Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

NVIDIA – ลือสนั่น ยกเครื่องการ์ดจอ GeForce GTX1060 ใหม่ เพิ่มแบนด์วิทธ์ ขยับแรม เกมเมอร์มือใหม่ได้ลุ้น

ช่วงนี้ข่าวการ์ดจอออกมาถี่เกิ้นนนน แต่ก็ถือว่าเป็นข่าวดี เพราะนอกจากจะมีข่าวลือถึงเรื่อง GTX1060 6GB 8Gbps แล้ว ก็ยังมีโมเดล GTX 1060 3GB ในแบบที่เป็น 9Gbps ที่มาพร้อมหน่วยความจำ 5GB สำหรับวางขายในตลาดเอเซียแล้ว ล่าสุดยังมีข่าวว่า GTX1060

ช่วงนี้ข่าวการ์ดจอออกมาถี่เกิ้นนนน แต่ก็ถือว่าเป็นข่าวดี เพราะนอกจากจะมีข่าวลือถึงเรื่อง GTX1060 6GB 8Gbps แล้ว ก็ยังมีโมเดล GTX 1060 3GB ในแบบที่เป็น 9Gbps ที่มาพร้อมหน่วยความจำ 5GB สำหรับวางขายในตลาดเอเซียแล้ว ล่าสุดยังมีข่าวว่า GTX1060 ยังถูกนำมายกเครื่องใหม่ ด้วยการใช้ชิปในสายพันธุ์ GTX1070 รุ่นพี่อีกด้วย

overhaul GeForce GTX 1060

Advertisement

อย่างที่หลายคนได้ทราบข่าวไปแล้ว เรื่องเกี่ยวกับ Volta ที่จะถูกเก็บเอาไว้สำหรับการ์ดในแบบ HPC หรือ High Performance Computing หรือ AI และข่าวคราวของ Pascal respin ที่ยังคงไร้วี่แววอยู่ ถ้าเราไม่นับเรื่องเหล่านี้ ก็เป็นไปได้ว่า เราอาจได้เห็น GeForce GTX1060 (GP106-400) รุ่นใหม่ ที่เป็นชิป GP104-300 ซึ่งเป็นพื้นฐานของ GTX1070

แต่ถ้าถามว่านี่เป็นข่าวดีหรือไม่ เนื่องจากยังเหมือนจะยังอยู่ในสถาปัตยกรรมเดิม ก็คงต้องบอกว่า มันก็มีดีอยู่บ้าง เพราะเรื่องแรกคือ อย่างน้อยการที่ขยับขยายเรื่องของสัญญาณนาฬิกาได้บ้างแบบไม่อึดอัด แม้จะยังอยู่บนข้อกำหนดเดิม ไม่ว่าจะเป็นชุด Shader 1280 ชุดและบัสหน่วยความจำ 192-bit รวมไปถึงสัญญาณนาฬิกาและค่า TDP ที่จะยังคงอยู่เช่นเดิม แน่นอนว่าในเรื่องนี้ ก็มีหลายความเห็นที่ต่างกันไป ว่าทำไม nVIDIA ถึงคิดจะนำเอา GTX1060 มารีไวซ์หรือยกเครื่องใหม่อีกครั้ง ก็อาจเป็นไปได้ว่า ส่วนหนึ่งก็อาจจะเคลียร์สต็อกในส่วนนี้ออก เพื่อรอการมาของการ์ดรุ่นใหม่ และยังคงให้ GTX1070 เป็นสายของนักขุดไปเช่นเดิม

nVIDIA GTX table

ซึ่งหากมองกันตามข่าวลือที่มาเป็นระลอก จะเท่ากับว่า GTX1060 อาจมีขยายต่อออกมาหลายโมเดล ความแตกต่างอยู่ที่หน่วยความจำเท่านั้น ไม่ว่าจะเป็น 3GB และเพาเวอร์อัพเป็น 5GB รวมถึงการขยับตัวในรุ่น 6GB 8Gbps มาเป็น 9Gbps บนพื้นฐาน Memory Bus และ CUDA core เท่าเดิม ซึ่งน่าจะเป็นข่าวดีสำหรับเกมเมอร์ในตลาดพื้นฐาน ที่น่าจะได้ขยับเครื่องใหม่จาก GTX900 series เดิมหรือ GTX1050 มาเป็น GTX1060 ที่เสริมเทอร์โบแบบเบาๆ พร้อมบัฟเฟอร์ที่พอจะรีดเฟรมเรตจากเกมใหม่ๆ ได้ดียิ่งขึ้น โดยที่ไม่ต้องไปกังวลเรื่องการ์ดขาดตลาดจากสายขุดอีกต่อไป เพราะเป้าหมายของไมเนอร์น่าจะอยู่ที่ GTX1080 ขึ้นไปหรือจะเป็น GTX1100 series รุ่นใหม่มากกว่า

ที่มา: overhaul GeForce GTX 1060, new nVIDIA GTX1060

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

CONTENT

ลงไดรเวอร์ การ์ดจอ เพิ่มความแรงใน 4 ขั้นตอน nVIDIA, Radeon 2021 และซอฟต์แวร์ช่วยดาวน์โหลด ลงไดรเวอร์ การ์ดจอ เป็นเรื่องที่ผู้ใช้อาจจะต้องให้ความสำคัญ โดยเฉพาะเกมเมอร์ ที่ต้องการประสิทธิภาพในการเล่นเกมได้ดียิ่งขึ้น ซึ่งการอัพเดตไดรเวอร์กราฟิกการ์ดนั้น ไม่ได้มีขั้นตอนที่ซับซ้อนมากมายนัก เรียกว่าถ้าคุณเป็นมือใหม่ ก็สามารถเข้าใจกระบวนการได้ในการลองอัพเดตการทำงานในไม่กี่ครั้ง ประโยชน์ในการลงไดรเวอร์ใหม่ หรือการอัพเดต ก็มีอยู่มากมายเลยทีเดียว ในครั้งนี้เราจึงนำกระบวนการติดตั้งและลงไดรเวอร์ใหม่ มาให้กับผู้ใช้ที่เป็นมือใหม่ หรือต้องการมองหาวิธีในการอัพเดตที่ไม่ยุ่งยาก...

Buyer's Guide

Acer Nitro 5 เกมมิ่งโน๊ตบุ๊คตัวแรง เกมเมอร์ที่อยากเล่นเกมไม่ควรพลาด!  Advertisement เกมเมอร์รู้กันดีว่าเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คที่สเปคแรงและราคาคุ้มค่าในตอนนี้ต้องมี Acer Nitro 5 เป็นอีกรุ่นในใจอย่างแน่นอน และซีรี่ส์ใหม่นี้ Acer ก็จัดสเปคให้เกมเมอร์เลือกกันได้ตามชอบว่าจะใช้ซีพียู Intel หรือ AMD ก็ได้และจับคู่กับการ์ดจอ NVIDIA GeForce RTX 3000 Series และอัพเกรดสเปคเพิ่มแรมและ...

PR-News

NVIDIA ประกาศในวันนี้ว่าจะเป็นเจ้าภาพจัดงาน GTC เสมือนจริงระดับโลกตั้งแต่วันที่ 8-11 พ.ย. โดยมีคำปราศรัยที่เต็มไปด้วยข่าวที่น่าสนใจโดย Jensen Huang ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ NVIDIA และการเสวนาจากผู้นำด้านการวิจัย AI และอุตสาหกรรมชั้นนำของโลก อ่าน NVIDIA เพิ่มเติม คำปราศรัยที่เป็นประเด็นสำคัญของ Huang จะถ่ายทอดสดในวันที่ 9 พ.ย. เวลา 9.00...

How to

ไดรเวอร์ nVIDIA 2021 ตั้งค่าการ์ดจอ เพิ่มเฟรมเรต ภาพในเกมสวย ปรับแต่งง่าย แค่นิ้วคลิ๊ก ไดรเวอร์ nVIDIA หลายคนที่ใช้การ์ดจอ GeForce อาจจะเป็นรุ่นเก่า ที่ซื้อมานาน บางทีที่เล่นเกมแล้ว อยากจะให้เฟรมเรตไหลลื่นยิ่งขึ้น หรือบางคนเพิ่งซื้อการ์ดจอมาใหม่ ประกอบลงเครื่องแล้วเล่นเกมเลย ภาพที่ได้อาจจะไม่ต่อเนื่องเท่าที่ควร แม้จะเป็นการ์ดจอแรงๆ แต่ก็ไม่ได้เฟรมเรตตามที่คิด สิ่งหนึ่งอาจเป็นเพราะยังไม่ได้ทำการ Optimize Driver...