Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Bitcoin – สกุลเงินของการขุดเหมืองดิจิทัลชื่อดัง ได้เข้าสู่โลกแห่งความเป็นจริง กับวัตถุที่สามารถสัมผัสได้

และแล้วก็ถึงวันที่สกุลเงินจากเหมืองดิจิทัลสามารถที่จะนำมาใช้งานได้จริงๆ จังๆ ในโลกแห่งความเป็นจริงแล้วครับ เมื่อล่าสุดไม่นานมานี้ทาง Tangem บริษัททางด้านการเงินที่มีฐานที่ตั้งอยู่ใน Switzerland และ Singapore ได้ทำการเปิดตัว Tangem Note หรือบัตรทางการเงิน

และแล้วก็ถึงวันที่สกุลเงินจากเหมืองดิจิทัลสามารถที่จะนำมาใช้งานได้จริงๆ จังๆ ในโลกแห่งความเป็นจริงแล้วครับ เมื่อล่าสุดไม่นานมานี้ทาง Tangem บริษัททางด้านการเงินที่มีฐานที่ตั้งอยู่ใน Switzerland และ Singapore ได้ทำการเปิดตัว Tangem Note หรือบัตรทางการเงินที่ธนาคารเป็นผู้ออกสำหรับ Bitcoin โดยเฉพาะออกมาจำหน่ายเพื่อใช้ในโลกแห่งความเป็นจริง โดยการเปิดตัวนี้นั้นประเทศแรกที่จะมีเจ้า Tangem Note ให้ได้แลกซื้อเพื่อการใช้งานนั้นก็คือที่ Singapore ณ เมือง Megafash Suntec ครับ

csm Tangem 2d4ffa9763

Advertisement

สำหรับ Tangem Note ที่มีการวางจำหน่ายนั้นจะอยู่ในรูปบัตรคล้ายๆ กับบัตร ATM ซึ่ง ณ ปัจจุบันนี้จะมี 2 ตัวเลือกราคาด้วยกันคือ 0.01 BTC (~$96 หรือประมาณ 3,080 บาท) และ 0.05 BTC (~$482 หรือประมาณ 15,467 บาท) ซึ่งตัวการ์ดนั้นจะอยู่ในรูปแบบของการ์ดพลาสติกที่มาพร้อมกับชิป Samsung S3D350A ทำให้รองรับกับเทคโนโลยี NFC ทำให้การใช้งานสะดวกสบายมากขึ้น แถมด้วยเทคโนโลยี smart banknote ที่ช่วยให้ผู้ใช้ Bitcoin สบายใจได้ว่าข้อมูลการใช้จ่ายของคุณนั้นจะยังคงปลอดภัยไร้กังวลเสมือนการใช้ Bitcoin ในรูปแบบดิจิทัลตามปกติครับ

ทั้งนี้ทางบริษัทได้บอกเอาไว้ว่า ณ เวลานี้นั้น Tangem Note ได้ผลิตและส่งไปยังทั่วโลกกว่า 10,000 หน่วยแล้ว และในอนาคตนั้นทางบริษัทจะทำการขยายการผลิตเพิ่มขึ้นให้มากถึง 1,000,000 หน่วยต่อไป งานนี้ถือได้ว่า Bitcoin นั้นได้รับการรองรับอย่างเป็นทางการแล้วว่าสามารถนำมาใช้ในโลกของความเป็นจริงได้และถือเป็นสกุลเงินดิจิทัลสกุลแรกที่ได้รับการรองรับนำมาใช้งานในโลกแห่งความเป็นจริงอย่างเป็นทางการครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

