Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

Apple – MacBook Pro รุ่นใหม่ปี 2019 จะมาพร้อม Intel Cannon Lake มาตรฐานแรมขนาด 32GB แบบ LPDDR4

หลังที่เราได้เห็นการมาของชิปประมวลผล Intel รุ่นใหม่ๆ แล้ว ทั้งในส่วนของคอมพิวเตอร์พีซีตั้งโต๊ะ และโน๊ตบุ๊คหลากหลายรุ่น เห็นได้ชัดเลยว่ามีประสิทธิภาพการทำงานที่มากกว่ารุ่นก่อนหน้าพอตัว แน่นอนว่าฝั่ง Apple ที่นำเสนอคอมพิวเตอร์ Mac ก็มีแผนที่จะส่งผลิตภัณฑ์ Mac

หลังที่เราได้เห็นการมาของชิปประมวลผล Intel รุ่นใหม่ๆ แล้ว ทั้งในส่วนของคอมพิวเตอร์พีซีตั้งโต๊ะ และโน๊ตบุ๊คหลากหลายรุ่น เห็นได้ชัดเลยว่ามีประสิทธิภาพการทำงานที่มากกว่ารุ่นก่อนหน้าพอตัว แน่นอนว่าฝั่ง Apple ที่นำเสนอคอมพิวเตอร์ Mac ก็มีแผนที่จะส่งผลิตภัณฑ์ Mac รุ่นใหม่ๆ ออกมาทำตลาดเช่นกัน

Apple MacBook Pro 2017 with Touch ID and OLED toolbar

Advertisement

ซึ่งจะแตกต่างกันนิดหน่อยตรงที่ Apple จะอัพเกรดชิปประมวลผลรุ่นใหม่ ประจำปี 2019 เป็น Intel Cannon Lake เลย โดยจะมาพร้อมกับสถาปัตยกรรมการผลิตที่ 10 นาโนเมตร ที่สำคัญจะเป็นมาตรฐานของหน่วยความจำแรมที่ Apple จะเลือกติดตั้งมาสูงสุดขนาดที่ 32GB แบบ LPDDR4 ซึ่งถือว่ามากกว่ารุ่นก่อนๆ ถึง 2 เท่าด้วยกัน แน่นอนว่า LPDDR4 สามารถทำงานได้ดีกว่าในทุกๆ ด้าน ทั้งด้านความเร็วในการประมวลผล, อัตราการส่งข้อมูล และอัตราการใช้พลังงาน

นั่นทำให้เราไม่เห็น MacBook Pro รุ่นใหม่ปี 2018 ที่ใช้ชิปประมวลผล Intel Coffe Lake อย่างที่แบรนด์คอมพิวเตอร์อื่นๆ ใช้งานกัน เพราะรอการมาของ Intel Cannon Lake ที่สนับสนุนแรม LPDDR4 อย่างเต็มตัวนั่นเอง จากการที่ให้ประสิทธิภาพที่ดีกว่ารุ่นก่อนๆ มาก กับมาตรฐานการอัพเกรดแรมเป็นขนาดสูงสุดที่ 32GB อีกด้วย ซึ่งจะทำให้เราทำงานได้หลากหลายมากยิ่งขึ้น ตามลักษณะการใช้งานที่ซับซ้อนของเรา

คาดว่าการมาของ Apple MacBook Pro รุ่นใหม่อาจจะมาพร้อมดีไซน์การออกแบบใหม่อีกด้วย ไว้ยังไงในปี 2019 เรามาติดตามกันอีกที ว่าแต่เพื่อนๆ คิดยังไงบ้างกับการใช้โน๊ตบุ๊คแรมขนาด 32GB บ้าง มันจะมีพื้นที่มากมายเหลือเฟือขนาดเตะฟุตบอลได้หรือเปล่า และนั่นก็อาจจะคนที่ต้องใช้งานจริงๆ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

เปรียบเทียบ iPhone 12 กับ 13 ทั้งสเปค กล้อง แบต ใหม่กว่าแล้วน่าซื้อกว่าไหม อัพเดต 2022 เข้าปี 2022 มาสักพักแล้ว ถึงแม้ว่ายังอยู่ในช่วงวิกฤต ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของเศรษฐกิจ หรือ โรคระบาด แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่า เทคโนโลยีและการติดต่อสื่อสารก็ยังคงพัฒนาและเดินหน้าต่อไปเรื่อยๆ และการจะเลือกมือถือหรือสมาร์ทโฟนดีๆ สักเครื่องมาใช้งาน ด้วยปัจจัยต่างๆ ทำให้ใครหลายคนเกิดความลังเล...

Tips & Tricks

เปรียบเทียบ iPhone 13 ทุกรุ่น แบบไหนเหมาะกับใครบ้าง อัพเดต 2022 มาดูข้อมูลสเปค iPhone 13 ที่วางขายอยู่ ณ ขณะนี้ จาก Apple ว่ามีรุ่นไหนที่น่าจับตามองแล้วน่าสนใจกันบ้าง แล้วเราจะมาเปรียบเทียบให้เห็นกันชัดๆ ไปเลย ว่า iPhone 13 ทั้ง 4 รุ่นนี้...

Mac Corner

MacBook เล่นเกมได้ไหมเป็นคำถามสุดคลาสสิค ซึ่งถ้าเมื่อก่อนก็คงจะมีแต่คนตอบว่าไม่ แต่ในปัจจุบันไม่ใช่แบบนั้นอีกแล้ว “MacBook เล่นเกมได้ไหม” จัดเป็นคำถามสุดคลาสสิคที่คนเก่งคอมพิวเตอร์มักโดนเพื่อนและคนใกล้ตัวถามเป็นประจำ อาจจะเพราะว่าคนถามนั้นใช้ MacBook ทำงานเป็นหลักเนื่องจากซอฟท์แวร์ที่ติดตั้งมาใน macOS เอื้อการทำงานกว่าหรือเพราะชอบดีไซน์ตัวเครื่องที่สวยเรียบหรูแต่ลืมคำนึงถึงการใช้งานของตัวเองว่านอกจากงานแล้วก็อยากจะเล่นเกมด้วย แต่ก่อนจะรู้สึกตัว เจ้า MacBook รุ่นใหม่ชิป Apple M1 ก็มาวางอยู่ตรงหน้าเสียแล้วAdvertisement ซึ่งคำตอบของคำถามนั้นถ้าตัดบทเสียง่ายๆ คือ “เล่นได้แล้วแต่ไม่ทุกเกม ขึ้นอยู่กับผู้พัฒนาเกมจะพอร์ตเกมของตัวเองมาให้เล่นใน macOS...

Mac Corner

MacBook รุ่นไหนดีในปี 2022 ที่อัพเดทเป็นชิป Apple SoC จนหมดแล้ว เรื่องแรงไม่ต้องสืบ มาสืบว่ารุ่นไหนคุ้มกว่าดีกว่า เชื่อว่าผู้ใช้หลายๆ คนเมื่อดูหน้าเว็บไซต์ของ Apple แล้วก็คงจะสงสัยว่าจะซื้อ MacBook รุ่นไหนดีในปัจจุบันนี้ที่โน๊ตบุ๊คของทางบริษัททุกรุ่นรวมไปจนถึง Mac Mini, iMac พากันเปลี่ยนมาใช้ชิป Apple M1, M1 Pro, M1...