Connect with us

Hi, what are you looking for?

Accessories review

Review – Sharkoon Skiller SGM1 Gaming Mouse กระชับมือ ออปชั่นเพียบพร้อมไฟ RGB ด้วย ราคา 1,700 บาท

จะดีขนาดไหนถ้ามีเมาส์ดีๆสักตัวที่ออกแบบมาได้อย่างลงตัวทั้งการใช้งานทั่วไป และออกแบบมาเพื่อการเล่นเกมที่สะดวกไปพร้อมๆกัน ปุ่มเยอะ ปรับไฟ RGB ได้ด้วย แถมยังสามารถปรับเปลี่ยน้ำหนัดด้วยตุ้มถ่วงตามต้องการ ครบครันหนึ่งเดียวในราคาเบาๆ แน่นอนว่าทั้งหมดนี้มีอยู่ใน Sharkoon Skiller SGM1

จะดีขนาดไหนถ้ามีเมาส์ดีๆสักตัวที่ออกแบบมาได้อย่างลงตัวทั้งการใช้งานทั่วไป และออกแบบมาเพื่อการเล่นเกมที่สะดวกไปพร้อมๆกัน ปุ่มเยอะ ปรับไฟ RGB ได้ด้วย แถมยังสามารถปรับเปลี่ยน้ำหนัดด้วยตุ้มถ่วงตามต้องการ ครบครันหนึ่งเดียวในราคาเบาๆ แน่นอนว่าทั้งหมดนี้มีอยู่ใน Sharkoon Skiller SGM1

sharkoon skiller sgm1

Advertisement

Sharkoon Skiller SGM1 ที่ทีมงานได้มาทดสอบในวันนี้ถือเป็นเมาส์สำหรับคอเกมอีกตัวที่น่าสนใจด้วยการออกแบบที่ทำให้จับได้กระชับมือไม่เล็กไม่ใหญ่จนเกินไป ด้วยรูปทรงที่เรียบง่ายสง่างามและล้อเลื่อนเมาส์ที่ปรับแต่งได้ ไฟ RGB ที่ปุ่ม Scroll และโลโก้ของ SKILLER เซนเซอร์ PixArt PMW3336 ที่สามารถปรับความละเอียดได้ถึง 10,800 DPI ปุ่มมาโครห้าปุ่มบริเวณนิ้วหัวแม่มือและปรับระบบน้ำหนักของเมาส์ได้ด้วย ส่วนฟังค์ชั่นอื่นๆจะเป็นอย่างไรบ้างนั้นไปชมกันเลย

SGM1 08

สเปค Sharkoon Skiller SGM1 

1 2

Sharkoon Skiller SGM1 1 Sharkoon Skiller SGM1 2  Sharkoon Skiller SGM1 4

กล่อง Sharkoon Skiller SGM1 ขนาดไม่เล็กไม่ใหญ่ พร้อมระบุฟีเจอร์ไว้ครบครัน ไม่ว่าจะเป็น DPI ที่สามารถปรับได้ถึง 10,800 ปุ่มทั้งหมดถึง 12 ปุ่ม และไฟ RGB และเมื่อเปิดฝาหน้าออกมาก้จะพบฟีเจอรืตุ้มถ่วงปรับน้ำหนักเมาสืได้ ส่วนด้านหลังก็จะเป็นสเปคโดยละเอียด

Sharkoon Skiller SGM1 6

อุปกรณ์เสริม Sharkoon Skiller SGM1 จะมีแผ่นโปรแกรม สติกเกอร์กันรอย และถุงผ้าสำหรับเก็บเมาส์

Sharkoon Skiller SGM1 7

พอร์ตเชื่อมต่อแบบ USB Type-A เคลือบทองเหลือง พร้อมสายผ้าถักสีน้ำเงินดำ

Sharkoon Skiller SGM1 15

Sharkoon Skiller SGM1 13 Sharkoon Skiller SGM1 10

Sharkoon Skiller SGM1 มาในรูปทรงที่ออกแบบเพื่อรองรับอุ่งมือ จุดเว้าที่รองรับการวางนิ้ว ทำให้สามารถจับได้กระชับมือ โดยเฉพาะมือของสุภาพบุรุษที่สามารถจับได้พอดีไม่เล็กหรือใหญ่เกินไป แต่ถ้าเป็นสุภาพสตรีอาจจะใหญ่ไปนิดนึง ทางด้านขวาจะมีที่รองรับขอบของมือ และด้านซ้ายจพเว้าเข้าไปเป็นปุ่มมาโคร 5 ปุ่ม ตรงกลางจะเป็นปุ่มเพิ่มลด DPI 2 ปุ่ม (และสามารถเซ็ตเป็นปุ่มมาโครอื่นๆได้) และปุ่ม Scroll ที่สามารถกดซ้ายขวาได้ด้วย ตำแหน่งของไฟ RGB จะอยู่ที่ปุ่ม Scroll และ โลโก้ SKILLER วัสดุตัวเมาส์จะเป็นพลาสติกผิวเรียบสากเป็นส่วนใหญ่ จะมีเป็นผิวเงาบางส่วน

Sharkoon Skiller SGM1 9

ด้านล่างจะมีเซนเซอร์อยู่ตรงกลาง พร้อมปุ่มเปิดถาดใส่ตุ้มถ่วงเมาส์ โดยจะมีฐานรองเมาสือยู่ 5 ชิ้นด้วยกัน

Sharkoon Skiller SGM1 12

ด้านซ้ายซึ่งเป็นตำแหน่งของนิ้วโป้งจะมีปุ่มมาโคร 5 ปุ้มให้สามารถปรับตั้งค่าได้ตามต้องการ ส่วนด้านว้ายสุดที่เป็นเป็น LED จะเป็นแถบแสดงสถานะแสดงความละเอียดของ DPI

Sharkoon Skiller SGM1 14

ด้านขวาเห็นโล่งๆ แต่จริงๆแล้วเป็นอีกหนึ่งจุดที่น่าสนใจเลย

SGM1 05

เพราะมันเป็นตำแหน่งของตุ้มถ่วงที่สามารถกดเลื่อนออกมาให้เราใส่ตุ้มถ่วงได้ตามต้องการตั้งแต่ 106-130 กรัม (น้ำหนักก้อนละ 4 กรัม)

Sharkoon Skiller SGM1 16

Sharkoon Skiller SGM1 17 Sharkoon Skiller SGM1 18

Sharkoon Skiller SGM1 19 Sharkoon Skiller SGM1 20

ตำแหน่งไฟ RGB ของ Sharkoon Skiller SGM1 จะอยู่บริเวณ ปุ่ม Scroll และ โลโก้ SKILLER โดยสามารถปรับแต่งไฟได้ที่ซอฟแวร์เลย

sharkoon skiller sgm1 test review mouse hw4all.com 05

ตัวซอฟแวร์สามารถใช้งานได้ง่ายตั้งแต่ตั้งค่าปุ่มมาโคร ไฟ RGB ไปจนถึงการปรับตั้งค่า DPI (ที่สามารถให้โชวื DPI ตามสีไฟได้ด้วย)

Sharkoon Skiller SGM1 15

และแล้วก็ถึงเวลาทดสอบใช้งาน Sharkoon Skiller SGM1 ที่ทีมงานเริ่มตั้งแต่การใช้งานด้านเอกสาร ซึ่งสามารถตอบสนองได้ดีตามสมควร แต่ต้องปรับ DPI สูงๆหน่อยจึงจะใช้งานได้รวดเร็วขึ้น ต่อจากนั้นก็มาถึงการเล่นเกมเริ่มด้วยแนว FPS ไปจนถึงแนว MOBA ที่สามารถตอบสนองการใช้งานได้อย่างดีด้วยความละเอียด DPI ที่สูงทำให้สามารถเล็งเมาส์ได้อย่างแม่นยำ การออกแบบที่สามารถจับได้กระชับมือ ไม่ลื่นหลุดมือ ใช้งานได้ยาวนานดีไม่เมื่อย ส่วนตุ้มถ่วงนั้นส่วนตัวไม่ค่อยมีผลกับการใช้งานเท่าไรเหมือนเป็นลูกเล่นเสริมมากกว่า

ปุ่มเมาส์ไม่นิ่มหรือแข็งเกินไป ส่วนปุ่มมาโครด้านซ้ายออกแบบมาเหมือนจะลงตัว แต่พอใช้งานจริงแล้ว มีแค่ 2 ปุ่มโคนนิ้วที่ใหญ่หน่อยและใช้งานได้สะดวก ส่วนปุ่มที่เหลือกดไม่ค่อยถูกเท่าไร นอกนั้นจะมีตัวไฟ RGB ที่ช่วยเสริมความสวยงามในยามค่ำคืน พร้อมซอฟแวร์ที่สามารถปรับได้ตามสมควร

Sharkoon Skiller SGM1 ถือว่าเป็นเมาส์อีกตัวที่น่าสนใจสำหรับเกมเมอร์งบจำกัด ด้วยออปชั่นที่ครบครันทั้งปุ่มมาโคร และไฟ RGB ที่มีมาให้ครบ การออกแบบที่จับได้กระชับมือและยังมีตุ้มถ่วงเมาส์ให้อีก ทั้งหมดนี้ในราคา£39.99 (หรือประมาณ 1,700 บาท)

จุดเด่น

  • ปุ่มมาโครที่ให้มาเยอะเหมาะกับสาย MOBA
  • ไฟ RGB สวยงามดีทีเดียว
  • ตุ้มถ่วงน้ำหนักในเมาส์

ข้อสังเกตุ

  • ยังไม่มีวางจำหน่ายในไทย
  • ปุ่มมาโครบางปุ่มกดได้ไม่สะดวกนัก
Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

Acer Predator เกมมิ่งโน๊ตบุ๊คตัวท็อปเพื่อเกมเมอร์ นาทีนี้ซื้อรุ่นไหนมาเล่นเกมก็คุ้ม! ถ้าตระกูลเกมมิ่งของ Acer มี Nitro เป็นรุ่นเริ่มต้น คนที่อยากได้ของแรงตัวท็อปก็จะมีซีรี่ส์ Acer Predator เป็นตัวเลือกสำหรับคนที่ต้องการเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คของดีสเปคแรงเอาไว้เล่นเกมแบบเน้นๆ โดยทางบริษัทก็จะใส่สเปคที่แรงสุดๆ เอาไว้ให้เลือกเล่นพร้อมฟีเจอร์ระบายความร้อน Aeroblade ที่พัฒนามาอย่างต่อเนื่องและประกอบใช้งานร่วมกับฮีตไปป์ 4 เส้น พร้อมกับ Liquid Metal ที่ใช้ระบายความร้อนให้ซีพียูและการ์ดจอ, ใช้หน้าจอคุณภาพสูงและมี...

Buyer's Guide

พัดลมระบายความร้อน โน๊ตบุ๊ค ไม่เกิน 1,000 บาท 10 รุ่น เย็น สวย ปรับระดับได้ พร้อมไฟ RGB พัดลมระบายความร้อน โน๊ตบุ๊ค หรือบางท่านก็เรียกว่า Cooling Pad ยังถือว่าเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับหลายๆ ท่าน ที่ต้องใช้งานโน๊ตบุ๊คในแต่ละวันยาวนานต่อเนื่อง เพื่อช่วยลดความร้อน ที่อาจส่งผลกระทบต่อการทำงานได้ แต่บางคนก็ใช้สำหรับปรับระดับการมองให้เห็นชัดเจนยิ่งขึ้น ด้วยการปรับมุมองศาให้สูงขึ้น...

รีวิว Lenovo

Lenovo Legion 5i Pro ยกระดับความเป็น Gaming Notebook ที่น่าซื้อสุดช่วงต้นปี 2022 ได้สีสัน Stingray White จากฟีเจอร์ Gaming มาตรฐานใหม่ ด้วยหน้าจอขนาด 16″ สัดส่วน 16:10 ความละเอียด QHD ที่ Refresh Rate...

รีวิว hp

HP OMEN 16 รุ่นใหม่ปี 2021 สเปก AMD Ryzen 5000H ถือว่าดีไซน์โดยรวมยังคงคล้ายๆ เดิม แต่มีการะปรับหน้าจอเป็น 16″ ขอบจอบางกว่าเดิม ด้วยน้ำหนักเพียง 2.3 กิโลกรัม พร้อมแพลตฟอร์ม Gaming สุดล้ำอย่าง AMD Advantage ที่ยืนยันกับเรื่องของประสิทธิภาพ จากการเป็นสเปกชิปประมวลผล...