Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Google – เปิดโอกาสให้ผู้ใช้ Android สามารถเข้าถึงแพลตฟอร์ม ARCore ได้ด้วย ทำให้พัฒนาได้ง่ายยิ่งขึ้น

Google เองได้ทำการเปิดตัวแพลตฟอร์ม ARCore ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มสำหรับการเติมความเสมือนจริง(AR) ออกมาครับ แน่นอนว่าแพลตฟอร์มดังกล่าวนี้นั้นเป็นเรื่องที่น่าสนใจเป็นอย่างมากเพราะตลอดเวลาที่ผ่านมานั้นเราจะเห็นได้ว่าทาง Google พัฒนาทางด้านการสร้างภาพ

Google เองได้ทำการเปิดตัวแพลตฟอร์ม ARCore ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มสำหรับการเติมความเสมือนจริง(AR) ออกมาครับ แน่นอนว่าแพลตฟอร์มดังกล่าวนี้นั้นเป็นเรื่องที่น่าสนใจเป็นอย่างมากเพราะตลอดเวลาที่ผ่านมานั้นเราจะเห็นได้ว่าทาง Google พัฒนาทางด้านการสร้างภาพเสมือนจริง(VR) มากกว่า ล่าสุดเมื่อไม่นานมานี้นั้นทาง Google ได้เพิ่มความสนใจมากขึ้นกว่าเดิมให้กับแพลตฟอร์ม ARCore กับการออกมาประกาศอย่างเป็นทางการครับว่าผู้ใช้ Android จะได้รับประสบการณ์การใช้งานแพลตฟอร์ม ARCore ด้วยครับ

google io ARCore 600 01

Advertisement

ก่อนอื่นเลยนั้นคงต้องพูดถึงอัพเดทแรกของแพลตฟอร์ม ARCore ก่อนซึ่งนั่นก็คือผู้พัฒนาโปรแกรมต่างๆ ที่ใช้แพลตฟอร์มนั้นจะสามารถแชร์โปรแกรมของตัวเองผ่านทาง Cloud Anchor ได้แล้วซึ่งไม่เพียงแค่นักพัฒนาเท่านั้นนะครับผู้ใช้ทั่วไปเองก็สามารถที่จะทำการแชร์วัตถุต่างๆ ที่เกิดจากการเติมความเสมือนจริงที่ตรเองสร้างขึ้นมาให้เพื่อนๆ หรือผู้ใช้รายอื่นๆ ได้ด้วยอีกต่างหาก

นอกไปจากนั้นทาง Google ยังได้ทำการเผยฟีเจอร์ใหม่ของ ARCore อย่าง “Vertical Plane Detection” ซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถที่จะวางวัตถุเสมือนจริง(วัตถุดิจิทัล) ลงไปบนพื้นผิวต่างๆ ได้มากยิ่งขึ้นกว่าเดิมจากเดิมที่คุณเองจะต้องวางวัตถุบนพื้นผิวเรียบ ทว่าในตอนนี้นั้นด้วยฟีเจอร์ “Vertical Plane Detection” คุณก็จะสามารถวางวัถตุไว้บนกำแพงที่มีพื้นผิวไม่ราบเรียบได้ครับ(อย่างเช่นกำแพงที่เป็นอิฐเป็นต้น)

สำหรับนักพัฒนาโปรแกรมหรือแอปพลิเคชันนั้นทาง Google ยังได้เพิ่มฟีเจอร์อย่าง Sceneform integration เข้ามาด้วยซึ่งนั่นจะทำให้นักพัฒนาสามารถที่จะใช้ Java ในการสร้างแอปพลิเคชันแบบ 3D โดยที่ไม่จำเป็นต้องเรียนรู้ API อะไรใหม่เลย ซึ่งแน่นอนครับว่าด้วยฟีเจอร์นี้นั้นก็จะทำให้นักพัฒนาสามารถที่จะสร้างแอปพลิเคชันลงสมาร์ทโฟนให้รองรับการเติมความเสมือนจริงได้ง่ายกว่าเดิมครับ

ที่มา : engadget

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

How to

เก็บรูปใน Google Photo ภาพไม่หายไปไหน แชร์ให้เพื่อนดูก็สะดวก! ปัจจุบันนี้เชื่อว่าหลายๆ คนหันมาเก็บรูปใน Google Photo กันมากขึ้นเพราะความสะดวกรวดเร็ว, Sync เก็บภาพจากคอมพิวเตอร์ผ่านเบราเซอร์หรือโปรแกรมก็ได้และมีแอพฯ ให้โหลดใช้ในสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตระบบปฏิบัติการ iOS และ Android ให้ใช้งานได้สะดวกขึ้น และถ้าใครใช้พีซีเป็นหลัก ก็มีโปรแกรม Google Photo ไปติดตั้งในพีซีเพื่อโหลดไฟล์ภาพเข้าออกไดรฟ์ออนไลน์นี้ได้โดยสะดวก มีเงื่อนไขว่าพีซีเครื่องนั้นต้องเป็นระบบปฏิบัติการ Windows...

Windows Zone

โปรแกรมเล่นเกมมือถือในคอม ตัวช่วยสำหรับคนอยากเล่นเกมมือถือหลายๆ เกมที่ควรมีติดคอม โปรแกรมเล่นเกมมือถือในคอมนับเป็นโปรแกรมสำคัญติดพีซีของคนที่ฟาร์มเกมมือถือหลายๆ เกมอย่างแน่นอน เพราะโปรแกรมเล่นเกมมือถือเช่น NoxPlayer จะมีฟีเจอร์อย่างการเปิดหลายหน้าจอแล้วรันเกมมือถือพร้อมๆ กันตั้งแต่ 2-4 จอได้สบายๆ ขึ้นอยู่กับสเปคของเกมมิ่งพีซีหรือโน๊ตบุ๊คที่เราใช้งานอยู่ ซึ่งผู้เขียนเคยกล่าวถึงไปในบทความทดสอบเล่นเกมมือถือในคอม 4 จอที่เปิดให้อ่านไปก่อนหน้านี้แล้วAdvertisement อย่างไรก็ตาม เชื่อว่าเกมเมอร์หลายๆ คนที่หันมาใช้ NoxPlayer เล่นเกมมือถือในคอมอาจจะติดตั้งลงเครื่องแล้วเล่นเกมไปเลย ไม่ได้ตั้งค่าโปรแกรมเพื่อรีดประสิทธิภาพกันให้เต็มที่เท่าที่ผู้พัฒนาเซ็ตให้ทำได้ ซึ่งในบทความนี้จะเน้นที่การปรับแต่ง NoxPlayer ให้ได้ประสิทธิภาพสูงสุด...

Buyer's Guide

แอนดรอยทีวีดีๆ ตอนนี้หาซื้อได้ง่าย ได้ดูจอ 4K HDR10+ แล้วนะ! ถ้าในวันหยุดใครมีหนังที่อยากดูยาวๆ หรือมีคลิปแคสเกมที่อยากดูชิลๆ ในห้องนั่งเล่นที่บ้าน อย่างไรผู้เขียนก็แนะนำให้มีแอนดรอยทีวีสักเครื่องเอาไว้นั่งดูแบบจอใหญ่สะใจ ไม่ต้องเพ่งในสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตให้ปวดตา และถ้าใครมีเครื่องเกมคอนโซลอย่าง PlayStation 4, PlayStation 5, Nintendo Switch ก็หยิบมาต่อทีวีแล้วเล่นเกมได้สบายๆ ไม่ต้องกังวลว่าต่อแล้วจะใช้ได้ไหมและบางรุ่นก็มีฟีเจอร์เอื้อกับการเล่นเกมเสริมเข้ามาอีกด้วยAdvertisement ส่วนคำถามว่าทำไมต้องเป็นแอนดรอยทีวี? นั่นเพราะทีวีประเภทนี้จะติดตั้งระบบปฏิบัติการ Android เอาไว้...

IT NEWS

Google เตรียมปล่อย Android 12.1 ก่อนจะเป็นเวอร์ชัน 13 นักพัฒนาพบมีฟีเจอร์น่าสนใจหลายอย่างที่จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้กับสมาร์ทโฟนหน้าจอพับได้โดยเฉพาะ ใกล้เข้ามาทุกทีกับการเปิดตัวของระบบปฏิบัติการ Android เวอร์ชันใหม่กับเวอร์ชันที่ 12 ซึ่งในปัจจุบันนั้น Google ได้ปล่อยให้นักพัฒนาสามารถที่เข้าถึง Android 12 รุ่น beta 5 ได้แล้ว แน่นอนว่าในทุกๆ ครั้งที่ทาง Google ปล่อยโค๊ดใหม่ออกมานั้นทางนักพัฒนาจะแกะโค๊ดเพื่อดูความเปลี่ยนแปลงภายในกันอย่างสนุกสนาน...