Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

Apple – MacBook Pro รุ่นใหม่ปี 2019 จะมาพร้อม Intel Cannon Lake มาตรฐานแรมขนาด 32GB แบบ LPDDR4

หลังที่เราได้เห็นการมาของชิปประมวลผล Intel รุ่นใหม่ๆ แล้ว ทั้งในส่วนของคอมพิวเตอร์พีซีตั้งโต๊ะ และโน๊ตบุ๊คหลากหลายรุ่น เห็นได้ชัดเลยว่ามีประสิทธิภาพการทำงานที่มากกว่ารุ่นก่อนหน้าพอตัว แน่นอนว่าฝั่ง Apple ที่นำเสนอคอมพิวเตอร์ Mac ก็มีแผนที่จะส่งผลิตภัณฑ์ Mac

หลังที่เราได้เห็นการมาของชิปประมวลผล Intel รุ่นใหม่ๆ แล้ว ทั้งในส่วนของคอมพิวเตอร์พีซีตั้งโต๊ะ และโน๊ตบุ๊คหลากหลายรุ่น เห็นได้ชัดเลยว่ามีประสิทธิภาพการทำงานที่มากกว่ารุ่นก่อนหน้าพอตัว แน่นอนว่าฝั่ง Apple ที่นำเสนอคอมพิวเตอร์ Mac ก็มีแผนที่จะส่งผลิตภัณฑ์ Mac รุ่นใหม่ๆ ออกมาทำตลาดเช่นกัน

Apple MacBook Pro 2017 with Touch ID and OLED toolbar

Advertisement

ซึ่งจะแตกต่างกันนิดหน่อยตรงที่ Apple จะอัพเกรดชิปประมวลผลรุ่นใหม่ ประจำปี 2019 เป็น Intel Cannon Lake เลย โดยจะมาพร้อมกับสถาปัตยกรรมการผลิตที่ 10 นาโนเมตร ที่สำคัญจะเป็นมาตรฐานของหน่วยความจำแรมที่ Apple จะเลือกติดตั้งมาสูงสุดขนาดที่ 32GB แบบ LPDDR4 ซึ่งถือว่ามากกว่ารุ่นก่อนๆ ถึง 2 เท่าด้วยกัน แน่นอนว่า LPDDR4 สามารถทำงานได้ดีกว่าในทุกๆ ด้าน ทั้งด้านความเร็วในการประมวลผล, อัตราการส่งข้อมูล และอัตราการใช้พลังงาน

นั่นทำให้เราไม่เห็น MacBook Pro รุ่นใหม่ปี 2018 ที่ใช้ชิปประมวลผล Intel Coffe Lake อย่างที่แบรนด์คอมพิวเตอร์อื่นๆ ใช้งานกัน เพราะรอการมาของ Intel Cannon Lake ที่สนับสนุนแรม LPDDR4 อย่างเต็มตัวนั่นเอง จากการที่ให้ประสิทธิภาพที่ดีกว่ารุ่นก่อนๆ มาก กับมาตรฐานการอัพเกรดแรมเป็นขนาดสูงสุดที่ 32GB อีกด้วย ซึ่งจะทำให้เราทำงานได้หลากหลายมากยิ่งขึ้น ตามลักษณะการใช้งานที่ซับซ้อนของเรา

คาดว่าการมาของ Apple MacBook Pro รุ่นใหม่อาจจะมาพร้อมดีไซน์การออกแบบใหม่อีกด้วย ไว้ยังไงในปี 2019 เรามาติดตามกันอีกที ว่าแต่เพื่อนๆ คิดยังไงบ้างกับการใช้โน๊ตบุ๊คแรมขนาด 32GB บ้าง มันจะมีพื้นที่มากมายเหลือเฟือขนาดเตะฟุตบอลได้หรือเปล่า และนั่นก็อาจจะคนที่ต้องใช้งานจริงๆ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

แนะนำเทคนิค วิธีแต่งหน้าจอไอโฟน สวย เก๋ เท่ มีสไตล์เฉพาะตัว อัพเดต 2024 ตั้งแต่ iOS 14 เป็นต้นมา Apple ก็ได้เพิ่มฟีเจอร์ต่างๆ ที่ช่วยให้ผู้ใช้งานได้ปรับแต่ง iPhone ได้มากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งใน iOS 17 ที่เปิดให้ผู้ใช้งานสามารถปรับแต่งหน้าจอ ทั้งหน้าจอ Lock Screen...

Tips & Tricks

สอนติดตั้งฟอนต์ไอโฟน ฟรี พร้อมการใช้งาน เปลี่ยนฟอนต์ธรรมดา ให้สวยน่ารักขึ้นได้ง่ายๆ อัพเดท 2024 ใครที่ใช้งาน iPhone แล้วอยากได้ฟอนต์น่ารักๆ หรือฟอนต์สวยๆ ใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นการตั้งชื่อ ทำงาน หรือใช้บนโซเชียลมีเดีย เราสามารถติดตั้งฟอนต์ได้ง่ายๆ เลย ทีมงาน NotebookSPEC ก็ได้รวบรวมวิธีการตั้งตั้งฟอนต์ไอโฟน ฟรี ที่ทำได้ง่าย ทำตามได้แน่นอน รับรองว่าจากฟอนต์ธรรมดาๆ...

Buyer's Guide

สายชาร์จไอโฟนยุคนี้ มีเงินร้อยบาทนิดๆ ก็ซื้อมาต่อชาร์จได้แล้วนะ! เจ้าของไอโฟนย่อมมีสายชาร์จไอโฟนมากกว่าหนึ่งเส้นแน่นอน อย่างน้อยต้องมีติดโต๊ะที่บ้านและออฟฟิศอย่างละเส้นเป็นอย่างน้อยและอาจจะมีติดกระเป๋าคู๋กับพาวเวอร์แบงค์หรือต่อทิ้งเอาไว้กับรถยนต์เผื่อชาร์จเวลาขับรถไปไหนมาไหนจะได้ชาร์จมือถือไปดูแผนที่ไปได้ แถมยุคนี้สายชาร์จจากแบรนด์อื่นๆ ก็มีลูกเล่นร้อยแปด ไม่ว่าจะมีหัวชาร์จหลายแบบในตัว, มีหน้าจอบอกกำลังชาร์จติดมาตรงหัวชาร์จและมีกำลังชาร์จตั้งแต่หลักสิบวัตต์ไปจนร้อยวัตต์ ชาร์จได้ไม่ว่าจะ iPhone หรือ iPad ก็ได้ แม้ตอนนี้ทาง Apple จะเปลี่ยนพอร์ตไอโฟนจาก Lightning มาเป็น USB-C แล้ว แต่ผู้ใช้ที่ยังใช้ไอโฟนรุ่นเก่าที่ยังไม่พร้อมอัปเกรดมาเป็น iPhone 15...

Windows Zone

Microsoft 365 แตกต่างจาก Microsoft Office Home & Student 2021 อย่างไรบ้าง? “ในเมื่อซื้อโน๊ตบุ๊คมี Office แท้แล้ว จะต้องซื้อ Microsoft 365 มาทำไม?” นั่นเพราะผู้ใช้หลายๆ คนเห็นว่าฟังก์ชั่นการทำงานของทั้งสองนั้นเหมือนกันมาก เพราะรวมกลุ่มโปรแกรม Word Processing มาเป็นแพ็คเกจครบถ้วนทั้งคู่ ได้...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก