Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

Apple – iPhone 9 จะกลายมาเป็นสมาร์ทโฟนตลาดกลาง คาดในปี 2018-2019 จะขายได้มากกว่า 220 ล้านเครื่อง

คงปฎิเสธไม่ได้เลยครับว่า iPhone X ของทาง Apple ที่ในช่วงแรกทั้งก่อนวางจำหน่ายและหลังวางจำหน่ายได้มีการคาดการจากนักวิเคราะห์หลายๆ สื่อเอาไว้ว่า iPhone X จะขายได้ไม่ดีเท่าไรนักด้วยการตัดฟีเจอร์หลายๆ อย่างออกไปไม่ว่าจะเป็น Touch ID, พอร์ท 3.5 mm audio

คงปฎิเสธไม่ได้เลยครับว่า iPhone X ของทาง Apple ที่ในช่วงแรกทั้งก่อนวางจำหน่ายและหลังวางจำหน่ายได้มีการคาดการจากนักวิเคราะห์หลายๆ สื่อเอาไว้ว่า iPhone X จะขายได้ไม่ดีเท่าไรนักด้วยการตัดฟีเจอร์หลายๆ อย่างออกไปไม่ว่าจะเป็น Touch ID, พอร์ท 3.5 mm audio และการตั้งราคาที่ค่อนข้างแพง

ทว่าเมื่อเวลาผ่านไปนั้น iPhone X ก็ได้พิสูจน์ตัวเองอย่างเป็นทางการแล้วว่าคำสบประมาทต่างๆ เหล่านั้นก็ไม่สามารถที่จะหยุดกระแสความแรงและยอดขายที่เรียกได้ว่าทาง Apple นั้นได้ยิ้มแก้มปริจนทำให้สมาร์ทโฟนจากหลายๆ ผู้ผลิตดำเนินรอยตาม iPhone X บ้างครับ

Advertisement

หมายเหตุ – พอร์ท 3.5 audio jack ถูกตัดออกไปตั้งแต่ iPhone 7

iphone x money

แน่นอนครับว่าด้วยยอดจำหน่ายของ iPhone X ที่น่าประทับใจเช่นนี้นั้น ทางนักวิเคราะห์จากหลายๆ สำหนักต่างก็ได้ออกมาวิเคราะห์กันใหม่ว่าในปี 2018 – 2019 ที่จะมีการเปิดตัวและวางจำหน่าย iPhone X รุ่นที่ 2 นั้นจะยอดจำหน่ายของ iPhone X จะยังคงอยู่ในปริมาณที่คงที่เหมือนกับที่เคยทำได้ซึ่งนั่นหมายความว่าทาง Apple ก็จะยังสามารถที่จะยิ้มได้อยู่กับยอดขายของ iPhone X รุ่นที่ 2 ทว่าอย่างมันก็ยังคงมีปัจจัยหนึ่งที่ทาง Apple จะต้องพยายามเพื่อที่จะชนะให้ได้อย่างการรอคอยการซื้อเครื่องใหม่ของผู้บริโภคครับ

อ้างอิงจากทาง Guthrie นั้นจะพบว่าตั้งแต่ในช่วงที่ทาง Apple ทำการวางจำหน่าย iPhone 7 และ iPhone 7 Plus ออกมานั้นพบว่าผู้บริโภคจะมีอัตราการรออัพเกรดซื้อ iPhone รุ่นใหม่สูงขึ้นจากเดิมคืออยู่ที่ราวๆ 2.8 ปี ซึ่งอัตราการรออัพเพื่อซื้อเครื่องใหม่นี้นั้นสูงขึ้นมากกว่าจากในปี 2015 ประมาณ 4.8 เดือน(ในปี 2015 นั้นอัตราการรอเพื่อซื้อเครื่องใหม่จะอยู่ที่ 2.4 ปี) ครับ ซึ่งหากบอกกันตรงๆ แล้วนั้น iPhone X ถือว่าเป็นสมาร์ทโฟนเครื่องแรกที่ทำให้อัตราการรอเพื่อซื้อเครื่องใหม่ของผู้บริโภคลดลงได้ครับ

จะเห็นได้ว่าการทำลายกำแพงของอัตราการรอเพื่อซื้อเครื่องใหม่ของผู้บริโภคนั้นก็คือการที่ Apple ได้ทำการเปลี่ยนแปลงใหญ่ๆ เข้ามาใน iPhone ตามที่เห็นได้จาก iPhone X ซึ่งหากทาง Apple ยังคงสามารถที่จะเสนอนวัตกรรมใหม่ๆ เพิ่มเข้ามาใน iPhone X รุ่นที่ 2 รวมไปถึงการเปลี่ยนแปลงของ iPhone 9 ก็จะทำให้ทาง Apple สามารถที่จะทำยอดจำหน่าย iPhone ช่วงปี 2018 – 2019 ได้รวมกันที่ราวๆ 220 ล้านหน่วยซึ่ง iPhone 9 น่าจะกลายเป็นสมาร์ทโฟนที่ช่วยให้ทาง Apple มียอดจำหน่าย iPhone รวมได้มากที่สุดหากทาง Apple ตัดสินใจใส่นวัตกรรมใหม่เพิ่มมาบน iPhone 9 อย่างเช่นระบบปลดล๊อค Face ID เป็นต้นครับ

