Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

External SSD – สายถึกชอบ SanDisk Extreme Portable เร็ว ตอบสนองไว กันกระแทก ราคาเริ่มต้น 3,200 บาท

SanDisk Extreme Portable เป็นไดรฟ์ต่อภายนอกรุ่นใหม่ ที่มาพร้อมคีย์หลักสำหรับผู้ใช้ในแบบ on-the-go คือพกพาไปในการเดินทาง ใช้งานได้ในทุกสถานที่และมีความจุมากพอ รวมถึงใช้พลังงานน้อย พกพาสะดวก ให้ความปลอดภัย ซึ่งมาพร้อมความจุสูงสุด 1TB ที่เป็น “SSD”

หลายปีมานี้ External Drive ไม่ค่อยมีอะไรหวือหวามากนัก หลายคนยังชื่นชอบไดรฟ์ต่อภายนอกประเภทนี้แบบเดิมๆ ในแบบกล่องสี่เหลี่ยม ที่มีฮาร์ดดิสก์จานหมุนอยู่ภายในเท่านั้น แต่มาวันนี้ SanDisk ได้นำไดรฟ์รุ่นใหม่ ที่ออกมาเอาใจนักผจญภัยและคนที่ชอบเดินทาง สำหรับใช้เก็บข้อมูล ด้วยลูกเล่นที่จะถูกใจสายถึก

SanDisk Extreme Portable SSD

Advertisement

SanDisk Extreme Portable เป็นไดรฟ์ต่อภายนอกรุ่นใหม่ ที่มาพร้อมคีย์หลักสำหรับผู้ใช้ในแบบ on-the-go คือพกพาไปในการเดินทาง ใช้งานได้ในทุกสถานที่และมีความจุมากพอ รวมถึงใช้พลังงานน้อย พกพาสะดวก ให้ความปลอดภัย ซึ่งมาพร้อมความจุสูงสุด 1TB ที่เป็น “SSD” ย้ำ ไม่ใช่ HDD ให้ความปลอดภัยด้วยการการันตีมาตรฐาน IP55 ป้องกันน้ำ ละอองฝน และการป้องกันแรงกระแทกอีกด้วยจากการหล่นกระแทกได้ถึง 2 เมตรด้วยกัน

SanDisk Extreme Portable SSD 2

โดยที่ SanDisk Extreme มีความจุให้เลือก 250GB, 500GB และ 1 TB รองรับการเชื่อมต่อผ่านพอร์ต USB Type-C ใช้ได้กับทั้ง Mac และ Windows ให้ความเร็วในการส่งผ่านข้อมูลมากถึง 550MB/s เพื่อรองรับมีเดียไฟล์ขนาดใหญ่ เช่น ภาพหรือวีดีโอความละเอียดสูง ที่น่าสนใจคือ ขนาดค่อนข้างเล็ก ประมาณ ครึ่งฝ่ามือเท่านั้น จึงพกพาได้สะดวกยิ่งขึ้น เสียงเงียบเพราะเป็น SSD อุปกรณ์ที่มีให้ก็มีตั้งแต่สาย USB Type-C to Type-C และหัวแปลง USB 3.1 Type-A จึงใช้ได้ในทุกแพลตฟอร์ม แต่ที่เจ๋งไปกว่านั้นคือ SanDisk เค้าให้ซอฟต์แวร์ SanDisk Secure Access 3.0 สำหรับการเข้ารหัสข้อมูลในแบบ 128-บิต AES อีกด้วย

SanDisk Extreme Portable SSD 3

ผลทดสอบจากทาง thessdreview มีด้วยกันหลายส่วน แต่จากตัวอย่างการใช้โปรแกรมทดสอบมาตรฐาน เช่น AS SSD และ CrystalDiskMark ดุจะไปในทิศทางเดียวกัน ซึ่งเป็นที่น่าประทับใจ เพราะให้คะแนนในการ Read/ Write เกินระดับ 500MB/s ด้วยกันทั้งคู่ เร็วกว่า SSD พื้นฐานในบางรุ่นด้วยซ้ำ ต้องถือว่า SanDisk วางพื้นฐานบนไดรฟ์รุ่นนี้ได้ดีทีเดียว

สนนราคาของ SanDisk Extreme Portable เริ่มต้นที่ประมาณ 3200 บาท (99USD) สำหรับ 250GB และประมาณ 5400 บาท (169USD) 500GB รวมถึงราวๆ 12,000 บาท (349USD) สำหรับความจุ 1TB

ที่มา: SanDisk Extreme Portable

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

มี SSD External ติดกระเป๋าสักตัวเอาไว้เซฟงาน บอกเลยว่าประหยัดเวลาชีวิตไปเยอะมากๆ ก่อนหน้านี้หลายๆ คนน่าจะเซฟงานและแบ็คอัพไฟล์ต่างๆ ไว้ใน External Harddisk แต่ SSD External สำหรับหลายๆ คนอาจจะห่างตัวไปบ้างเพราะว่าราคาค่อนข้างสูงเมื่อเทียบกับฮาร์ดดิสก์ทั่วๆ ไปที่ขายราคาพันต้นๆ แต่สิ่งที่ได้กลับมาเมื่อต้องจ่ายเงินมูลค่าครึ่งหมื่นไปนั้น คือประหยัดเวลาโอนถ่ายไฟล์ขนาดใหญ่หรือไฟล์เล็กๆ ปริมาณมากๆ มาแบ็คอัพเอาไว้ใน External SSD ก่อนเอาไปใช้ต่อได้เยอะมาก บางทีการโอนไฟล์ที่ใช้เวลา...

Accessories review

เชื่อว่าหลายท่านน่าจะประสบปัญหา SSD ในเครื่องเต็มเพราะลงเกมเยอะ แต่ปัญหาเหล่านั้นจะหมดไปด้วย WD_BLACK D30 ที่ทำให้สามารถลงเกมใน SSD ไดร์ฟแบบพกพาภายนอกได้ ด้วยความเร็วการอ่านเขียนและส่งข้อมูลที่สูงมาก และยังมาพร้อมดีไซน์สวยสไตล์เกมเมอร์ Advertisement WD_BLACK D30 เป็นไดร์ฟ SSD แบบสำเร็จพร้อมใช้งานได้ทันที ด้วยดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์ในแบบ WD_Black คล้าย WD_BLACK P10 ที่ทีมงานเคยรีวิวไปก่อนหน้านี้ แต่จะเปลี่ยนหน่วยความจำภายในเป็น...

Special Story

SSD PCIe 5.0 เพิ่มความเร็วให้ระบบ เปิดเครื่อง เข้าโปรแกรม เล่นเกม โอนถ่ายไฟล์ เสร็จได้ไวในพริบตา SSD PCIe 5.0 มาถึงชั่วโมงนี้ คงต้องบอกว่า เลข 5 มาแรงจริงๆ เพราะก่อนหน้านี้ ได้นำเสนอ ในส่วนของ RAM DDR5 ที่คาดว่าจะมาพร้อมกับซีพียู Intel...

PR-News

ยกระดับประสบการณ์การเล่นเกมให้สมบูรณ์ยิ่งขึ้น ซีเกทเผยอีกขั้นของเทคโนโลยีด้วย FireCuda 530 ที่มาพร้อม PCIe Gen4 NVMe SSD เร็วสูงสุด เปี่ยมสมรรถนะที่สุดของไดรฟ์สำหรับเกมมิ่ง ซีเกท เทคโนโลยี (NASDAQ: STX) เปิดตัว FireCuda™ 530 อุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลโซลิดสเตทไดรฟ์ (SSD) สำหรับเกมมิ่ง พร้อมวางจำหน่ายในไทย โดยไดรฟ์รุ่นใหม่มาพร้อมเทคโนโลยีจัดเก็บข้อมูล PCIe...