Connect with us

Hi, what are you looking for?

Gaming Notebook

Tips – สอนวิธีแก้โน๊ตบุ๊ค Gen 8 ตัวใหม่ดู YouTube ไม่ได้ หรือมีแต่เสียงภาพไม่ขึ้น

หลายคนที่เพิ่งซื้อโน๊ตบุ๊คมาใหม่โดยเฉพาะโน๊ตบุ๊คที่ใช้เป็น Intel Core i Gen 8 ไม่ว่าจะเป็นของทางฝั่งไหนแบรนด์ไหน อาจจะพบกับปัญหาดู YouTube ไม่ได้ หรือดูได้ก็มีแต่เสียงไม่มีภาพ ทำให้เวลาใช้งานค่อนข้างน่าหงุดหงิดพอสมควร อันเหตุเกิดมาจากความเข้ากันได้ของ Windows 10 เวอร์ชัน 1803 ซึ่งในบทความนี้เองเราจะมาสอนวิธีการแก้ไขโดยแบ่งวิธีเป็น 2 แบบด้วยกันจะมีอะไรบ้างไปดูกันเลย

cover youtube bug 2

Advertisement

แบบที่ 1 แก้ไขโดนการลงไดร์เวอร์การ์ดจอออนบอร์ดใหม่

1. ลบไดร์เวอร์ Intel ตัวเก่าออกก่อน โดยเข้าไปลบออกจาก Control Panel > Programs and Feature > เลือก Intel Graphics Driver แล้วทำการ uninstall จากนั้นก็รีสตาร์ทเครื่องหนึ่งรอบ

HD UNINSTALL

2. ทำการดาวน์โหลดไดร์เวอร์ Intel HD ตัวใหม่จาก ที่นี่

3. เมื่อดาวน์โหลดเสร็จแล้วทำการแตกไฟล์จะได้โฟล์เดอร์ Win64 > กด igxpin เพื่อทำการติดตั้ง กด next เรื่อยๆ ปกติ

INSTALL

4. เมื่อติดตั้งเสร็จแล้วทำการรีสตาร์ทเครื่องอีกหนึ่งครั้งเป็นอันเสร็จสิ้น

แบบที่ 2 แก้ไขใน Google Chrome

1. เปิด Google Chrome ขึ้นมา จากนั้นไปที่ ตั้งค่า

chrome setting 1

2. เลื่อนเมนูไปด้านล่างสุด ขั้นสูง > ระบบ > กดปิด “ใช้การเร่งฮาร์ดแวร์เมื่อสามารถใช้ได้” เป็นอันเสร็จ

chrome setting 2

เป็นอย่างไรกันบ้างครับกับ Tips แก้ไขคนที่ซื้อโน๊ตบุ๊คมาใหม่แล้วดู YouTube ไม่ได้ โดยเฉพาะกับรุ่น Acer Nitro 5 ซึ่งทีมงานใช้เวลานั่งงมค่อนข้างนานเลยกว่าจะหาวิธีได้ และขอขอบคุณเพื่อนในกลุ่ม NBS ด้วยที่คอยช่วยเหลือกัน หวังว่าเพื่อนๆ ทุกคนที่อ่านบทความนี้จะสามารถทำตามได้ไม่ยากนะครับ คราวหน้าอยากให้ทีมงานนำเสนอ Tips อะไรแบบไหนก็คอมเมนต์กันมาที่ด้านล่างได้เลยครับผม

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

รีวิว Acer

Acer Nitro 5 2022 และ Acer Swift X 2022 สเปกใหม่ล่าสุด ซึ่งที่เราได้รับมาพรีวิวจะเป็น AMD Ryzen 6000H และ Intel Core i Gen 12 ที่เพิ่งเปิดตัวในงาน CES 2022 ต้นปีที่ผ่านมา...

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊ค Acer ซีพียู Intel ตัวเด็ดมีให้เลือกทั้งสายทำงานและเกมมิ่ง ปี 2022 นี้มีตัวเด็ดให้เลือกเพียบ! เมื่อแนะนำ Acer ซีพียู AMD ไปแล้ว ก็ต้องมีโน๊ตบุ๊ค Acer ซีพียู Intel ที่ทั้งคนทำงานและเกมเมอร์ไว้ใจมาอย่างยาวนานเป็นอีกซีรี่ส์ที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กันและยังมีรุ่นน่าซื้อเปิดตัวออกมาอย่างต่อเนื่องให้ผู้ใช้มีตัวเลือกหลากหลายยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะโน๊ตบุ๊คสายทำงานราคาคุ้มค่า เครื่องบางเบาและบางรุ่นอาจจะมีโปรแกรม Microsoft Office Home &...

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊ค Acer ซีพียู AMD ตอนนี้มีให้เลือกหลายรุ่น สเปคดีคุ้มค่าแน่นอน เมื่อ AMD เปิดตัวซีพียูซีรี่ส์ Ryzen ที่ทั้งผู้ใช้และเกมเมอร์หันมาให้ความสนใจอุดหนุนกันอย่างอุ่นหนาฝาคั่ง ซึ่งโน๊ตบุ๊ค Acer ซีพียู AMD ก็มีตัวเลือกให้เลือกซื้อมากมายทั้งโน๊ตบุ๊คสายทำงานหรือเล่นเกม และเมื่อเป็นแบรนด์ Acer แล้ว จะราคาหรือสเปคก็เรียกว่าคุ้มราคาเกินค่าตัวและหลายๆ รุ่นก็สามารถอัพเกรดเพิ่มแรมหรือเปลี่ยน SSD ให้ตอบโจทย์การใช้งานของเราได้ดีขึ้นด้วยAdvertisement ถ้าใครมีแผนอยากส่งต่อโน๊ตบุ๊คเครื่องเก่าประจำตัวไปให้คนใกล้ตัวไม่ว่าจะน้องหรือลูกหลานได้ใช้ทำงานหรือเรียนออนไลน์ในเร็วๆ...

Buyer's Guide

Acer Nitro 5 เกมมิ่งโน๊ตบุ๊คตัวแรง เกมเมอร์ที่อยากเล่นเกมไม่ควรพลาด!  Advertisement เกมเมอร์รู้กันดีว่าเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คที่สเปคแรงและราคาคุ้มค่าในตอนนี้ต้องมี Acer Nitro 5 เป็นอีกรุ่นในใจอย่างแน่นอน และซีรี่ส์ใหม่นี้ Acer ก็จัดสเปคให้เกมเมอร์เลือกกันได้ตามชอบว่าจะใช้ซีพียู Intel หรือ AMD ก็ได้และจับคู่กับการ์ดจอ NVIDIA GeForce RTX 3000 Series และอัพเกรดสเปคเพิ่มแรมและ...