อย่างไรก็ตามข้อมูลดังกล่าวนี้นั้นก็เป็นเพียงการคาดการเท่านั้นเพราะว่าไม่ว่าจะเป็นนักวิเคราะห์หรือกระทั่งผู้บริโภคอย่างเราๆ ท่านๆ เองนั้นก็คงไม่อาจจะสามารถคาดเดาได้ครับว่าทาง Apple จะดำเนินเกมอย่างไรสำหรับ iPhone X รุ่นที่ 2 และ iPhone 9 ที่จะเปิดตัวและวางจำหน่ายในช่วงปี 2018 นี้ และส่วนที่สำคัญที่สุดเลยที่ไม่สามารถมองข้ามไปได้เลยนั้นก็คือผู้บริโภคที่ซื้อ iPhone X ไปใช้แล้วจะหันมาเปลี่ยนเป็น iPhone X รุ่นที่ 2 กันมากน้อยแค่ไหนครับ

ที่มา : wccftech

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Mac Corner

MacBook เล่นเกมได้ไหมเป็นคำถามสุดคลาสสิค ซึ่งถ้าเมื่อก่อนก็คงจะมีแต่คนตอบว่าไม่ แต่ในปัจจุบันไม่ใช่แบบนั้นอีกแล้ว “MacBook เล่นเกมได้ไหม” จัดเป็นคำถามสุดคลาสสิคที่คนเก่งคอมพิวเตอร์มักโดนเพื่อนและคนใกล้ตัวถามเป็นประจำ อาจจะเพราะว่าคนถามนั้นใช้ MacBook ทำงานเป็นหลักเนื่องจากซอฟท์แวร์ที่ติดตั้งมาใน macOS เอื้อการทำงานกว่าหรือเพราะชอบดีไซน์ตัวเครื่องที่สวยเรียบหรูแต่ลืมคำนึงถึงการใช้งานของตัวเองว่านอกจากงานแล้วก็อยากจะเล่นเกมด้วย แต่ก่อนจะรู้สึกตัว เจ้า MacBook รุ่นใหม่ชิป Apple M1 ก็มาวางอยู่ตรงหน้าเสียแล้วAdvertisement ซึ่งคำตอบของคำถามนั้นถ้าตัดบทเสียง่ายๆ คือ “เล่นได้แล้วแต่ไม่ทุกเกม ขึ้นอยู่กับผู้พัฒนาเกมจะพอร์ตเกมของตัวเองมาให้เล่นใน macOS...

Mac Corner

MacBook รุ่นไหนดีในปี 2022 ที่อัพเดทเป็นชิป Apple SoC จนหมดแล้ว เรื่องแรงไม่ต้องสืบ มาสืบว่ารุ่นไหนคุ้มกว่าดีกว่า เชื่อว่าผู้ใช้หลายๆ คนเมื่อดูหน้าเว็บไซต์ของ Apple แล้วก็คงจะสงสัยว่าจะซื้อ MacBook รุ่นไหนดีในปัจจุบันนี้ที่โน๊ตบุ๊คของทางบริษัททุกรุ่นรวมไปจนถึง Mac Mini, iMac พากันเปลี่ยนมาใช้ชิป Apple M1, M1 Pro, M1...

Tips & Tricks

แนะนำเคสไอโฟน ปกป้องเครื่องได้ดี ราคาไม่แรง อัพเดต 2021 เราเคยได้นำเสนอเกี่ยวกับวิธีการจัดการกับปัญหาไอโฟนเครื่องร้อนกันไปแล้ว และการเลือกเคสก็เป็นหนึ่งในนั้น วันนี้เราจึงจะมาลงลึกกันว่าเคสไอโฟนนั้น มีแบบไหนบ้าง เราควรเลือกอย่างไร และอะไรที่ต้องระมัดระวังบ้างในการเลือกเคส เพราะก็ต้องยอมรับว่าสมาร์ทโฟนเครื่องหนึ่งนั้น โดยเฉพาะไอโฟนของเรา ราคาก็ไม่ใช่น้อยๆ ก็คงจะต้องดูแลรักษากันให้ดีในระดับหนึ่ง เคสที่เราใช้ นอกจากที่จะให้ความสวยงามแล้ว ก็อาจจะต้องมีอีกคุณสมบัติ นั่นก็คือ การปกป้องเครื่องที่ดีในระดับหนึ่ง วิธีเลือกเคส iPhone แนะนำเคสไอโฟน ดีไซน์สวย...

Accessories review

หลังจาก Apple เปิดตัว iPhone ที่รองรับ MagSafe ก็มีผู้ผลิตอุปกรณ์ต่างๆ ออกมาเพียบ กับแบรนด์ที่เชื่อถือได้คุณภาพระดับ Apple คือ Belkin BOOST CHARGE ที่รองรับ MagSafe ชาร์ตได้สะดวกแค่แปะ สวย วัสดุดีมาก แต่ราคา ฟังค์ชั่นจะเป็นอย่างไร ไปชมกัน Advertisement Belkin...