Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

Apple – iPhone 9 จะกลายมาเป็นสมาร์ทโฟนตลาดกลาง คาดในปี 2018-2019 จะขายได้มากกว่า 220 ล้านเครื่อง

คงปฎิเสธไม่ได้เลยครับว่า iPhone X ของทาง Apple ที่ในช่วงแรกทั้งก่อนวางจำหน่ายและหลังวางจำหน่ายได้มีการคาดการจากนักวิเคราะห์หลายๆ สื่อเอาไว้ว่า iPhone X จะขายได้ไม่ดีเท่าไรนักด้วยการตัดฟีเจอร์หลายๆ อย่างออกไปไม่ว่าจะเป็น Touch ID, พอร์ท 3.5 mm audio

คงปฎิเสธไม่ได้เลยครับว่า iPhone X ของทาง Apple ที่ในช่วงแรกทั้งก่อนวางจำหน่ายและหลังวางจำหน่ายได้มีการคาดการจากนักวิเคราะห์หลายๆ สื่อเอาไว้ว่า iPhone X จะขายได้ไม่ดีเท่าไรนักด้วยการตัดฟีเจอร์หลายๆ อย่างออกไปไม่ว่าจะเป็น Touch ID, พอร์ท 3.5 mm audio และการตั้งราคาที่ค่อนข้างแพง

ทว่าเมื่อเวลาผ่านไปนั้น iPhone X ก็ได้พิสูจน์ตัวเองอย่างเป็นทางการแล้วว่าคำสบประมาทต่างๆ เหล่านั้นก็ไม่สามารถที่จะหยุดกระแสความแรงและยอดขายที่เรียกได้ว่าทาง Apple นั้นได้ยิ้มแก้มปริจนทำให้สมาร์ทโฟนจากหลายๆ ผู้ผลิตดำเนินรอยตาม iPhone X บ้างครับ

Advertisement

หมายเหตุ – พอร์ท 3.5 audio jack ถูกตัดออกไปตั้งแต่ iPhone 7

iphone x money

แน่นอนครับว่าด้วยยอดจำหน่ายของ iPhone X ที่น่าประทับใจเช่นนี้นั้น ทางนักวิเคราะห์จากหลายๆ สำหนักต่างก็ได้ออกมาวิเคราะห์กันใหม่ว่าในปี 2018 – 2019 ที่จะมีการเปิดตัวและวางจำหน่าย iPhone X รุ่นที่ 2 นั้นจะยอดจำหน่ายของ iPhone X จะยังคงอยู่ในปริมาณที่คงที่เหมือนกับที่เคยทำได้ซึ่งนั่นหมายความว่าทาง Apple ก็จะยังสามารถที่จะยิ้มได้อยู่กับยอดขายของ iPhone X รุ่นที่ 2 ทว่าอย่างมันก็ยังคงมีปัจจัยหนึ่งที่ทาง Apple จะต้องพยายามเพื่อที่จะชนะให้ได้อย่างการรอคอยการซื้อเครื่องใหม่ของผู้บริโภคครับ

อ้างอิงจากทาง Guthrie นั้นจะพบว่าตั้งแต่ในช่วงที่ทาง Apple ทำการวางจำหน่าย iPhone 7 และ iPhone 7 Plus ออกมานั้นพบว่าผู้บริโภคจะมีอัตราการรออัพเกรดซื้อ iPhone รุ่นใหม่สูงขึ้นจากเดิมคืออยู่ที่ราวๆ 2.8 ปี ซึ่งอัตราการรออัพเพื่อซื้อเครื่องใหม่นี้นั้นสูงขึ้นมากกว่าจากในปี 2015 ประมาณ 4.8 เดือน(ในปี 2015 นั้นอัตราการรอเพื่อซื้อเครื่องใหม่จะอยู่ที่ 2.4 ปี) ครับ ซึ่งหากบอกกันตรงๆ แล้วนั้น iPhone X ถือว่าเป็นสมาร์ทโฟนเครื่องแรกที่ทำให้อัตราการรอเพื่อซื้อเครื่องใหม่ของผู้บริโภคลดลงได้ครับ

จะเห็นได้ว่าการทำลายกำแพงของอัตราการรอเพื่อซื้อเครื่องใหม่ของผู้บริโภคนั้นก็คือการที่ Apple ได้ทำการเปลี่ยนแปลงใหญ่ๆ เข้ามาใน iPhone ตามที่เห็นได้จาก iPhone X ซึ่งหากทาง Apple ยังคงสามารถที่จะเสนอนวัตกรรมใหม่ๆ เพิ่มเข้ามาใน iPhone X รุ่นที่ 2 รวมไปถึงการเปลี่ยนแปลงของ iPhone 9 ก็จะทำให้ทาง Apple สามารถที่จะทำยอดจำหน่าย iPhone ช่วงปี 2018 – 2019 ได้รวมกันที่ราวๆ 220 ล้านหน่วยซึ่ง iPhone 9 น่าจะกลายเป็นสมาร์ทโฟนที่ช่วยให้ทาง Apple มียอดจำหน่าย iPhone รวมได้มากที่สุดหากทาง Apple ตัดสินใจใส่นวัตกรรมใหม่เพิ่มมาบน iPhone 9 อย่างเช่นระบบปลดล๊อค Face ID เป็นต้นครับ

อย่างไรก็ตามข้อมูลดังกล่าวนี้นั้นก็เป็นเพียงการคาดการเท่านั้นเพราะว่าไม่ว่าจะเป็นนักวิเคราะห์หรือกระทั่งผู้บริโภคอย่างเราๆ ท่านๆ เองนั้นก็คงไม่อาจจะสามารถคาดเดาได้ครับว่าทาง Apple จะดำเนินเกมอย่างไรสำหรับ iPhone X รุ่นที่ 2 และ iPhone 9 ที่จะเปิดตัวและวางจำหน่ายในช่วงปี 2018 นี้ และส่วนที่สำคัญที่สุดเลยที่ไม่สามารถมองข้ามไปได้เลยนั้นก็คือผู้บริโภคที่ซื้อ iPhone X ไปใช้แล้วจะหันมาเปลี่ยนเป็น iPhone X รุ่นที่ 2 กันมากน้อยแค่ไหนครับ

ที่มา : wccftech

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

แนะนำเทคนิค วิธีแต่งหน้าจอไอโฟน สวย เก๋ เท่ มีสไตล์เฉพาะตัว อัพเดต 2024 ตั้งแต่ iOS 14 เป็นต้นมา Apple ก็ได้เพิ่มฟีเจอร์ต่างๆ ที่ช่วยให้ผู้ใช้งานได้ปรับแต่ง iPhone ได้มากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งใน iOS 17 ที่เปิดให้ผู้ใช้งานสามารถปรับแต่งหน้าจอ ทั้งหน้าจอ Lock Screen...

Tips & Tricks

สอนติดตั้งฟอนต์ไอโฟน ฟรี พร้อมการใช้งาน เปลี่ยนฟอนต์ธรรมดา ให้สวยน่ารักขึ้นได้ง่ายๆ อัพเดท 2024 ใครที่ใช้งาน iPhone แล้วอยากได้ฟอนต์น่ารักๆ หรือฟอนต์สวยๆ ใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นการตั้งชื่อ ทำงาน หรือใช้บนโซเชียลมีเดีย เราสามารถติดตั้งฟอนต์ได้ง่ายๆ เลย ทีมงาน NotebookSPEC ก็ได้รวบรวมวิธีการตั้งตั้งฟอนต์ไอโฟน ฟรี ที่ทำได้ง่าย ทำตามได้แน่นอน รับรองว่าจากฟอนต์ธรรมดาๆ...

Buyer's Guide

สายชาร์จไอโฟนยุคนี้ มีเงินร้อยบาทนิดๆ ก็ซื้อมาต่อชาร์จได้แล้วนะ! เจ้าของไอโฟนย่อมมีสายชาร์จไอโฟนมากกว่าหนึ่งเส้นแน่นอน อย่างน้อยต้องมีติดโต๊ะที่บ้านและออฟฟิศอย่างละเส้นเป็นอย่างน้อยและอาจจะมีติดกระเป๋าคู๋กับพาวเวอร์แบงค์หรือต่อทิ้งเอาไว้กับรถยนต์เผื่อชาร์จเวลาขับรถไปไหนมาไหนจะได้ชาร์จมือถือไปดูแผนที่ไปได้ แถมยุคนี้สายชาร์จจากแบรนด์อื่นๆ ก็มีลูกเล่นร้อยแปด ไม่ว่าจะมีหัวชาร์จหลายแบบในตัว, มีหน้าจอบอกกำลังชาร์จติดมาตรงหัวชาร์จและมีกำลังชาร์จตั้งแต่หลักสิบวัตต์ไปจนร้อยวัตต์ ชาร์จได้ไม่ว่าจะ iPhone หรือ iPad ก็ได้ แม้ตอนนี้ทาง Apple จะเปลี่ยนพอร์ตไอโฟนจาก Lightning มาเป็น USB-C แล้ว แต่ผู้ใช้ที่ยังใช้ไอโฟนรุ่นเก่าที่ยังไม่พร้อมอัปเกรดมาเป็น iPhone 15...

Buyer's Guide

10 สมาร์ทวอทช์ ผู้หญิงใส่ได้ ผู้ชายใส่ก็ดูดี ฟีเจอร์น่าสนใจ ในราคาเป็นมิตร เริ่มต้นแค่ 1,xxx บาท อัพเดท 2024 นาฬิกาออกกำลังกายที่วางขายในท้องตลาดนั้นมีให้เราเลือกเยอะแยะมากมาย มีทั้งรุ่นเล็ก ราคาประหยัด ไปจนถึงรุ่นท็อปๆ ที่จัดเต็มทุกฟังก์ชัน แต่มีราคาสูง ทีมงาน NotebookSPEC ก็อยากมาแนะนำ สมาร์ทวอทช์ น่าสนใจ ไม่ได้มีดีแค่ดีไซน์ แต่ยังมาพร้อมฟีเจอร์น่าใช้งาน...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก