Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Speaker – JBL Link Bar ลำโพง Soundbar สุดเทพ มาพร้อมกับ Android เปลี่ยนทีวี ให้กลายเป็น Smart TV ได้เลย

ในปัจจุบันนั้นคงต้องยอมรับกันล่ะครับว่า soundbar เข้ามามีบทบาทในการเป็นตัวเลือกทางด้านอุปกรณ์การให้เสียงที่มีผู้ใช้เลือกมาใช้งานกันมากขึ้น ด้วยขนาดที่เล็กไม่กินพื้นที่ทำให้สามารถติดตั้งได้อย่างง่ายดาย อีกทั้งในปัจจุบันนั้นฟีเจอร์การสนับสนุนระบบเสียงต่างๆ

ในปัจจุบันนั้นคงต้องยอมรับกันล่ะครับว่า soundbar เข้ามามีบทบาทในการเป็นตัวเลือกทางด้านอุปกรณ์การให้เสียงที่มีผู้ใช้เลือกมาใช้งานกันมากขึ้น ด้วยขนาดที่เล็กไม่กินพื้นที่ทำให้สามารถติดตั้งได้อย่างง่ายดาย อีกทั้งในปัจจุบันนั้นฟีเจอร์การสนับสนุนระบบเสียงต่างๆ ก็ไม่ได้แตกต่างไปจากชุดเครื่องเสียงขนาดใหญ่สักเท่าไร

Advertisement

JBL Link Bar Features

ด้วยความสามารถเกิดขนาดตัวแบบนี้ทำให้ soundbar ได้รับความนิยมมากขึ้น แถมเมื่อไม่นานมานี้ทาง JBL ยังได้เปิดตัว soundbar รุ่น JBL Link Bar ที่นอกจากจะสนับสนุนระบบเสียงหลายรูปแบบแล้ว มันยังมาพร้อมกับระบบปฎิบัติการ Android ด้วยครับ

dbohn 180508 2554 0003

จริงๆ แล้วเจ้า JBL Link Bar นั้นก็เปรียบเสมือนกับเป็น Android Box ที่มาพร้อมกับลำโพงในตัวนี่ล่ะครับ(หรือจะบอกว่าเป็น Android Box ที่อยู่ในรูปแบบของ Soundbar ก็น่าจะไม่ผิดครับ) ดังนั้นแล้วในการติดตั้งเข้าไปไม่ว่าโทรทัศน์ของท่านจะเป็นรุ่นใด ขอแค่ให้มีพอร์ท HDMI ก็สามารถเปลี่ยนโทรทัศน์ธรรมดาๆ ให้กลายเป็น Smart TV พร้อมกับระบบเสียงสุดแจ่มได้ครับ

dbohn 180508 2554 0005

dbohn 180508 2554 0007

ทั้งนี้ JBL Link Bar ที่ท่านเห็นกันในรูปนี้นั้นยังเป็นเพียงแค่ตัวเครื่องต้นแบบเท่านั้น ดังนั้นแล้วรูปร่างของมันอาจจะยังไม่ค่อยสวยงามมากนักสักเท่าไร และพอร์ทการเชื่อมต่อต่างๆ นั้นก็เรียกได้ว่าค่อนข้างที่จะเข้าถึงยากแต่เรื่องฟีเจอร์ที่รองรับนั้นคงต้องบอกเลยครับว่าอัดแน่นมาเต็มซึ่งต้องขอบคุณระบบปฎิบัติ Android ที่ช่วยให้ JBL Link Bar สามารถใช้งานได้ง่ายขึ้นครับ

JBL Link Bar มาพร้อมกับช่องเชื่อมต่อแบบ HDMI จำนวนมากถึง 3 ช่อง ทำให้สามารถที่จะเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ได้อย่างมากมาย ด้วยฟีเจอร์ผู้ช่วยดิจิทัลของ Android ยังทำให้คุณสามารถใช้งานได้ง่ายขึ้นด้วยการสั่งงานด้วยเสียงตัวอย่างเช่นเวลาที่คุณเล่นเกม God of War บน PS4 อยู่แล้วอยากจะดูวิดีโอวิธีการผ่านด่านคุณก็สามารถที่จะพูด “Show me God of War videos on YouTube” เพื่อสั่งให้ JBL Link Bar ทำการเปิดแอป Youtube เพื่อหาคลิปของ God of War ให้คุณได้ทันทีครับ

dbohn 180508 2554 0014

แน่นอนครับว่าการรวมร่าง 3 in 1 แบบนี้ถือว่าผู้บริโภคซื้อ 1 ได้ถึง 3 แต่ทว่าก็มีข้อเสียหนึ่งที่มิอาจจะมองข้ามไปได้เลยซึ่งนั่นก็คือการใช้งานที่อาจจะทำให้ผู้บริโภค “งง” กันได้เพราะฟีเจอร์อัดแน่นมาขนาดนี้ถ้าไม่งงกันก็สุดยอดแล้วครับ(ยิ่งถ้าคุณเอาไปเชื่อมต่อกับ Smart TV ที่มาพร้อมกับระบบปฎิบัติการ Android ด้วยล่ะก็ รับรองได้งงแน่ครับเพราะสั่งไปทีคงทำงานทั้ง JBL Link Bar แล้วก็ Smart TV ครับ)

ที่มา : theverge

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

รวมลำโพงพกพาน่ามีไว้ใช้ พกไปงานปาร์ตี้หรือเปิดฟังเพลงชิลๆ ก็ดี! ไม่ว่าโอกาสไหนๆ จะไปปาร์ตี้กับเพื่อน, ไปเที่ยวต่างจังหวัดหรือนั่งอ่านหนังสือเงียบๆ ในห้อง หลายคนก็อยากให้มีเสียงเพลงที่ชอบประกอบเสมอ หลายคนจึงมองหาลำโพงพกพาดีๆ สักตัวมาเปิดเพลงฟังให้ได้อารมณ์ สร้างบรรยากาศดีๆ ให้ทำสิ่งต่างๆ ได้มีความสุขได้อรรถรสยิ่งขึ้น ซึ่งลำโพงพกพาเหล่านี้มีตั้งแต่ตัวเล็กเท่า Powerbank ไปจนเป็นลำโพงตัวใหญ่ที่เราคุ้นเคยก็มี ด้านราคาก็มีตั้งแต่หลักพันบาทต้นไปจนรุ่นเรือธงราคาหลักหมื่นบาทเลยทีเดียวAdvertisement และเมื่อเป็นลำโพงพกพา ทางผู้ผลิตก็สร้างแอพฯ มาให้ผู้ใช้โหลดไปติดตั้งในสมาร์ทโฟน Android, iOS ไว้อัพเดทเฟิร์มแวร์, ปรับจูนเสียงหรือสั่งเชื่อมต่อลำโพงรุ่นเดียวกันอีกตัวให้เล่นเพลงเดียวกันให้ได้เสียงแบบสเตอริโอ...

Buyer's Guide

ปี 2023 นี้มีหูฟังเกมมิ่งเด็ดๆ ให้เลือก เล่นเกมดีฟังเพลงมันส์ทั้งคู่ หูฟังแบบเฮดโฟนเป็นหูฟังเกมมิ่งยอดนิยมในใจเกมเมอร์เพราะดีไซน์นำเสนอความเป็นเกมเมอร์แถมยังมีฟีเจอร์เด็ดๆ จากทางผู้ผลิตช่วยเสริมคุณภาพเสียงให้ยอดเยี่ยมยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะไดรเวอร์ที่จำลองเสียง 7.1 แชนแนลได้ ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ในสถานการณ์นั้นจริงๆ บางรุ่นมีไฟ RGB หรือเชื่อมต่อได้หลากหลายแบบ ทั้ง USB 2.4GHZ Dongle, Bluetooth หรือสายหูฟัง 3.5 มม. ก็ได้ และผู้ผลิตก็มีโปรแกรมปรับแต่งเสียงให้ได้ตามสไตล์และรสนิยมของผู้ใช้ได้ตามชอบ...

CONTENT

MAC Address หรือที่อยู่สำหรับระบุการเข้าถึงอุปกรณ์เชื่อมต่อเป็นเหมือนบ้านเลขที่ของอุปกรณ์ของคุณ รู้หรือไม่ว่าคุณสามารถซ่อนมันได้และควรทำเป็นอย่างยิ่ง และนี่คือวิธีการซ่อนและเหตุผลที่คุณควรซ่อนมัน MAC Address หรือ ที่อยู่ควบคุมการเข้าถึงสื่อ (MAC Address) เป็นตัวระบุเฉพาะที่กำหนดให้กับตัวควบคุมอินเทอร์เฟซเครือข่าย (NIC) เพื่อใช้เป็นที่อยู่เครือข่ายในการสื่อสารภายในส่วนเครือข่าย การใช้งานนี้เป็นเรื่องปกติในเทคโนโลยีเครือข่าย IEEE 802 ส่วนใหญ่ รวมถึงอีเทอร์เน็ต Wi-Fi และบลูทูธ ภายในโมเดลเครือข่าย Open Systems...

PC Buyer's Guide

ลำโพงคอม เสียงดี ไซส์มินิ ในงบ 2000 บาท 9 รุ่น ดูหนัง ฟังเพลง เล่นเกม ประชุมออนไลน์ บลูทูธไร้สาย ของขวัญปีใหม่ ลำโพงคอม เสียงดี ใครก็อยากได้ วันนี้เรามีลำโพง 9 รุ่นมาแนะนำในช่วงปลายปี 2022 สำหรับเป็นของขวัญปีใหม่ให้กับตนเอง หรือจะมอบให้คนพิเศษของคุณในปี 2023...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก