Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

Apple – เตรียมลดราคา iPhone X ลง 3,200 บาท เพื่อต้อนรับรุ่นใหม่อย่าง iPhone Xs, iPhone Xs Plus และ iPhone 9

ตามข่าวลือที่มีออกมากันอย่างหนาหูในช่วงนี้นั้นจะพบได้ว่าในปีนี้ทาง Apple เตรียมที่จะเปิดตัว iPhone รุ่นใหม่ออกมา 3 รุ่นอย่าง iPhone Xs, iPhone Xs Plus และ iPhone 9 ครับ และแน่นอนว่าเพื่อเป็นการอุดช่องว่างในตลาดในส่วนของราคาที่เราจะเห็นได้ว่าในปี 2017

ตามข่าวลือที่มีออกมากันอย่างหนาหูในช่วงนี้นั้นจะพบได้ว่าในปีนี้ทาง Apple เตรียมที่จะเปิดตัว iPhone รุ่นใหม่ออกมา 3 รุ่นอย่าง iPhone Xs, iPhone Xs Plus และ iPhone 9 ครับ และแน่นอนว่าเพื่อเป็นการอุดช่องว่างในตลาดในส่วนของราคาที่เราจะเห็นได้ว่าในปี 2017 ที่ผ่านมานั้นทาง Apple ตั้งราคาของ iPhone ทั้ง 3 รุ่นไว้ค่อนข้างที่จะสูง(iPhone X, iPhone 8 และ iPhone 8 Plus) ดังนั้นตามข่าวลือก็ได้บอกเอาไว้ว่าทาง Apple เตรียมที่จะลดราคา iPhone X ลง $100 หรือประมาณ 3,200 บาทเพื่อเป็นการรับน้องใหม่ที่เตรียมจะเปิดตัวในปีนี้ครับ

iphonex mockup phonedesigner.0

Advertisement

สำหรับราคาของ iPhone รุ่นใหม่ที่จะเปิดตัวในปีนี้นั้นก็ได้มีการคาดการกันเอาไว้ว่าจะมีราคาดังต่อไปนี้ครับ

  • iPhone Xs มีราคาอยู่ที่ $899 หรือประมาณ 28,850 บาท
  • iPhone Xs Plus มีราคาอยู่ที่ $999 หรือประมาณ 32,050 บาท
  • iPhone 9 มีราคาอยู่ที่ $799 หรือประมาณ 25,6350 บาท

อย่างไรก็ตามแล้วนั้นมีปัญหาอยู่เรื่องนึงที่ทาง Apple ต้องจัดการครับ เพราะในปีที่ผ่านมานั้นหน้าจอแบบ OLED ที่ผลิตโดย Samsung มีไม่พอตามความต้องการหน้าจอ OLED ของทาง Apple ซึ่งเราได้รู้กันแล้วครับว่า iPhone X นั้นค่อนข้างที่จะมียอดการวางจำหน่ายอยู่ในระดับที่สูงพอสมควร โดยทาง Samsung เองนั้นก็ประเมินความต้องการหน้าจอ OLED ที่ใช้ใน iPhone X น้อยเกินไปแล้วนั่นเองก็เลยทำให้ยอดการผลิตหน้าจอแบบ OLED ไม่มากเพียงพอครับ

อย่างไรก็ตามทาง Samsung เองก็ได้บอกเอาไว้ว่าในปีนี้นั้นทาง Samsung เองได้มีการเร่งกระบวนการผลิตหน้าจอแบบ OLED ให้มากขึ้นโดยหน้าจอแบบ OLED ในชุดแรกที่จะส่งให้ทาง Apple นำไปใช้ในการผลิต iPhone X รุ่นใหม่ในปีนี้นั้นก็จะมากขึ้นคืออยู่ที่ราวๆ 4 – 8 ล้านหน่วยครับ ทั้งนี้แล้วนั้นตามข้อมูลข่าวลือที่มีออกมาก่อนหน้านี้นั้น iPhone 9 จะมาพร้อมกับหน้าจอพาเนล LCD ขนาด 6.1 นิ้ว, iPhone Xs จะมาพร้อมกับหน้าจอพาเนล OLED ขนาด 5.8 นิ้วและ iPhone Xs Plus มาพร้อมกับหน้าจอพาเนล OLED ขนาด 6.5 นิ้วครับ

ที่มา : wccftech

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

เปิดกระเป๋ามาเมื่อไหร่ เป็นใครก็ต้องมี Power Bank ติดเอาไว้สักไว้ชาร์จไฟให้อุปกรณ์ต่างๆ ตั้งแต่มือถือ, หูฟัง ไปจนโน๊ตบุ๊คและ Gaming handheld ที่มีพอร์ต USB-C Full Function, Thunderbolt ก็ชาร์จไฟเข้าเครื่องให้ใช้งานได้ทั้งวัน จะนั่งทำงานหรือประชุมนานแค่ไหนก็ไม่ต้องกลัว แถมราคาค่างวดก็ถูกลงไปกว่าในอดีตมาก กำเงินมาพันบาทต้นก็ซื้อแบรนด์คุณภาพดีราคาประหยัดมาใช้ได้แถมตอนนี้แบรนด์ชั้นนำหลายๆ เจ้าก็เพิ่มลูกเล่น อัปเกรดกำลังชาร์จให้มากขึ้น, มีพอร์ตเยอะร้อยแปดหรือเป็นอะแดปเตอร์ไว้ชาร์จมือถือไปพร้อมกันก็ยังได้ ลองมาส่องในงาน Commart...

Buyer's Guide

รีบช้อปก่อนของหมด!! พาส่องโปร iPad ราคานักเรียน จากแคมเปญ Apple Back to School ทุกรุ่น เริ่มต้นแค่ 13,xxx บาท สินค้าหรือผลิตภัณฑ์ของ Apple นั้น นอกจากได้รับความนิยมแล้ว ก็ยังมีแคมเปญดีๆ ที่มาในทุกปีอย่าง Back to School ที่ให้เราได้ซื้อ iPad,...

CONTENT

เลือกซื้อ iPad Air และ iPad Pro 2024 รุ่นใหม่ แบบไหนดี สเปคสดใหม่ รุ่นเก่าราคาดี เปิดตัวไปเป็นที่เรียบร้อยสำหรับ iPad รุ่นใหม่ล่าสุดหลังจากที่เว้นวรรคมานานข้ามปี สำหรับรอบนี้ก็เริ่มที่ iPad Air 6 และ iPad Pro 2024 ที่มีการอัปเดตสเปคไปตามยุค จุดที่เห็นได้ชัดคือการเปลี่ยนชิปประมวลผลมาเป็น...

Buyer's Guide

แนะนำเคสไอโฟน ดีไซน์สวย ปกป้องเครื่องได้ น่าซื้อมาใช้งาน ในราคาหลักร้อย อัพเดท 2024 การเลือกเคสไอโฟนมาใช้งานนั้น เราควรเลือกอย่างไร และอะไรที่ต้องระมัดระวังบ้างในการเลือกเคส เพราะก็ต้องยอมรับว่าสมาร์ทโฟนหนึ่งเครื่อง โดยเฉพาะไอโฟนของเราก็ถือเป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่มีราคาอยู่ในระดับกลางค่อนไปทางสูง การดูแลรักษาจึงควรต้องดีในระดับหนึ่ง เคสที่เราใช้ นอกจากที่จะให้ความสวยงามแล้ว ก็อาจจะต้องมีอีกคุณสมบัติ นั่นก็คือ การปกป้องตัวเครื่องที่ดีอีกด้วย ทีมงาน NotebookSPEC ก็อยากมาแนะนำเคสไอโฟนที่น่าใช้งาน ในราคาหลักร้อย แต่มีดีไซน์สวย ปกป้องเครื่องได้ดี...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก