Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Facebook – คนโสดยิ้ม !!! เฟซบุ๊กเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ “Dating” ไว้สำหรับหาคู่โดยเฉพาะ

ใครที่โสดเตรียมสละโสดกันได้เพราะเมื่อไม่นานมานี้ Mark Zuckerberg ได้ประกาศว่า Facebook จะเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ที่ชื่อว่า Dating ซึ่งไว้สำหรับหาคู่ในแอปพลิเคชันบนมือถือ โดยนายมาร์คเองเล็งเห็นถึงผู้ใช้งาน Facebook ที่มีมากกว่า 2.2 พันล้านราย และมีคนที่ระบุสถานะโสดไว้เป็นจำนวนมากในตลอดระยะเวลา 14 ปีที่ผ่านมาตั้งแต่กุมภาพันธ์ 2004

cover facebook dating 3

Advertisement

และแน่นอนการที่ Facebook เปิดตัวฟีเจอร์ Dating หาคู่แบบใหม่นี้ หลายคนน่าจะคิดว่า Mark Zuckerberg แอบก๊อปแอป Tinder มา เพราะมีรูปแบบการทำงานที่ค่อนข้างคล้ายคลึงกัน ซึ่งเอาเข้าจริงแอปหาคู่ปัจจุบันนอกจาก Tinder เองก็ยังมีแอปอื่นๆ อีกเป็นจำนวนมาก แต่ที่สำคัญคือการประกาศเปิดตัวฟีเจอร์ Daitng ในครั้งนี้ ทำให้หุ้นของ Match Group ที่เป็นเจ้าของแอป Tinder ตกลงถึง 17% ในวันเดียวกัน

การใช้งานพื้นฐานเริ่มต้น Facebook จะบังคับให้ให้ใส่ชื่อจริงของคุณ และโปรไฟล์ของคุณจะไม่ถูกแสดงให้เพื่อนๆ ของคุณเห็น และมันจะไม่แสดงใน New Feed ด้วยเพื่อความเป็นส่วนตัว รวมถึงยังมีฟีเจอร์ที่สามารถเรียกดูกิจกรรมบริเวณรอบเมืองของคุณหรือกลุ่มต่างๆ เพื่อหาคนที่มีความสนใจเหมือนๆ กับคุณได้

และหากจะส่งข้อความให้กัน การส่งข้อความ Inbox จะเป็นแบบใหม่ไม่ใช้ Messenger หรือ Inbox ปกติ แต่จะเป็น Chat Box แบบพิเศษของ Facebook ซึ่งจะแยกออกจากกล่องข้อความปกติ และจะส่งได้เพียงแค่ข้อความเท่านั้น(เพื่อความปลอดภัย) นั่นเอง อย่างไรก็ตาม Facebook ก็ยังไม่ได้บอกนะว่าฟีเจอร์นี้จะมาเมื่อไร แต่เห็นแบบนี้แล้วคนโสดยิ้มออกชื่นมื่นกันเลยทีเดียวนะครับฮ่าๆ

ที่มา : theverge

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

รวมแคปชั่นน่ารัก แคปชั่นเท่ๆ รับรองโดนใจ ใช้โพสต์ได้ทั้ง Facebook, IG, Twitter, TikTok ฯลฯ ถ้าใครที่ชอบโพสต์ หรือชอบเล่นโซเชียล เวลาที่เราจะลงคอนเทนต์อะไร ไม่ว่าจะเป็นข้อความ เป็นรูป หรือวิดีโอ ก็ต้องอยากมีแคปชั่นเท่ๆ แคปชั่นน่ารักๆ เอาไว้ลงประกอบคอนเทนต์อยู่แล้ว และยิ่งแคปชั่นของเราโดนๆ จะก็ยิ่งเรียกความสนใจ เรียกยอดไลค์ได้มากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะกับใครที่ทำงาน ยิ่งต้องใช้กลยุทธ์ในการดึงดูดลูกค้า วันนี้เราก็เลยจะมาดูกันว่ามีแคปชั่นเท่ๆ...

Tips & Tricks

รวมเว็บไซต์ออกแบบ รูปปกเฟสเท่ๆ ดาวน์โหลดฟรี อัพเดต 2021 นอกจากรูปโปรไฟล์ที่ดูดีแล้ว รูปปกเฟสบุ๊คก็เป็นเรื่องที่ไม่ควรมองข้ามเช่นกัน ปัจจุบันนี้ ทาง Facebook ก็ได้มีส่วนสำหรับภาพหน้าปกมาให้เราแล้ว ซึ่งภาพหน้าปก Facebook นี้เอง ก็เป็นส่วนที่ทำให้เฟสบุ๊คของเราดูดีมากยิ่งขึ้น ยิ่งเป็นรูปภาพสวยๆ เท่ๆ ใครเข้ามาส่องก็ต้องชอบอย่างแน่นอน แถมอาจเปิดโอกาสในการติดต่อ เพิ่มเพื่อน หรือทำงานด้วย ถ้าเราเลือกใช้รูปภาพที่ดูดี ทีมงาน NotebookSPEC...

Tips & Tricks

เทคนิคตั้งชื่อเฟสเท่ๆ โดนใจ ใครเห็นเป็นต้องหยุดอ่าน อัพเดต 2021 ถ้าดวงตาเป็นหน้าต่างของหัวใจ ชื่อเฟสบุ๊คเท่ๆ ก็จะต้องเป็นหน้าต่างของเฟสบุ๊คอย่างแน่นอน (ไม่เกี่ยวกันเลย) … ถ้าใครที่รู้สึกว่าการจะแอดใครไปสักคน หรือรับแอดใครสักคน ชื่อเฟสบุ๊ค ก็อาจจะเป็นสิ่งแรกๆ ที่เรามองกันเลย ทั้งนี้บางคนอาจจะชอบชื่อทางการ แต่บางคนก็อยากแหวกแนว ตั้งชื่อให้ดูเท่ ดูตลก (ในกรณีที่เป็นเฟสบุ๊คสำหรับการติดต่องาน หรือทางการ ก็ไม่แนะนำเท่าไหร่นะ) ทีมงานก็มีเทคนิคการตั้งชื่อ รวมไปถึงตัวอย่างการตั้งชื่อเฟสบุ๊คให้ดูเท่ๆ...

IT NEWS

หลายคนน่าจะได้พบเจอกับปัญหา Facebook, Messenger รวมไปถึง Instagram ใช้งานไม่ได้อยู่ในขณะนี้ เหตุการณ์นี้เริ่มเกิดขึ้นเมื่อช่วงเวลประมาณ 22:30น. ของค่ำคืนวันที่ 4 ตุลาม 2021 ซึ่งครั้งนี้ถือเป็นครั้งที่ใช้เวลาในการเข้าแก้ไขนานปัญหา Facebook ล่ม นานที่สุดเลยก็ว่าได้ เพราะขณะที่ทีมงานได้พิมพ์เนื้อหาข่าวนี้อยู่ ก็ล่วงเลยมาร่วมๆ 2 ชั่วโมง และแน่นอนว่าทีมงาน Facebook ณ ตอนนี้น่าจะหัวปั่นกว่าเราผู้เป็น...