Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

Lenovo – IdeaPad 530S Ultrabook รุ่นอัพเดท สเปคแรงกว่าเดิม ด้วย Core i Gen 8 + GTX 1050 ในราคา 26,000 บาท

ควบคู่กับการเปิดตัว IdeaPad 330 ซีรีย์ที่มีราคาถูกนั้น ทาง Lenovo ยังได้เปิดตัว ultrabook รุ่นราคาในระดับกลางออกมาด้วยอีกครับกับ IdeaPad 530S โดยตัวเครื่องนั้นจะมีการวางจำหน่ายด้วยกันอยู่ 2 โมเดลคือโมเดลรุ่นหน้าจอขนาด 14 นิ้วและรุ่นหน้าจอ 15.6 นิ้ว

ควบคู่กับการเปิดตัว IdeaPad 330 ซีรีย์ที่มีราคาถูกนั้น ทาง Lenovo ยังได้เปิดตัว ultrabook รุ่นราคาในระดับกลางออกมาด้วยอีกครับกับ IdeaPad 530S โดยตัวเครื่องนั้นจะมีการวางจำหน่ายด้วยกันอยู่ 2 โมเดลคือโมเดลรุ่นหน้าจอขนาด 14 นิ้วและรุ่นหน้าจอ 15.6 นิ้ว ทั้งนี้นั้นทั้ง 2 โมเดลจะมาพร้อมกับวัสดุตัวเครื่องเป็นอลูมิเนียมแบบเต็มตัวครับ

20180510 lenovo 530S teaser54

Advertisement

ในส่วนของความละเอียดหน้าจอนั้น ในโมเดลขนาดจอ 15.6 นิ้วจะมาพร้อมกับหน้าจอความละเอียด 1920 x 1080 pixels เท่านั้นในขณะที่โมเดลหน้าจอขนาด 14 นิ้วนั้นจะมีตัวเลือกความละเอียดหน้าจอที่ 2560 x 1440 pixels QHD ให้เลือกด้วย สำหรับโมเดลหน้าจอขนาด 14 นิ้วนั้นตัวเครื่องจะมีความหนาอยู่ที่ 0.64 นิ้ว และน้ำหนักจะอยู่ที่ 1.49 kg และ 1.59 kg และสำหรับโมเดลรุ่นขนาดจอ 15.6 นิ้วนั้นจะมีความหนาอยู่ที่ 0.66 นิ้วและน้ำหนักตัวเครื่องอยู่ที่ 1.69 kg และ 1.95 kg ซึ่งที่แต่ละโมเดลจะมีน้ำหนักไม่เท่ากันนั้นก็เนื่องมาจาก IdeaPad 530S จะมาพร้อมกับตัวเลือกหน้าจอแบบเคลือบและใช้กระจกตามลำดับครับ

20180510 Lenovo ideapad 530s grey

มาดูกันต่อที่ตัวเลือกที่น่าสนใจอย่างชิปกราฟิกแบบแยกซึ่ง IdeaPad 530S ทั้ง 2 โมเดลนั้นจะมีตัวเลือกชิปกราฟิกแบบแยกอันประกอบไปด้วย NVIDIA MX130, MX150 และ GTX 1050 ซึ่งต้องถือว่ารองรับการเล่นเกมที่ความละเอียดระดับ FullHD ได้ดีขึ้นมากกว่าเดิม และแน่นอนครับว่าหน่วยประมวลผลนั้นก็ต้องเป็น Intel Core i7 ในรุ่นที่ 8 ทว่าในส่วนของหน่วยประมวลผลนั้นในรุ่นโมเดลหน้าจอขนาด 15.6 นิ้วนั้นจะไม่สามารถเลือกตัวเลือกอื่นได้ แต่ในโมเดลรุ่นหน้าจอขนาด 14 นิ้วนั้นผู้ใช้สามารถที่จะเลือก Intel Core i7 ในรุ่นที่ 7 ได้อยู่ครับ

สำหรับสเปคอื่นๆ ของ Lenovo IdeaPad 530S จะมีดังต่อไปนี้ครับ

20180510 lenovo IdeaPad 530S specs

ทั้งนี้ราคาเริ่มต้นของทั้ง 2 โมเดลนั้นจะเท่ากันคืออยู่ที่ $800 หรือประมาณ 26,000 บาท เริ่มวางจำหน่ายแล้วในโซนยุโรปและสหรัฐอเมริกา ส่วนในบ้านเรานั้นน่าจะรอกันอีกไม่นานครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

CONTENT

ตั้งแต่หลังยุค Ryzen เป็นต้นมา CPU ของ AMD ก็เริ่มกลับเข้ามาอยู่ในโน้ตบุ๊กที่ขายในไทยมากขึ้น ด้วยตัวชิปเองที่มีประสิทธิภาพดี มีการใช้พลังงานที่เหมาะสม ประกอบกับแต่ละแบรนด์ผู้ผลิตก็ทำราคามาได้น่าสนใจขึ้นด้วย ในบทความนี้เราจะมาดูกันครับว่าในช่วงกลางปี 2024 นี้มี CPU AMD สำหรับแพลตฟอร์มโมบายล์รุ่นไหนที่น่าสนใจบ้าง พร้อมกับแนะนำโน้ตบุ๊ก AMD ที่น่าซื้อ สำหรับการใช้งานแต่ละแบบ Advertisement 1) AMD Ryzen...

CONTENT

ช่วงเปิดเทอมแบบนี้ เชื่อว่ามีหลายท่านก็กำลังเล็งว่าจะซื้อโน้ตบุ๊กใหม่ ไม่ว่าจะเพื่อใช้ประกอบการเรียน หรืออาศัยรอโปรโมชัน back to school ที่มักมีโน้ตบุ๊กราคาพิเศษหรือมีของสมนาคุณคุ้ม ๆ มาให้เลือกหลากหลายรุ่น ในบทความนี้เราก็จะมาแนะนำโน้ตบุ๊ก AMD ล้วนที่ใช้ทั้ง CPU และ GPU ของค่ายแดงแบบเต็มตัว ที่มีประสิทธิภาพสูงสุดในหน้าค้นหาโน้ตบุ๊กของเว็บไซต์เราเองในช่วงกลางปี 2024 โดยคัดมา 5 รุ่นจาก 5 แบรนด์ไม่ซ้ำกัน...

PR-News

ASUS พาคุณเปิดประสบการณ์ใช้งาน AI พร้อมเปิดตัวเครื่องเล่นเกมพกพาแห่งปี ASUS ROG Ally X รุ่นล่าสุด! ASUS ก้าวสู่ยุคแห่ง Copilot+ PC เต็มรูปแบบ นำเสนอโน้ตบุ๊กที่มาพร้อมความสามารถประมวลผล AI ขั้นสูง พร้อมเปิดตัวโน้ตบุ๊กใหม่หลากหลายโมเดล เปิดตัวโน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่ล่าสุดในไลน์ผลิตภัณฑ์ ProArt, Zenbook และ Vivobook ในงาน...

Buyer's Guide

คนชีพจรลงเท้ารู้กันดีว่าถ้าพกของใช้เอาไว้เยอะมันก็ต้องหนัก มีคอม, แท็บเล็ตและอุปกรณ์เสริมแม้จะทำงานได้ดี แต่ถ้ารวมมันเข้าด้วยกันเป็นโน๊ตบุ๊คพับจอได้สักเครื่องนอกจากจะพกสะดวกแล้วยังได้ข้อดีของอุปกรณ์สองแบบในชิ้นเดียว ทั้งทำงานได้เต็มประสิทธิภาพตามแบบฉบับโน๊ตบุ๊คทั่วไปพร้อมรันตั้งแต่งานเอกสารทั่วไป, การเปิดเว็บไซต์และเปิดโปรแกรมใหญ่เรนเดอร์งานหนักร้อยแปดได้สบายๆ แล้ว ก็พับเป็นแท็บเล็ตแล้วเอาปากกาสไตลัสขึ้นมาเขียนจดเน้นข้อความและเซ็นเอกสารได้รวดเร็วทันใจ ไม่ต้องย้ายอุปกรณ์ไปมาให้วุ่นวายแม้แต่น้อย สามารถจบงานทั้งหมดในเครื่องเดียวได้เลย นอกจากพกพาง่ายและทำงานได้ทุกแบบแล้ว ต้องรวมถึงเรื่องการแสดงผลหน้าเว็บไซต์และ UI ซึ่งถ้าใช้แท็บเล็ตเปิดโปรแกรมหรือเว็บไซต์บางอย่าง มันจะเปิดทำงาน Mobile site ให้เข้ากับการใช้งานแบบทัชสกรีนและหลายๆ ฟีเจอร์จะเปิดเรียกใช้งานไม่ได้ จะสลับเข้า Desktop site การแสดงผลก็จะเพี้ยนจนใช้งานไม่สะดวก ไม่มีการเซฟ...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก