Connect with us

Hi, what are you looking for?

GAMING ZONE

Game Scoop – เผยข้อมูล Gamer !!! พบความจริงที่น่าสนใจหลายอย่าง อาทิ การซื้อเกมปี 2016 มูลค่าเกือบล้านล้านบาท

เมื่อไม่นานมานี้นั้นทาง Dell ได้ร่วมมือกับ Researchscape เพื่อสำรวจพฤติกรรมของนักเล่นเกม โดยผลของการสำรวจนั้นมีความจริงหลายๆ เรื่องที่น่าสนใจ อย่างในปี 2016 ที่ผ่านมานั้นมีการซื้อเกมของผู้ใช้คิดเป็นมูลค่ารวมกันทั่วโลกกว่า $30 billion หรือประมาณ 951,600,000,000 บาท

เมื่อไม่นานมานี้นั้นทาง Dell ได้ร่วมมือกับ Researchscape เพื่อสำรวจพฤติกรรมของนักเล่นเกมหรือ Gamer โดยผลของการสำรวจนั้นมีความจริงหลายๆ เรื่องที่น่าสนใจ อย่างในปี 2016 ที่ผ่านมานั้นมีการซื้อเกมของผู้ใช้คิดเป็นมูลค่ารวมกันทั่วโลกกว่า $30 billion หรือประมาณ 951,600,000,000 บาท เรียกได้ว่าใกล้เคียงล้านล้านบาททีเดียว แถมยังคงเติบโตขึ้นเรื่อยๆ โดยจะสูงขึ้น 6% ภายในปี 2019 ที่จะถึงนี้ครับ

Alienware 34 Lifestyle

ทั้งนี้การสำรวจดังกล่าวนี้นั้นได้สำรวจนักเล่นเกมกว่า 5,763 รายจาก 11 ประเทศ ซึ่งผู้ที่จะเข้าทำการสำรวจนี้ได้นั้นจะต้องเล่นเกมอย่างน้อย 1 ชั่วโมงในช่วงเวลา 1 อาทิตย์โดยการเล่นเกมนี้นั้นจะนับเฉพาะการเล่นเกมจากเครื่องคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะและโน๊ตบุ๊คเท่านั้นครับ สำหรับข้อมูลผลลัพธ์ของการสำรวจที่น่าสนใจนั้นมีดังต่อไปนี้ครับ

state of gaming

  • นักเล่นเกมในปัจจุบันนั้นไม่ได้ถูกจำกัดแค่วัยรุ่นที่อยู่ในวัยเรียนอีกต่อไป โดยผู้เล่นที่น่าสนใจซึ่งเข้ามาทำแบบสอบถามนี้นั้นมีทั้งผู้หญิงที่ชอบออกกำลังกาย, คู่สมรสและญาติพี่น้องของผู้เล่นเกมเป็นต้นครับ
  • การเล่นเกมนั้นถูกใช้เป็นเครื่องมีในการพักผ่อนและคลายความเครียดมากขึ้นกว่าเดิม
  • นักเล่นเกมไม่สนใจกับการโดนหาว่าเป็น noob โดยพวกเขาก็ยังคงเล่นเกมอยู่ต่อไป
  • จำนวนผู้หญิงที่เล่นเกมนั้นมีมากขึ้นกว่าเดิมเป็นอย่างมาก
  • ชุมชนของนักเล่นเกมมีความหลากหลายมากขึ้น(ทั้งในแง่ของเพศและอายุ รวมไปถึงอาชีพของนักเล่นเกม)
  • นักเล่นเกมจำนวนมากที่ไม่ได้เก็บตัวโดยจะยังคงมีการใช้ชีวิตกับสังคมภายนอก(โลกจริง) ตามปกติ

  • นักเล่นเกมยินยอมที่จะสูญเสียการติดต่อกับสังคมภายนอกและเวลาในการพักผ่อนรวมไปถึงเวลาที่ใช้ในการทานอาหารเพื่อที่จะเอาเวลามาใช้ในการเล่นเกม
  • นักเล่นเกมส่วนใหญ่ยังไม่ได้ให้ความสำคัญกับการเล่นเกมผ่านอุปกรณ์สร้างภาพเสมือนจริง(VR) โดยบอกว่าต้องการที่จะรอท่าทีของการพัฒนาไปก่อน

