Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Graphic Card – ข่าวดีทั่วโลก NVIDIA ส่งสัญญาณ การ์ดจอหวนคืนตลาด จัดสเปกราคาถูกลง หาซื้อง่ายขึ้น

เป็นเวลาหลายเดือนที่เกมเมอร์ต้องทนอยู่ในสภาพที่ขาดแคลนของขาดมือ การ์ดขาดตลาดอยู่นานเกือบปี ไม่ว่าจะเป็น nVIDIA หรือ AMD โดยเฉพาะการ์ดที่ถูกหมายตาของบรรดานักขุดเหมือง แต่ทาง nVIDIA ได้มีการส่งสัญญาณมาแล้วว่า การ์ดจอเริ่มกลับเข้าสู่สภาวะต้องเรียกว่า “เกือบเป็นปกติ”

เป็นเวลาหลายเดือนที่เกมเมอร์ต้องทนอยู่ในสภาพที่ขาดแคลนของขาดมือ การ์ดขาดตลาดอยู่นานเกือบปี ไม่ว่าจะเป็น nVIDIA หรือ AMD โดยเฉพาะการ์ดที่ถูกหมายตาของบรรดานักขุดเหมือง แต่ทาง nVIDIA ได้มีการส่งสัญญาณมาแล้วว่า การ์ดจอเริ่มกลับเข้าสู่สภาวะต้องเรียกว่า “เกือบเป็นปกติ” ส่วนหนึ่งที่ปฏิเสธไม่ได้ว่ามีส่วนทำให้เกิดการปรับตัว

ก็คือเรื่องราคาเหรียญ Cryptocurrency ที่ปรับตัวผันผวน จนทำให้เกิดช่องว่างที่ทำให้การ์ดเข้าสู่ตลาดได้มากขึ้น ส่งผลให้เหล่าเกมเมอร์ ไม่ว่าจะเป็นสายฮาร์ดคอร์หรือคนที่รักการใช้พีซีแรงๆ ได้มีโอกาสกลับมาใช้การ์ดจอตัวแรงได้ง่ายในช่วงเวลานี้

Advertisement

GALAX GTX 1070 Ti 11

โดยที่ทาง nVIDIA ยืนยันว่าการ์ดจอ GTX 1000 seriee ที่ได้รับความนิยมจากเหล่านักขุดนั้น บัดนี้สามารถหาซื้อได้จากหน้าร้านจำหน่ายได้แล้วทั่วโลก ซึ่งก็รวมถึงตลาดในเอเซียและบ้านเราเช่นกัน ในต่างประเทศการ์ดที่มีวางขายปลีกตอนนี้ เริ่มต้นจาก GTX 1050 ในราคาประมาณ 150USD หรือราวๆ 4,800 บาท และ 800USD หรือประมาณ 26,000 บาทสำหรับการ์ดจอรุ่นใหญ่อย่าง GTX 1080 หรือลูกค้าสามารถซื้อการ์ดยอดนิยมบางรุ่น เช่น GTX 1070 ได้ในราคาพร้อมส่งจาก nVIDIA ที่ประมาณ 449USD หรือราวๆ 14,000 บาทเท่านั้นอีกด้วย แต่อย่างไรก็ดี สนนราคาของรุ่น Founder Edition ก็จะสูงกว่าเล็กน้อย คืออยู่ที่ราวๆ 549USD หรือประมาณ 17,500 บาท และจัดส่งภายในสัปดาห์ เช่นเดียวกับ GTX 1060 ราคาอยู่ที่ 299USD หรือราวๆ 9,500 บาท

ROG STRIX GTX 1070Ti 5

สำหรับลูกค้าในสหราชอาณาจักร จะสามารถซื้อ GTX 1070 ได้ในราคาราวๆ 379 ปอนด์หรือประมาณ 16,000 บาท และ 529 ปอนด์ ประมาณ 23,000 บาท ซึ่งดูเหมือนจะลดไปราวๆ 100 ปอนด์ เมื่อเทียบกับในช่วงมีนาคมที่ผ่านมานี้ แต่ก็นั่นล่ะ สำหรับบางคนก็ยังไม่ค่อยปลื้มนัก เพราะเมื่อดูจากราคา ก็มีการทักท้วงเข้ามาทาง Twitter ว่ายังสูงกว่าราคา MSRP หรือราคาแนะนำอยู่ดี รวมถึงยังไปใกล้กับราคาของการ์ดรุ่นใหม่ที่กำลังจะออกมาอีกด้วย แม้ว่าตัวการ์ดและราคาของ GTX 1100 ยังไม่ออกมาอย่างเป็นทางการด้วยซ้ำไป

AMD Radeon RX Vega 64 Limited Custom

สำหรับในสหราชอาณาจักรนั้นราคาของ AMD RX Vega 56 จะอยู่ที่่ราวๆ 500-600 ปอนด์ หรือประมาณ 21,000-26,000 บาท ในขณะที่รุ่นพี่ตัวเก๋า RX580 นั้น ราคาเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 300 ปอนด์หรือราวๆ 13,000 บาท เมื่อเทียบกับราคาในช่วงเปิดตัวแค่ 200 ปอนด์ หรือประมาณ 8,700 บาทเท่านั้นเอง แน่นอนว่าคงไม่ใช่แค่เรื่องของตลาดนักขุดเพียงอย่างเดียวเท่านั้น หลายฝ่ายยังมองถึงว่า การมาของการ์ดจอรุ่นใหม่ อย่างเช่น GTX 1100 ก็เป็นปัจจัยที่สำคัญทำให้การ์ดจอหาซื้อได้ง่ายและราคาถูกลงอีกด้วย

ที่มา: nVIDIA-GPUs are back in Stock

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

CONTENT

ลงไดรเวอร์ การ์ดจอ เพิ่มความแรงใน 4 ขั้นตอน nVIDIA, Radeon 2021 และซอฟต์แวร์ช่วยดาวน์โหลด ลงไดรเวอร์ การ์ดจอ เป็นเรื่องที่ผู้ใช้อาจจะต้องให้ความสำคัญ โดยเฉพาะเกมเมอร์ ที่ต้องการประสิทธิภาพในการเล่นเกมได้ดียิ่งขึ้น ซึ่งการอัพเดตไดรเวอร์กราฟิกการ์ดนั้น ไม่ได้มีขั้นตอนที่ซับซ้อนมากมายนัก เรียกว่าถ้าคุณเป็นมือใหม่ ก็สามารถเข้าใจกระบวนการได้ในการลองอัพเดตการทำงานในไม่กี่ครั้ง ประโยชน์ในการลงไดรเวอร์ใหม่ หรือการอัพเดต ก็มีอยู่มากมายเลยทีเดียว ในครั้งนี้เราจึงนำกระบวนการติดตั้งและลงไดรเวอร์ใหม่ มาให้กับผู้ใช้ที่เป็นมือใหม่ หรือต้องการมองหาวิธีในการอัพเดตที่ไม่ยุ่งยาก...

Buyer's Guide

Acer Nitro 5 เกมมิ่งโน๊ตบุ๊คตัวแรง เกมเมอร์ที่อยากเล่นเกมไม่ควรพลาด!  Advertisement เกมเมอร์รู้กันดีว่าเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คที่สเปคแรงและราคาคุ้มค่าในตอนนี้ต้องมี Acer Nitro 5 เป็นอีกรุ่นในใจอย่างแน่นอน และซีรี่ส์ใหม่นี้ Acer ก็จัดสเปคให้เกมเมอร์เลือกกันได้ตามชอบว่าจะใช้ซีพียู Intel หรือ AMD ก็ได้และจับคู่กับการ์ดจอ NVIDIA GeForce RTX 3000 Series และอัพเกรดสเปคเพิ่มแรมและ...

PC Buyer's Guide

จัดสเปคคอม 40000 บาท Shopee 5 เซ็ต เล่นเกม ทำงาน ไลฟ์สตรีม พร้อมจอใหญ่ ปลายปี 2021 จัดสเปคคอม 40000 บาท ก็ได้คอมสเปคแรง พร้อมการ์ดจอ ให้คุณไปต่อกับเกมโปรด หรืองานที่ทำให้ไหลลื่นได้ โดยเฉพาะในช่วงเดือนธันวาคมนี้ ราคาการ์ดจอเริ่มลงมาบ้างแล้ว ไม่ว่าจะเป็น GeForce GTX...

How to

วิธีเช็ค การ์ดจอ ด้วย 5 ซอฟต์แวร์ ตรวจเช็คสเปคการ์ดจอ อุณหภูมิ เฟรมเรต ง่ายนิดเดียว วิธีเช็ค การ์ดจอที่คุณใช้กันอยู่นั้น ไม่ว่าจะเป็นการ์ดจอบนพีซีตั้งโต๊ะ หรือจะเป็นการ์ดจอบนโน๊ตบุ๊คที่หลายๆ คนใช้กันอยู่ ก็มีด้วยกันหลายรูปแบบ แต่ทำไมต้องเช็คล่ะ? คำตอบก็คือ บางคนอาจสงสัยว่า การ์ดจอที่ได้รับมานั้น ตรงตามสเปคหรือเปล่า รุ่นตรงหรือไม่ หรือซื้อมือสองมาจะโดนย้อมแมวมั้ย รวมถึงบางกลุ่มก็ชอบที่จะตรวจเช็คความร้อน อาการผิดปกติที่อาจเกิดขึ้นได้บนการ์ดจอโน๊ตบุ๊ค...