Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Storage – จัดว่าแจ่ม SSD T-Force พร้อมไฟ RGB แสงสีจาก Team Group สายจัดสเปกแต่งคอม ต้องโดน !

จากที่หลายๆ คนอาจจะบ่นว่า ทำไมทุกสิ่งใดๆ ในโลกล้วน RGB แม้กระทั่งจอมอนิเตอร์ แต่ทำไม SSD หรือ HDD ไม่มีกับเค้าบ้าง วันนี้ Team Group เปิดตัว SSD ที่มาพร้อมไฟ RGB รุ่นใหม่ในซีรีส์ T-Force Delta RGB นอกเหนือจากการร่วมมือกับ ASUS สำหรับแรม T-Force

จากที่หลายๆ คนอาจจะบ่นว่า ทำไมทุกสิ่งใดๆ ในโลกล้วน RGB แม้กระทั่งจอมอนิเตอร์ แต่ทำไม SSD หรือ HDD ไม่มีกับเค้าบ้าง วันนี้ Team Group เปิดตัว SSD ที่มาพร้อมไฟ RGB รุ่นใหม่ในซีรีส์ T-Force Delta RGB นอกเหนือจากการร่วมมือกับ ASUS สำหรับแรม T-Force ที่มีสัญลักษณ์ TUF บนตัวแล้ว ล่าสุดยังได้ตัดสินใจสร้าง SSD RGB ขึ้นมา ภายใต้รูปแบบ SATA 2.5″ พร้อมไฟ RGB แถมยังบอกด้วยว่าเป็น luminous 5:3 ที่ทำให้มีแสงสว่างเรืองรองมากยิ่งขึ้น สายพีซีมีเฮ

Team T Force RGB 2

 • The largest RGB luminous area in the industry and the ratio is 5:3.
 • 16.8 million RGB color display.
 • Support synchronization with motherboard light effects.
 • Read/write speed is 4 times faster than traditional hard drive. Read speed up to 560MB/s.
 • 2.5-inch hard drive with 9.5mm in height.
 • Support S.M.A.R.T. technology – monitoring hard drive status efficiently.
 • Support TRIM – bring out its best performance on the compatible operating system.
 • Product warranty – three years product warranty with free technical support service.
 • Taiwan Utility PATENT (number: M558994)

Team T Force RGB 1

สำหรับ T-Force Delta RGB นี้ ยังไม่มีรายละเอียดที่แน่ชัดสำหรับการใช้ NAND ในแบบใด ซึ่งคาดการณ์ว่าน่าจะมาพร้อม 3D NAND ที่ได้รับความนิยมในปัจจุบัน แต่มีข้อมูลในเบื้องต้นมาเป็นข้อมูลในการทดสอบร่วมกับ ATTO / Crystal Disk Mark ดังนี้

 • 250GB Read: 560MB/s ; Write: 500MB/s
 • 500GB Read: 560MB/s ; Write: 500MB/s
 • 1TB Read: 560MB/s ; Write: 510MB/s[2]

IOP

 • 250GB 4K Random Read/Write: 90K/80K IOPS max
 • 500GB 4K Random Read/Write: 90K/80K IOPS max
 • 1TB 4K Random Read/Write: 90K/85K IOPS max[2]

Team T Force RGB 3

จากข้อมูลเพิ่มเติมที่ได้มานั้น T-Force Delta RGB จะมาพร้อมไฟ LED 16.8 ล้านสี สามารถซิงก์กับเมนบอร์ดได้ โดยประกอบด้วย 2 รุ่นพิเศษที่วางจำหน่ายคือ DELTA S และ DELTA มีให้เลือก 2 สี คือ ขาว-ดำ เป็นไดรฟ์แบบ SATA 2.5″ ความหนา 9.5mm เหมาะสำหรับการใช้งานทั้งพีซีและโน๊ตบุ๊ค แต่ถ้าจะโชว์ให้เห็นความสดใสสวยงามก็ต้องใช้บนพีซี ด้วยการใช้ขั้วต่อแบบ 12V บนเมนบอร์ด สำหรับในรุ่น S และ 5v ADD สำหรับรุ่น DELTA ปกติ ให้คุณสร้างสรรค์แสงสีได้ตามต้องการบนซอฟต์แวร์อีกด้วย ส่วนราคาอดใจอีกนิด ในเดือนนี้

ข้อมูลเพิ่มเติม: T-Force Delta RGB

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

เวลาของงาน Commart มาถึงเมื่อไร คำถามที่มักจะเจอบ่อยๆ ก็คือ โน๊ตบุ๊ค 2020 รุ่นไหนดี รุ่นไหนถูก คือบางทีทีมงานก็แทบจะตอบใน Inbox ไม่ทันกันเลยทีเดียว เพราะโน๊ตบุ๊คในเวลานี้ มีให้เลือกมากมายหลายรุ่น บางคนอาจจะชอบที่รูปลักษณ์ แต่บางคนอยากได้ฟังก์ชั่น หรือบางท่านก็ชอบความทนทาน เอาเป็นว่าเราขอตอบแบบแยกย่อย ตามโน๊ตบุ๊คที่มีแต่ละแบบในเวลานี้จะได้ตรงกับความต้องการของหลายๆ คน เลือกโน๊ตบุ๊คอย่างไรให้ได้ถูกใจ ถูกเงินในกระเป๋า อาจจะต้องบอกว่าการจะเลือกให้ถูกเงินในกระเป๋า อาจจะไม่เท่ากับความถูกใจในการใช้งาน...

Notebook Review

ASUS TUF Gaming F15 FX506 รุ่นใหม่ปลายปี 2020 เพิ่มเข้ามาอีกสเปกแล้ว สำหรับ Gaming Notebook สเปก Intel Core i Gen 10H มาพร้อมกับชิปประมวลผล Core i7-10870H ตัวแรงพิเศษยิ่งกว่า โดยจับคู่มากับการ์ดจอแยกตัวแรง NVIDIA GeForce...

REVIEW

Fujitsu LifeBook UH-X เรียกได้ว่าเป็นการกลับมาของโน๊ตบุ๊คประเภทพกพาบางเบาอย่างน่าสนใจ จากที่ผ่านมาทาง Fujitsu ได้นำเสนอโน้ตบุ๊คสายพันธ์ญี่ปุ่น Made in Japan เน้นใช้งานแบบพกพาไปทำงานนอกสถานที่มาตลอดยาวนานหลายปี ทั้งด้วยสเปคประสิทธิภาพที่ดีเยี่ยมน่าเชื่อถือแบบมืออาชีพ พร้อมความสเถียรภาพที่สูงกว่าโน้ตบุ๊คทั่วไปแบบชัดเจน ล่าสุดด้วยการมาของ Fujitsu LifeBook UH-X จัดเป็นโน๊ตบุ๊คหน้าจอ 13.3″ ที่เบาสุด แค่ 747 กรัมเท่านั้น กรณีที่เราจับชั่งน้ำหนักจริงๆ...

COMMART

สำหรับการจัดสเปคคอม 2020 Commart 2020 และการประกอบคอมในงาน ต้องถือว่าเป็นอีกไฮไลต์หนึ่ง เพราะใครที่ไปประกอบหรือจัดเซ็ตคอมในงานส่วนใหญ่ก็จะได้ลุ้น ของแถม ลดราคา โปรโมชั่น เรียกว่าบางครั้งขนของพรีเมียมกลับบ้านแทบไม่ไหว และที่น่าสนใจคือ บางทีไม่ต้องซื้อครบทุกชิ้น เพราะซื้ออุปกรณ์บางอย่าง ก็แถมของที่ต้องใช้ในเครื่องมาให้ด้วย เรียกว่าราคาดี โปรเด็ด ที่งาน Commart XTREME 2020 ในช่วง 26-29 พฤศจิกายน...