Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

Apple – MacBook Pro รุ่นใหม่ปี 2019 จะมาพร้อม Intel Cannon Lake มาตรฐานแรมขนาด 32GB แบบ LPDDR4

หลังที่เราได้เห็นการมาของชิปประมวลผล Intel รุ่นใหม่ๆ แล้ว ทั้งในส่วนของคอมพิวเตอร์พีซีตั้งโต๊ะ และโน๊ตบุ๊คหลากหลายรุ่น เห็นได้ชัดเลยว่ามีประสิทธิภาพการทำงานที่มากกว่ารุ่นก่อนหน้าพอตัว แน่นอนว่าฝั่ง Apple ที่นำเสนอคอมพิวเตอร์ Mac ก็มีแผนที่จะส่งผลิตภัณฑ์ Mac

หลังที่เราได้เห็นการมาของชิปประมวลผล Intel รุ่นใหม่ๆ แล้ว ทั้งในส่วนของคอมพิวเตอร์พีซีตั้งโต๊ะ และโน๊ตบุ๊คหลากหลายรุ่น เห็นได้ชัดเลยว่ามีประสิทธิภาพการทำงานที่มากกว่ารุ่นก่อนหน้าพอตัว แน่นอนว่าฝั่ง Apple ที่นำเสนอคอมพิวเตอร์ Mac ก็มีแผนที่จะส่งผลิตภัณฑ์ Mac รุ่นใหม่ๆ ออกมาทำตลาดเช่นกัน

Apple MacBook Pro 2017 with Touch ID and OLED toolbar

Advertisement

ซึ่งจะแตกต่างกันนิดหน่อยตรงที่ Apple จะอัพเกรดชิปประมวลผลรุ่นใหม่ ประจำปี 2019 เป็น Intel Cannon Lake เลย โดยจะมาพร้อมกับสถาปัตยกรรมการผลิตที่ 10 นาโนเมตร ที่สำคัญจะเป็นมาตรฐานของหน่วยความจำแรมที่ Apple จะเลือกติดตั้งมาสูงสุดขนาดที่ 32GB แบบ LPDDR4 ซึ่งถือว่ามากกว่ารุ่นก่อนๆ ถึง 2 เท่าด้วยกัน แน่นอนว่า LPDDR4 สามารถทำงานได้ดีกว่าในทุกๆ ด้าน ทั้งด้านความเร็วในการประมวลผล, อัตราการส่งข้อมูล และอัตราการใช้พลังงาน

นั่นทำให้เราไม่เห็น MacBook Pro รุ่นใหม่ปี 2018 ที่ใช้ชิปประมวลผล Intel Coffe Lake อย่างที่แบรนด์คอมพิวเตอร์อื่นๆ ใช้งานกัน เพราะรอการมาของ Intel Cannon Lake ที่สนับสนุนแรม LPDDR4 อย่างเต็มตัวนั่นเอง จากการที่ให้ประสิทธิภาพที่ดีกว่ารุ่นก่อนๆ มาก กับมาตรฐานการอัพเกรดแรมเป็นขนาดสูงสุดที่ 32GB อีกด้วย ซึ่งจะทำให้เราทำงานได้หลากหลายมากยิ่งขึ้น ตามลักษณะการใช้งานที่ซับซ้อนของเรา

คาดว่าการมาของ Apple MacBook Pro รุ่นใหม่อาจจะมาพร้อมดีไซน์การออกแบบใหม่อีกด้วย ไว้ยังไงในปี 2019 เรามาติดตามกันอีกที ว่าแต่เพื่อนๆ คิดยังไงบ้างกับการใช้โน๊ตบุ๊คแรมขนาด 32GB บ้าง มันจะมีพื้นที่มากมายเหลือเฟือขนาดเตะฟุตบอลได้หรือเปล่า และนั่นก็อาจจะคนที่ต้องใช้งานจริงๆ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

แนะนำสาย Apple Watch น่าซื้อมาสวมใส่ สวย โดนใจ อัปเดต 2023 Apple Watch เป็นหนึ่งในนาฬิกา Smart Watch ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก นอกจากมีฟังก์ชันการใช้งานที่ครบครันและมีประสิทธิภาพสูงแล้ว ยังมี Accessories หรืออุปกรณ์เสริมมากมายให้เลือกซื้อมาใช้ด้วย ไม่ว่าจะเป็น สายนาฬิกา, เคสปกป้องตัวเรือน, ฟิล์มกันรอย ฯลฯ ทีมงาน...

Buyer's Guide

แนะนำปากกา iPad ราคาถูก น่าซื้อมาใช้งาน เขียนลื่น วาดดี อัปเดต 2023 อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ไม่ว่าจะเป็น iPad หรือ Tablet อื่นๆ ในปัจจุบันก็มักต้องมีอุปกรณ์เสริม โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ปากกา เพราะจะเป็นตัวช่วยที่ทำให้สามารถใช้งานได้อย่างสะดวกมากยิ่งขึ้น ทั้งในเรื่องของการเขียน, วาดภาพ หรือทำงานกราฟฟิกต่างๆ ยิ่งกับใครที่ใช้เรียนหรือทำงาน ก็ยิ่งต้องการใช้งานปากกา โดยเฉพาะอย่างยิ่งใครที่ใช้งาน iPad...

Tips & Tricks

แนะนำวิธีสมัคร Apple ID ใหม่ ทำได้ง่ายๆ ในไม่กี่ขั้นตอน Android ก็สมัครได้ อัปเดต 2023 Apple ID ถือว่ามีความสำคัญอย่างมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับผู้ใช้งานอุปกรณ์หรือผลิตภัณฑ์ของ Apple ที่จะต้องสมัครหรือลงทะเบียน Apple ID เพื่อเข้าถึงข้อมูลต่างๆ รวมไปถึงใช้ในการเชื่อมต่อบัญชี, iCloud, แอปพลิเคชัน ฯลฯ ของทาง...

Tips & Tricks

แนะนำวิธีใช้งาน Find my iPhone / iPhone หาย ทำยังไงดี อัปเดต 2023 Find My เป็นเแอพพลิเคชันสำหรับช่วยในการติดตามอุปกรณ์ หรือผลิตภัณฑ์ของ Apple หรืออะไรก็ตามที่ได้รับการติด Air Tag ไว้ ซึ่งการใช้งานนั้นก็สามารถทำได้ไม่ยากเลย หากใช้เป็นก็จะมีประโยชน์มากๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเวลาที่ iPhone ของเราสูญหาย...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก