Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Microsoft – เตรียมเพิ่มฟีเจอร์ Dark Mode บน Windows 10 กับหน้า File Explorer เร็วๆ นี้

ในตอนี้ Microsoft กำลังทดสอบคุณสมบัติใหม่ของ Windows 10 เวอร์ชัน 17666 ซึ่งทาง Microsoft บอกว่าจะมีคุณลักษณะใหม่ๆ เพิ่มขึ้นมามากมายจากเดิม และจะสามารถใช้ได้ในปลายปีนี้ โดยตัว Windows 10 จะขับเคลื่อนด้วยระบบคลาวด์เป็นหลัก ซึ่งจะช่วยให้ผู้ใช้สามารถใช้งานเนื้อหาในอุปกรณ์ต่างๆ ได้ รวมถึงซิงค์กับอุปกรณ์ Android และ iOS ได้ด้วย นอกจากนี้สิ่งที่น่าสนใจไม่น้อยที่สุดก็คือ Windows 10 ตัวใหม่จะมาพร้อมกับธีมเข้มสีดำสบายตา

cover dark mode

Advertisement

หากมองย้อนกลับไป Windows Explorer (หรือ File Explorer) จะมีแต่หน้าตาสีขาวมาตั้งแต่ยุค Windows Longhorn และไม่มีการเปลี่ยนแปลงมากนักนอกจากทำให้ดูแบนลง (ตอน Windows 8) การเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ถือเป็นเรื่องใหม่ไม่น้อย รวมถึงการใช้งาน Notepad ที่จะสามารปรับการใช้งานขึ้นบรรทัดใหม่ให้เหมือนกัน Unix / Linux มากขึ้น และสามารถใช้เปิด command line ต่างระบบกันได้โดยไม่มีข้อจำกัดเรื่องการแสดงผล

ทั้งหมดนี้ถือเป็นแนวคิด Fluent Design ของ Microsoft ที่หวังจะออกแบบให้ทุกอย่างไปในทางเดียวกัน และกินรวบผู้ใช้งานระบบปฏิบัติการอื่นเข้ามา สำหรับผู้ที่สนใจทดลองใช้งานก่อน จะต้องติดตั้ง Windows 10 Insider Fast Ring ถึงจะได้ใช้งาน Build 17666 นี้ ส่วนผู้ใช้งานทั่วไปแบบ Stable Build คงต้องรอกันอีกพักใหญ่ๆ และคาดว่าน่าจะได้ใช้กันก่อนสิ้นปีนี้แน่นอนครับ

ที่มา : theverge

 

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

CONTENT

ไดร์ c เต็ม ไม่ต้องตกใจ 7 วิธีคืนพื้นที่ว่างให้ HDD และ SSD วินโดว์ทำงานลื่นไหลได้ ไดร์ c เต็ม น่าจะเป็นอาการที่ผู้ใช้คอมพิวเตอร์พีซี และโน๊ตบุ๊คเจอกันบ่อย ไม่ว่าจะเป็นพีซีทั่วไป จนถึงเกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค ซึ่งเกิดขึ้นได้จากหลายปัจจัย เช่น พื้นที่ฮาร์ดดิสก์ลูกเดิมมีความจุน้อย หรือ SSD ที่ใช้กับโน๊ตบุ๊คในช่วงแรกๆ อาจมีไม่เยอะนัก...

How to

โน๊ตบุ๊คเปิดไม่ติด 2022 แก้ไขใน 8 ขั้นตอน บูตไม่เข้า เครื่องดับ ทำเองก็ได้ ยังไม่ต้องเสียเงิน โน๊ตบุ๊คเปิดไม่ติด อาจเกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุ ว่ากันตั้งแต่ในส่วนของฮาร์ดแวร์เสีย ซึ่งมักจะเจอกันบ่อย โดยอาการมักจะไม่มีอะไรเกิดขึ้น เมื่อกดปุ่มเพาเวอร์ หรือบางครั้งก็อาจจะเป็นจอดำ ไม่มีสัญญาณ รวมถึงการเกิดจากแบตเตอรี่ที่เสื่อมสภาพ หรือเสียหายจากปัญหาการลัดวงจรก็ตาม แต่ในเบื้องต้นนี้เราจะนำเสนอแนวทางแก้ไขในเบื้องต้น โดยเริ่มจากการตรวจเช็คฮาร์ดแวร์แบบง่ายๆ ไปจนถึงเรื่องของซอฟต์แวร์ และการแกะเครื่อง เพื่อตรวจเช็คด้วยตัวเอง...

Tips & Tricks

How To แก้ปัญหาปรับแสงหน้าจอคอมพิวเตอร์ไม่ได้ Windows 10, Windows 11 อัพเดต 2021 หลายครั้งภายหลังจากการติดตั้งหรืออัพเดต Windows โดยเฉพาะกับใน Notebook นั้น ผู้ใช้หลายๆ คนก็อาจจะเจอเข้ากับปัญหาการปรับความสว่างหน้าจอไม่ได้ เข้าไปตั้งค่าใน Power Option ก็แล้ว ลองอัพเดต Driver ของการ์ดจอก็แล้ว ก็ยังไม่สามารถปรับความสว่างของหน้าจอได้...

How to

ลง Windows 11 ฉบับทำง่าย ทำได้ด้วยตัวเอง คอมเก่าก็ลงได้นะ วันที่ 5 ตุลาคม พ.ศ. 2564 เป็นวันที่ Microsoft เปิดให้ผู้ใช้ทั่วไปลง Windows 11 เวอร์ชั่นมาตรฐานในพีซีของตัวเองได้แล้วโดยไม่ต้องสมัครเข้าโปรแกรม Windows Insider Program แล้ว ซึ่งระบบปฏิบัติการเวอร์ชั่นนี้เรียกว่าได้รับการปรับปรุงจาก Windows 10...