Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Graphic Card – ข่าวดีทั่วโลก NVIDIA ส่งสัญญาณ การ์ดจอหวนคืนตลาด จัดสเปกราคาถูกลง หาซื้อง่ายขึ้น

เป็นเวลาหลายเดือนที่เกมเมอร์ต้องทนอยู่ในสภาพที่ขาดแคลนของขาดมือ การ์ดขาดตลาดอยู่นานเกือบปี ไม่ว่าจะเป็น nVIDIA หรือ AMD โดยเฉพาะการ์ดที่ถูกหมายตาของบรรดานักขุดเหมือง แต่ทาง nVIDIA ได้มีการส่งสัญญาณมาแล้วว่า การ์ดจอเริ่มกลับเข้าสู่สภาวะต้องเรียกว่า “เกือบเป็นปกติ”

เป็นเวลาหลายเดือนที่เกมเมอร์ต้องทนอยู่ในสภาพที่ขาดแคลนของขาดมือ การ์ดขาดตลาดอยู่นานเกือบปี ไม่ว่าจะเป็น nVIDIA หรือ AMD โดยเฉพาะการ์ดที่ถูกหมายตาของบรรดานักขุดเหมือง แต่ทาง nVIDIA ได้มีการส่งสัญญาณมาแล้วว่า การ์ดจอเริ่มกลับเข้าสู่สภาวะต้องเรียกว่า “เกือบเป็นปกติ” ส่วนหนึ่งที่ปฏิเสธไม่ได้ว่ามีส่วนทำให้เกิดการปรับตัว

ก็คือเรื่องราคาเหรียญ Cryptocurrency ที่ปรับตัวผันผวน จนทำให้เกิดช่องว่างที่ทำให้การ์ดเข้าสู่ตลาดได้มากขึ้น ส่งผลให้เหล่าเกมเมอร์ ไม่ว่าจะเป็นสายฮาร์ดคอร์หรือคนที่รักการใช้พีซีแรงๆ ได้มีโอกาสกลับมาใช้การ์ดจอตัวแรงได้ง่ายในช่วงเวลานี้

Advertisement

GALAX GTX 1070 Ti 11

โดยที่ทาง nVIDIA ยืนยันว่าการ์ดจอ GTX 1000 seriee ที่ได้รับความนิยมจากเหล่านักขุดนั้น บัดนี้สามารถหาซื้อได้จากหน้าร้านจำหน่ายได้แล้วทั่วโลก ซึ่งก็รวมถึงตลาดในเอเซียและบ้านเราเช่นกัน ในต่างประเทศการ์ดที่มีวางขายปลีกตอนนี้ เริ่มต้นจาก GTX 1050 ในราคาประมาณ 150USD หรือราวๆ 4,800 บาท และ 800USD หรือประมาณ 26,000 บาทสำหรับการ์ดจอรุ่นใหญ่อย่าง GTX 1080 หรือลูกค้าสามารถซื้อการ์ดยอดนิยมบางรุ่น เช่น GTX 1070 ได้ในราคาพร้อมส่งจาก nVIDIA ที่ประมาณ 449USD หรือราวๆ 14,000 บาทเท่านั้นอีกด้วย แต่อย่างไรก็ดี สนนราคาของรุ่น Founder Edition ก็จะสูงกว่าเล็กน้อย คืออยู่ที่ราวๆ 549USD หรือประมาณ 17,500 บาท และจัดส่งภายในสัปดาห์ เช่นเดียวกับ GTX 1060 ราคาอยู่ที่ 299USD หรือราวๆ 9,500 บาท

ROG STRIX GTX 1070Ti 5

สำหรับลูกค้าในสหราชอาณาจักร จะสามารถซื้อ GTX 1070 ได้ในราคาราวๆ 379 ปอนด์หรือประมาณ 16,000 บาท และ 529 ปอนด์ ประมาณ 23,000 บาท ซึ่งดูเหมือนจะลดไปราวๆ 100 ปอนด์ เมื่อเทียบกับในช่วงมีนาคมที่ผ่านมานี้ แต่ก็นั่นล่ะ สำหรับบางคนก็ยังไม่ค่อยปลื้มนัก เพราะเมื่อดูจากราคา ก็มีการทักท้วงเข้ามาทาง Twitter ว่ายังสูงกว่าราคา MSRP หรือราคาแนะนำอยู่ดี รวมถึงยังไปใกล้กับราคาของการ์ดรุ่นใหม่ที่กำลังจะออกมาอีกด้วย แม้ว่าตัวการ์ดและราคาของ GTX 1100 ยังไม่ออกมาอย่างเป็นทางการด้วยซ้ำไป

AMD Radeon RX Vega 64 Limited Custom

สำหรับในสหราชอาณาจักรนั้นราคาของ AMD RX Vega 56 จะอยู่ที่่ราวๆ 500-600 ปอนด์ หรือประมาณ 21,000-26,000 บาท ในขณะที่รุ่นพี่ตัวเก๋า RX580 นั้น ราคาเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 300 ปอนด์หรือราวๆ 13,000 บาท เมื่อเทียบกับราคาในช่วงเปิดตัวแค่ 200 ปอนด์ หรือประมาณ 8,700 บาทเท่านั้นเอง แน่นอนว่าคงไม่ใช่แค่เรื่องของตลาดนักขุดเพียงอย่างเดียวเท่านั้น หลายฝ่ายยังมองถึงว่า การมาของการ์ดจอรุ่นใหม่ อย่างเช่น GTX 1100 ก็เป็นปัจจัยที่สำคัญทำให้การ์ดจอหาซื้อได้ง่ายและราคาถูกลงอีกด้วย

ที่มา: nVIDIA-GPUs are back in Stock

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊คเล่นเกมพลัง AMD Ryzen รุ่นใหม่ๆ นอกจากแรงแล้วฟีเจอร์ยังดี อยากใช้งานให้ฟินต้องมาโดน! ถ้าปรับกราฟิคสุดแล้วยังเล่นเกมไม่ลื่น รันงานช้าไม่ทันใจก็ได้เวลาหาโน๊ตบุ๊คเล่นเกม AMD ตัวแรงไว้ใช้รับมือเกมปี 2024 แล้ว และตอนนี้ขอแค่มีงบประมาณ 50,000~70,000 บาทก็มีรุ่นเด่นสเปคแรงจากหลายแบรนด์ให้หาซื้อมาเป็นเจ้าของได้สบายๆ ซึ่งช่วงปลายปี 2023 นี้ ทางผู้ผลิตโน๊ตบุ๊คชั้นนำหลายๆ เจ้าก็พากันอัพเดทสเปค หยิบซีพียู Ryzen 7000 Series...

AMD

รวมอาวุธหนักเกมเมอร์อย่างเกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค AMD 2024 ซื้อปลายปีนี้แรงทะลุปีหน้า! เข้าช่วงปลายปีนอกจากจะมีเกมใหม่เปิดตัวอย่างมายั่วกิเลสและเกมที่รอก็เปิดให้เล่นแล้ว คอมของใครหลายคนก็เริ่มจะเอาไม่อยู่จนเริ่มมองหาเกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค AMD 2024 มาใช้เล่นเกมแทนแล้ว ช่วงปลายปี 2023 นี้ก็มีของแรง จับคู่ซีพียู AMD Ryzen 7000 Series กับจีพียู NVIDIA GeForce RTX 40 Series แล้ว...

AMD

รวมมิตรโน๊ตบุ๊ค AMD Ryzen ราคาเบาๆ เพื่อชาวออฟฟิศ แรง ประหยัดไฟ แบบนี้คุ้มเกิน!! โน๊ตบุ๊ค AMD Ryzen นอกจากเกมเมอร์จะชื่นชอบแล้ว ก็กลายเป็นขวัญใจชาวออฟฟิศหลายๆ คนไปโดยปริยายเพราะโน๊ตบุ๊คซีพียู AMD รุ่นใหม่ๆ ตั้งแต่ Ryzen 5000 Series เป็นต้นมา ก็ใช้งานกับโปรแกรมยุคใหม่ที่รันงานแบบ Multi-core ได้ดีมาก...

Buyer's Guide

Lenovo IdeaPad โน๊ตบุ๊คซีรี่ส์ยอดนิยมประจำแบรนด์ที่ใครหลายคนต้องเคยใช้! เวลาอยากเปลี่ยนโน๊ตบุ๊คใหม่สักเครื่องแล้วเอาสเปคต่อราคาคุ้มค่าไว้ก่อน ยังไง Lenovo IdeaPad ก็น่าจะเป็นซีรี่ส์ที่หลายคนคิดถึงหรือเลือกซื้อมาใช้งาน ซึ่งจุดเด่นมัดใจผู้ใช้ได้อยู่หมัดของ Lenovo ต้องยกให้ความคุ้มค่าเมื่อเทียบกับโน๊ตบุ๊คราคาเท่ากัน ทางบริษัทมักให้สเปคมาเหนือกว่าอยู่เสมอๆ ไม่ว่าจะซีพียูแรงกว่า, ติดการ์ดจอแยกเพิ่มเข้ามาให้และยังอัพเกรดเพิ่ม RAM, SSD ได้ แถมบางรุ่นก็ต่อหน้าจอแยกและชาร์จแบตเตอรี่ผ่านพอร์ต USB-C ได้ด้วย ซึ่งถ้าต้องการโน๊ตบุ๊คที่มีลูกเล่นเยอะประมาณนี้ อาจต้องจ่ายเงินมากกว่า 25,000 บาทด้วยซ้ำ...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก