Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

PUBG – แผนที่ “Savage” จะกลับมาให้เล่นอีกครั้งและเปลี่ยนชื่อใหม่ไฉไลกว่าเดิมเริ่มทดสอบวันศุกร์นี้

แผนที่ Savage หลังจากได้เปิดทดสอบไปครั้งหนึ่งแล้วตอนนี้มันก็ได้กลับมาให้สาวก PUBG มาเล่นกันอีกครั้งแล้วครับซึ่งรอบนี้มันก็มาพร้อมกับชื่อใหม่นามว่า ‘Sanhok’ โดยจะเปิดให้เล่นในวันศุกร์ที่ใกล้จะถึงนี้

แผนที่ Savage หลังจากได้เปิดทดสอบไปครั้งหนึ่งแล้วตอนนี้มันก็ได้กลับมาให้สาวก PUBG มาเล่นกันอีกครั้งแล้วครับซึ่งรอบนี้มันก็มาพร้อมกับชื่อใหม่นามว่า ‘Sanhok’ โดยจะเปิดให้เล่นในวันศุกร์ที่ใกล้จะถึงนี้

savage

Advertisement

ทางด้านระยะเวลาทดสอบของแผนที่ Savage หรือ Sanhok จะเริ่มวันศุกร์ที่ 11 พฤษภาคม 2018 ถึง วันจันทร์ที่ 14 พฤษภาคม 2018 นอกจากนี้สิ่งที่พิเศษไปกว่านั้นก็คือผู้เล่นไม่จำเป็นต้องใช้ Code เพื่อเข้าทดสอบอีกแล้วเพียงแค่มีเกม PUBG ในเครื่องก็เล่นได้เลยโดยจะเป็น “Experimental Server” จากเดิมก่อนหน้าคือ “Closed Experimental Server”

savge2

ส่วนที่มาที่ไปของการเปลี่ยนชื่อแผนที่จาก Savage เป็น Sanhok นั้นทางทีมผู้สร้างก็มีคำอธิบายว่าตอนเริ่มพัฒนาแผนที่นี้พวกเขาได้แรงบันดาลใจมาจากพื้นที่ในประเทศไทย , ฟิลิปปินส์และพื้นที่เกาะในเขตเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และเพื่อให้สอดคล้องกันชื่อแผนที่ก็เลยเปลี่ยนไปด้วยตามภูมิภาค

ชื่อใหม่ที่ว่าก็มาจากการผสมคำของคำว่า “สนุก” (sah-nook) ในภาษาไทยและคำว่า Manok (mah-nok) เป็นภาษาตากาล็อตที่แปลว่า ไก่ เมื่อนำสองคำนี้รวมกันจึงเกิดคำใหม่ว่า “Sanhok” นั่นเอง

ชื่ออาจจะเรียกยากสักหน่อยแต่คาดว่าคงจะชินปากถ้าเรียกกันบ่อย ๆ แน่นอนสาวก PUBG อย่าลืมเข้าไปทดสอบกันนะครับ

ที่มา: PCGAMER

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Game News

PUBG NEW STATE หรือ PUBG Mobile เวอร์ชั่นใหม่ที่เคยมีกระแสออกมาก่อนหน้านี้ว่าตัวเกมจะอัพเกรดกราฟฟิคและระบบใหม่ ๆ เข้ามานั้น ตอนนี้ตัวเกมเปิดให้ลงทะเบียนล่วงหน้าได้แล้ว ทั้งหน้าเว็บไซต์และกดผ่านทางแอพฯ ใน Play Store ได้เลย แต่จากภาพตัวอย่างในเกมนั้น ผู้เขียนคาดว่าเวอร์ชั่นนี้ถ้าอยากให้ภาพในเกมสวยอย่างที่ผู้พัฒนาทำคงจะต้องใช้มือถือระดับเรือธงหรือชิประดับ Snapdragon Series 800 ขึ้นไปอย่างแน่นอน Advertisement ภาพและข้อมูลของ PUBG...

GAMING ZONE

PUBG เกม Battle Royale ชื่อดังได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการแล้ว ผู้ใช้ PlayStation 5 และ Xbox Series X เฮเล่นเกม "Framerate Priority Mode" ที่ 60 FPS ได้แน่นอน

Notebook News

เอเซอร์เดินหน้าขับเคลื่อนวงการอีสปอร์ต สนับสนุนศึก PUBG Continental Series 2 (PCS2) APAC ในฐานะผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการ สานต่อความสำเร็จจากทัวร์นาเมนต์การกุศล PCS Charity Showdown เมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา สร้างปรากฏการณ์การร่วมทำบุญออนไลน์ในวงการอีสปอร์ตไว้อย่างสวยงาม

GAMING ZONE

แม้ว่าในปัจจุบันจะมี Counter-Strike: Global Offensive (CS:GO) ​ซึ่งเป็นเกมยิงภาคใหม่ให้เล่นกันไปหลายปีแล้วแต่ก็มีหลายคนที่ยังโหยหาคิดถึงภาคเก่า ๆ อยู่ ล่าสุดในส่วนของ Counter-Strike 1.6 ก็ได้เปิดให้เล่นได้ฟรีๆ ผ่านทางทาง Web Browser ไม่ว่าจะเป็น Chrome, Firefox, Microsoft Edge