Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

Steam – เปิดตัวบริการให้ Stream เกม PC ผ่านโทรศัพท์สมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตได้ 21 พฤษภาคมนี้ (iOS และ Android)

เป็นการยกระดับการเล่นเกมให้สะดวกสบายไปอีกขั้นเมื่อ Valve เจ้าของแพลตฟอร์มขายเกม Steam บน PC เตรียมเปิดบริการรูปแบบใหม่ที่ให้ผู้เล่นสามารถเล่นเกม Steam ผ่านโทรศัพท์สมาร์ทโฟนหรือบนอุปกรณ์พกพา Tablet กันได้แล้วผ่านการดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่นสองตัวที่เป็นตัวเชื่อมให้คุณเล่นเกมบนมือถือ

เป็นการยกระดับการเล่นเกมให้สะดวกสบายไปอีกขั้นเมื่อ Valve เจ้าของแพลตฟอร์มขายเกม Steam บน PC เตรียมเปิดบริการรูปแบบใหม่ที่ให้ผู้เล่นสามารถเล่นเกม Steam ผ่านโทรศัพท์สมาร์ทโฟนหรือบนอุปกรณ์พกพา Tablet กันได้แล้วผ่านการดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่นสองตัวที่เป็นตัวเชื่อมให้คุณเล่นเกมบนมือถือ

stemap

Advertisement

สำหรับแอปพลิเคชั่นที่ว่านี้ทาง Valve ได้ประกาศเปิดตัวว่ามันคือ Steam Link และ Steam Video ครับเป็นแอปโหลดฟรีรองรับทั้งระบบ iOS หรือ Android โดย Steam Link จะเป็นแอปพลิเคชั่นให้ผู้เล่นสามารถ Stream เกมจาก PC ลงบนมือถือ , Tablet หรือ Apple TV และ TV ระบบ Android ก็เล่นได้หมด

ตัวแอปพลิเคชั่นจะรองรับกับเครื่อง Mac , PC , Linux และ SteamOS ก็ได้แต่เพื่อการเชื่อมต่อที่ดีที่สุด Valve บอกว่าจะต้องเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ต Wi-Fi 5Ghz หรือเชื่อมต่อแบบใช้สาย นอกจากนี้มันยังสามารถรองรับคอนโทรลเลอร์ของ Steam Controller , MFi-certified iOS controller และอื่น ๆ อีกด้วยครับ

stemap2

Steam Link จะเตรียมเปิดให้ดาวน์โหลดใช้งานทั้งสองระบบ iOS กับ Android ในวันที่ 21 พฤษภาคม 2018 ส่วนอีกแอปพลิเคชั่น Steam Video จะเตรียมเปิดให้ดาวน์โหลดในช่วงซัมเมอร์ปีนี้โดยการทำงานของมันจะทำให้ผู้ใช้สามารถดูหนัง/การ์ตูนที่อยู่บน Steam ผ่านโทรศัพท์มือถือได้แต่จะต้องเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตแบบ Wi-Fi หรือ LTE จะแสดงผลดีที่สุด

หนังหรือซีรี่ย์ที่น่าสนใจบน Steam ก็มีเยอะแยะทีเดียวอย่างเช่น Bleach season 3 , Jigsaw , Saw , My Little Pony หรือ The Walking Dead season 7 แอปพลิเคชั่นนี้จึงน่าจะเหมาะสำหรับคนที่เป็นคอหนังหรือชอบดูซีรี่ย์เป็นชีวจิตอย่างมากครับ

ถือว่าเป็นอะไรที่น่าสนใจมาก ๆ ทีเดียวกับการเปิดตัวของ Valve ครั้งนี้แต่ก็ต้องมาดูกันว่าพอมันเปิดใช้งานจริงมันจะได้รับผลตอบรับอย่างไรและมีประสิทธิภาพมากพอหรือไม่

ที่มา: arstechnica

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PC Game

เกม RPG ใน Steam ฝั่งตะวันตกมีเกมอะไรควรเล่นก่อนตายบ้าง? หลังจากแนะนำเกม JRPG ใน Steam ไปแล้ว สายเกม RPG ใน Steam ที่ชื่นชอบธีมตะวันตกสนุก ๆ ไม่ควรพลาด บางคนก็ชวนกึ่งป้ายยาเพื่อนได้ลองเล่นเกม RPG เหล่านี้ดูเหมือนกัน ซึ่งเกม RPG ใน Steam...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 สูตรโกง ทุกภาค อัพเดตล่าสุด ครบจบที่เดียว รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่เหมาะแก่การหยิบยกมาเขียน เพราะไม่ว่าตัวเกมจะออกมานานเพียงไหน The Sims ก็ยังคงเป็นซีรีส์เกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The Sims มีกลุ่มผู้เล่นทุกประเภท ไม่ว่าเพศหญิง...

Play Station

PlayStation Studio เหมือน Sony บอกใบ้กลาย ๆ ว่าพีซีคือตลาดต่อไป? PlayStation Studio หรือสตูดิโอทีมงานพัฒนาเกมของ Sony นั้น มีนโยบายการพอร์ตเกมดัง ๆ จากเครื่อง PlayStation มาลง Steam มากขึ้นเรื่อย ๆ ซึ่งเกมเมอร์จะเห็นว่าตอนนี้จะมีเกมระดับ AAA อย่าง Days...

Game News

Resident Evil 8 นั้น เรียกว่าเป็นเกมที่มีกระแสอย่างต่อเนื่อง และเกมเมอร์ที่มี PlayStation 5 ก็น่าจะได้ลองเล่นตัวเดโม่ของภาคนี้แล้ว แต่มีข้อจำกัดคือเราสามารถเล่นเดโม่นั้น ๆ ได้เพียง 30 นาที และมีกำหนดว่าต้องเล่นภายใน 24 ชั่วโมงหลังจากเดโม่ตัวนั้นเปิดให้เล่นด้วย ปัญหานี้ทำให้เกมเมอร์หลาย ๆ คนก็ไม่ได้ว่างตรงกับเวลาที่สามารถเล่นได้อีกด้วยจนมีฟีดแบ็คกลับไปยังผู้พัฒนาอย่าง Capcom ว่าเงื่อนไขเวลาตัวนี้ค่อนข้างจำกัดเกินไป ทางทีมพัฒนาจึงเปลี่ยนเงื่อนไขการเข้าเล่นเดโม่ตัวนี้ให้ยาวขึ้นเป็น 8...