Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Microsoft – เตรียมเพิ่มฟีเจอร์ Dark Mode บน Windows 10 กับหน้า File Explorer เร็วๆ นี้

ในตอนี้ Microsoft กำลังทดสอบคุณสมบัติใหม่ของ Windows 10 เวอร์ชัน 17666 ซึ่งทาง Microsoft บอกว่าจะมีคุณลักษณะใหม่ๆ เพิ่มขึ้นมามากมายจากเดิม และจะสามารถใช้ได้ในปลายปีนี้ โดยตัว Windows 10 จะขับเคลื่อนด้วยระบบคลาวด์เป็นหลัก ซึ่งจะช่วยให้ผู้ใช้สามารถใช้งานเนื้อหาในอุปกรณ์ต่างๆ ได้ รวมถึงซิงค์กับอุปกรณ์ Android และ iOS ได้ด้วย นอกจากนี้สิ่งที่น่าสนใจไม่น้อยที่สุดก็คือ Windows 10 ตัวใหม่จะมาพร้อมกับธีมเข้มสีดำสบายตา

cover dark mode

Advertisement

หากมองย้อนกลับไป Windows Explorer (หรือ File Explorer) จะมีแต่หน้าตาสีขาวมาตั้งแต่ยุค Windows Longhorn และไม่มีการเปลี่ยนแปลงมากนักนอกจากทำให้ดูแบนลง (ตอน Windows 8) การเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ถือเป็นเรื่องใหม่ไม่น้อย รวมถึงการใช้งาน Notepad ที่จะสามารปรับการใช้งานขึ้นบรรทัดใหม่ให้เหมือนกัน Unix / Linux มากขึ้น และสามารถใช้เปิด command line ต่างระบบกันได้โดยไม่มีข้อจำกัดเรื่องการแสดงผล

ทั้งหมดนี้ถือเป็นแนวคิด Fluent Design ของ Microsoft ที่หวังจะออกแบบให้ทุกอย่างไปในทางเดียวกัน และกินรวบผู้ใช้งานระบบปฏิบัติการอื่นเข้ามา สำหรับผู้ที่สนใจทดลองใช้งานก่อน จะต้องติดตั้ง Windows 10 Insider Fast Ring ถึงจะได้ใช้งาน Build 17666 นี้ ส่วนผู้ใช้งานทั่วไปแบบ Stable Build คงต้องรอกันอีกพักใหญ่ๆ และคาดว่าน่าจะได้ใช้กันก่อนสิ้นปีนี้แน่นอนครับ

ที่มา : theverge

 

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

CONTENT

Microsoft ESD ซื้อ Windows, Office แท้ 2023 บริการออนไลน์ ปลอดภัย ลดค่าใช้จ่าย ซื้อง่าย แค่คลิ๊ก! Microsoft ESD วันนี้คุณสามารถซื้อ Microsoft Windows และ Office ลิขสิทธิ์แบบง่ายๆ สั่งปุ๊บได้ปั๊บ รับ Key Activate...

CONTENT

ย้าย Windows 10/11 จากฮาร์ดดิสก์เก่าไปใช้ SSD ไม่ต้องลงใหม่ คอมเร็วกว่าเดิม ขั้นตอนง่ายๆ ปี 2023 ย้าย Windows 10 หรือ Windows 11 จากฮาร์ดดิสก์หรือ SSD ลูกเก่าแบบเหมือนเป๊ะ ไม่ต้องลงวินโดว์ หรือลงโปรแกรมใหม่ ง่ายสะดวกฉบับปี 2023 ทำได้เอง...

IT NEWS

ตอนนี้ Microsoft กำลังเพิ่มผู้ช่วย AI เข้ามาใน Windows ซึ่งก็คือ Copilot ที่เราคุ้นเคยตามหน้าต่าง Edge, แอพ Office และแม้แต่ GitHub นั้นเอง ซึ่งแพลนของบริษัทจะทำการเพิ่ม Windows Copilot รวมเข้ากับ Windows 11 โดยตรง และพร้อมเปิดและใช้งานจากแถบงานในทุกส่วน ทั้งในแอพและโปรแกรมบน...

CONTENT

การโอนถ่ายข้อมูลจาก Android เข้า PC Windows จะไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไปหากคุณได้พบกับ 7 วิธีที่ทางเราจะแนะนำให้คุณในบทความนี้ จะมีอะไรบ้างนั้นไปติดตามกันได้เลย เมื่อถึงเวลาใดเวลาหนึ่งแล้วคุณอาจจะต้องมีความจำเป็นในการโอนถ่ายข้อมูลจากสมาร์ทโฟน Android ไปยังคอมพิวเตอร์ระบบปฏิบัติการ Windows ตัวอย่างเช่นไม่ว่าคุณจะต้องการดูภาพบนหน้าจอขนาดใหญ่ หรือคุณมีเอกสารที่คุณกำลังทำอยู่แต่คุณต้องดำเนินการต่อบนอุปกรณ์อื่น นี่ถือว่าไม่ใช่เรื่องแปลกเพราะสามารถที่จะพบได้มากในยุคสมัยนี้ที่การติดต่อสื่อสารมักจะทำกันผ่านทางสมาร์ทโฟนซะเป็นส่วนใหญ่ อย่างไรก็ดีมีหลายวิธีในการถ่ายโอนไฟล์ระหว่าง Android และ Windows ซึ่งบางวิธีก็ง่ายกว่าวิธีอื่นๆ แต่ทุกวิธีก็มีทั้งข้อดีและข้อเสีย หากคุณประสบปัญหาในการถ่ายโอนไฟล์จาก Android...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก