Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

Apple – เตรียมลดราคา iPhone X ลง 3,200 บาท เพื่อต้อนรับรุ่นใหม่อย่าง iPhone Xs, iPhone Xs Plus และ iPhone 9

ตามข่าวลือที่มีออกมากันอย่างหนาหูในช่วงนี้นั้นจะพบได้ว่าในปีนี้ทาง Apple เตรียมที่จะเปิดตัว iPhone รุ่นใหม่ออกมา 3 รุ่นอย่าง iPhone Xs, iPhone Xs Plus และ iPhone 9 ครับ และแน่นอนว่าเพื่อเป็นการอุดช่องว่างในตลาดในส่วนของราคาที่เราจะเห็นได้ว่าในปี 2017

ตามข่าวลือที่มีออกมากันอย่างหนาหูในช่วงนี้นั้นจะพบได้ว่าในปีนี้ทาง Apple เตรียมที่จะเปิดตัว iPhone รุ่นใหม่ออกมา 3 รุ่นอย่าง iPhone Xs, iPhone Xs Plus และ iPhone 9 ครับ และแน่นอนว่าเพื่อเป็นการอุดช่องว่างในตลาดในส่วนของราคาที่เราจะเห็นได้ว่าในปี 2017 ที่ผ่านมานั้นทาง Apple ตั้งราคาของ iPhone ทั้ง 3 รุ่นไว้ค่อนข้างที่จะสูง(iPhone X, iPhone 8 และ iPhone 8 Plus) ดังนั้นตามข่าวลือก็ได้บอกเอาไว้ว่าทาง Apple เตรียมที่จะลดราคา iPhone X ลง $100 หรือประมาณ 3,200 บาทเพื่อเป็นการรับน้องใหม่ที่เตรียมจะเปิดตัวในปีนี้ครับ

iphonex mockup phonedesigner.0

Advertisement

สำหรับราคาของ iPhone รุ่นใหม่ที่จะเปิดตัวในปีนี้นั้นก็ได้มีการคาดการกันเอาไว้ว่าจะมีราคาดังต่อไปนี้ครับ

  • iPhone Xs มีราคาอยู่ที่ $899 หรือประมาณ 28,850 บาท
  • iPhone Xs Plus มีราคาอยู่ที่ $999 หรือประมาณ 32,050 บาท
  • iPhone 9 มีราคาอยู่ที่ $799 หรือประมาณ 25,6350 บาท

อย่างไรก็ตามแล้วนั้นมีปัญหาอยู่เรื่องนึงที่ทาง Apple ต้องจัดการครับ เพราะในปีที่ผ่านมานั้นหน้าจอแบบ OLED ที่ผลิตโดย Samsung มีไม่พอตามความต้องการหน้าจอ OLED ของทาง Apple ซึ่งเราได้รู้กันแล้วครับว่า iPhone X นั้นค่อนข้างที่จะมียอดการวางจำหน่ายอยู่ในระดับที่สูงพอสมควร โดยทาง Samsung เองนั้นก็ประเมินความต้องการหน้าจอ OLED ที่ใช้ใน iPhone X น้อยเกินไปแล้วนั่นเองก็เลยทำให้ยอดการผลิตหน้าจอแบบ OLED ไม่มากเพียงพอครับ

อย่างไรก็ตามทาง Samsung เองก็ได้บอกเอาไว้ว่าในปีนี้นั้นทาง Samsung เองได้มีการเร่งกระบวนการผลิตหน้าจอแบบ OLED ให้มากขึ้นโดยหน้าจอแบบ OLED ในชุดแรกที่จะส่งให้ทาง Apple นำไปใช้ในการผลิต iPhone X รุ่นใหม่ในปีนี้นั้นก็จะมากขึ้นคืออยู่ที่ราวๆ 4 – 8 ล้านหน่วยครับ ทั้งนี้แล้วนั้นตามข้อมูลข่าวลือที่มีออกมาก่อนหน้านี้นั้น iPhone 9 จะมาพร้อมกับหน้าจอพาเนล LCD ขนาด 6.1 นิ้ว, iPhone Xs จะมาพร้อมกับหน้าจอพาเนล OLED ขนาด 5.8 นิ้วและ iPhone Xs Plus มาพร้อมกับหน้าจอพาเนล OLED ขนาด 6.5 นิ้วครับ

ที่มา : wccftech

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

ทางแหล่งข่าวรายงานว่า iPhone 15 Pro Max จะใช้แผงหน้าจอและกล้องหลักแบบเดียวกับ iPhone 14 Pro Max แต่จะเป็นรุ่นแรกที่ใช้ชิปขนาด 3 nm! จากผู้ปล่อยข้อมูล Digital Chat Station ใน weibo นั้นระบุว่าแผงหน้าจอของ iPhone รุ่นถัดไปยังไม่มีการเปลี่ยนแปลง แต่จะไปเปลี่ยนแปลงตอนรุ่น 16...

IT NEWS

Apple นำเสนอสิทธิ์บัตรใหม่ในการค้นหาตำแหน่งของ Apple Pencil โดยสิทธิบัตรนี้ที่เพิ่งเผยแพร่โดยสำนักงานสิทธิบัตรและเครื่องหมายการค้าของสหรัฐอเมริกา (USPTO) อธิบายถึงหลักการสะท้อนเสียงเพื่อบอกตำแหน่งให้กับสไตลัสหรืออุปกรณ์อินพุตต่อพ่วงอื่นๆ การใช้งาน Apple Pencil ในปัจจุบันใช้หลักการชาร์จด้วยแม่เหล็กและเป็นการเก็บปากกาไว้กับตัวเครื่องกันหาย แต่ก็มีความเป็นไปได้ที่จะเสี่ยงแต่การหล่นหายได้อยู่ดี ล่าสุด Patently Apple ได้ค้นพบสิทธิบัตรดังกล่าว ได้อธิบายถึงหลักการค้นหาตำแหน่งโดยการติดตั้งเครื่องสะท้อนเสียงภายใน Apple Pencil บริเวณปลายปากกาด้านจับ ไม่เพียงแค่ใช้ใน Apple Pencil เท่านั้นยังนำไปใช้กับหลัการอื่นๆ...

IT NEWS

ตอนนี้ทาง OpenAI ได้เปิดตัว ChatGPT บน iPhone อย่างเป็นทางการ แต่ขอบอกก่อนว่าตอนนี้ยังเปิดตัวให้ในเฉพาะประเทศอเมริกาเท่านั้น แอป ChatGPT เปิดให้โหลดฟรีบน iOS แต่คุณจะต้องสมัครสมาชิกเป็นแบบ Plus เพื่อที่จะให้งานตามฟีเจอร์ของ ChatGPT-4 ได้ และการใช้งานนั้นเหมือนกับการใช้งานบนเว็บ ผู้ที่เป็นสมาชิกแบบ Plus จะสามารถเข้าถึงฟีเจอร์ใหม่ๆ ให้ได้ลองเล่นก่อนใคร นอกจากนี้ยังสามารถซิงค์ประวัติระหว่างอุปกรณ์ได้อีกด้วย Advertisement...

IT NEWS

Apple ได้เลื่อนการผลิตจอ OLED Gen 8 ที่จะใช้กับ MacBook ออกไป เป็นปี 2027 สื่อเกาหลีรายงานในขณะที่วิเคราะห์ว่าการเปลี่ยนแปลงนี้เกิดจากการที่การสั่งซื้อ MacBook น้อยลง และตัวเลือกกลุ่มโน๊ตบุ๊ก Hi-End ก็มีมากขึ้นอีกด้วย สินค้ากลุ่ม iPad Pro ที่จะเปิดตัวในปีหน้ายังจะใช้หน้าจอ OLED Gen 6 อย่างในปัจจุบัน...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก