Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

NVIDIA – ยอมถอย … ยกเลิกโครงการ GeForce Partner Program แล้ว หลังจากที่มีปัญหามากมายกับแบรนด์

ตั้งแต่มีการเปิดตัวโครงการ GeForce Partner Program หรือ GPP ออกมานั้นเรียกได้ว่ากระแสตอบรับที่ย้อนกลับไปทาง NVIDIA นั้นไม่ค่อยจะดีเท่าไรครับ ไม่ว่าจะเป็นการกล่าวหาจากผู้บริโภครวมไปถึงสื่อต่างๆ ว่าโครงการ GPP นั้นเป็นการกีดกันทางการค้า

ตั้งแต่มีการเปิดตัวโครงการ GeForce Partner Program หรือ GPP ออกมานั้นเรียกได้ว่ากระแสตอบรับที่ย้อนกลับไปทาง NVIDIA นั้นไม่ค่อยจะดีเท่าไรครับ ไม่ว่าจะเป็นการกล่าวหาจากผู้บริโภครวมไปถึงสื่อต่างๆ ว่าโครงการ GPP นั้นเป็นการกีดกันทางการค้า แถมกระแสนั้นก็ลามไปจนถึงผู้ใช้บางกลุ่มที่ต่อต้านโครงการ GPP ดังกล่าวของทาง NVIDIA ดังนั้นจะเห็นได้ชัดเจนครับว่าโครงการ GPP นั้นไม่ได้ก่อให้เกิดผลดีใดๆ กับทาง NVIDIA เลยครับ

61787 08 nvidia kills gpp far much backlash community full

Advertisement

ดูเหมือนกับว่าทาง NVIDIA จะรู้ตัวดีครับ ล่าสุดเมื่อไม่นานมานี้ทาง John Teeple ผู้รับผิดชอบในส่วนของคู่ค้าทางการตลาดของทาง NVIDIA ได้ออกมาเขียน Blog ประกาศออกมาอย่างแน่ชัดแล้วว่าทาง NVIDIA จะยุติโครงการ GPP อย่างเป็นทางการตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป ดังนั้นแล้วหากจะนับกันจริงๆ ทาง NVIDIA ก็คลอดโครงการ GPP ออกมาได้แค่เพียง 2 เดือนนิดๆ เท่านั้นเองครับ

สาเหตุใหญ่เลยที่ทำให้ทาง NVIDIA ต้องยุติโครงการ GPP นี้นั้นก็น่าจะมาจากการที่ผู้ผลิตหลายๆ แบรนด์ไม่ยอมเข้าร่วมโครงการดังกล่าวด้วยไม่ว่าจะเป็น HP หรือ Dell เป็นต้น แถมทาง AMD ก็ได้ออกมาเปิดโครงการคล้ายๆ กันของตัวเองออกมาทว่าของทางฝั่ง AMD นั้นไม่ได้มีข้อจำกัดใดๆ เหมือนกับของทาง NVIDIA ซึ่งโครงการของทาง AMD นั้นอยู่ในรูปแบบของการร่วมมือและให้ความช่วยเหลือโดยเปิดอิสระอย่างเต็มที่ครับ

อย่างไรก็ตามแต่แล้วในการอธิบายปิดโครงการ GPP ของทาง NVIDIA นั้นก็มีส่วนหนึ่งแถลงเอาไว้ครับว่าทาง NVIDIA ต้องการที่ทำให้ผู้ใช้สามารถรับรู้ได้ว่าตนเองนั้นกำลังซื้อผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องกับการเล่นเกมจริงๆ ไม่ได้มีส่วนอื่นแต่อย่างใด ทว่าทาง NVIDIA ก็ให้ความสำคัญกับเสียงตอบรับของผู้บริโภค(ซึ่งไปในทิศทางเดียวกันนั่นก็คือไม่สนับสนุนโครงการดังกล่าวนี้) ดังนั้นแล้วทาง NVIDIA จึงได้มีการประกาศยุติโครงการดังกล่าวไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วครับ

ที่มา : notebookcheck, tweaktown

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

CONTENT

ลงไดรเวอร์ การ์ดจอ เพิ่มความแรงใน 4 ขั้นตอน nVIDIA, Radeon 2021 และซอฟต์แวร์ช่วยดาวน์โหลด ลงไดรเวอร์ การ์ดจอ เป็นเรื่องที่ผู้ใช้อาจจะต้องให้ความสำคัญ โดยเฉพาะเกมเมอร์ ที่ต้องการประสิทธิภาพในการเล่นเกมได้ดียิ่งขึ้น ซึ่งการอัพเดตไดรเวอร์กราฟิกการ์ดนั้น ไม่ได้มีขั้นตอนที่ซับซ้อนมากมายนัก เรียกว่าถ้าคุณเป็นมือใหม่ ก็สามารถเข้าใจกระบวนการได้ในการลองอัพเดตการทำงานในไม่กี่ครั้ง ประโยชน์ในการลงไดรเวอร์ใหม่ หรือการอัพเดต ก็มีอยู่มากมายเลยทีเดียว ในครั้งนี้เราจึงนำกระบวนการติดตั้งและลงไดรเวอร์ใหม่ มาให้กับผู้ใช้ที่เป็นมือใหม่ หรือต้องการมองหาวิธีในการอัพเดตที่ไม่ยุ่งยาก...

Buyer's Guide

Acer Nitro 5 เกมมิ่งโน๊ตบุ๊คตัวแรง เกมเมอร์ที่อยากเล่นเกมไม่ควรพลาด!  Advertisement เกมเมอร์รู้กันดีว่าเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คที่สเปคแรงและราคาคุ้มค่าในตอนนี้ต้องมี Acer Nitro 5 เป็นอีกรุ่นในใจอย่างแน่นอน และซีรี่ส์ใหม่นี้ Acer ก็จัดสเปคให้เกมเมอร์เลือกกันได้ตามชอบว่าจะใช้ซีพียู Intel หรือ AMD ก็ได้และจับคู่กับการ์ดจอ NVIDIA GeForce RTX 3000 Series และอัพเกรดสเปคเพิ่มแรมและ...

PR-News

NVIDIA ประกาศในวันนี้ว่าจะเป็นเจ้าภาพจัดงาน GTC เสมือนจริงระดับโลกตั้งแต่วันที่ 8-11 พ.ย. โดยมีคำปราศรัยที่เต็มไปด้วยข่าวที่น่าสนใจโดย Jensen Huang ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ NVIDIA และการเสวนาจากผู้นำด้านการวิจัย AI และอุตสาหกรรมชั้นนำของโลก อ่าน NVIDIA เพิ่มเติม คำปราศรัยที่เป็นประเด็นสำคัญของ Huang จะถ่ายทอดสดในวันที่ 9 พ.ย. เวลา 9.00...

How to

ไดรเวอร์ nVIDIA 2021 ตั้งค่าการ์ดจอ เพิ่มเฟรมเรต ภาพในเกมสวย ปรับแต่งง่าย แค่นิ้วคลิ๊ก ไดรเวอร์ nVIDIA หลายคนที่ใช้การ์ดจอ GeForce อาจจะเป็นรุ่นเก่า ที่ซื้อมานาน บางทีที่เล่นเกมแล้ว อยากจะให้เฟรมเรตไหลลื่นยิ่งขึ้น หรือบางคนเพิ่งซื้อการ์ดจอมาใหม่ ประกอบลงเครื่องแล้วเล่นเกมเลย ภาพที่ได้อาจจะไม่ต่อเนื่องเท่าที่ควร แม้จะเป็นการ์ดจอแรงๆ แต่ก็ไม่ได้เฟรมเรตตามที่คิด สิ่งหนึ่งอาจเป็นเพราะยังไม่ได้ทำการ Optimize Driver...