Connect with us

Hi, what are you looking for?

GAMING ZONE

Game 2018 – Valve เตรียมเพิ่มฟีเจอร์ให้กับ Steam ให้ผู้ใช้สามารถสตรีมมิ่งเกมไปเลนบนสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตได้ในเร็วๆ นี้

ถือว่าเป็นข่าวดีจริงๆ ครับเมื่อมีการเผยข้อมูลล่าสุดออกมาว่างทาง Valve นั้นเตรียมที่จะทำให้ผู้ใช้สามารถที่จะทำการสตรีมมิ่งเกมจาก Steam(รวมไปถึงภาพยนต์และรายการทีวีที่ผู้ซื้อได้ทำการซื้อไว้บน Steam) ไปยังสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตได้ซึ่งการสตรีมมิ่งนี้

ถือว่าเป็นข่าวดีจริงๆ ครับเมื่อมีการเผยข้อมูลล่าสุดออกมาว่างทาง Valve นั้นเตรียมที่จะทำให้ผู้ใช้สามารถที่จะทำการสตรีมมิ่งเกมจาก Steam(รวมไปถึงภาพยนต์และรายการทีวีที่ผู้ซื้อได้ทำการซื้อไว้บน Steam) ไปยังสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตได้ซึ่งการสตรีมมิ่งนี้นั้นจะลองรับทั้งสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตที่ใช้ระบบปฎิบัติการ Android และ iOS โดยทาง Valve จะเปิดตัวแอปใหม่ที่ใช้ชื่อว่า Steam Link(ตัวชื่อยังไม่เป็นทางการ ในวันที่เปิดโหลดอาจมีการเปลี่ยนแปลงชื่อ) ออกมาสำหรับการสตรีมมิ่งโดยตรงครับ

steammobile

ทั้งนี้ตามกำหนดการณ์นั้นทาง Valve จะเริ่มปล่อยให้โหลดแอป Steam Link ให้ผู้ใช้ได้โหลดมาลองใช้งานกันในช่วงวันที่ 21 พฤษภาคมที่จะถึงนี้ โดยตัวแอปพลิเคชัน Steam Link จะยังคงเป็นรุ่น beta อยู่ ที่น่าดีใจยิ่งไปกว่านั้นก็คือผู้ใช้ที่ Apple TV และ Android TV(รวมไปถึง set-top-box ที่มาพร้อมกับระบบปฎิบัติการ Android) ยังสามารถที่จะโหลดแอปดังกล่าวไปใช้งานได้อีกด้วยครับ

สำหรับตัวเครื่องต้นข่ายที่จะทำการสตรีมมิ่งไปยังสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตได้นั้นจะเป็นเครื่องคอมพิวเตอร์ PC หรือ Mac รวมไปจนถึงเครื่องที่ใช้ระบบปฎิบัติการ Arc Linux และ SteamOS ต่อด้วยการใช้เครือข่าย Wi-Fi ที่อยู่ในแบนด์ 5G หรือเชื่อมต่อผ่านสาย Ethernet เท่านั้น สำหรับจอยคอนโทรลเลอร์ที่สามารถใช้งานร่วมกันได้นั้นก็จะมีตั้งแต่ Steam Controller, iOS Controllers ที่ผ่านมาตรฐาน MFi และอื่นๆ(ซึ่งทาง Valve ยังไม่ได้เผยออกมาว่าจะรองรับคอนโทรเลอร์อื่นๆ แบบไหนบ้าง)

จุดสำคัญที่สุดนั้นคงหนีไม่พ้นเรื่องของการรองรับการใช้งานคีย์บอร์ดและเมาส์ที่ทาง Valve ได้บอกเอาไว้ว่าผู้ใช้สามารถใช้งานได้อย่างแน่นอนเพียงแค่ต้องเชื่อมต่อกับตัวเครื่องแล้วไปตั้งค่าในส่วนแอปพลิเคชันก่อน แน่นอนครับว่านี่ถือได้ว่าเป็นการเปิดยุคใหม่ของการสตรีมมิ่งเกมเลยก็ว่าได้ งานนี้ผู้ใช้หลายๆ ท่านน่าจะพอใจกับการใช้งานนี้อย่างแน่นอนครับ

ที่มา : arstechnica

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ในเกมขโมยรถระดับตำนานอย่าง Grand Theft Auto นั้นนอกจากจะมีระบบเกมที่ไม่เป็นสองรองใครแล้ว ผู้เล่นยังสามารถเพิ่มลูกเล่นเพื่อความเพลิดเพลินบันเทิงใจอย่าง Mod ก็จะเป็นการสร้างสีสันในการเล่นเกมเพิ่มไปได้อีก ซึ่ง Mod นั้นก็เกิดจากการพัฒนาขึ้นมาของผู้เล่นหรือแฟนเกมทั้งหลาย โดยสามารถนำมาลงได้ในตัวเกม GTA เวอร์ชัน PC นั่นเอง สำหรับ Mods ใน GTA V นั้น ถือเป็นอีกหนึ่งสีสันที่จะทำให้การเล่นเกมของผู้เล่นมีความสนุกสนานมากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม...

PC Review

WD_BLACK SN850 ที่หลายท่านรอคอยก็มาแล้ว หลังจากปล่อยให้คู่แข่งโลดแล่นบน PCIe® GEN4 เสียนาน แต่มาครั้งนี้เรียกได้ว่าไม่ธรรมดา เพระามาด้วยความเร็นถึง 7000 MB/s ในขณะที่ยังใช้แค่ slot m.2 เหมือนเดิมและไม่ต้องใช้ฮีทซิงค์ช่วยด้วย เป็นไงไปชมกัน WD BLACK SN850 เป็นอีกหนึ่งผลผลิตจาก WD Black Series ชื่อนี้ที่ขึ้นชื่อเรื่องของความแรง...

Buyer's Guide

Notebook 2020 สเปกชิปประมวลผล Intel Core i Gen 11 (Tiger Lake) ใช้เทคโนโลยีการผลิตที่แบบ 10 นาโนเมตรเหมือนชิปประมวลผลของ Intel ในรุ่น Core i Gen 10 (Ice Lake) แต่ต่างกันตรงที่การผลิตจะใช้สถาปัตยกรรมใหม่อย่าง Willow Core...

Tips & Tricks

iPhone 12 ผลิตภัณฑ์ซีรีส์ใหม่จากทาง Apple เปิดให้จับจองกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว มาพร้อมความสามารถในการรองรับเครือข่ายอินเทอร์เน็ต 5G มาดูโปรจอง iPhone 12 กันเลยว่าจมีโปรอะไรกันบ้าง โปรจอง iPhone 12 : AIS การจอง iPhone 12 ทั้ง 4 รุ่นนั้นทางค่าย AIS ได้เปิดให้จองตั้งแต่...