Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Speaker – JBL Link Bar ลำโพง Soundbar สุดเทพ มาพร้อมกับ Android เปลี่ยนทีวี ให้กลายเป็น Smart TV ได้เลย

ในปัจจุบันนั้นคงต้องยอมรับกันล่ะครับว่า soundbar เข้ามามีบทบาทในการเป็นตัวเลือกทางด้านอุปกรณ์การให้เสียงที่มีผู้ใช้เลือกมาใช้งานกันมากขึ้น ด้วยขนาดที่เล็กไม่กินพื้นที่ทำให้สามารถติดตั้งได้อย่างง่ายดาย อีกทั้งในปัจจุบันนั้นฟีเจอร์การสนับสนุนระบบเสียงต่างๆ

ในปัจจุบันนั้นคงต้องยอมรับกันล่ะครับว่า soundbar เข้ามามีบทบาทในการเป็นตัวเลือกทางด้านอุปกรณ์การให้เสียงที่มีผู้ใช้เลือกมาใช้งานกันมากขึ้น ด้วยขนาดที่เล็กไม่กินพื้นที่ทำให้สามารถติดตั้งได้อย่างง่ายดาย อีกทั้งในปัจจุบันนั้นฟีเจอร์การสนับสนุนระบบเสียงต่างๆ ก็ไม่ได้แตกต่างไปจากชุดเครื่องเสียงขนาดใหญ่สักเท่าไร

Advertisement

JBL Link Bar Features

ด้วยความสามารถเกิดขนาดตัวแบบนี้ทำให้ soundbar ได้รับความนิยมมากขึ้น แถมเมื่อไม่นานมานี้ทาง JBL ยังได้เปิดตัว soundbar รุ่น JBL Link Bar ที่นอกจากจะสนับสนุนระบบเสียงหลายรูปแบบแล้ว มันยังมาพร้อมกับระบบปฎิบัติการ Android ด้วยครับ

dbohn 180508 2554 0003

จริงๆ แล้วเจ้า JBL Link Bar นั้นก็เปรียบเสมือนกับเป็น Android Box ที่มาพร้อมกับลำโพงในตัวนี่ล่ะครับ(หรือจะบอกว่าเป็น Android Box ที่อยู่ในรูปแบบของ Soundbar ก็น่าจะไม่ผิดครับ) ดังนั้นแล้วในการติดตั้งเข้าไปไม่ว่าโทรทัศน์ของท่านจะเป็นรุ่นใด ขอแค่ให้มีพอร์ท HDMI ก็สามารถเปลี่ยนโทรทัศน์ธรรมดาๆ ให้กลายเป็น Smart TV พร้อมกับระบบเสียงสุดแจ่มได้ครับ

dbohn 180508 2554 0005

dbohn 180508 2554 0007

ทั้งนี้ JBL Link Bar ที่ท่านเห็นกันในรูปนี้นั้นยังเป็นเพียงแค่ตัวเครื่องต้นแบบเท่านั้น ดังนั้นแล้วรูปร่างของมันอาจจะยังไม่ค่อยสวยงามมากนักสักเท่าไร และพอร์ทการเชื่อมต่อต่างๆ นั้นก็เรียกได้ว่าค่อนข้างที่จะเข้าถึงยากแต่เรื่องฟีเจอร์ที่รองรับนั้นคงต้องบอกเลยครับว่าอัดแน่นมาเต็มซึ่งต้องขอบคุณระบบปฎิบัติ Android ที่ช่วยให้ JBL Link Bar สามารถใช้งานได้ง่ายขึ้นครับ

JBL Link Bar มาพร้อมกับช่องเชื่อมต่อแบบ HDMI จำนวนมากถึง 3 ช่อง ทำให้สามารถที่จะเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ได้อย่างมากมาย ด้วยฟีเจอร์ผู้ช่วยดิจิทัลของ Android ยังทำให้คุณสามารถใช้งานได้ง่ายขึ้นด้วยการสั่งงานด้วยเสียงตัวอย่างเช่นเวลาที่คุณเล่นเกม God of War บน PS4 อยู่แล้วอยากจะดูวิดีโอวิธีการผ่านด่านคุณก็สามารถที่จะพูด “Show me God of War videos on YouTube” เพื่อสั่งให้ JBL Link Bar ทำการเปิดแอป Youtube เพื่อหาคลิปของ God of War ให้คุณได้ทันทีครับ

dbohn 180508 2554 0014

แน่นอนครับว่าการรวมร่าง 3 in 1 แบบนี้ถือว่าผู้บริโภคซื้อ 1 ได้ถึง 3 แต่ทว่าก็มีข้อเสียหนึ่งที่มิอาจจะมองข้ามไปได้เลยซึ่งนั่นก็คือการใช้งานที่อาจจะทำให้ผู้บริโภค “งง” กันได้เพราะฟีเจอร์อัดแน่นมาขนาดนี้ถ้าไม่งงกันก็สุดยอดแล้วครับ(ยิ่งถ้าคุณเอาไปเชื่อมต่อกับ Smart TV ที่มาพร้อมกับระบบปฎิบัติการ Android ด้วยล่ะก็ รับรองได้งงแน่ครับเพราะสั่งไปทีคงทำงานทั้ง JBL Link Bar แล้วก็ Smart TV ครับ)

ที่มา : theverge

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

แนะนำมือถือ 5G ราคาไม่เกิน 5000 ปี 2024 สเปคสุดคุ้ม น่าซื้อมาใช้งาน เทคโนโลยี 5G ในปัจจุบันนั้นได้รับความนิยมและพัฒนาให้มีสัญญาณที่ครอบคลุมมากยิ่งขึ้น ในสมาร์ทโฟนหรือมือถือในรุ่นใหม่ๆ ไม่ว่าจะเป็นรุ่นประหยัดไปจนถึงระดับเรือธงก็รองรับ 5G กันแล้วด้วย ทีมงาน NotebookSPEC ก็เลยอยากจะมาแนะนำ มือถือ 5G ราคาไม่เกิน 5000 ปี 2024...

SOFTWARE

แม้ว่า ChatGPT ของ OpenAI จะซ่อนโมเดล GPT-4 ที่ดีกว่าไว้หลังจากที่คุณจ่ายเงินค่าสมาชิกไปแล้ว แต่ Copilot ของ Microsoft ก็เปิดให้ใช้งาน ChatGPT ได้ฟรี คุณอยากลง ChatGPT ฟรีหรือไม่ ถ้าใช่นี่คือคำตอบ มีการพูดถึง Microsoft Copilot มากมายในช่วงที่ผ่านมานี้ เนื่องจากบริษัท Microsoft...

Buyer's Guide

หลายปีที่ผ่านมาไม่ว่าจะแบรนด์นาฬิกาหรือสมาร์ทโฟนก็หันมาสร้าง Smart Watch กันอย่างต่อเนื่องจนหลายๆ คนคิดว่าจะซื้อ Smart Watch รุ่นไหนดี 2024 นี้ก็มีตัวเลือกจากแบรนด์ต่างๆ มากมาย ซึ่งแต่ละแบรนด์ก็จะมีเอกลักษณ์ส่วนตัวแตกต่างกันไป ไม่ว่าจะใช้งาน Google Wear OS ทำให้นาฬิกาเป็นส่วนเสริมของสมาร์ทโฟนให้ใช้งานได้สะดวกขึ้น ใช้จ่ายเงิน, ดูแผนที่ระหว่างเดินทางไปไหนมาไหนได้ง่าย ไปจนกลุ่มคนที่รักการออกกำลังกายและใช้ชีวิต Extreme ดำน้ำเดินป่าก็มี Smart Watch...

CONTENT

Google services 7 บริการที่เคยมี แต่วันนี้หายไป มีอะไรบ้าง ตามที่มีข้อมูลออกมา ก็นับเป็นเวลานานมากแล้วที่ Google services มีนโยบายค่อนข้างเปิดกว้างให้กับพนักงานของตนเองได้ลองเสนอไอเดีย สร้างผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ ออกมา เราจึงได้เห็นว่าจะมีบริการใหม่ออกมาอยู่เสมอ บางตัวก็ได้รับการใช้งานจนติดตลาดและกลายเป็นหนึ่งในบริการหลักไปเลย แต่บางตัวที่อาจจะได้รับความนิยมน้อยหน่อย หรือมีการปรับเปลี่ยนแนวทางภายใน เราก็มักจะเห็น Google ปิดบริการเหล่านั้น หรือยุบไปรวมกับบริการอื่นแทน ในบทความนี้เราจะมาดูกันว่ามีบริการใดบ้างที่ถูกปิดไปแล้ว ซึ่งบางตัวก็ต้องบอกว่ามันใช้งานได้ดีในยุคนั้น...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก