Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Speaker – JBL Link Bar ลำโพง Soundbar สุดเทพ มาพร้อมกับ Android เปลี่ยนทีวี ให้กลายเป็น Smart TV ได้เลย

ในปัจจุบันนั้นคงต้องยอมรับกันล่ะครับว่า soundbar เข้ามามีบทบาทในการเป็นตัวเลือกทางด้านอุปกรณ์การให้เสียงที่มีผู้ใช้เลือกมาใช้งานกันมากขึ้น ด้วยขนาดที่เล็กไม่กินพื้นที่ทำให้สามารถติดตั้งได้อย่างง่ายดาย อีกทั้งในปัจจุบันนั้นฟีเจอร์การสนับสนุนระบบเสียงต่างๆ

ในปัจจุบันนั้นคงต้องยอมรับกันล่ะครับว่า soundbar เข้ามามีบทบาทในการเป็นตัวเลือกทางด้านอุปกรณ์การให้เสียงที่มีผู้ใช้เลือกมาใช้งานกันมากขึ้น ด้วยขนาดที่เล็กไม่กินพื้นที่ทำให้สามารถติดตั้งได้อย่างง่ายดาย อีกทั้งในปัจจุบันนั้นฟีเจอร์การสนับสนุนระบบเสียงต่างๆ ก็ไม่ได้แตกต่างไปจากชุดเครื่องเสียงขนาดใหญ่สักเท่าไร

Advertisement

JBL Link Bar Features

ด้วยความสามารถเกิดขนาดตัวแบบนี้ทำให้ soundbar ได้รับความนิยมมากขึ้น แถมเมื่อไม่นานมานี้ทาง JBL ยังได้เปิดตัว soundbar รุ่น JBL Link Bar ที่นอกจากจะสนับสนุนระบบเสียงหลายรูปแบบแล้ว มันยังมาพร้อมกับระบบปฎิบัติการ Android ด้วยครับ

dbohn 180508 2554 0003

จริงๆ แล้วเจ้า JBL Link Bar นั้นก็เปรียบเสมือนกับเป็น Android Box ที่มาพร้อมกับลำโพงในตัวนี่ล่ะครับ(หรือจะบอกว่าเป็น Android Box ที่อยู่ในรูปแบบของ Soundbar ก็น่าจะไม่ผิดครับ) ดังนั้นแล้วในการติดตั้งเข้าไปไม่ว่าโทรทัศน์ของท่านจะเป็นรุ่นใด ขอแค่ให้มีพอร์ท HDMI ก็สามารถเปลี่ยนโทรทัศน์ธรรมดาๆ ให้กลายเป็น Smart TV พร้อมกับระบบเสียงสุดแจ่มได้ครับ

dbohn 180508 2554 0005

dbohn 180508 2554 0007

ทั้งนี้ JBL Link Bar ที่ท่านเห็นกันในรูปนี้นั้นยังเป็นเพียงแค่ตัวเครื่องต้นแบบเท่านั้น ดังนั้นแล้วรูปร่างของมันอาจจะยังไม่ค่อยสวยงามมากนักสักเท่าไร และพอร์ทการเชื่อมต่อต่างๆ นั้นก็เรียกได้ว่าค่อนข้างที่จะเข้าถึงยากแต่เรื่องฟีเจอร์ที่รองรับนั้นคงต้องบอกเลยครับว่าอัดแน่นมาเต็มซึ่งต้องขอบคุณระบบปฎิบัติ Android ที่ช่วยให้ JBL Link Bar สามารถใช้งานได้ง่ายขึ้นครับ

JBL Link Bar มาพร้อมกับช่องเชื่อมต่อแบบ HDMI จำนวนมากถึง 3 ช่อง ทำให้สามารถที่จะเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ได้อย่างมากมาย ด้วยฟีเจอร์ผู้ช่วยดิจิทัลของ Android ยังทำให้คุณสามารถใช้งานได้ง่ายขึ้นด้วยการสั่งงานด้วยเสียงตัวอย่างเช่นเวลาที่คุณเล่นเกม God of War บน PS4 อยู่แล้วอยากจะดูวิดีโอวิธีการผ่านด่านคุณก็สามารถที่จะพูด “Show me God of War videos on YouTube” เพื่อสั่งให้ JBL Link Bar ทำการเปิดแอป Youtube เพื่อหาคลิปของ God of War ให้คุณได้ทันทีครับ

dbohn 180508 2554 0014

แน่นอนครับว่าการรวมร่าง 3 in 1 แบบนี้ถือว่าผู้บริโภคซื้อ 1 ได้ถึง 3 แต่ทว่าก็มีข้อเสียหนึ่งที่มิอาจจะมองข้ามไปได้เลยซึ่งนั่นก็คือการใช้งานที่อาจจะทำให้ผู้บริโภค “งง” กันได้เพราะฟีเจอร์อัดแน่นมาขนาดนี้ถ้าไม่งงกันก็สุดยอดแล้วครับ(ยิ่งถ้าคุณเอาไปเชื่อมต่อกับ Smart TV ที่มาพร้อมกับระบบปฎิบัติการ Android ด้วยล่ะก็ รับรองได้งงแน่ครับเพราะสั่งไปทีคงทำงานทั้ง JBL Link Bar แล้วก็ Smart TV ครับ)

ที่มา : theverge

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

หูฟังครอบหูเพื่อเกมเมอร์ตอนนี้มีรุ่นเด็ดๆ ให้เลือกเพียบ! มีราคาตั้งแต่ถูกไปจนตัวแพงเลย! หูฟังครอบหูหรือเฮดโฟนเป็นหูฟังอีกประเภทที่เกมเมอร์หลายๆ คนเลือกมาใช้เล่นเกมเพราะไดรเวอร์ที่ใหญ่และฟีเจอร์จำลองทิศทางเสียงได้ตั้งแต่ 5.1, 7.1 แชนแนล ซึ่งเกมเมอร์สาย FPS จะได้ประโยชน์จากฟีเจอร์นี้มากทีเดียว จะได้ยินเสียงของศัตรูเวลาปะทะได้ง่ายยิ่งขึ้น และบางรุ่นก็สามารถติดตั้งโปรแกรมเสริมเพื่อให้เล่นเกมได้สนุกและได้เปรียบคู่แข่งยิ่งขึ้นอีกด้วยAdvertisement อย่างไรตาม หูฟังทรงครอบหูสำหรับเกมเมอร์ปัจจุบันนี้มีให้เลือกหลายรุ่นและแบรนด์เกมมิ่งแต่ละแบรนด์ต่างก็มีฟีเจอร์เด่นๆ เป็นจุดขายของตัวเองให้เกมเมอร์ได้เลือกไปเล่นเกมกัน ซึ่งบางคนอาจจะเลือกเกมมิ่งเฮดโฟนแตกต่างจากเกมมิ่งเกียร์ชิ้นอื่นที่ใช้งานเป็นประจำก็ได้หรือจะใช้เป็นแบรนด์เดียวกันกับเกมมิ่งเกียร์ชิ้นอื่นก็ช่วยให้ตั้งค่าได้สะดวกเพราะใช้แค่ซอฟท์แวร์เดียวจัดการได้ทั้งหมดเลย 6 หูฟังครอบหูสายเกมมิ่งเพื่อเกมเมอร์เล่นเกมเพลินได้ใจ! ถ้าเกมเมอร์คนไหนที่กำลังหาหูฟังดีๆ เอาไว้เล่นเกมสักตัว ณ ตอนนี้ในช่วงหลักพันต้นๆ จะมีรุ่นดีๆ...

Windows Zone

โปรแกรมเล่นเกมมือถือในคอม ตัวช่วยสำหรับคนอยากเล่นเกมมือถือหลายๆ เกมที่ควรมีติดคอม โปรแกรมเล่นเกมมือถือในคอมนับเป็นโปรแกรมสำคัญติดพีซีของคนที่ฟาร์มเกมมือถือหลายๆ เกมอย่างแน่นอน เพราะโปรแกรมเล่นเกมมือถือเช่น NoxPlayer จะมีฟีเจอร์อย่างการเปิดหลายหน้าจอแล้วรันเกมมือถือพร้อมๆ กันตั้งแต่ 2-4 จอได้สบายๆ ขึ้นอยู่กับสเปคของเกมมิ่งพีซีหรือโน๊ตบุ๊คที่เราใช้งานอยู่ ซึ่งผู้เขียนเคยกล่าวถึงไปในบทความทดสอบเล่นเกมมือถือในคอม 4 จอที่เปิดให้อ่านไปก่อนหน้านี้แล้วAdvertisement อย่างไรก็ตาม เชื่อว่าเกมเมอร์หลายๆ คนที่หันมาใช้ NoxPlayer เล่นเกมมือถือในคอมอาจจะติดตั้งลงเครื่องแล้วเล่นเกมไปเลย ไม่ได้ตั้งค่าโปรแกรมเพื่อรีดประสิทธิภาพกันให้เต็มที่เท่าที่ผู้พัฒนาเซ็ตให้ทำได้ ซึ่งในบทความนี้จะเน้นที่การปรับแต่ง NoxPlayer ให้ได้ประสิทธิภาพสูงสุด...

Buyer's Guide

แอนดรอยทีวีดีๆ ตอนนี้หาซื้อได้ง่าย ได้ดูจอ 4K HDR10+ แล้วนะ! ถ้าในวันหยุดใครมีหนังที่อยากดูยาวๆ หรือมีคลิปแคสเกมที่อยากดูชิลๆ ในห้องนั่งเล่นที่บ้าน อย่างไรผู้เขียนก็แนะนำให้มีแอนดรอยทีวีสักเครื่องเอาไว้นั่งดูแบบจอใหญ่สะใจ ไม่ต้องเพ่งในสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตให้ปวดตา และถ้าใครมีเครื่องเกมคอนโซลอย่าง PlayStation 4, PlayStation 5, Nintendo Switch ก็หยิบมาต่อทีวีแล้วเล่นเกมได้สบายๆ ไม่ต้องกังวลว่าต่อแล้วจะใช้ได้ไหมและบางรุ่นก็มีฟีเจอร์เอื้อกับการเล่นเกมเสริมเข้ามาอีกด้วยAdvertisement ส่วนคำถามว่าทำไมต้องเป็นแอนดรอยทีวี? นั่นเพราะทีวีประเภทนี้จะติดตั้งระบบปฏิบัติการ Android เอาไว้...

Buyer's Guide

หูฟังบลูทูธราคาหลักพันต้นๆ ก็มีแบรนด์ระดับโลกหลายแบรนด์ให้เลือกไปใช้ แล้วคาดหวังคุณภาพเสียงได้เลย ก่อนหน้านี้ผู้เขียนได้แนะนำหูฟังบลูทูธทรงเฮดโฟนรุ่นคุณภาพสูงไปแล้ว แต่ระดับราคาที่เลือกมาแนะนำนั้นอยู่ระดับราคาค่อนข้างสูงจนอาจจะเข้าถึงได้ยากแม้ว่าฟีเจอร์จะน่าสนใจแค่ไหนก็ตามที แต่ถ้าใครอยากฟังเพลงด้วยเฮดโฟนบลูทูธแล้วได้คุณภาพเสียงดีไว้ใจได้ล่ะก็ ตอนนี้ก็มีหูฟังต่อบลูทูธได้และราคาไม่แพงมากให้เลือกซื้อในระดับราคาพันต้นจากแบรนด์ชั้นนำระดับโลกที่ไว้ใจคุณภาพทั้งเรื่องเสียงและงานประกอบได้เลยAdvertisement นอกจากนี้ หูฟังระดับราคาพันต้นนี้ถือว่าเป็นตัวเริ่มต้นที่ราคาไม่แพงและคุ้มกว่าจะไปซื้อหูฟังไม่มีแบรนด์ราคาหลักร้อยเป็นอย่างมาก เพราะคุณภาพเสียง, งานประกอบและการเชื่อมต่อโดยรวมทั้งหมดนั้นถือว่าดีกว่าและคุ้มจะจ่ายและทนทานใช้งานต่อเนื่องได้หลายปีอย่างแน่นอน 6 หูฟังบลูทูธน่าใช้ สายฟังเพลงราคาประหยัดน่าโดน! หูฟัง Bluetooth ราคาไม่แพงจากแบรนด์ชั้นนำที่ผู้เขียนเลือกมาแนะนำในบทความนี้จะอยู่ระดับราคาหลักพันต้นๆ คุณภาพดีไว้ใจได้และมีประกันศูนย์คอยดูแลอีกด้วยและฟีเจอร์เรียกว่าให้มาเพียงพอสำหรับสายฟังเพลงอย่างแน่นอน จะขาดก็เรื่องระบบตัดเสียงรบกวน Active Noise Cancellation ที่ผู้ผลิตหลายๆ ค่ายสงวนเอาไว้กับหูฟังเกรดสูงกว่านี้เท่านั้น...