ตบุ๊กที่ขายในไทยมากขึ้น ด้วยตัวชิปเองที่มีประสิทธิภาพดี มีการใช้พลังงานที่เหมาะสม ประกอบกับแต่ละแบรนด์ผู้ผลิตก็ทำราคามาได้น่าสนใจขึ้นด้วย ในบทความนี้เราจะมาดูกันครับว่าในช่วงกลางปี 2024 นี้มี CPU AMD สำหรับแพลตฟอร์มโมบายล์รุ่นไหนที่น่าสนใจบ้าง พร้อมกับแนะนำโน้ตบุ๊ก AMD ที่น่าซื้อ สำหรับการใช้งานแต่ละแบบ Advertisement 1) AMD Ryzen...

Buyer's Guide

คนชีพจรลงเท้ารู้กันดีว่าถ้าพกของใช้เอาไว้เยอะมันก็ต้องหนัก มีคอม, แท็บเล็ตและอุปกรณ์เสริมแม้จะทำงานได้ดี แต่ถ้ารวมมันเข้าด้วยกันเป็นโน๊ตบุ๊คพับจอได้สักเครื่องนอกจากจะพกสะดวกแล้วยังได้ข้อดีของอุปกรณ์สองแบบในชิ้นเดียว ทั้งทำงานได้เต็มประสิทธิภาพตามแบบฉบับโน๊ตบุ๊คทั่วไปพร้อมรันตั้งแต่งานเอกสารทั่วไป, การเปิดเว็บไซต์และเปิดโปรแกรมใหญ่เรนเดอร์งานหนักร้อยแปดได้สบายๆ แล้ว ก็พับเป็นแท็บเล็ตแล้วเอาปากกาสไตลัสขึ้นมาเขียนจดเน้นข้อความและเซ็นเอกสารได้รวดเร็วทันใจ ไม่ต้องย้ายอุปกรณ์ไปมาให้วุ่นวายแม้แต่น้อย สามารถจบงานทั้งหมดในเครื่องเดียวได้เลย นอกจากพกพาง่ายและทำงานได้ทุกแบบแล้ว ต้องรวมถึงเรื่องการแสดงผลหน้าเว็บไซต์และ UI ซึ่งถ้าใช้แท็บเล็ตเปิดโปรแกรมหรือเว็บไซต์บางอย่าง มันจะเปิดทำงาน Mobile site ให้เข้ากับการใช้งานแบบทัชสกรีนและหลายๆ ฟีเจอร์จะเปิดเรียกใช้งานไม่ได้ จะสลับเข้า Desktop site การแสดงผลก็จะเพี้ยนจนใช้งานไม่สะดวก ไม่มีการเซฟ...

INTEL

Intel® Core™ Ultra โปรเซสเซอร์ทรงพลังมาพร้อม AI เพื่อการสร้างสรรค์งานในยุคใหม่ ด้วยนวัตกรรมล้ำสมัยจากผู้นำเทคโนโลยีโปรเซสเซอร์ Intel® Core™ Ultra เป็นโปรเซสเซอร์ที่ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพให้กับการทำงานร่วมกับซอฟต์แวร์ AI ในปัจจุบันได้อย่างเต็มที่ ซึ่งมาถึงวันนี้มีซอฟต์แวร์ที่รองรับการทำงานร่วมกับ AI มากกว่า 100 โปรแกรมและมากกว่า 300 ฟีเจอร์ เพื่อสร้างประสบการณ์การใช้งานด้าน AI ได้มากขึ้น และโปรเซสเซอร์...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก