Connect with us

Hi, what are you looking for?

AMD

Graphic Card – AMD ออกมาแบน ASRock เฉย…ไม่ให้จำหน่ายการ์ดจอของตัวเองในประเทศโซนยุโรป

ASRock นั้นสร้างความเชื่อมั่นด้วยการเป็นผู้ผลิตเมนบอร์ดระดับกลางที่มีราคาถูกมาอย่างยาวนานต่อเนื่องครับ และเมื่อไม่นานมานี้นั้นทาง ASRock ได้ทำการขยายตลาดด้วยการเข้ามาเป็นหนึ่งในผู้เล่นที่จำหน่ายกราฟิกการ์ดอย่างเป็นทางการ

ASRock นั้นสร้างความเชื่อมั่นด้วยการเป็นผู้ผลิตเมนบอร์ดระดับกลางที่มีราคาถูกมาอย่างยาวนานต่อเนื่องครับ และเมื่อไม่นานมานี้นั้นทาง ASRock ได้ทำการขยายตลาดด้วยการเข้ามาเป็นหนึ่งในผู้เล่นที่จำหน่ายกราฟิกการ์ดอย่างเป็นทางการ

ทว่าดูเหมือนกับว่าเส้นทางในสายการผลิตกราฟิกการ์ดของทาง ASRock นั้นจะไม่ได้สวยงามที่ที่คิดไว้แล้วครับเมื่อล่าสุดทาง AMD ได้ออกมาประกาศว่าจะทำการแบนการจำหน่ายกราฟิกการ์ดของทาง ASRock ในตลาดโซนยุโรปซะอย่างนั้นเลยครับ

Advertisement

61788 04 amd bans asrock selling graphics cards europe

สาเหตุที่ทาง AMD ออกมาแบนการจำหน่ายกราฟิกการ์ดของทาง ASRock ในตลาดโซนยุโรปนั้นก็ยังคงไม่แน่ชัดเท่าไรครับ โดยทาง Tom’s Hardware นั้นได้ออกมาแสดงถึงเหตุผลดังกล่าวว่าที่ทาง AMD แบนการจำหน่ายกราฟิกการ์ดของทาง ASRock ในตลาดโซนยุโรปนั้นก็น่าจะมาจากการที่ว่าในตลาดโซนยุโรปมีผู้จัดจำหน่ายกราฟิกการ์ดเป็นจำนวนมากอยู่แล้วซึ่งนั่นทำให้การเปิดตลาดในยุโรปของทาง ASRock นั้นอาจจะทำได้ไม่ดีเท่าที่ควรครับ

ทั้งนี้เรื่องของการแบนผลิตภัณฑ์ในการวางจำหน่ายในบางโซนนั้นก็ถือได้ว่าเป็นเรื่องที่เข้าใจได้ครับ เนื่องจากว่าไม่เพียงแค่ AMD ที่ทำเช่นนี้เท่านั้นแต่ผู้ผลิตรายอื่นก็โดนด้วยเช่นเดียวกัน สำหรับในตลาดเมืองไทยนั้นก็ยังไว้ใจได้ครับว่าไม่น่าจะมีปัญหาอะไรเนื่องจาก ASRock เองนั้นสามารถทำตลาดในโซนเอเชียของเราได้อยู่แล้ว แต่สำหรับผู้ที่อยู่ในโซนยุโรปนั้นก็น่าสงสารเขาล่ะครับ

ที่มา : tweaktown

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

รีวิว Lenovo

Lenovo Yoga Slim 7 Carbon โน๊ตบุ๊คเบาได้ใจเพียง 1 กิโลฯ แต่สเปคดีไม่ควรมองข้าม ในยุคที่โน๊ตบุ๊คบางเบาแต่สเปคดีพากันเปิดตัวออกมาอย่างต่อเนื่อง Lenovo Yoga Slim 7 Carbon ที่ใช้ซีพียู AMD Ryzen รหัส U ที่เน้นการประหยัดพลังงานแต่ได้ประสิทธิภาพสูงก็นับเป็นโน๊ตบุ๊คประสิทธิภาพดีและไม่ควรมองข้าม เพราะทาง Lenovo ใส่ฟีเจอร์มาให้มากมายทั้งหน้าจอขอบเขตสีกว้างรองรับ...

รีวิว hp

HP OMEN 16 รุ่นใหม่ปี 2021 สเปก AMD Ryzen 5000H ถือว่าดีไซน์โดยรวมยังคงคล้ายๆ เดิม แต่มีการะปรับหน้าจอเป็น 16″ ขอบจอบางกว่าเดิม ด้วยน้ำหนักเพียง 2.3 กิโลกรัม พร้อมแพลตฟอร์ม Gaming สุดล้ำอย่าง AMD Advantage ที่ยืนยันกับเรื่องของประสิทธิภาพ จากการเป็นสเปกชิปประมวลผล...

PC Review

จุดเด่นของ Intel Gen 12 คือเรื่องของความแรง และแพงด้วย DDR5 แต่ ASRock Z690 PG RIPTIDE ที่มาแนะนำในวันนี้ นอกจากรองรับ Intel Gen 12 แล้ว แต่ยังคงรองรับ DDR4 เพื่อความคุ้มค่า และยังคงฟังค์ชั่นสายคุ้มอย่างครบครัน Advertisement ASRock...

CONTENT

ลงไดรเวอร์ การ์ดจอ เพิ่มความแรงใน 4 ขั้นตอน nVIDIA, Radeon 2021 และซอฟต์แวร์ช่วยดาวน์โหลด ลงไดรเวอร์ การ์ดจอ เป็นเรื่องที่ผู้ใช้อาจจะต้องให้ความสำคัญ โดยเฉพาะเกมเมอร์ ที่ต้องการประสิทธิภาพในการเล่นเกมได้ดียิ่งขึ้น ซึ่งการอัพเดตไดรเวอร์กราฟิกการ์ดนั้น ไม่ได้มีขั้นตอนที่ซับซ้อนมากมายนัก เรียกว่าถ้าคุณเป็นมือใหม่ ก็สามารถเข้าใจกระบวนการได้ในการลองอัพเดตการทำงานในไม่กี่ครั้ง ประโยชน์ในการลงไดรเวอร์ใหม่ หรือการอัพเดต ก็มีอยู่มากมายเลยทีเดียว ในครั้งนี้เราจึงนำกระบวนการติดตั้งและลงไดรเวอร์ใหม่ มาให้กับผู้ใช้ที่เป็นมือใหม่ หรือต้องการมองหาวิธีในการอัพเดตที่ไม่ยุ่งยาก...