Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

Apple – iPhone 9 จะกลายมาเป็นสมาร์ทโฟนตลาดกลาง คาดในปี 2018-2019 จะขายได้มากกว่า 220 ล้านเครื่อง

คงปฎิเสธไม่ได้เลยครับว่า iPhone X ของทาง Apple ที่ในช่วงแรกทั้งก่อนวางจำหน่ายและหลังวางจำหน่ายได้มีการคาดการจากนักวิเคราะห์หลายๆ สื่อเอาไว้ว่า iPhone X จะขายได้ไม่ดีเท่าไรนักด้วยการตัดฟีเจอร์หลายๆ อย่างออกไปไม่ว่าจะเป็น Touch ID, พอร์ท 3.5 mm audio

คงปฎิเสธไม่ได้เลยครับว่า iPhone X ของทาง Apple ที่ในช่วงแรกทั้งก่อนวางจำหน่ายและหลังวางจำหน่ายได้มีการคาดการจากนักวิเคราะห์หลายๆ สื่อเอาไว้ว่า iPhone X จะขายได้ไม่ดีเท่าไรนักด้วยการตัดฟีเจอร์หลายๆ อย่างออกไปไม่ว่าจะเป็น Touch ID, พอร์ท 3.5 mm audio และการตั้งราคาที่ค่อนข้างแพง

ทว่าเมื่อเวลาผ่านไปนั้น iPhone X ก็ได้พิสูจน์ตัวเองอย่างเป็นทางการแล้วว่าคำสบประมาทต่างๆ เหล่านั้นก็ไม่สามารถที่จะหยุดกระแสความแรงและยอดขายที่เรียกได้ว่าทาง Apple นั้นได้ยิ้มแก้มปริจนทำให้สมาร์ทโฟนจากหลายๆ ผู้ผลิตดำเนินรอยตาม iPhone X บ้างครับ

Advertisement

หมายเหตุ – พอร์ท 3.5 audio jack ถูกตัดออกไปตั้งแต่ iPhone 7

iphone x money

แน่นอนครับว่าด้วยยอดจำหน่ายของ iPhone X ที่น่าประทับใจเช่นนี้นั้น ทางนักวิเคราะห์จากหลายๆ สำหนักต่างก็ได้ออกมาวิเคราะห์กันใหม่ว่าในปี 2018 – 2019 ที่จะมีการเปิดตัวและวางจำหน่าย iPhone X รุ่นที่ 2 นั้นจะยอดจำหน่ายของ iPhone X จะยังคงอยู่ในปริมาณที่คงที่เหมือนกับที่เคยทำได้ซึ่งนั่นหมายความว่าทาง Apple ก็จะยังสามารถที่จะยิ้มได้อยู่กับยอดขายของ iPhone X รุ่นที่ 2 ทว่าอย่างมันก็ยังคงมีปัจจัยหนึ่งที่ทาง Apple จะต้องพยายามเพื่อที่จะชนะให้ได้อย่างการรอคอยการซื้อเครื่องใหม่ของผู้บริโภคครับ

อ้างอิงจากทาง Guthrie นั้นจะพบว่าตั้งแต่ในช่วงที่ทาง Apple ทำการวางจำหน่าย iPhone 7 และ iPhone 7 Plus ออกมานั้นพบว่าผู้บริโภคจะมีอัตราการรออัพเกรดซื้อ iPhone รุ่นใหม่สูงขึ้นจากเดิมคืออยู่ที่ราวๆ 2.8 ปี ซึ่งอัตราการรออัพเพื่อซื้อเครื่องใหม่นี้นั้นสูงขึ้นมากกว่าจากในปี 2015 ประมาณ 4.8 เดือน(ในปี 2015 นั้นอัตราการรอเพื่อซื้อเครื่องใหม่จะอยู่ที่ 2.4 ปี) ครับ ซึ่งหากบอกกันตรงๆ แล้วนั้น iPhone X ถือว่าเป็นสมาร์ทโฟนเครื่องแรกที่ทำให้อัตราการรอเพื่อซื้อเครื่องใหม่ของผู้บริโภคลดลงได้ครับ

จะเห็นได้ว่าการทำลายกำแพงของอัตราการรอเพื่อซื้อเครื่องใหม่ของผู้บริโภคนั้นก็คือการที่ Apple ได้ทำการเปลี่ยนแปลงใหญ่ๆ เข้ามาใน iPhone ตามที่เห็นได้จาก iPhone X ซึ่งหากทาง Apple ยังคงสามารถที่จะเสนอนวัตกรรมใหม่ๆ เพิ่มเข้ามาใน iPhone X รุ่นที่ 2 รวมไปถึงการเปลี่ยนแปลงของ iPhone 9 ก็จะทำให้ทาง Apple สามารถที่จะทำยอดจำหน่าย iPhone ช่วงปี 2018 – 2019 ได้รวมกันที่ราวๆ 220 ล้านหน่วยซึ่ง iPhone 9 น่าจะกลายเป็นสมาร์ทโฟนที่ช่วยให้ทาง Apple มียอดจำหน่าย iPhone รวมได้มากที่สุดหากทาง Apple ตัดสินใจใส่นวัตกรรมใหม่เพิ่มมาบน iPhone 9 อย่างเช่นระบบปลดล๊อค Face ID เป็นต้นครับ

อย่างไรก็ตามข้อมูลดังกล่าวนี้นั้นก็เป็นเพียงการคาดการเท่านั้นเพราะว่าไม่ว่าจะเป็นนักวิเคราะห์หรือกระทั่งผู้บริโภคอย่างเราๆ ท่านๆ เองนั้นก็คงไม่อาจจะสามารถคาดเดาได้ครับว่าทาง Apple จะดำเนินเกมอย่างไรสำหรับ iPhone X รุ่นที่ 2 และ iPhone 9 ที่จะเปิดตัวและวางจำหน่ายในช่วงปี 2018 นี้ และส่วนที่สำคัญที่สุดเลยที่ไม่สามารถมองข้ามไปได้เลยนั้นก็คือผู้บริโภคที่ซื้อ iPhone X ไปใช้แล้วจะหันมาเปลี่ยนเป็น iPhone X รุ่นที่ 2 กันมากน้อยแค่ไหนครับ

ที่มา : wccftech

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

ทางแหล่งข่าวรายงานว่า iPhone 15 Pro Max จะใช้แผงหน้าจอและกล้องหลักแบบเดียวกับ iPhone 14 Pro Max แต่จะเป็นรุ่นแรกที่ใช้ชิปขนาด 3 nm! จากผู้ปล่อยข้อมูล Digital Chat Station ใน weibo นั้นระบุว่าแผงหน้าจอของ iPhone รุ่นถัดไปยังไม่มีการเปลี่ยนแปลง แต่จะไปเปลี่ยนแปลงตอนรุ่น 16...

IT NEWS

Apple นำเสนอสิทธิ์บัตรใหม่ในการค้นหาตำแหน่งของ Apple Pencil โดยสิทธิบัตรนี้ที่เพิ่งเผยแพร่โดยสำนักงานสิทธิบัตรและเครื่องหมายการค้าของสหรัฐอเมริกา (USPTO) อธิบายถึงหลักการสะท้อนเสียงเพื่อบอกตำแหน่งให้กับสไตลัสหรืออุปกรณ์อินพุตต่อพ่วงอื่นๆ การใช้งาน Apple Pencil ในปัจจุบันใช้หลักการชาร์จด้วยแม่เหล็กและเป็นการเก็บปากกาไว้กับตัวเครื่องกันหาย แต่ก็มีความเป็นไปได้ที่จะเสี่ยงแต่การหล่นหายได้อยู่ดี ล่าสุด Patently Apple ได้ค้นพบสิทธิบัตรดังกล่าว ได้อธิบายถึงหลักการค้นหาตำแหน่งโดยการติดตั้งเครื่องสะท้อนเสียงภายใน Apple Pencil บริเวณปลายปากกาด้านจับ ไม่เพียงแค่ใช้ใน Apple Pencil เท่านั้นยังนำไปใช้กับหลัการอื่นๆ...

IT NEWS

Apple ได้เลื่อนการผลิตจอ OLED Gen 8 ที่จะใช้กับ MacBook ออกไป เป็นปี 2027 สื่อเกาหลีรายงานในขณะที่วิเคราะห์ว่าการเปลี่ยนแปลงนี้เกิดจากการที่การสั่งซื้อ MacBook น้อยลง และตัวเลือกกลุ่มโน๊ตบุ๊ก Hi-End ก็มีมากขึ้นอีกด้วย สินค้ากลุ่ม iPad Pro ที่จะเปิดตัวในปีหน้ายังจะใช้หน้าจอ OLED Gen 6 อย่างในปัจจุบัน...

IT NEWS

ข่าวดีสำหรับผู้ใช้งาน iPad ตอนนี้ทาง Apple กำลังจะปล่อยแอปตัดต่อยอดนิยมอย่าง Final Cut Pro และ Logic Pro เข้าสู่แอปบน iPad ในวันที่ 23 พ.ค.นี้ โดยทั้งสองแอปจะจำหน่ายในราคา $4.99 ต่อเดือน (~169 บาท) หรือ $49 ต่อปี...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก