Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

Game 2018 – 5 ข้อมูลล่าสุดที่คุณควรรู้เกี่ยวกับ Call of Duty: Black Ops 4 ไม่มีโหมด Campaign แต่ Battle Royale มีแน่นอน

ในที่สุด Activision และ Treyarch ก็ได้เปิดเผยข้อมูลแรกอย่างเป็นทางการของ Call of Duty: Black Ops 4 ออกมาแล้วผ่านการ Live ไปเมื่อคืนวานโดยพวกเขาได้เผยรายละเอียดเกมเบื้องต้นว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงอะไรไปบ้างจาก Call of Duty ที่ผ่าน ๆ มา

ในที่สุด Activision และ Treyarch ก็ได้เปิดเผยข้อมูลแรกอย่างเป็นทางการของ Call of Duty: Black Ops 4 ออกมาแล้วผ่านการ Live ไปเมื่อคืนวานโดยพวกเขาได้เผยรายละเอียดเกมเบื้องต้นว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงอะไรไปบ้างจาก Call of Duty ที่ผ่าน ๆ มา

bo2

Advertisement

ใน Live ประกาศที่ออกมานั้นใจความสำคัญก็มีเยอะทีเดียวไม่ใว่าจะเป็นตัวอย่างแรกที่จัดเต็มโหมด Multiplayer พร้อมกับปรับเกมเพลย์ใหม่ให้เร้าใจขึ้น มีการคอนเฟิร์มอีกครั้งเรื่องโหมด Campaign เล่นเดียวรวมถึงโหมด Battle Royale ที่ลือกันหนาหูว่าจะมีหรือไม่

ตัวอย่าง Trailer ปล่อยเกมเพลย์แรก

blo1

ใน Trailer ตัวแรกที่ปล่อยออกมาก็จะเผยภาพเกมเพลย์ออกมาเลยครับโดยจะมุ่งเน้นไปที่โหมด Multiplayer ผู้เล่นจะได้ต่อสู้กันเองซึ่งใน Black Ops 4 จะมีจุดที่เปลี่ยนแปลงไปพอสมควรอย่างแรกเลยคือจะไม่มี Jetpack หรือไต่กำแพงอีกต่อไปแล้วตามความมุ่งหมายของผู้พัฒนาว่าต้องการให้ผู้เล่นได้รับประสบการณ์เหมือนในอดีตจากจุดเริ่มต้น

ต่อมาก็จะเป็นในเรื่องของระบบเลือดตามปกติแล้วหากเราโดนยิงระบบก็จะช่วยฟื้นเลือดอัตโนมัติเมื่อเข้าที่กำบังแต่คราวนี้ไม่ใช่แล้วครับ ผู้เล่นจะต้องกดปุ่มเพื่อเพิ่มพลังชีวิตเองและจะมีหมอก Fog of War ใน Minimap ด้วย

Black Ops 4 ฉบับ PC จะเล่นบน Battle.net

blo2

เป็นการเปลี่ยนแปลงในเรื่องของแหล่งเข้าเล่นเมื่อ Activision ตัดสินใจเปลี่ยนแพลตฟอร์มจาก Steam มาเป็น Battle.net ที่ให้บริการโดย Blizzard แทน การตัดสินใจครั้งนี้ก็ไม่ใช่เกมแรกที่ทำครับเพราะย้อนไปก่อนหน้าก็มี Destiny 2 เกมในเครือ Activision ก็ลง Battle.net เหมือนกันและล่าสุด Black Ops 4 ก็ตามกันไปติด ๆ

นอกจากนี้ก็มีรายละเอียดเรื่อง Performance ของฉบับ PC ด้วยโดยจะปลดล็อคเฟรมเรต รองรับ 4K HDR รองรับหน้าจอแบบ Ultra Widescreen และมี Dedicated Servers ด้วย

โหมด Battle Royale ชื่อว่า Black Out

blo3

สิ้นสุดข่าวลือเสียทีเพราะ Black Ops 4 จะมีโหมด Battle Royale อย่างเป็นทางการแล้วครับโดยมาในชื่อว่า Black Out จะให้ผู้เล่นได้ปะทะกันจนเหลือเพียงคนเดียวบนแผนที่สุดกว้างใหญ่พร้อมกับอาวุธ/ยานพาหนะมากมายให้เลือกและผู้เล่นจะได้เลือกเล่นตัวละครจากซีรี่ส์ Black Ops ที่ผ่านมาด้วยก็น่าจะเป็นไปได้ว่าเราจะได้ใช้อาวุธจาก Black Ops ภาคเก่า ๆ ด้วยเช่นกัน

ถึงจะยังไม่ได้บอกรายละเอียดเพิ่มเติมแต่ก็คอนเฟิร์มชัดเจนแล้วว่าโหมดยอดฮิต ณ ช่วงเวลานี้เป็นจริงใน Call of Duty แล้ว

Black Ops 4 ไม่มี Campaign เนื้อเรื่องเล่นคนเดียว

blo4

ย้ำให้ชัดอีกครั้งโดย Activision และ Treyarch ยืนยันเองเลยว่า “ไม่มีโหมด Campaign” สาเหตุที่ถอนโหมดนี้ออกไปก็เป็นเพราะจำนวนสัดส่วนผู้เล่นให้ความสนใจน้อยกว่าโหมด Multiplayer โดยมีรายงานบอกว่ามีผู้เล่นน้อยกว่า 40% ที่เล่นโหมดเนื้อเรื่องจนจบหรือถ้าเอาแค่ตระกูล Black Ops มีคนเล่นเนื้อเรื่องภาค 1-2 ประมาณ 25% เท่านั้น

อย่างไรก็ตามทางผู้พัฒนาได้เสริมว่าถึงจะไม่มีเนื้อเรื่องเล่นคนเดียวแต่จะมีในโหมด Multiplayer แทนหรือเรียกว่าเป็นการเล่าเรื่องผ่านโหมด Multiplayer นั่นเอง

โหมดซอมบี้ 3 แผนที่

blo5

โหมดซอมบี้ที่ยกระดับความมันส์เต็มรูปแบบมาพร้อมกับแผนที่ 3 แบบ 3 สไตล์ได้แก่

  • IX – พาผู้เล่นทั้ง 4 เข้าสู่ยุคโบราณรับบทเป็นนักรบกลาดิเอเตอร์เผชิญหน้ากับกองทัพซอมบี้ที่เกิดจากเวทย์มนต์มืดของราชาพวกคุณจะต้องต่อสู้เอาตัวรอดในโคลอสเซียมให้ได้

  • Voyage of Despair – ผู้เล่น 4 คนต้องเอาตัวรอดจากซอมบี้บนเรือไททานิคสุดหรูและต้องเผชิญหน้ากับภูเขาน้ำแข็งยักษ์ที่พร้อมจะจมเรือในพริบตา

  • Mob of the Dead – เป็นแผนที่ Remake ใม่ในชื่อ Blood of the Dead นำพาผู้เล่นสู่ความสยองขวัญในรูปแบบใหม่แต่ก็ไม่ทิ้งความคลาสสิคแบบเดิม

โหมดซอมบี้นี้ยังรองรับผู้เล่นคนเดียวได้โดยจะมีบอทมาเสริมให้และตัวเกมจะเปิดให้เล่นวันที่ 12 ตุลาคม 2018 ครับวันเดียวกับวันวางจำหน่ายเกม

ที่มา: pcgamesn , pcgamesn

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Game News

Call Of Duty Warzone กับภาพคำใบ้ปริศนาถึงตัวละครใหม่จากหนังดังยุค ’80 กำลังมาเรื่อย ๆ  Call of Duty Warzone เองก็หาสีสันและคอนเทนต์ใหม่ ๆ ให้เกมเมอร์แฟนคลับได้สนุกกับตัวเกมอย่างต่อเนื่องไม่ให้ตัวเกมนิ่งจนน่าเบื่อเกินไป ซึ่งล่าสุดนี้ก็มีภาพคำใบ้ปริศนาจากทวิตเตอร์อย่างเป็นทางการของ Call of Duty ที่ใบ้ถึงตัวละครสายบู๊จากยุค ’80 ออกมาให้เกมเมอร์วัยดึกได้เฮฮากัน ส่วนเกมเมอร์ยุคใหม่อาจจะคุ้นหน้าคุ้นตากับตัวละครทั้งสองนี้ระดับหนึ่งแล้ว Advertisement...

Game News

Call Of Duty 2021 เป็นข่าวลือหนาหูอยู่พักหนึ่ง และตอนนี้ทาง Activision คอนเฟิร์มสตูดิโอหลักที่จะพัฒนาเกมภาคใหม่แล้ว Call Of Duty 2021 นั้นเป็นข่าวลือหนาหูอยู่ชั่วระยะหนึ่งก่อนหน้านี้ว่าจะได้ Sledgehammer เป็นสตูดิโอหลักที่พัฒนาตัวเกมภาคใหม่ออกมาให้เกมเมอร์ได้เล่นกัน แต่ก็ยังไม่มีการคอนเฟิร์มใด ๆ ทั้งสิ้นจนกระทั่งงานประกาศรายรับของ Activision Blizzard ไตรมาสแรกของปี 2021 ที่ผ่านมานั้น ทางบริษัทได้คอนเฟิร์มข่าวลือที่ว่านี้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว...

Accessories review

ฮาร์ดดิสค์พกพาถือเป็นอีกหนึ่งปัจจัยในชีวิตไปแล้ว เพราะนอกจากไว้เก็บข้อมูลแล้ว ยังเก็บเกมได้ด้วย อย่าง WD_Black P10 ที่ทีมงานเคยทดสอบไปก่อนหน้านี้ กับฮาร์ดดิสก์พกพาที่ออกแบบมาเพื่อเครื่องพีซีและเครื่องคอนโซล ซึ่งได้เปิดตัวเวอร์ชั่นใหม่ที่มาพร้อมลายพิเศษอย่าง Call of Duty®: Black Ops Cold War Special Edition Advertisement WD_BLACK™ Call of Duty®: Black...

PC Buyer's Guide

หลังจากแนะนำสเปคเล่น Cyberpunk 2077 แล้ว สเปคคอมเล่น Call of Duty Warzone ได้ด้วยก็สามารถจัดได้ไม่ยากที่หน้าระบบจัดสเปคของทางเว็บไซต์ ซึ่งสเปคสำหรับเล่นเกมนี้ได้ลื่นไหลก็สามารถจัดได้ทั้งแฟนคลับ AMD และ Intel ด้วยงบประมาณเริ่มต้น 30,000 บาท และได้หน้าจอเกมมิ่งไปใช้และรองรับการอัพเกรดไว้เล่นเกมอื่นในอนาคตได้อีกด้วย Advertisement สเปคคอมเล่น Call of Duty Warzone...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก