Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

Apple – เตรียมลดราคา iPhone X ลง 3,200 บาท เพื่อต้อนรับรุ่นใหม่อย่าง iPhone Xs, iPhone Xs Plus และ iPhone 9

ตามข่าวลือที่มีออกมากันอย่างหนาหูในช่วงนี้นั้นจะพบได้ว่าในปีนี้ทาง Apple เตรียมที่จะเปิดตัว iPhone รุ่นใหม่ออกมา 3 รุ่นอย่าง iPhone Xs, iPhone Xs Plus และ iPhone 9 ครับ และแน่นอนว่าเพื่อเป็นการอุดช่องว่างในตลาดในส่วนของราคาที่เราจะเห็นได้ว่าในปี 2017

ตามข่าวลือที่มีออกมากันอย่างหนาหูในช่วงนี้นั้นจะพบได้ว่าในปีนี้ทาง Apple เตรียมที่จะเปิดตัว iPhone รุ่นใหม่ออกมา 3 รุ่นอย่าง iPhone Xs, iPhone Xs Plus และ iPhone 9 ครับ และแน่นอนว่าเพื่อเป็นการอุดช่องว่างในตลาดในส่วนของราคาที่เราจะเห็นได้ว่าในปี 2017 ที่ผ่านมานั้นทาง Apple ตั้งราคาของ iPhone ทั้ง 3 รุ่นไว้ค่อนข้างที่จะสูง(iPhone X, iPhone 8 และ iPhone 8 Plus) ดังนั้นตามข่าวลือก็ได้บอกเอาไว้ว่าทาง Apple เตรียมที่จะลดราคา iPhone X ลง $100 หรือประมาณ 3,200 บาทเพื่อเป็นการรับน้องใหม่ที่เตรียมจะเปิดตัวในปีนี้ครับ

iphonex mockup phonedesigner.0

Advertisement

สำหรับราคาของ iPhone รุ่นใหม่ที่จะเปิดตัวในปีนี้นั้นก็ได้มีการคาดการกันเอาไว้ว่าจะมีราคาดังต่อไปนี้ครับ

  • iPhone Xs มีราคาอยู่ที่ $899 หรือประมาณ 28,850 บาท
  • iPhone Xs Plus มีราคาอยู่ที่ $999 หรือประมาณ 32,050 บาท
  • iPhone 9 มีราคาอยู่ที่ $799 หรือประมาณ 25,6350 บาท

อย่างไรก็ตามแล้วนั้นมีปัญหาอยู่เรื่องนึงที่ทาง Apple ต้องจัดการครับ เพราะในปีที่ผ่านมานั้นหน้าจอแบบ OLED ที่ผลิตโดย Samsung มีไม่พอตามความต้องการหน้าจอ OLED ของทาง Apple ซึ่งเราได้รู้กันแล้วครับว่า iPhone X นั้นค่อนข้างที่จะมียอดการวางจำหน่ายอยู่ในระดับที่สูงพอสมควร โดยทาง Samsung เองนั้นก็ประเมินความต้องการหน้าจอ OLED ที่ใช้ใน iPhone X น้อยเกินไปแล้วนั่นเองก็เลยทำให้ยอดการผลิตหน้าจอแบบ OLED ไม่มากเพียงพอครับ

อย่างไรก็ตามทาง Samsung เองก็ได้บอกเอาไว้ว่าในปีนี้นั้นทาง Samsung เองได้มีการเร่งกระบวนการผลิตหน้าจอแบบ OLED ให้มากขึ้นโดยหน้าจอแบบ OLED ในชุดแรกที่จะส่งให้ทาง Apple นำไปใช้ในการผลิต iPhone X รุ่นใหม่ในปีนี้นั้นก็จะมากขึ้นคืออยู่ที่ราวๆ 4 – 8 ล้านหน่วยครับ ทั้งนี้แล้วนั้นตามข้อมูลข่าวลือที่มีออกมาก่อนหน้านี้นั้น iPhone 9 จะมาพร้อมกับหน้าจอพาเนล LCD ขนาด 6.1 นิ้ว, iPhone Xs จะมาพร้อมกับหน้าจอพาเนล OLED ขนาด 5.8 นิ้วและ iPhone Xs Plus มาพร้อมกับหน้าจอพาเนล OLED ขนาด 6.5 นิ้วครับ

ที่มา : wccftech

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

เปรียบเทียบ iPhone 12 กับ 13 ทั้งสเปค กล้อง แบต ใหม่กว่าแล้วน่าซื้อกว่าไหม อัพเดต 2022 เข้าปี 2022 มาสักพักแล้ว ถึงแม้ว่ายังอยู่ในช่วงวิกฤต ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของเศรษฐกิจ หรือ โรคระบาด แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่า เทคโนโลยีและการติดต่อสื่อสารก็ยังคงพัฒนาและเดินหน้าต่อไปเรื่อยๆ และการจะเลือกมือถือหรือสมาร์ทโฟนดีๆ สักเครื่องมาใช้งาน ด้วยปัจจัยต่างๆ ทำให้ใครหลายคนเกิดความลังเล...

Tips & Tricks

เปรียบเทียบ iPhone 13 ทุกรุ่น แบบไหนเหมาะกับใครบ้าง อัพเดต 2022 มาดูข้อมูลสเปค iPhone 13 ที่วางขายอยู่ ณ ขณะนี้ จาก Apple ว่ามีรุ่นไหนที่น่าจับตามองแล้วน่าสนใจกันบ้าง แล้วเราจะมาเปรียบเทียบให้เห็นกันชัดๆ ไปเลย ว่า iPhone 13 ทั้ง 4 รุ่นนี้...

Mac Corner

MacBook เล่นเกมได้ไหมเป็นคำถามสุดคลาสสิค ซึ่งถ้าเมื่อก่อนก็คงจะมีแต่คนตอบว่าไม่ แต่ในปัจจุบันไม่ใช่แบบนั้นอีกแล้ว “MacBook เล่นเกมได้ไหม” จัดเป็นคำถามสุดคลาสสิคที่คนเก่งคอมพิวเตอร์มักโดนเพื่อนและคนใกล้ตัวถามเป็นประจำ อาจจะเพราะว่าคนถามนั้นใช้ MacBook ทำงานเป็นหลักเนื่องจากซอฟท์แวร์ที่ติดตั้งมาใน macOS เอื้อการทำงานกว่าหรือเพราะชอบดีไซน์ตัวเครื่องที่สวยเรียบหรูแต่ลืมคำนึงถึงการใช้งานของตัวเองว่านอกจากงานแล้วก็อยากจะเล่นเกมด้วย แต่ก่อนจะรู้สึกตัว เจ้า MacBook รุ่นใหม่ชิป Apple M1 ก็มาวางอยู่ตรงหน้าเสียแล้วAdvertisement ซึ่งคำตอบของคำถามนั้นถ้าตัดบทเสียง่ายๆ คือ “เล่นได้แล้วแต่ไม่ทุกเกม ขึ้นอยู่กับผู้พัฒนาเกมจะพอร์ตเกมของตัวเองมาให้เล่นใน macOS...

Tips & Tricks

แนะนำแอพ Android, iPhone Wallpaper หลากหลายสไตล์ให้เลือก รับรองสวยโดนใจ อัพเดต 2021 สำหรับใครที่ใช้งานสมาร์ทโฟน ระบบปฏิบัติการ iOS อย่าง iPhone หรือจะสมาร์ทโฟนระบบปฏิบัติการ Android ทีมงานก็มี Wallpaper สวยๆ มาฝากกัน มีทุกแนวเลย ไม่ว่าจะเป็น แนวน่ารัก สดใส หรือจะเป็นเท่ๆ...