Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Graphic Card – ของโคตรดี ! NVIDIA GeForce GTX1170 เผยสเปกและเวลาจำหน่ายแล้ว ราคาแค่ 16,000 บาท

มาล้าววว สำหรับใครที่คิดว่า ไม่คิดจะไปซบอก GTX1180 ว่าที่มหาทวยเทพรุ่นใหม่จากค่าย nVIDIA เวลานี้ มีรุ่น GTX1170 ที่น่าจะเป็นเรือธงรุ่นใหม่ ในราคาที่จับต้องได้ จากข้อมูลที่ปรากฏค่อนข้างชัดเจนว่า GTX1170 ที่ใช้สถาปัตยกรรม Turing และกระบวนการผลิต 12nm

มาล้าววว สำหรับใครที่คิดว่า จะไม่ขอไปซบอก GTX1180 ว่าที่มหาทวยเทพรุ่นใหม่จากค่าย nVIDIA เวลานี้ มีรุ่น GTX1170 ที่น่าจะเป็นเรือธงรุ่นใหม่ ในราคาที่จับต้องได้ จากข้อมูลที่ปรากฏค่อนข้างชัดเจนว่า GTX1170 ที่ใช้สถาปัตยกรรม Turing และกระบวนการผลิต 12nm นี้ พร้อมวางจำหน่ายในปี 2018 แน่นอน

 

Advertisement

GTX1170 card

สเปกของ GTX 1170 ที่หลุดออกมานี้ ยังอยู่ในโค้ตเนม GT104 มาพร้อม CUDA core มาถึง 2688 ชุด ใช้หน่วยความจำแบบ 256-bit และเป็น GDDR6 ขนาด 8GB หรือ 16GB ให้แบนด์วิทธ์ได้ถึง 12Gbps ซึ่งจะน้อยกว่า GTX 1180 อยู่เล็กน้อยเท่านั้น ส่วนสัญญาณนาฬิกาอยู่ที่ราวๆ 1.5GHz และน่าจะบูสท์ได้ถึง 1.8GHz โดยประมาณ ค่า TDP ยังชัดเจน แต่ประมาณการได้ว่าอยู่ที่ราวๆ 140-160W

GTX1170 perf

ในแง่ประสิทธิภาพ GTX1170 เมื่อทดสอบการคำนวณจะทำได้ประมาณ 9.75 TFLOPS ด้วยสัญญาณนาฬิกาที่สูงขึ้นของการ์ดรุ่นนี้ และความสามารถบางส่วนที่ดีขึ้น จึงทำผลทดสอบได้เบียดบี้ ชนิดหายใจรดต้นคอรุ่นพี่อย่าง GTX 1080 Ti ด้วยซ้ำไป ส่วนผลทดสอบสามารถดูได้จากตารางด้านบนนี้

GTX1170 table

เรื่องของสนนราคาและวันที่คาดว่าจะวางจำหน่าย ที่น่าจะดูมีความหวังที่สุดคือ ช่วงประมาณกลางปีนี้สำหรับ GTX1170 จากข่าวลือที่รั่วออกมา ส่วนจุดที่น่าสนใจก็คือ ช่วงเวลาเปิดตัว GTX1180 น่าจะยังอยู่ในช่วงเดือน กรกฎาคม ดังนั้นความเป็นไปได้ที่ GTX1170 จะปรากฏสู่สายตาหลังจากที่ GTX1180 เปิดตัวสักประมาณ ครึ่งเดือนหรือราวๆ สิงหาคม ก็ยังเป็นไปได้สูง และเรื่องราคา จากหลายแห่งข่าว ค่อนข้างเห็นตรงกันว่า อาจจะอยู่ที่ราวๆ 499USD หรือประมาณ 16,000 บาท เมื่อตีเป็นเงินไทย (แต่ก็ต้องมาดูกันอีกทีว่า เมื่อวางจำหน่ายจริงและความต้องการของตลาดที่มีมากนั้น จะมีผลต่อราคาให้ขยับไปตามมากน้อยเพียงใด) แต่ถ้า MSRP ราคานี้ก็เรียกความสนใจได้ไม่น้อยทีเดียว

ที่มา: nVIDIA GTX1170

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

CONTENT

ลงไดรเวอร์ การ์ดจอ เพิ่มความแรงใน 4 ขั้นตอน nVIDIA, Radeon 2021 และซอฟต์แวร์ช่วยดาวน์โหลด ลงไดรเวอร์ การ์ดจอ เป็นเรื่องที่ผู้ใช้อาจจะต้องให้ความสำคัญ โดยเฉพาะเกมเมอร์ ที่ต้องการประสิทธิภาพในการเล่นเกมได้ดียิ่งขึ้น ซึ่งการอัพเดตไดรเวอร์กราฟิกการ์ดนั้น ไม่ได้มีขั้นตอนที่ซับซ้อนมากมายนัก เรียกว่าถ้าคุณเป็นมือใหม่ ก็สามารถเข้าใจกระบวนการได้ในการลองอัพเดตการทำงานในไม่กี่ครั้ง ประโยชน์ในการลงไดรเวอร์ใหม่ หรือการอัพเดต ก็มีอยู่มากมายเลยทีเดียว ในครั้งนี้เราจึงนำกระบวนการติดตั้งและลงไดรเวอร์ใหม่ มาให้กับผู้ใช้ที่เป็นมือใหม่ หรือต้องการมองหาวิธีในการอัพเดตที่ไม่ยุ่งยาก...

Buyer's Guide

Acer Nitro 5 เกมมิ่งโน๊ตบุ๊คตัวแรง เกมเมอร์ที่อยากเล่นเกมไม่ควรพลาด!  Advertisement เกมเมอร์รู้กันดีว่าเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คที่สเปคแรงและราคาคุ้มค่าในตอนนี้ต้องมี Acer Nitro 5 เป็นอีกรุ่นในใจอย่างแน่นอน และซีรี่ส์ใหม่นี้ Acer ก็จัดสเปคให้เกมเมอร์เลือกกันได้ตามชอบว่าจะใช้ซีพียู Intel หรือ AMD ก็ได้และจับคู่กับการ์ดจอ NVIDIA GeForce RTX 3000 Series และอัพเกรดสเปคเพิ่มแรมและ...

PR-News

NVIDIA ประกาศในวันนี้ว่าจะเป็นเจ้าภาพจัดงาน GTC เสมือนจริงระดับโลกตั้งแต่วันที่ 8-11 พ.ย. โดยมีคำปราศรัยที่เต็มไปด้วยข่าวที่น่าสนใจโดย Jensen Huang ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ NVIDIA และการเสวนาจากผู้นำด้านการวิจัย AI และอุตสาหกรรมชั้นนำของโลก อ่าน NVIDIA เพิ่มเติม คำปราศรัยที่เป็นประเด็นสำคัญของ Huang จะถ่ายทอดสดในวันที่ 9 พ.ย. เวลา 9.00...

How to

ไดรเวอร์ nVIDIA 2021 ตั้งค่าการ์ดจอ เพิ่มเฟรมเรต ภาพในเกมสวย ปรับแต่งง่าย แค่นิ้วคลิ๊ก ไดรเวอร์ nVIDIA หลายคนที่ใช้การ์ดจอ GeForce อาจจะเป็นรุ่นเก่า ที่ซื้อมานาน บางทีที่เล่นเกมแล้ว อยากจะให้เฟรมเรตไหลลื่นยิ่งขึ้น หรือบางคนเพิ่งซื้อการ์ดจอมาใหม่ ประกอบลงเครื่องแล้วเล่นเกมเลย ภาพที่ได้อาจจะไม่ต่อเนื่องเท่าที่ควร แม้จะเป็นการ์ดจอแรงๆ แต่ก็ไม่ได้เฟรมเรตตามที่คิด สิ่งหนึ่งอาจเป็นเพราะยังไม่ได้ทำการ Optimize Driver...