Connect with us

Hi, what are you looking for?

Gaming Gear

Gaming Gear – PUBG และ Fornite มีส่วนให้ยอดขายหูฟังเกมมิ่ง “Turtle Beach” ขายดีเป็นเทน้ำเทท่า

ไม่ต้องอธิบายให้มากความนะครับกับเกมแนว Battle Royale ที่ได้รับความนิยมในขณะนี้ก็คงไม่พ้นเกม PUBG และ Fornite ที่เป็นสองเกมฮิตที่ทุกคนรู้จักและเคยสัมผัสกันมากที่สุดพร้อมกับจำนวนยอดขายที่แรงแซงเกินใครแต่ดูเหมือนว่าความนิยมของเกมแนวนี้จะส่งผล

ไม่ต้องอธิบายให้มากความนะครับกับเกมแนว Battle Royale ที่ได้รับความนิยมในขณะนี้ก็คงไม่พ้นเกม PUBG และ Fornite ที่เป็นสองเกมฮิตที่ทุกคนรู้จักและเคยสัมผัสกันมากที่สุดพร้อมกับจำนวนยอดขายที่แรงแซงเกินใครแต่ดูเหมือนว่าความนิยมของเกมแนวนี้จะส่งผลให้เกมมิ่งเกียร์อย่างหูฟังได้รับอานิสงค์ไปด้วย

ttb2

Advertisement

จากข้อมูลของเว็บไซต์ Variety ได้เปิดเผยบทสัมภาษณ์ของบอสใหญ่บริษัท Turtle Beach ซึ่งเป็นบริษัทผลิตอุปกรณ์เล่นเกมประเภทหูฟังว่ามีปริมาณยอดขายสูงขึ้นมากถึง 185% เมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา โดยคุณ Juergen Stark บอสใหญ่ของบริษัทเสริมว่าเหตุยอดขายพุ่งขึ้นก็เพราะตัวเกมแนว Battle Royale ที่กำลังได้รับความนิยมขณะนี้ประกอบกับสินค้าที่มีคุณภาพ

“ยอดขายการเติบโตของบริษัทกำลังไปในทิศทางที่ดีมาก ๆ ซึ่งส่วนสำคัญที่เป็นเช่นนี้ก็คือเกมแนว Battle Royale อย่างเช่น PUBG กับ Fornite เพราะทั้งสองเป็นเกมที่เล่นง่ายได้รับความนิยมสูงและจำเป็นต้องสื่อสารด้วยการใช้หูฟัง”

แน่นอนว่าเกมอย่าง PUBG หรือ Fornite เองการสื่อสารในเกมเป็นเรื่องสำคัญดังนั้นการจะมีหูฟังดี ๆ ไว้ใช้งานจึงเป็นเรื่องที่จำเป็นครับ นอกจากนี้ Turtle Beach ก็ยังเป็นผู้ผลิตหูฟังเกมมิ่งรายใหญ่ที่ครองตลาดอยู่ในขณะนี้ด้วย (มีส่วนแบ่งตลาดถึง 46%) และดูเหมือนว่าความนิยมและยอดขายยังจะพุ่งทะยานไปได้เรื่อย

Fortnite Mobile vs PUBG mobile

แสดงให้เห็นว่าความนิยมของเกมก็ส่งผลต่อเกมมิ่งเกียร์ด้วยเช่นกันและก็ไม่แน่ว่าอุปกรณ์อื่น ๆ จำพวกเมาส์ที่เหมาะสำหรับเกม FPS หรือแนวชู้ตติ้งก็จะมียอดขายกระเตื้องขึ้นก็เป็นได้ครับ

ที่มา: variety

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

CONTENT

Fennix Feather WB-8568-6 เก้าอี้เกมมิ่งสไตล์สปอร์ต นั่งสบาย ปรับเอนได้ วัสดุพรีเมียมในราคาสบายกระเป๋า Fennix Feather WB-8568-6 เป็นเก้าอี้เกมมิ่งในสไตล์สปอร์ต ในโทนสีที่มีให้เลือกทั้งขาว-แดง และเหลือง-ดำ พร้อม Lumbar และ Headrest แบบอิสระ ไม่ต้องมัด แต่เป็นแถบแม่เหล็ก ให้ความนุ่มนวล ตัวเก้าอี้และที่นั่งค่อนข้างใหญ่ในแบบ Wide seat...

IT NEWS

HyperX นำผลิตภัณฑ์เกมมิ่งไร้สายรุ่นใหม่ใน CES หูฟังไร้สาย Cloud Alpha แบตอึดใช้ได้นาน HyperX แผนกเกมมิ่งส่วนหนึ่งที่ HP Inc. และเป็นผู้นำแบรนด์ ของเกมมิ่งและอีสปอร์ต ประกาศเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ในกลุ่มผลิตภัณฑ์อุปกรณ์เสริมสำหรับเกมมิ่ง ที่ได้รับรางวัลในงาน CES 2022 จากความมุ่งมั่นในการสนับสนุนความต้องการของการเล่นเกมด้วยอุปกรณ์ไร้สาย ซึ่งผลิตภัณฑ์ล่าสุด ประกอบด้วยชุดหูฟังสำหรับเล่นเกม Cloud Alpha ที่มีอายุการใช้งานแบตเตอรี่สูงสุด 300...

Buyer's Guide

พัดลมระบายความร้อน โน๊ตบุ๊ค ไม่เกิน 1,000 บาท 10 รุ่น เย็น สวย ปรับระดับได้ พร้อมไฟ RGB พัดลมระบายความร้อน โน๊ตบุ๊ค หรือบางท่านก็เรียกว่า Cooling Pad ยังถือว่าเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับหลายๆ ท่าน ที่ต้องใช้งานโน๊ตบุ๊คในแต่ละวันยาวนานต่อเนื่อง เพื่อช่วยลดความร้อน ที่อาจส่งผลกระทบต่อการทำงานได้ แต่บางคนก็ใช้สำหรับปรับระดับการมองให้เห็นชัดเจนยิ่งขึ้น ด้วยการปรับมุมองศาให้สูงขึ้น...

PC Review

Fennix HC-6H01 Ergonomic Chair ปรับเอนได้ ระบายอากาศดี เน้นสรีระการนั่ง กว้างนั่งสบาย นั่งได้นาน Fennix HC-6H01 หลายคนที่ทำงานที่บ้าน WFH เก้าอี้ที่นั่งสบาย เหมาะกับการทำงานหรือการพักผ่อน ดูจะเป็นอีกสิ่งหนึ่ง ที่มีความสำคัญ การเลือกเก้าอี้ที่เหมาะสมกับสรีระ นั่งได้นาน และรับน้ำหนักได้ดี ก็จะช่วยลดอาการปวดหลัง ปวดเอว เมื่อต้องประชุม เล่นเกม...