Connect with us

Hi, what are you looking for?

GAMING ZONE

Game Scoop – เผยข้อมูล Gamer !!! พบความจริงที่น่าสนใจหลายอย่าง อาทิ การซื้อเกมปี 2016 มูลค่าเกือบล้านล้านบาท

เมื่อไม่นานมานี้นั้นทาง Dell ได้ร่วมมือกับ Researchscape เพื่อสำรวจพฤติกรรมของนักเล่นเกม โดยผลของการสำรวจนั้นมีความจริงหลายๆ เรื่องที่น่าสนใจ อย่างในปี 2016 ที่ผ่านมานั้นมีการซื้อเกมของผู้ใช้คิดเป็นมูลค่ารวมกันทั่วโลกกว่า $30 billion หรือประมาณ 951,600,000,000 บาท

เมื่อไม่นานมานี้นั้นทาง Dell ได้ร่วมมือกับ Researchscape เพื่อสำรวจพฤติกรรมของนักเล่นเกมหรือ Gamer โดยผลของการสำรวจนั้นมีความจริงหลายๆ เรื่องที่น่าสนใจ อย่างในปี 2016 ที่ผ่านมานั้นมีการซื้อเกมของผู้ใช้คิดเป็นมูลค่ารวมกันทั่วโลกกว่า $30 billion หรือประมาณ 951,600,000,000 บาท เรียกได้ว่าใกล้เคียงล้านล้านบาททีเดียว แถมยังคงเติบโตขึ้นเรื่อยๆ โดยจะสูงขึ้น 6% ภายในปี 2019 ที่จะถึงนี้ครับ

Alienware 34 Lifestyle

Advertisement

ทั้งนี้การสำรวจดังกล่าวนี้นั้นได้สำรวจนักเล่นเกมกว่า 5,763 รายจาก 11 ประเทศ ซึ่งผู้ที่จะเข้าทำการสำรวจนี้ได้นั้นจะต้องเล่นเกมอย่างน้อย 1 ชั่วโมงในช่วงเวลา 1 อาทิตย์โดยการเล่นเกมนี้นั้นจะนับเฉพาะการเล่นเกมจากเครื่องคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะและโน๊ตบุ๊คเท่านั้นครับ สำหรับข้อมูลผลลัพธ์ของการสำรวจที่น่าสนใจนั้นมีดังต่อไปนี้ครับ

state of gaming

 • นักเล่นเกมในปัจจุบันนั้นไม่ได้ถูกจำกัดแค่วัยรุ่นที่อยู่ในวัยเรียนอีกต่อไป โดยผู้เล่นที่น่าสนใจซึ่งเข้ามาทำแบบสอบถามนี้นั้นมีทั้งผู้หญิงที่ชอบออกกำลังกาย, คู่สมรสและญาติพี่น้องของผู้เล่นเกมเป็นต้นครับ
 • การเล่นเกมนั้นถูกใช้เป็นเครื่องมีในการพักผ่อนและคลายความเครียดมากขึ้นกว่าเดิม
 • นักเล่นเกมไม่สนใจกับการโดนหาว่าเป็น noob โดยพวกเขาก็ยังคงเล่นเกมอยู่ต่อไป
 • จำนวนผู้หญิงที่เล่นเกมนั้นมีมากขึ้นกว่าเดิมเป็นอย่างมาก
 • ชุมชนของนักเล่นเกมมีความหลากหลายมากขึ้น(ทั้งในแง่ของเพศและอายุ รวมไปถึงอาชีพของนักเล่นเกม)
 • นักเล่นเกมจำนวนมากที่ไม่ได้เก็บตัวโดยจะยังคงมีการใช้ชีวิตกับสังคมภายนอก(โลกจริง) ตามปกติ

 • นักเล่นเกมยินยอมที่จะสูญเสียการติดต่อกับสังคมภายนอกและเวลาในการพักผ่อนรวมไปถึงเวลาที่ใช้ในการทานอาหารเพื่อที่จะเอาเวลามาใช้ในการเล่นเกม
 • นักเล่นเกมส่วนใหญ่ยังไม่ได้ให้ความสำคัญกับการเล่นเกมผ่านอุปกรณ์สร้างภาพเสมือนจริง(VR) โดยบอกว่าต้องการที่จะรอท่าทีของการพัฒนาไปก่อน

ถือได้ว่าเป็นเรื่องที่น่าสนใจเลยทีเดียวครับ โดยเฉพาะกับนักเล่นเกมที่ในปัจจุบันนั้นไม่ได้จำกัดเฉพาะผู้ชายที่ถูกมองว่าเป็นเนิร์ดอีกต่อไป แต่จะยังไงก็ตามแต่แล้วเล่นเกมให้พอเหมาะ แบ่งเวลาให้กับคนรอบข้างและหันมาสนใจโลกจริงมากกว่าโลกในเกมน่าจะเป้นเรื่องที่นักเล่นเกมยุคใหม่ควรที่จะทำมากที่สุดครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Accessories review

แม้ปัจจุบันจะมีเมาส์ไร้สายที่แบตอึดๆ ทนๆ มีไฟ RGB สวยงามมากมาย แต่ก็ใช่ว่าจะเป็นเมาส์ที่โปรเพลเยอร์เลือกใช้ แต่กับ RAZER DEATHADDER V2 X ตัวนี้ ที่เป็นเมาส์ไร้สายแบบใส่ถ่าน ไม่มีไฟ RGB แต่มาพร้อมฟังค์ชั่นที่ครบครันสำหรับโปรเกมเมอร์ แต่จะมีอะไรน่าสนใจบ้างนั้นไปชมกัน Advertisement RAZER DEATHADDER V2 X HYPERSPEED เป็นเมาส์ได้ปรับมาจาก...

Gaming Gear

เรียกว่ามองข้ามช็อตกันไปเลย สำหรับเกมเมอร์ขี้เมื่อย ที่อยากเลื้อยอยู่บนเตียง มากกว่านั่งหลังขดหลังแข็งบนเก้าอี้เกมมิ่ง ล่าสุด Bauhütte บริษัทที่เชี่ยวชาญด้านการผลิตเฟอร์นิเจอร์ที่เป็น gaming gear ที่ใช้ประกอบการเล่น ติดตั้งได้รอบๆ เตียง กับแนวคิดกับการออกแบบเฟอร์นิเจอร์ที่เป็น Accessories ที่มิใช่แค่เก้าอี้ในการเล่นเกมหรือทำงานเพียงอย่างเดียว แต่ความเป็นไปได้ที่เกมเมอร์จะเล่นเกมบนเตียงแบบสบายๆ เกิดขึ้นจริงได้ เช่นเดียวกับคอนเซปต์นี้ Advertisement ซึ่งจากความเห็นของหลายคนอาจมองว่า นี่คือคำตอบของเกมเมอร์ หรือเน้นไปที่คนชอบความบันเทิงและยังโสด โดยเฉพาะคนที่มีห้องแคบๆ ไม่สามารถตั้งโต๊ะที่ใหญ่โตอลังการ...

Notebook News

ขึ้นปีใหม่ 2019 เรียกได้ว่าในแวดวงของเกมค่อนข้างจัดหนักกันเลยทีเดียวเนื่องจากปีนี้มีเกมใหม่ระดับฟอร์มยักษ์หรือเกมเก่าที่นำมารีเมคปรับปรุงระบบใหม่เตรียมวางจำหน่ายกันมากมายไม่แพ้ปี 2018 ที่ผ่านมา แต่ถ้าหากใครอยากจะรู้ว่ามันมีเกมอะไรบ้างในวันนี้เราก็ได้คัด 20 เกมน่าโดนมาให้ชมกันเผื่อจะได้เป็นตัวเลือกซื้อเกมไปด้วย

Game News

ถึงแม้ว่าตลาดเกม PC จะดูไม่ค่อยกระเตื้องเท่าไหร่นักในช่วงปีสองปีที่ผ่านมาแต่ในปี 2018 ถือว่าเป็นข่าวดีเนื่องจากว่าตัวเลขการเติบโตของเกมประเภท PC เพิ่มสูงขึ้นในระดับที่น่าพอใจจนใกล้เคียงกับส่วนแบ่งของเกม Console ที่เหมือนจะไม่เพิ่มมากขึ้นเท่าไหร่นัก

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก