Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Linksys – เร้าเตอร์ดีไซน์สวยใช้งานง่ายซีรีย์ Velop รุ่นราคาถูกมาแล้ว หลังจากที่ขาย Velop รุ่นปกติไปซักพักในไทย

สำหรับท่านที่รอเร้าเตอร์ดีๆ ฟีเจอร์เยอะจากทาง Linksys อยู่นั้นตอนนี้น่าจะได้เวลาที่ดีแล้วครับเพราะเมื่อไม่นานมานี้นั้นทาง Linksys ได้ทำการเปิดตัวเร้าเตอร์ในซีรีย์ Velop รุ่นราคาถูกออกมาอย่างเป็นทางการและพร้อมกันนั้นก็ได้ทำการเปิดรับ pre-order ในต่างประเทศ

สำหรับท่านที่รอเร้าเตอร์ดีๆ ฟีเจอร์เยอะจากทาง Linksys อยู่นั้นตอนนี้น่าจะได้เวลาที่ดีแล้วครับเพราะเมื่อไม่นานมานี้นั้นทาง Linksys ได้ทำการเปิดตัวเร้าเตอร์ในซีรีย์ Velop รุ่นราคาถูกออกมาอย่างเป็นทางการและพร้อมกันนั้นก็ได้ทำการเปิดรับ pre-order ในต่างประเทศไปแล้วเรียบร้อย โดยทาง Linksys บอกเอาไว้ว่าจะเริ่มส่ง Velop รุ่นราคาถูกนี้ได้ตั้งแต่ในวันที่ 15 พฤษภาคมนี้เป็นต้นไป ส่วนในเมืองไทยเรานั้นในช่วงกลางๆ เดือนมิถุนายนน่าจะได้เห็นกันครับ

Linksys Velop Dual Band Hero 3 pack.0

Advertisement

สำหรับข้อแตกต่างของ Velop รุ่นราคาถูกกับรุ่นราคาแพงนั้นก็จะถือการรองรับฟีเจอร์การส่งสัญญาณเครือข่ายเพียงแค่ 2 เครือข่ายเท่านั้น(dual-band) ซึ่งในรุ่นราคาแพงนั้นจะรองรับการส่งสัญญาณเครือข่ายได้ 3 เครือข่าย (tri-band) นอกเหนือไปจากนั้นแล้วใรุ่นราคาถูกก็จะรองรับการส่งสัญญาณเครือข่าย WiFi ตามมาตรฐาน 802.11ac Wave 2 เท่านั้น ซึ่งนี่ก็เป็นเหตุผลที่ทำให้ Velop รุ่นราคาถูกมีราคาถูกกว่ารุ่นราคาแพงนั้นเองครับ

ทั้งนี้ทาง Linksys จะวางจำหน่าย Velop รุ่นราคาถูกออกเป็น 3 package ตามจำนวนตัวเครื่องโดยหากคุณซื้อเพียง 1 ตัวราคาจะอยู่ที่ $129 หรือประมาณ 4,150 บาท, ซื้อ 2 ตัวพร้อมกันจะมีราคาอยู่ที่ $199 หรือประมาณ 6,390 บาท และในรุ่นราคา 3 ตัวจะมีราคาอยู่ที่ $299 หรือประมาณ 9,600 บาท โดยทาง Linksys ได้ให้คำแนะนำเอาไว้ในการเลือกซื้อว่าให้เลือกซื้อตามขนาดพื้นที่ที่คุณจะนำเอา Velop mesh รุ่นราคาถูก ไปทำการติดตั้งครับ

ส่วน Linksys Velop รุ่นปกติที่จำหน่ายในไทยแล้ว จะมีราคาอยู่ที่ 7,990 บาท กับรุ่น 1 ตัว และ 12,990 บาท รุ่น 2 ตัว สุดท้ายกับราคา 17,990 บาทที่เป็นรุ่น 3 ตัว พร้อมประกัน 3 ปี และติดตั้งฟรี ซึ่งถือว่ามีราคาสูงกว่าประมาณนึง แต่กับการรองรับ 3 เครือข่าย (tri-band) นั้นก็มีผลต่อการใช้งานที่หยืดหยุ่นต่างกันพอสมควร ซึ่งความง่ายในการติดตั้ง ใช้งานยังมีความสะดวกเหมือนกันอยู่

ที่มา : theverge

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PR-News

AIS Fibre จัดสุดยอด Mesh WiFi 6 Router Linksys (ลิงค์ซิส) แบรนด์ชั้นนำเรื่องอุปกรณ์เน็ตเวิร์คภายในบ้าน (Connected Home) ของเบลคิน อินเตอร์เนชันแนล (Belkin International) และบริษัท ฟอกส์คอน อินเตอร์คอนเน็ค เทคโนโลยี (Foxconn Interconnect Technology: FIT) ที่ได้ควบรวมกิจการเข้าด้วยกัน และเป็นที่ยอมรับเรื่องการพัฒนาและผลิตเราเตอร์คุณภาพมาตรฐานระดับโลก ล่าสุด Linksys จับมือร่วมกับ AIS...

Accessories review

ปัญหาของผู้ใช้ตามบ้านเลยก็คือการทะเลาะกันระหว่างคนเล่นเกม กับคนเล่นเน็ต เพราะเน็ตสายเดียวก็มักจะต้องแบ่งแบนวิทกันทำให้คนเล่นเกมกระตุก หรือคนเล่นเน็ตก็ช้า แต่ปัญหาเหล่านี้สามารถแก้ได้ง่ายๆด้วยการเปลี่ยนเราเตอร์สำหรับการเล่นเกมอย่าง LINKSYS GAMING MAX-STREAM AC2200 ที่ทีมงานจะมาแนะนำในวันนี้ Advertisement LINKSYS GAMING MAX-STREAM AC2200 เป็นเราเตอร์ที่ออกแบบมาเพื่อคอเกมโดยเฉพาะด้วยการสามารถแบ่งแชแรลเพื่อการเล่นเกมโดยเฉพาะ หรือแบ่งท่อพิเศษนั่นเอง อีกทั้งยังสามารถเซ็ตได้ง่ายผ่านแอพบนสมาร์ทโฟนไม่จำเป็นต้องง้อพีซี นอกจากนั้นยังรองรับเทคโนโลยี MU-MIMO พอร์ต USB 3.0 เทคโนโลยี...

Accessories review

เชื่อว่าหลายคนที่มีบ้านเดี่ยวขนาดใหญ่ หรือทาวน์โฮม 3 ชั้น อาจจะพบเจอกับปัญหา Wi-Fi ไม่พอเล่น หรือไม่คลอบคลุมทั้งบ้าน ไปไกลหน่อยไวไฟก็หลุด เล่นเกมกระตุก บางครั้งเข้าห้องน้ำในมุมอับก็ไม่มีสัญญาณแล้ว วันนี้ทาง Linksys มีทางออกแบบง่ายๆ มานำเสนอกับ Linksys VELOP เพิ่มโหนดนิด ไวไฟแรงขึ้นอีกบาน Advertisement Linksys ได้พัฒนาสินค้าที่ใช้เทคโนโลยีนี้ด้วย โดยที่เราจะรีวิวกันในวันนี้คือ Linksys...

Accessories review

Linksys Velop AC3900 - แม้ว่า modem ของอินเตอร์เน็ตความเร็วสูงตามบ้านในทุกวันนี้ ไม่ว่าจะเป็นอินเตอร์เน็ตแบบ ADSL หรือ FTTX หรือจะ DOCSIS