Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

Game Scoop – เฉลยตอนจบ Secret Ending และวิเคราะห์ไขข้อสงสัยที่น่าสนใจใน God of War (สปอยล์เนื้อหา)

God of War ฉบับปี 2018 ได้วางจำหน่ายไปสักระยะแล้วก็มีหลายคนที่เล่นจนจบไปเรียบร้อยแต่ก็ยังมีความสงสัยอยู่ว่าตัวละครที่ปรากฏในเกมคือใครหรือในฉากจบมันสื่อถึงอะไรกันบ้างรวมถึงฉากจบลับด้วย ดังนั้นในวันนี้เราก็จะมาอธิบายชี้แจงกันเพื่อให้เข้าใจกันครับว่า God of War ภาคนี้มักซุกซ่อนความลับบอกอะไรแก่เราบ้าง

God of War ฉบับปี 2018 ได้วางจำหน่ายไปสักระยะแล้วก็มีหลายคนที่เล่นจนจบไปเรียบร้อยแต่ก็ยังมีความสงสัยอยู่ว่าตัวละครที่ปรากฏในเกมคือใครหรือในฉากจบมันสื่อถึงอะไรกันบ้างรวมถึงฉากจบลับด้วย ดังนั้นในวันนี้เราก็จะมาอธิบายชี้แจงกันเพื่อให้เข้าใจกันครับว่า God of War ภาคนี้มักซุกซ่อนความลับบอกอะไรแก่เราบ้าง

warg13

Advertisement

แน่นอนว่ามันเป็นการสปอยล์เนื้อหาเกมชนิดหมดเปลือกดังนั้นจึงเหมาะกับคนที่เล่นจบแล้วหรือคนที่อยากจะรู้เรื่องราวตอนสุดท้ายครับ

ชายแปลกหน้าในตอนเริ่มเกม

warg10

ในตอนแรก ๆ ที่เริ่มเกมเราจขะได้พบกับชายปริศนาคนหนึ่งที่เข้ามาหาเรื่อง Kratos แต่สุดท้ายแล้วเราก็สามารถจัดการเขาไปแต่ว่าเมื่อเล่นไปเรื่อย ๆ เราก็จะได้สู้กับนายคนนี้อีกหลายครั้งซึ่งสาเหตุที่เขาไม่ตายนั่นก็เพราะว่าเขาเป็นเทพที่ชื่อ Baldur นั่นเองและมีศักดิ์เป็นลูกชายของ Freya มาพร้อมภารกิจตามหา Faye ภรรยาของ Kratos

ส่วนที่มาที่ไปของพลังอมตะไม่ยอมตายนั้นก็เป็นเพราะว่า Freya ได้ร่ายมนต์ให้ Baldur คงกระพันทั้งความเสียหายทางกายภาพและเวทย์มนต์แต่ทว่าต้องแลกกับการเสียต่อมรับรู้ทำให้เขาไม่มีความรู้สึกและในฉากสุดท้ายของเขาก็จะเห็นว่าเขาโกรธแค้น Freya มากที่ทำให้เขาเป็นแบบนี้แต่ท้ายที่สุดเขาก็จบชีวิตลงโดย Kratos เป็นผู้ลงมือครับ

Freya เป็น Queen Valkyrie

warg11

สำหรับ Valkyrie เราก็จะได้ต่อสู้กับพวกมันเป็นจำนวน 9 ตัวซึ่งตัวสุดท้าย Sigrun ก็ไม่ใช่ Queen ตัวจริงครับเป็นเพียงแค่ตัวแทนเท่านั้น ส่วน Queen ตัวจริงนั้นตัวของ Sigrun ที่พ่ายแพ้แก่เราจะบอกว่า Freya เป็นราชินีของ Valkyrie ที่พวกตนรับใช้เพียงแต่ Freya โดน Odin หักปีกทิ้งไปนั่นเอง

Thor คือคนที่มาหาที่บ้านในตอนจบ

warg12

ในส่วนนี้ก็คือ Secret Ending ตอนจบลับนั่นเองครับเมื่อ Kratos และ Atreus กลับมาที่บ้านเพื่อพักผ่อนแต่เมื่อพวกเขาหลับไปก็ได้ฝันเห็นนิมิตในอนาคตว่ามีชายคนหนึ่งบุกมายังที่บ้านพร้อมสายฟ้าและค้อนคู่ใจซึ่งจะเป็นใครไปไม่ได้เลยนอกจาก Thor เทพสายฟ้านั่นเองที่มาหาด้วยจุดประสงค์บางอย่าง ถึงแม้จะเป็นแค่ฝันแต่ Atreus บอกว่ามันเหมือนจริงมาก

ดังนั้นจึงเป็นไปได้ว่าในอนาคตอันใกล้เราจะได้เผชิญหน้ากับ Thor ครับแต่สาเหตุการมาของเทพสายฟ้าก็น่าจะมีความเป็นไปได้ว่าเขามาเพื่อคิดบัญชี Kratos เนื่องจากก่อนหน้านั้นผู้เล่นต้องเจอกับเทพ Magni และ Modi ซึ่งสองคนนี้เป็นลูกชายของ Thor และเราก็ได้ฆ่าทั้งคู่ไปหรืออาจจะเป็นไปได้ว่าเขามาเพื่อเอาตัว Atreus เพราะเป็นลูกครึ่งเทพก็เป็นได้

จุดประสงค์ที่แท้จริงของ Thor ยังไม่ชัดเจนนักก็ต้องรอดูกันว่าใน DLC หรือภาคต่อเราจะได้เห็นความจริงที่กระจ่างขึ้นอย่างแน่นอน

Atreus คือ Loki

warg7

เป็นความจริงที่ช็อคเอาการเหมือนกันเมื่อได้ยินครับโดยความจริงนี้ถูกเปิดเผยในตอนท้ายของเรื่องเมื่อ Kratos กับ Atreus เดินทางไปยังยอดเขายักษ์น้ำแข็งและได้พบกับกำแพงคำทำนายได้บอกว่าเหล่ายักษ์น้ำแข็งเคยเรียก Atreus ว่า Loki ซึ่งเป็นเทพอีกองค์ตามตำนานนอร์ส

ตัว Kratos ก็ได้อธิบายเพิ่มเติมว่า Loki คือชื่อแรกที่ Faye ตั้งใจมอบให้แต่ Kratos ตั้งชื่อ Atreus แทนเพราะเป็นชื่อสหายนักรบสปาร์ตันแต่การได้รับรู้ว่า Atreus คือ Loki ก็ไขข้องใจได้หลาย ๆ อย่างไม่ว่าจะเป็นการเข้าใจภาษางูเชื่อมต่อถึงกันได้หรือการมาของ Magni กับ Modi ที่มาเอาลูกชาย Kratos และชาติกำเนิดของ Faye ที่แท้ก็คือยักษ์น้ำแข็งนั่นเอง

warg8

ฉะนั้นแล้ว Atreus หรือ Loki จะมีเชื้อสายทั้งเทพและยักษ์น้ำแข็งผสมกันแต่อย่างไรก็ตามการเผยชื่อ Loki แบบนี้ก็มีความเกี่ยวโยงกับสงคราม Ragnarok แน่นอน

คำทำนายการตายของ Kratos (อีกแล้ว)

warg9

ยังอยู่กับกำแพงคำนายครับนอกจากจะเผยชื่อลูกชายตัวเองว่าเป็น Loki แล้วหากดูรูปตามกำแพงไปเรื่อย ๆ จะบอกว่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นทั้งหมดเป็นไปตามคำทำนายบนกำแพงทั้งสิ้นและเมื่อดูจนจุดสิ้นสุดจะพบว่าเป็นรูป Kratos นอนตายภายใต้อ้อมอกของลูกชายของเขาและปากของ Atreus ก็มีอะไรบางอย่างโผล่ออกมาด้วย

จากรูปก็เป็นไปได้ว่า Kratos อาจจะต้องตายวันใดวันหนึ่งแต่ใครล่ะที่จะเป็นคนโค่นพี่เหม่งของเราได้เพราะเกมภาคก่อน ๆ ทั้งเทพ Zues , Poseidon , Hades , Chronos พี่ท่านก็ปราบมาหมดแล้วแต่ก็ไม่แน่ว่าอาจจะเป็น Freya ที่หลังจาก Baldur ลูกชายตายเพราะ Kratos เธอก็ตั้งมั่นว่าจะล้างแค้นให้ได้

บางทีตัวของ Kratos อาจจะเอาชนะโชคชะตาเปลี่ยนชะตาได้อีกครั้งเพราะถ้าใครเล่น God of War ที่ผ่าน ๆ มาก็จะเห็นว่าเขาตายหลายรอบแต่ก็แหกนรกกลับมาได้ทุกครั้งไปแต่ถ้าหากตายจริงมันก็จะเป็นการส่งไม้ต่อไปยังรุ่นลูกคือ Atreus ก็เป็นได้และอาจจะเกิดมหาสงคราม Ragnarok ตามคำทำนายก็ได้เพราะ Loki ก็มีส่วนร่วมกับสงครามนี้ไม่น้อยเลย

ตอนนี้ก็ได้แต่วิเคราะห์คาดเดากันไปล่ะครับว่าต่อไปนี้มันจะเกิดอะไรขึ้นเราจะได้สู้กับ Thor หรือลุยไปหา Odin ไปเลยไม่ก็ต้องติดตามกันใน God of War ภาคหน้าหรืออาจจะมาในรูปแบบ DLC เนื้อเรื่องเสริมครับ

ที่มา: fandom.wikia

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Play Station

ช่วงปีที่ผ่านมาจะเห็นว่าเกม PS4 ในคอมมีมากขึ้นเรื่อย ๆ เพราะ Sony ก็เปลี่ยนนโยบายการทำตลาดเกมของตัวเองแล้วพอร์ตเกม Exclusive มาลงในพีซีมากขึ้น ทำให้เกมเมอร์ไม่ต้องไปซื้อเครื่อง PlayStation 4 หรือ PlayStation 5 มาเพื่อเล่นเกม Exclusive เหล่านี้อีกต่อไปแล้ว แต่เกม Exclusive ที่ถูกพอร์ตมาลงพีซีให้เกมเมอร์ได้เล่นก็ยังเป็นส่วนหนึ่งจากทั้งหมดที่มีขายใน PlayStation Store เท่านั้น...

Game News

God Of War เป็นอีกเกมดังที่มีภาคแรกใน PlayStation 2 แล้วมีภาคต่อมาเรื่อย ๆ จนถึงภาคล่าสุดใน PlayStation 4 และเราสามารถซื้อเกมนี้มาเล่นใน PlayStation 5 ได้ด้วย แต่ก็ปรับกราฟฟิคได้แค่ 4K 30fps เท่านั้น วันนี้สตูดิโอ Santa Monica ผู้พัฒนาเกมได้อัพเดทแพทช์ใหม่ให้ตั้งค่ากราฟฟิคในเกมได้ถึง 4K...

Notebook News

ขึ้นปีใหม่ 2019 เรียกได้ว่าในแวดวงของเกมค่อนข้างจัดหนักกันเลยทีเดียวเนื่องจากปีนี้มีเกมใหม่ระดับฟอร์มยักษ์หรือเกมเก่าที่นำมารีเมคปรับปรุงระบบใหม่เตรียมวางจำหน่ายกันมากมายไม่แพ้ปี 2018 ที่ผ่านมา แต่ถ้าหากใครอยากจะรู้ว่ามันมีเกมอะไรบ้างในวันนี้เราก็ได้คัด 20 เกมน่าโดนมาให้ชมกันเผื่อจะได้เป็นตัวเลือกซื้อเกมไปด้วย

Game News

ถึงแม้ว่าตลาดเกม PC จะดูไม่ค่อยกระเตื้องเท่าไหร่นักในช่วงปีสองปีที่ผ่านมาแต่ในปี 2018 ถือว่าเป็นข่าวดีเนื่องจากว่าตัวเลขการเติบโตของเกมประเภท PC เพิ่มสูงขึ้นในระดับที่น่าพอใจจนใกล้เคียงกับส่วนแบ่งของเกม Console ที่เหมือนจะไม่เพิ่มมากขึ้นเท่าไหร่นัก

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก