Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

NVIDIA – ยอมถอย … ยกเลิกโครงการ GeForce Partner Program แล้ว หลังจากที่มีปัญหามากมายกับแบรนด์

ตั้งแต่มีการเปิดตัวโครงการ GeForce Partner Program หรือ GPP ออกมานั้นเรียกได้ว่ากระแสตอบรับที่ย้อนกลับไปทาง NVIDIA นั้นไม่ค่อยจะดีเท่าไรครับ ไม่ว่าจะเป็นการกล่าวหาจากผู้บริโภครวมไปถึงสื่อต่างๆ ว่าโครงการ GPP นั้นเป็นการกีดกันทางการค้า

ตั้งแต่มีการเปิดตัวโครงการ GeForce Partner Program หรือ GPP ออกมานั้นเรียกได้ว่ากระแสตอบรับที่ย้อนกลับไปทาง NVIDIA นั้นไม่ค่อยจะดีเท่าไรครับ ไม่ว่าจะเป็นการกล่าวหาจากผู้บริโภครวมไปถึงสื่อต่างๆ ว่าโครงการ GPP นั้นเป็นการกีดกันทางการค้า แถมกระแสนั้นก็ลามไปจนถึงผู้ใช้บางกลุ่มที่ต่อต้านโครงการ GPP ดังกล่าวของทาง NVIDIA ดังนั้นจะเห็นได้ชัดเจนครับว่าโครงการ GPP นั้นไม่ได้ก่อให้เกิดผลดีใดๆ กับทาง NVIDIA เลยครับ

61787 08 nvidia kills gpp far much backlash community full

Advertisement

ดูเหมือนกับว่าทาง NVIDIA จะรู้ตัวดีครับ ล่าสุดเมื่อไม่นานมานี้ทาง John Teeple ผู้รับผิดชอบในส่วนของคู่ค้าทางการตลาดของทาง NVIDIA ได้ออกมาเขียน Blog ประกาศออกมาอย่างแน่ชัดแล้วว่าทาง NVIDIA จะยุติโครงการ GPP อย่างเป็นทางการตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป ดังนั้นแล้วหากจะนับกันจริงๆ ทาง NVIDIA ก็คลอดโครงการ GPP ออกมาได้แค่เพียง 2 เดือนนิดๆ เท่านั้นเองครับ

สาเหตุใหญ่เลยที่ทำให้ทาง NVIDIA ต้องยุติโครงการ GPP นี้นั้นก็น่าจะมาจากการที่ผู้ผลิตหลายๆ แบรนด์ไม่ยอมเข้าร่วมโครงการดังกล่าวด้วยไม่ว่าจะเป็น HP หรือ Dell เป็นต้น แถมทาง AMD ก็ได้ออกมาเปิดโครงการคล้ายๆ กันของตัวเองออกมาทว่าของทางฝั่ง AMD นั้นไม่ได้มีข้อจำกัดใดๆ เหมือนกับของทาง NVIDIA ซึ่งโครงการของทาง AMD นั้นอยู่ในรูปแบบของการร่วมมือและให้ความช่วยเหลือโดยเปิดอิสระอย่างเต็มที่ครับ

อย่างไรก็ตามแต่แล้วในการอธิบายปิดโครงการ GPP ของทาง NVIDIA นั้นก็มีส่วนหนึ่งแถลงเอาไว้ครับว่าทาง NVIDIA ต้องการที่ทำให้ผู้ใช้สามารถรับรู้ได้ว่าตนเองนั้นกำลังซื้อผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องกับการเล่นเกมจริงๆ ไม่ได้มีส่วนอื่นแต่อย่างใด ทว่าทาง NVIDIA ก็ให้ความสำคัญกับเสียงตอบรับของผู้บริโภค(ซึ่งไปในทิศทางเดียวกันนั่นก็คือไม่สนับสนุนโครงการดังกล่าวนี้) ดังนั้นแล้วทาง NVIDIA จึงได้มีการประกาศยุติโครงการดังกล่าวไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วครับ

ที่มา : notebookcheck, tweaktown

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

หลังจาก Intel เปิดตัวซีรี่ส์ Core Ultra เมื่อปลายปี 2023 แล้ว ผู้ผลิตโน๊ตบุ๊คก็นำชิปเซ็ตเหล่านี้มาใส่โน๊ตบุ๊คหลายรุ่นรวมถึงโน๊ตบุ๊คเล่นเกม Core Ultra 50000 บาทให้เลือกซื้อ ซึ่ง Intel Core Ultra นอกจากได้คอร์ประมวลผล 3 ชุด ได้แก่ P-Core ไว้รันโปรแกรมที่ใช้งานอยู่ เสริมด้วย...

Accessories review

Razer Kishi V2 USB-C เพียงต่อก็เปลี่ยนมือถือให้เป็นเครื่องเกมคอนโซลได้ง่ายๆ ! เล่นเกมมือถือก็ถนัดกว่าใคร ถูกใจฮาร์ดคอร์เกมเมอร์!! ความสุขของเกมเมอร์ คือมีเวลานั่งเล่นเกมโปรดในคลัง Steam ของตัวเอง แต่จะนั่งเล่นลืมเวลาก็ไม่ได้เพราะแต่ละคนก็มีภาระหน้าที่ต้องทำ แต่ถ้ามี Razer Kishi V2 USB-C เมื่อไหร่ นอกจากจะเล่นเกมมือถือได้ง่ายเหมือนจับจอยเกมอยู่ไม่พอ ขอแค่เปิดคอมและ Steam เอาไว้ก็เชื่อมต่อ Steam...

Special Story

พาชมบูธ MSI PC และ All-in-one PC เคสคอมสุดล้ำใน Computex 2024 ครั้งนี้กับพีซีรวมเทคโนโลยีพีซีระดับ World-Class! MSI All-in-one PC และพีซีตั้งโต๊ะยกทัพมาโชว์ในงาน Computex 2024 นี้ มีนวัตกรรมใหม่ๆ ให้ผู้ใช้สะดวกสบายมากขึ้น ล้ำสมัยจัดมาไว้ในงานให้เหล่านักไอทีได้มาสัมผัส พร้อมก้าวสู่การใช้งานร่วมกับซีพียูรุ่นใหม่ทั้งจากค่าย AMD และ...

Buyer's Guide

ไม่ว่าจะโน๊ตบุ๊คทำงานหรือโน๊ตบุ๊คเล่นเกม 2024 30000 บาท ถือว่าไม่แพงเกินเอื้อมไปแต่สเปคก็ยังแรงพอจะใช้ทำงานต่างๆ ได้เป็นอย่างดี ซึ่งตอนนี้ผู้ผลิตโน๊ตบุ๊คแต่ละแบรนด์ก็ให้สเปคมาแรงพอตัวไม่ว่าจะใช้เล่นเกมชั้นนำก็ยังปรับกราฟิคระดับสูงบนจอ 1080p ได้ ยิ่งถ้าใช้ทำงานก็หายห่วงเพราะได้ซีพียูตัวแรงจาก AMD, Intel จับคู่กับจีพียู NVIDIA GeForce RTX 2050 หรือ 3050 ตามระดับราคาเครื่อง อย่างไรก็ตาม เกมเมอร์อาจคิดว่าจีพียู NVIDIA GeForce...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก