Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

PUBG Mobile – เผย 6 เทคนิคโดดร่มและวิธีเอาตัวรอดเมื่อลงถึงพื้นฉบับพื้นฐานมือใหม่

ใน PUBG ฉบับโทรศัพท์มือถือมีสไตล์การเล่นที่แตกต่างจาก PC บ้างรวมถึงเทคนิคการเล่นที่จำเป็นจะต้องแยกมาเป็นฉบับ Mobile Version สำหรับคนที่ชอบเล่นเกมบนมือถือด้วยซึ่งในวันนี้เราก็จะมาเผย Tip สั้น ๆ เกี่ยวกับการโดดร่มและเทคนิคเอาตัวรอดเมื่อเท้าแตะพื้นมาให้ชมกันเหมาะสำหรับมือใหม่หัดเล่น (หรือมือเก่าก็ดูได้)

ใน PUBG ฉบับโทรศัพท์มือถือมีสไตล์การเล่นที่แตกต่างจาก PC บ้างรวมถึงเทคนิคการเล่นที่จำเป็นจะต้องแยกมาเป็นฉบับ Mobile Version สำหรับคนที่ชอบเล่นเกมบนมือถือด้วยซึ่งในวันนี้เราก็จะมาเผย Tip สั้น ๆ เกี่ยวกับการโดดร่มและเทคนิคเอาตัวรอดเมื่อเท้าแตะพื้นมาให้ชมกันเหมาะสำหรับมือใหม่หัดเล่น (หรือมือเก่าก็ดูได้)

batmo

Advertisement

การโดดร่มใน PUBG สิ่งสำคัญเลยก็คือความเร็วการลงถึงพื้นก่อนใครเป็นกุญแจสำคัญสู่ชัยชนะเพราะว่าเราจะได้ Loot ของดี ๆ ก่อนทำให้มีโอกาสรอดชีวิตได้สูง ส่วนรายละเอียดอื่น ๆ จะเป็นอย่างไรนั้นก็จะขอแบ่งเป็นหัวข้อย่อยดังนี้ครับ

หาตำแหน่งลงพื้น

batmo2

ความเร็วการโดดร่มเป็นสิ่งสำคัญแล้วการหาตำแหน่งที่เหมาะสมในการลงพื้นก็สำคัญเหมือนกันควรจะมองหาจุดหลบหรือจุดหาที่กำบังเป็นอย่างแรกในกรณีที่เจอคนลงมาถึงพื้นก่อนและอยู่ใกล้ ๆ กับเราเพราะถ้าหากลงมาแล้วไม่เจอที่กำบังโอกาสที่จะโดนศัตรูสอยร่วงก็เป็นเรื่องง่าย

เมืองใหญ่-ของ Loot ก็ดีกว่า

batmo3

การหาสถานที่ลงพื้นควรจะเลือกลงในจุดที่เป็นเมืองใหญ่หรือในเขตเมืองมากกว่าที่โล่งเพราะหลัก ๆ แล้วเขตเมืองหรือเขตทหารจะมีของ Loot ที่ดีกว่านั่นเองครับดังนั้นการได้อาวุธดี ๆ ตอนเริ่มเกมจะเป็นอะไรที่ได้เปรียบมากกว่าการไปลงบนพื้นที่ห่างไกลโล่ง ๆ แม้มันจะปลอดภัยกว่าแต่ก็ได้ของไม่ค่อยดีนักฉะนั้นแล้วยิ่งเสี่ยงยิ่งได้ของดีครับ

ระวังสิ่งรอบตัว

batmo4

เมื่อลงถึงพื้นแล้วการจะเดินเข้าตึกหรือเปิดประตูเข้าไปข้างในเพื่อหาที่ซ่อนหรือหาที่ซุ่มยิงอะไรก็ตามควรระลึกเสอว่าอาจมีคนมาก่อนและดักซุ่มรอหลังประตูก็ได้ดังนั้นหากจะทะเล่อทะล่าเปิดประตูทันทีมีโอกาสสูงมากที่จะโดนรุมยิงจากคนด้านในเสียก่อน ทางที่ดีควรจะใช้ความระมัดระวังตรวจสอบมองรอบ ๆ ตัวก่อนว่ามีใครอยู่ข้างในหรือเปล่า

batmo5

วิธีการตรวจสอบเบื้องต้นก็ให้สังเกตขณะที่กำลังร่อนลงพื้นให้จับตาดูศัตรูที่ลงไปก่อนว่าพวกเขาลง/เดินไปจุดไหนที่ใกล้ ๆ กับจุดที่คุณจะลงและทางที่ดีควรหลบให้พวกมันยิงกันเองก่อนแล้วค่อยเผยตัว

จับตามองบนฟ้า

batmo6

อีกสิ่งหนึ่งที่ต้องทำเมื่อลงถึงพื้นและหาของที่จำเป็นแล้วผู้เล่นควรมองบนฟ้าจะเห็นผู้เล่นคนอื่น ๆ ทยอยโดดร่มลงมาซึ่งกลุ่มคนพวกนี้ถือว่าเป็นพวกมาช้าและมักจะชวดของดี ๆ ไปดังนั้นแล้วจึงเป็นโอกาสที่ดีสำหรับการติดตามไล่ฆ่าและยิ่งถ้าเราเก็บของดี ๆ มาพอสมควรก็เป็นเรื่องง่ายที่จะได้ฆ่า 1 ศพ

หยิบอะไรก็ได้เพื่อเอาตัวรอด

batmo7

เมื่อเท้าแตะพื้นก็ต้องหาของเก็บแต่อย่าเลือกมากมีอะไรให้เก็บใกล้ตัวก็ใช้มันไปก่อนเพราะมันจะเป็นอาวุธช่วยชีวิตได้ในตอนเริ่มแรกดีกว่าการเลือกหาอาวุธดี ๆ อย่างเช่น UMP หรือ M16 แต่ในกรณีที่รอบตัวคุณมีปืนช็อตกันก็ขอแนะนำเลยว่าให้เก็บเป็นอันดับแรกเลยมันเป็นอาวุธที่เพอร์เฟคมากความแรงของมันสามารถฆ่าผู้เล่นที่ไม่มีเกราะได้ทันทีเมื่อยิงในระยะใกล้-กลาง

มองหารถถ้าหากลงช้า

batmo8

หากคุณเกิดเหตุสุดวิสัยโดดร่มช้าหรือคิดว่ามีหลาย ๆ คนคิดเหมือนกันว่าต้องลงไปยังจุด Loot ดี ๆ กันหมดอีกทางเลือกหนึ่งก็คือให้ลงจุดที่อยู่ใกล้กับรถมากที่สุดจากนั้นให้ขับเข้าเมืองโดยให้คุณ Loot ของตามรายทางก็จะช่วยอำนวยความสะดวกมากกว่าเดินเท้าและยังใช้หนีได้รวดเร็วหรือถ้าหากวงกลมบีบเข้ามาก็ขับเข้าเขตต่อสู้ได้ทันที

ก็หวังว่าเทคนิคทั้งหมดนี้จะช่วยได้ไม่มากก็น้อยสำหรับมือใหม่หัดเล่นนะครับก็ไม่ยากและไม่ง่ายเกินไปนักและถ้าอยากสนใจเล่น PUBG Mobile ก็เข้าไปโหลดเกมได้เลยบน App Store และ Google Play

ที่มา: IGN

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Game News

PUBG NEW STATE หรือ PUBG Mobile เวอร์ชั่นใหม่ที่เคยมีกระแสออกมาก่อนหน้านี้ว่าตัวเกมจะอัพเกรดกราฟฟิคและระบบใหม่ ๆ เข้ามานั้น ตอนนี้ตัวเกมเปิดให้ลงทะเบียนล่วงหน้าได้แล้ว ทั้งหน้าเว็บไซต์และกดผ่านทางแอพฯ ใน Play Store ได้เลย แต่จากภาพตัวอย่างในเกมนั้น ผู้เขียนคาดว่าเวอร์ชั่นนี้ถ้าอยากให้ภาพในเกมสวยอย่างที่ผู้พัฒนาทำคงจะต้องใช้มือถือระดับเรือธงหรือชิประดับ Snapdragon Series 800 ขึ้นไปอย่างแน่นอน Advertisement ภาพและข้อมูลของ PUBG...

GAMING ZONE

PUBG เกม Battle Royale ชื่อดังได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการแล้ว ผู้ใช้ PlayStation 5 และ Xbox Series X เฮเล่นเกม "Framerate Priority Mode" ที่ 60 FPS ได้แน่นอน

Notebook News

เอเซอร์เดินหน้าขับเคลื่อนวงการอีสปอร์ต สนับสนุนศึก PUBG Continental Series 2 (PCS2) APAC ในฐานะผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการ สานต่อความสำเร็จจากทัวร์นาเมนต์การกุศล PCS Charity Showdown เมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา สร้างปรากฏการณ์การร่วมทำบุญออนไลน์ในวงการอีสปอร์ตไว้อย่างสวยงาม

GAMING ZONE

ถือว่าเป็นเกมที่ฮิตกันติดลมบนไปแล้วจริงๆ ครับกับ PUBG Mobile ที่ในตอนนี้นั้นเชื่อว่าหลายๆ ท่านที่กำลังจะซื้อสมาร์ทโฟนเครื่องใหม่จะต้องทำการดูว่าเครื่อง