ถือได้ว่าเป็นเรื่องที่น่าสนใจเลยทีเดียวครับ โดยเฉพาะกับนักเล่นเกมที่ในปัจจุบันนั้นไม่ได้จำกัดเฉพาะผู้ชายที่ถูกมองว่าเป็นเนิร์ดอีกต่อไป แต่จะยังไงก็ตามแต่แล้วเล่นเกมให้พอเหมาะ แบ่งเวลาให้กับคนรอบข้างและหันมาสนใจโลกจริงมากกว่าโลกในเกมน่าจะเป้นเรื่องที่นักเล่นเกมยุคใหม่ควรที่จะทำมากที่สุดครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ทุกครั้งที่ซื้อโน๊ตบุ๊คหรือประกอบพีซีมาใช้งานสักเครื่อง คำถามว่า “ใส่ Ram เท่าไหร่ดี” น่าจะวนเวียนอยู่ในหัวของผู้ใช้หลาย ๆ คนไม่น้อย เพราะถ้าน้อยเกินไปก็ไม่พอให้โปรแกรมในเครื่องใช้ มากเกินไปก็เกินจำเป็นไปจนเหมือนเสียเงินฟรี ๆ ไปเสียอย่างนั้น ดังนั้นการเลือกแรมให้เพียงพอต่อการใช้งานนั้นจะช่วยให้เราไม่เสียเงินเกินจำเป็นและมีปริมาณเพียงพอให้โปรแกรมในพีซีของเราเรียกใช้ได้อีกด้วย สำหรับบทความเรื่องแรมนั้น ทางเว็บไซต์ก็มีแยกเป็นฝั่งบทความรวมและบทความแรมของโน๊ตบุ๊คโดยเฉพาะเพื่อให้ผู้สนใจได้เลือกอ่านกันอีกด้วยซึ่งผู้สนใจสามารถเลือกอ่านได้ตามต้องการ สำหรับการประมาณปริมาณแรมที่เหมาะสมสำหรับพีซีแต่ละเครื่องนั้น ๆ สามารถอ่านวิธีการเลือกได้ในบทความนี้ เข้าใจก่อนว่า RAM สำคัญยังไง RAM มาจากคำว่า Random-access...

Notebook News

Acer Nitro 5 เกมมิ่งโน๊ตบุ๊คที่ขึ้นชื่อเรื่องสเปคเกินราคานั้น ได้รับการอัพเกรดครั้งใหญ่ให้ประสิทธิภาพสูงขึ้นกว่าเดิม โดย Acer มีเป้าหมายให้ Nitro 5 รุ่นนี้เป็นเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คประสิทธิภาพสูงไม่แพ้กับพีซีเครื่องหนึ่ง ติดตั้งซีพียูเป็น AMD Ryzen 9 5900HX กับกราฟิกการ์ด NVIDIA GeForce RTX 3080 Mobile สำหรับตัวเครื่องนั้นจะมีทั้งขนาด 15.6...

Buyer's Guide

กลุ่มของนักสตรีมหรือเกมแคสเตอร์เติบโตขึ้นมาในช่วงปีที่ผ่านมา และดูจะเป็นอาชีพที่สร้างรายได้ไม่น้อย ทั้งในแง่ธุรกิจองค์กรและผู้ใช้ทั่วไป สเปคคอม สตรีมเกม 2021 จะสิ่งที่เริ่มต้นให้กับเหล่าเกมเมอร์หรือสตรีมเมอร์ ที่ต้องการเข้าสู่การเป็นมืออาชีพทางด้านนี้ได้ ซึ่งหากดูจากความต้องการของกลุ่มนี้ ค่อนข้างคล้ายคลึงกับสเปคคอมเกมเมอร์ แต่อาจจะต่างกันบ้างในรายละเอียดบางประการ ไม่ว่าจะเป็น ซีพียู แรม และ Storage รวมถึงสิ่งที่ต้องคำนึงในการเลือกฮาร์ดแวร์ ในการจัดสเปค 2021 ครั้งนี้ เราเตรียมมาให้คุณเป็นทางเลือก 3 สเปค ตามราคาที่เหมาะสมของคุณ...

Buyer's Guide

งานวีดีโอและงานตัดต่อ ถือว่าเป็นเทรนด์ที่เติบโตอย่างมาก ในกลุ่มผู้สร้างคอนเทนต์ ดังนั้นหลายคนจึงเริ่มมองหาสเปคคอมตัดต่อวิดีโอ 2021 สำหรับประกอบคอมใหม่ เพื่อใช้งานในการเริ่มสร้างสรรค์ผลงานในปีใหม่นี้ เพราะดูเหมือนว่ากับอาชีพสายวีดีโอจะถูกต่อยอดไปได้หลายทาง โดยเฉพาะอย่างยิ่ง กลุ่มที่เป็นสตรีมเมอร์ หรือ Youtuber ซึ่งสร้างรายได้เป็นกอบเป็นกำ ก็ทำให้ตลาดการแข่งขันเยอะขึ้น หากได้สเปคคอมที่ตัดต่อได้เร็ว เรนเดอร์ไว ก็จะช่วยเพิ่มประสิทธิผลของงานได้ดีขึ้นไม่น้อยเลย วันนี้เลยนำเอา 3 สเปคคอมตัดต่อ มานำเสนอว่ากันตั้งแต่ Creator งบประมาณจำกัด หรือเพิ่มเริ่มต้นในงาน...