CONTENT

ตอนนี้ประเด็นที่หลายท่านสนใจคือทำไมโน๊ตบุ๊คแพงขึ้น บางรุ่นเปิดตัวราคาหนึ่ง ผ่านไปขายอีกราคาหนึ่ง อีกทั้งหลายรุ่นยังหาซื้อได้ยาก จากเดิมที่ของเหลือเต็มร้าน ตอนนี้เดินเข้าร้านแทบไม่มีของขายแล้ว วันนี้ทีมงานจะมาไขกันว่าทำไมโน๊ตบุ๊คแพง Advertisement ทำไมโน๊ตบุ๊คแพง ก่อนอื่นต้องทำความเข้าใจโครงสร้างของราคาโน๊ตบุ๊คก่อน เพราะโน๊ตบุ๊คไม่เหมือนการ์ดจอแพงที่ทีมงานเคยเขียนไว้ จะมีจุดต่างกันนิดหน่อย ด้วยส่วนประกอบน้อยกว่ามาก ตัวอย่างส่วนประกอบของโน๊ตบุ๊คแบบคร่าวๆ ชิปซีพียู ชิปการ์ดจอ จอภาพ เมนบอร์ด แรม ซึ่งความเป็นจริงอาจจะมีอุปกรณ์อื่นๆอีกมากมาย แต่ขอเลือกมาแค่นี้ เพราะแต่ละอุปกรณ์ผู้ผลิตโน๊ตบุ๊คไม่สามารถผลิตเองได้ (ยกเว้นเมนบอร์ดที่บางแบรนด์สามารถผลิตเองได้) และเมื่อผู้ผลิตเหลานี้ประสบปัญหาใดๆ...

Microsoft News

สิทธิบัตรใหม่จาก Microsoft อันนี้ที่เผยออกมานั้นดูล้ำอนาคตไปไกลหลายเท่าทีเดียว เพราะในอนาคตต่อจากนี้เราไม่จำเป็นต้องประกอบพีซีเครื่องใหญ่ ๆ มาขุดเหมือง BitCoin อีกต่อไป โดยสิทธิบัตรใหม่จากไมโครซอฟท์นั้นเผยว่าทางบริษัทกำลังวิจัยเพื่อสร้างเซนเซอร์อุปกรณ์ที่เปลี่ยนพลังงานต่าง ๆ จากร่างกายมนุษย์ให้กลายเป็นค่า Hash เพื่อขุดเหรียญ BitCoin ได้เลยและไม่สร้างผลเสียต่อร่างกายอีกด้วย Advertisement สิทธิบัตรใหม่ Microsoft เปลี่ยนคนเป็นเครื่องขุดเหรียญ BitCoin พลังธรรมชาติ หลักการของสิทธิบัตรใหม่จากไมโครซอฟท์ จะเป็นการเปลี่ยนพลังงานที่เกินจำเป็นจากร่างกายให้กลายเป็นค่า Hash...

PC News

ก่อนหน้านี้ NVIDIA เปิดตัวการ์ดจอสำหรับขุดเหมืองโดยเฉพาะอย่าง CMP Series ออกมาเพื่อให้ชาวเหมืองโดยเฉพาะ และตอนนี้ก็มีข้อมูลหลุดการ์ดเหมืองรหัส NVIDIA CMP 220HX รุ่นใหม่ว่ามีกำลังขุดสูงสุดในสาย CMP ปัจจุบันทุกรุ่นและไม่มีปัญหาเรื่อง BIOS หรืออัลกอริธึ่มป้องกันการขุดเหมืองหรือต้องหาหัว HDMI ปลอมมาเสียบการ์ดจอให้เสียเงินเพิ่มด้วย แต่ยังไม่รู้ว่าจะวางขายอย่างเป็นทางการเมื่อไหร่ Advertisement ข้อมูลของ NVIDIA CMP 220HX สำหรับ...

IT NEWS

ถึง NVIDIA จะอัพเดท BIOS ให้ NVIDIA GeForce RTX 3060 ลดประสิทธิภาพตัวเองลง 50% เมื่อขุดเหมืองแล้ว แต่ NVIDIA ก็เปิดตัว NVIDIA CMP (Crypto Mining Processor) ชิปสำหรับใช้ขุดเหมือง Cryptocurrency โดยเฉพาะ ซึ่งซีรี่ส์นี้ของ...