Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

NVIDIA – ยอมถอย … ยกเลิกโครงการ GeForce Partner Program แล้ว หลังจากที่มีปัญหามากมายกับแบรนด์

ตั้งแต่มีการเปิดตัวโครงการ GeForce Partner Program หรือ GPP ออกมานั้นเรียกได้ว่ากระแสตอบรับที่ย้อนกลับไปทาง NVIDIA นั้นไม่ค่อยจะดีเท่าไรครับ ไม่ว่าจะเป็นการกล่าวหาจากผู้บริโภครวมไปถึงสื่อต่างๆ ว่าโครงการ GPP นั้นเป็นการกีดกันทางการค้า

ตั้งแต่มีการเปิดตัวโครงการ GeForce Partner Program หรือ GPP ออกมานั้นเรียกได้ว่ากระแสตอบรับที่ย้อนกลับไปทาง NVIDIA นั้นไม่ค่อยจะดีเท่าไรครับ ไม่ว่าจะเป็นการกล่าวหาจากผู้บริโภครวมไปถึงสื่อต่างๆ ว่าโครงการ GPP นั้นเป็นการกีดกันทางการค้า แถมกระแสนั้นก็ลามไปจนถึงผู้ใช้บางกลุ่มที่ต่อต้านโครงการ GPP ดังกล่าวของทาง NVIDIA ดังนั้นจะเห็นได้ชัดเจนครับว่าโครงการ GPP นั้นไม่ได้ก่อให้เกิดผลดีใดๆ กับทาง NVIDIA เลยครับ

61787 08 nvidia kills gpp far much backlash community full

Advertisement

ดูเหมือนกับว่าทาง NVIDIA จะรู้ตัวดีครับ ล่าสุดเมื่อไม่นานมานี้ทาง John Teeple ผู้รับผิดชอบในส่วนของคู่ค้าทางการตลาดของทาง NVIDIA ได้ออกมาเขียน Blog ประกาศออกมาอย่างแน่ชัดแล้วว่าทาง NVIDIA จะยุติโครงการ GPP อย่างเป็นทางการตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป ดังนั้นแล้วหากจะนับกันจริงๆ ทาง NVIDIA ก็คลอดโครงการ GPP ออกมาได้แค่เพียง 2 เดือนนิดๆ เท่านั้นเองครับ

สาเหตุใหญ่เลยที่ทำให้ทาง NVIDIA ต้องยุติโครงการ GPP นี้นั้นก็น่าจะมาจากการที่ผู้ผลิตหลายๆ แบรนด์ไม่ยอมเข้าร่วมโครงการดังกล่าวด้วยไม่ว่าจะเป็น HP หรือ Dell เป็นต้น แถมทาง AMD ก็ได้ออกมาเปิดโครงการคล้ายๆ กันของตัวเองออกมาทว่าของทางฝั่ง AMD นั้นไม่ได้มีข้อจำกัดใดๆ เหมือนกับของทาง NVIDIA ซึ่งโครงการของทาง AMD นั้นอยู่ในรูปแบบของการร่วมมือและให้ความช่วยเหลือโดยเปิดอิสระอย่างเต็มที่ครับ

อย่างไรก็ตามแต่แล้วในการอธิบายปิดโครงการ GPP ของทาง NVIDIA นั้นก็มีส่วนหนึ่งแถลงเอาไว้ครับว่าทาง NVIDIA ต้องการที่ทำให้ผู้ใช้สามารถรับรู้ได้ว่าตนเองนั้นกำลังซื้อผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องกับการเล่นเกมจริงๆ ไม่ได้มีส่วนอื่นแต่อย่างใด ทว่าทาง NVIDIA ก็ให้ความสำคัญกับเสียงตอบรับของผู้บริโภค(ซึ่งไปในทิศทางเดียวกันนั่นก็คือไม่สนับสนุนโครงการดังกล่าวนี้) ดังนั้นแล้วทาง NVIDIA จึงได้มีการประกาศยุติโครงการดังกล่าวไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วครับ

ที่มา : notebookcheck, tweaktown

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊คคุ้มค่า 2023 จะสายทำงานล้วนหรือเกมเมอร์ซ่อนรูปก็มีให้เลือกนะ แถมมีโค้ดส่วนลดให้ด้วย! โน๊ตบุ๊คคุ้มค่า 2023 ในปัจจุบันนี้ หลายคนน่าจะคิดถึงโน๊ตบุ๊คราคาไม่เกิน 30,000 บาท สเปคดีได้ซีพียูตัวแรงรุ่นใหม่ๆ จาก AMD หรือ Intel ติดตั้งมาในเครื่องแล้วมี Windows 11 Home ติดตั้งมาให้ แล้วบางเครื่องก็อาจจะมีโปรแกรม Microsoft Office แท้ติดตั้งมาในตัว...

IT NEWS

Nvidia ผู้ครอบครองซอฟต์แวร์ AI และ GPU แถมยังมีความสามารถในการผลิตชิ้นส่วนฮาร์ดแวร์ที่สำคัญๆ ในการประกอบคอมอีกด้วย เมื่อ 2 ปีที่ผ่านมา ยุคของ AI ก็เริ่มเข้ามามีบทบาทมากขึ้นจากการเติบโตของ Metaverse และล่าสุดแชทบอทยอดนิยมอย่าง ChatGPT ก็เข้ามาทำให้ AI เข้ามามีบทบาทในชีวิตมากขึ้น ทาง Nvidia เองก็มีส่วนร่วมในการพัฒนา AI มาอย่างยาวนาน...

How to

คอมช้า คอมกระตุก 2023 รีสตาร์ท เปิดคอมใหม่ก็เป็น จบใน 7 ขั้นตอน มือใหม่ทำตามได้ คอมช้า คอมกระตุกเกิดได้จากหลายสาเหตุ 7 วิธีนี้ช่วยลดปัญหาได้ ไม่ว่าจะเป็นคอมเก่าใช้มานาน หรือคอมใหม่เพิ่งซื้อ ก็อาจเกิดอาการช้า หรือจอฟ้า BSOD ได้เช่นกัน แต่ถ้าหาต้นเหตุของอาการได้ ก็แก้ไขได้ไม่ยาก แต่อาจจะต้องมีขั้นตอนวิธีในการเช็ค ว่าเกิดจากฮาร์ดแวร์หรือซอฟต์แวร์ โดยในบางกรณีอาจเกิดจากปัญหาเล็กๆ...

รีวิว MSI

MSI Titan GT77 HX 13V ของแรงที่เกมมิ่งพีซีต้องยอมถอยให้! มีอะไรที่ดี MSI ใส่มาให้หมดไม่มีกั๊ก! ถ้าให้จำกัดความ MSI Titan GT77 HX 13V ด้วยประโยคสั้นๆ คงไม่พ้นคำว่า “เกมมิ่งโน๊ตบุ๊คที่แรงสุดในโลก” โดยไม่มีข้อกังขา ซึ่งซีรี่ส์นี้ทาง MSI ได้ใส่ฟีเจอร์และเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดเข้ามาให้ผู้ใช้ที่อยากหาเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คดีๆ สักเครื่องมาใช้แทนเกมมิ่งพีซีเสมอ เช่นรุ่นนี้ก็ถูกอัพเกรดซีพียูเป็น...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก