Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Storage – จัดว่าแจ่ม SSD T-Force พร้อมไฟ RGB แสงสีจาก Team Group สายจัดสเปกแต่งคอม ต้องโดน !

จากที่หลายๆ คนอาจจะบ่นว่า ทำไมทุกสิ่งใดๆ ในโลกล้วน RGB แม้กระทั่งจอมอนิเตอร์ แต่ทำไม SSD หรือ HDD ไม่มีกับเค้าบ้าง วันนี้ Team Group เปิดตัว SSD ที่มาพร้อมไฟ RGB รุ่นใหม่ในซีรีส์ T-Force Delta RGB นอกเหนือจากการร่วมมือกับ ASUS สำหรับแรม T-Force

จากที่หลายๆ คนอาจจะบ่นว่า ทำไมทุกสิ่งใดๆ ในโลกล้วน RGB แม้กระทั่งจอมอนิเตอร์ แต่ทำไม SSD หรือ HDD ไม่มีกับเค้าบ้าง วันนี้ Team Group เปิดตัว SSD ที่มาพร้อมไฟ RGB รุ่นใหม่ในซีรีส์ T-Force Delta RGB นอกเหนือจากการร่วมมือกับ ASUS สำหรับแรม T-Force ที่มีสัญลักษณ์ TUF บนตัวแล้ว ล่าสุดยังได้ตัดสินใจสร้าง SSD RGB ขึ้นมา ภายใต้รูปแบบ SATA 2.5″ พร้อมไฟ RGB แถมยังบอกด้วยว่าเป็น luminous 5:3 ที่ทำให้มีแสงสว่างเรืองรองมากยิ่งขึ้น สายพีซีมีเฮ

Team T Force RGB 2

Advertisement
 • The largest RGB luminous area in the industry and the ratio is 5:3.
 • 16.8 million RGB color display.
 • Support synchronization with motherboard light effects.
 • Read/write speed is 4 times faster than traditional hard drive. Read speed up to 560MB/s.
 • 2.5-inch hard drive with 9.5mm in height.
 • Support S.M.A.R.T. technology – monitoring hard drive status efficiently.
 • Support TRIM – bring out its best performance on the compatible operating system.
 • Product warranty – three years product warranty with free technical support service.
 • Taiwan Utility PATENT (number: M558994)

Team T Force RGB 1

สำหรับ T-Force Delta RGB นี้ ยังไม่มีรายละเอียดที่แน่ชัดสำหรับการใช้ NAND ในแบบใด ซึ่งคาดการณ์ว่าน่าจะมาพร้อม 3D NAND ที่ได้รับความนิยมในปัจจุบัน แต่มีข้อมูลในเบื้องต้นมาเป็นข้อมูลในการทดสอบร่วมกับ ATTO / Crystal Disk Mark ดังนี้

 • 250GB Read: 560MB/s ; Write: 500MB/s
 • 500GB Read: 560MB/s ; Write: 500MB/s
 • 1TB Read: 560MB/s ; Write: 510MB/s[2]

IOP

 • 250GB 4K Random Read/Write: 90K/80K IOPS max
 • 500GB 4K Random Read/Write: 90K/80K IOPS max
 • 1TB 4K Random Read/Write: 90K/85K IOPS max[2]

Team T Force RGB 3

จากข้อมูลเพิ่มเติมที่ได้มานั้น T-Force Delta RGB จะมาพร้อมไฟ LED 16.8 ล้านสี สามารถซิงก์กับเมนบอร์ดได้ โดยประกอบด้วย 2 รุ่นพิเศษที่วางจำหน่ายคือ DELTA S และ DELTA มีให้เลือก 2 สี คือ ขาว-ดำ เป็นไดรฟ์แบบ SATA 2.5″ ความหนา 9.5mm เหมาะสำหรับการใช้งานทั้งพีซีและโน๊ตบุ๊ค แต่ถ้าจะโชว์ให้เห็นความสดใสสวยงามก็ต้องใช้บนพีซี ด้วยการใช้ขั้วต่อแบบ 12V บนเมนบอร์ด สำหรับในรุ่น S และ 5v ADD สำหรับรุ่น DELTA ปกติ ให้คุณสร้างสรรค์แสงสีได้ตามต้องการบนซอฟต์แวร์อีกด้วย ส่วนราคาอดใจอีกนิด ในเดือนนี้

ข้อมูลเพิ่มเติม: T-Force Delta RGB

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Accessories review

Kingston XS1000 2TB ของดีควรมีติดกระเป๋าคนทำงาน! เซฟงานเร็วจริง พกง่ายจัด!! นอกจากฮาร์ดดิสก์ในคอมแล้ว หลายคนก็มี External Harddisk หรือ SSD เช่น Kingston XS1000 2TB ติดกระเป๋าเอาไว้เซฟงานสักชิ้นสองชิ้น เผื่อแบ็คอัพ, โอนไฟล์จากกล้องหรือสมาร์ทโฟนโอนภาพและคลิปออกมาเอาไปจัดการต่อในโปรแกรมตัดต่อภาพหรือวิดีโอก่อนอัพโหลดหรือส่งงานให้ลูกค้าได้สะดวกยิ่งขึ้น ยิ่งใครเป็นคนทำงานออฟฟิศแบบไฮบริดเอางานจากออฟฟิศกลับไปทำต่อที่บ้านในวันที่ Work From Home ต่อได้สะดวกขึ้นและประหยัดเวลามากเพราะตัวไดรฟ์นอกจากเล็กแล้วยังโอนถ่ายไฟล์ได้เร็วสุดถึง...

How to

ไดร์ d หาย 8 วิธีแก้หาไดร์ไม่เจอ Windows 11 ตรวจเช็ค กู้คืนไดร์ให้กลับมาฉบับปี 2023 ไดร์ d หาย หาไดร์ไม่เจอ เกิดจากอะไร แก้ได้ป้องกันได้อย่างไรในปี 2023 ปัญหานี้สร้างความเสียหายได้ค่อนข้างมาก เนื่องจากเป็นไดรฟ์ที่ใช้เก็บหรือสำรองข้อมูล เมื่อเกิดความเสียหาย ก็อาจทำให้ข้อมูลสำคัญต่างๆ หายไปได้ โดยเฉพาะกับ SSD...

CONTENT

SSD กลายเป็นอุปกรณ์จำเป็นสำหรับคอมพิวเตอร์ในช่วง 4-5 ปีหลังนี้ไปแล้ว ด้วยจุดเด่นที่เหนือกว่า HDD จานหมุนมาตั้งแต่แรกอย่างเรื่องความเร็วในการอ่าน/เขียนที่สูงกว่าหลายเท่า รวมถึงยังมีการปรับลดของราคาลงมาก จนทำให้หาซื้อได้ง่าย บริษัทผู้ผลิตโน้ตบุ๊กเองก็หันมาใช้ SSD เป็นสตอเรจหลักของเครื่องรุ่นใหม่มากกว่า 90% เข้าไปแล้ว ส่วนการประกอบคอมใหม่ก็แทบไม่ต้องเดาเลย แทบทุกคนล้วนต้องเลือกสเปคโดยใช้ SSD เป็นอุปกรณ์เก็บข้อมูลหลักแทบทั้งนั้น นอกจากนี้ การเก็บข้อมูลปริมาณมากแบบพกพาเองก็เริ่มเปลี่ยนจาก flashdrive และ external HDD...

CONTENT

GEEKOM MiniAir 11 มินิพีซี 2023 พกพาได้ ไซส์เท่าฝ่ามือ งานเอกสาร แต่งภาพ ดูหนัง เล่นเกมเบาๆ เทรดหุ้น จบในตัว GEEKOM MiniAir 11 มินิพีซีไซส์จิ๋วราคาเริ่มแค่ 5 พัน แต่ได้สเปคน่าใช้ เล่นเกมได้ เคลื่อนย้ายสะดวก ขนาดแค่ฝ่ามือเท่านั้นเอง แถมมีวินโดว์ในตัวพร้อมใช้...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก