Connect with us

Hi, what are you looking for?

GAMING ZONE

Game 2018 – Valve เตรียมเพิ่มฟีเจอร์ให้กับ Steam ให้ผู้ใช้สามารถสตรีมมิ่งเกมไปเลนบนสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตได้ในเร็วๆ นี้

ถือว่าเป็นข่าวดีจริงๆ ครับเมื่อมีการเผยข้อมูลล่าสุดออกมาว่างทาง Valve นั้นเตรียมที่จะทำให้ผู้ใช้สามารถที่จะทำการสตรีมมิ่งเกมจาก Steam(รวมไปถึงภาพยนต์และรายการทีวีที่ผู้ซื้อได้ทำการซื้อไว้บน Steam) ไปยังสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตได้ซึ่งการสตรีมมิ่งนี้

ถือว่าเป็นข่าวดีจริงๆ ครับเมื่อมีการเผยข้อมูลล่าสุดออกมาว่างทาง Valve นั้นเตรียมที่จะทำให้ผู้ใช้สามารถที่จะทำการสตรีมมิ่งเกมจาก Steam(รวมไปถึงภาพยนต์และรายการทีวีที่ผู้ซื้อได้ทำการซื้อไว้บน Steam) ไปยังสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตได้ซึ่งการสตรีมมิ่งนี้นั้นจะลองรับทั้งสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตที่ใช้ระบบปฎิบัติการ Android และ iOS โดยทาง Valve จะเปิดตัวแอปใหม่ที่ใช้ชื่อว่า Steam Link(ตัวชื่อยังไม่เป็นทางการ ในวันที่เปิดโหลดอาจมีการเปลี่ยนแปลงชื่อ) ออกมาสำหรับการสตรีมมิ่งโดยตรงครับ

steammobile

ทั้งนี้ตามกำหนดการณ์นั้นทาง Valve จะเริ่มปล่อยให้โหลดแอป Steam Link ให้ผู้ใช้ได้โหลดมาลองใช้งานกันในช่วงวันที่ 21 พฤษภาคมที่จะถึงนี้ โดยตัวแอปพลิเคชัน Steam Link จะยังคงเป็นรุ่น beta อยู่ ที่น่าดีใจยิ่งไปกว่านั้นก็คือผู้ใช้ที่ Apple TV และ Android TV(รวมไปถึง set-top-box ที่มาพร้อมกับระบบปฎิบัติการ Android) ยังสามารถที่จะโหลดแอปดังกล่าวไปใช้งานได้อีกด้วยครับ

สำหรับตัวเครื่องต้นข่ายที่จะทำการสตรีมมิ่งไปยังสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตได้นั้นจะเป็นเครื่องคอมพิวเตอร์ PC หรือ Mac รวมไปจนถึงเครื่องที่ใช้ระบบปฎิบัติการ Arc Linux และ SteamOS ต่อด้วยการใช้เครือข่าย Wi-Fi ที่อยู่ในแบนด์ 5G หรือเชื่อมต่อผ่านสาย Ethernet เท่านั้น สำหรับจอยคอนโทรลเลอร์ที่สามารถใช้งานร่วมกันได้นั้นก็จะมีตั้งแต่ Steam Controller, iOS Controllers ที่ผ่านมาตรฐาน MFi และอื่นๆ(ซึ่งทาง Valve ยังไม่ได้เผยออกมาว่าจะรองรับคอนโทรเลอร์อื่นๆ แบบไหนบ้าง)

จุดสำคัญที่สุดนั้นคงหนีไม่พ้นเรื่องของการรองรับการใช้งานคีย์บอร์ดและเมาส์ที่ทาง Valve ได้บอกเอาไว้ว่าผู้ใช้สามารถใช้งานได้อย่างแน่นอนเพียงแค่ต้องเชื่อมต่อกับตัวเครื่องแล้วไปตั้งค่าในส่วนแอปพลิเคชันก่อน แน่นอนครับว่านี่ถือได้ว่าเป็นการเปิดยุคใหม่ของการสตรีมมิ่งเกมเลยก็ว่าได้ งานนี้ผู้ใช้หลายๆ ท่านน่าจะพอใจกับการใช้งานนี้อย่างแน่นอนครับ

ที่มา : arstechnica

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 สูตรโกง ทุกภาค อัพเดตล่าสุด ครบจบที่เดียว รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่เหมาะแก่การหยิบยกมาเขียน เพราะไม่ว่าตัวเกมจะออกมานานเพียงไหน The Sims ก็ยังคงเป็นซีรีส์เกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The Sims มีกลุ่มผู้เล่นทุกประเภท ไม่ว่าเพศหญิง...

Play Station

PlayStation Studio เหมือน Sony บอกใบ้กลาย ๆ ว่าพีซีคือตลาดต่อไป? PlayStation Studio หรือสตูดิโอทีมงานพัฒนาเกมของ Sony นั้น มีนโยบายการพอร์ตเกมดัง ๆ จากเครื่อง PlayStation มาลง Steam มากขึ้นเรื่อย ๆ ซึ่งเกมเมอร์จะเห็นว่าตอนนี้จะมีเกมระดับ AAA อย่าง Days...

Game News

Resident Evil 8 นั้น เรียกว่าเป็นเกมที่มีกระแสอย่างต่อเนื่อง และเกมเมอร์ที่มี PlayStation 5 ก็น่าจะได้ลองเล่นตัวเดโม่ของภาคนี้แล้ว แต่มีข้อจำกัดคือเราสามารถเล่นเดโม่นั้น ๆ ได้เพียง 30 นาที และมีกำหนดว่าต้องเล่นภายใน 24 ชั่วโมงหลังจากเดโม่ตัวนั้นเปิดให้เล่นด้วย ปัญหานี้ทำให้เกมเมอร์หลาย ๆ คนก็ไม่ได้ว่างตรงกับเวลาที่สามารถเล่นได้อีกด้วยจนมีฟีดแบ็คกลับไปยังผู้พัฒนาอย่าง Capcom ว่าเงื่อนไขเวลาตัวนี้ค่อนข้างจำกัดเกินไป ทางทีมพัฒนาจึงเปลี่ยนเงื่อนไขการเข้าเล่นเดโม่ตัวนี้ให้ยาวขึ้นเป็น 8...

PC Game

ก่อนหน้านี้หลาย ๆ คนน่าจะได้อ่านบทความแนะนำ 11 เกมน่าเล่นใน Steam ไปแล้ว แต่น่าจะมีผู้อ่านบางคนที่กำลังหาเกม JRPG ใน Steam สนุก ๆ มาเล่นในช่วงหยุดยาวที่ไม่ได้ไปเที่ยวไหน เพราะไม่อยากออกไปเสี่ยงเชื้อโรคที่ไม่รู้จะมาจากไหน ยิ่งถ้าใครเป็นเกมเมอร์ก็คงจะได้เปิดเกมนั่งเล่นกันยาว ๆ จนหมดวันหยุดเหมือนผู้เขียนแน่ ๆ และถ้าใครไม่มีภาระอะไรต้องจัดการก็อาจจะได้นั่งจมกับเนื้อหาในเกมจนลืมเวลาอย่างแน่นอน สำหรับข้อดีของเกม JRPG ใน Steam...