Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Philips – เปิดตัวมอนิเตอร์ความละเอียด 4K ขนาดใหญ่ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีภาพ Super Bright HDR

จากที่แต่ก่อนนั้นเทคโนโลยีการแสดงผลภาพแบบ HDR จะอยู่ในโทรทัศน์มากเสียเป็นส่วนใหญ่ ทว่าในช่วงตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมานี้เราได้เห็นผู้ผลิตมอนิเตอร์เริ่มใส่เทคโนโลยี HDR เข้ามาด้วยเพิ่มมากขึ้นครับ โดยล่าสุดเมื่อไม่นานมานี้ทาง Philips ได้ทำการเปิดตัวมอนิเตอร์ขนาดใหญ่

จากที่แต่ก่อนนั้นเทคโนโลยีการแสดงผลภาพแบบ HDR จะอยู่ในโทรทัศน์มากเสียเป็นส่วนใหญ่ ทว่าในช่วงตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมานี้เราได้เห็นผู้ผลิตมอนิเตอร์เริ่มใส่เทคโนโลยี HDR เข้ามาด้วยเพิ่มมากขึ้นครับ โดยล่าสุดเมื่อไม่นานมานี้ทาง Philips ได้ทำการเปิดตัวมอนิเตอร์ขนาดใหญ่ถึง 43 นิ้วในชื่อรุ่น Momentum 436M36 ออกมา โดยนอกจากที่มันจะรองรับความละเอียดที่ระดับ 4K แล้วนั้น มันยังมาพร้อมกับเทคโนโลยี super-bright HDR อีกด้วยครับ

philip 436M6 600 01

สำหรับ Momentum 436M36 นั้นจะมาพร้อมกับเทคโนโลยี HDR1000 ซึ่งทาง Philips ยืนยันอย่างหนักแน่นว่าเจ้ามอนิเตอร์รุ่นดังกล่าวนี้นั้นจะมีความสว่างสูงถึง 1,000 cd/m2 พร้อมด้วยสีดำที่ดำจริงๆ รองรับการให้สีสูงสุดถึง 10-bit โดยใช้เทคโนโลยี Quantum Dot ซึ่งเป็นเทคโนโลยีเดียวกันกับที่ทาง Samsung ใช้ในโทรทัศน์แบบ QLED ตามมาด้วยเทคโนโลยี Ambiglow ที่ทำให้ตัวมอนิเตอร์สามารถที่ส่องสว่างเป็นรัศมีไปจนถึงพื้นผิวอย่างพนังและพื้นให้มีความเหมือนกับบนหน้าจอด้วยอีกต่างหากโดยแสงดังกล่าวนั้นจะผสมกลมกลืนไปกับสื่อที่คุณเปิดอยู่ครับ

philip 436M6 600 02

ตัวมอนิเตอร์ยังรองรับกับมาตรฐาน HDR600 และ HDR400 ด้วยเช่นเดียวกัน นอกไปจากนั้นแล้วทาง Philips ยังได้ใส่ฟีเจอร์ MultiView มาให้ด้วยซึ่งจะทำให้คุณสามารถปรับเปลี่ยนการแสดงผลตามสื่อที่เชื่อต่อกับตัวมอนิเตอร์ได้ด้วยความรวดเร็ว(อย่างเช่น Set-top-box และ คอมพิวเตอร์)

ตัวมอนิเตอร์จะมาพร้อมกับอัตราส่วนความคมชัดที่ 955 : 1 ซึ่งแน่นอนว่าหายกังวลเรื่องความสว่างของมันได้อย่างแน่นอน แต่ก็อย่างว่าครับด้วยสเปคที่สูงขนาดนี้ราคาของมันก็เลยสูงตามไปด้วยคืออยู่ที่ $1,000 หรือประมาณ 31,500 บาท ท่านใดสนใจก็เตรียมตัวเก็บเงินรอในช่วงไตรมาสที่ 3 ที่จะมีการวางจำหน่ายได้เลยครับ

หมายเหตุ – น่าเสียดายที่ว่าทาง Philips ไม่ได้บอกเอาไว้ครับว่าเจ้า Momentum 436M36 รองรับฟีเจอร์การเล่นเกมด้วยหรือไม่ครับ

ที่มา : engadget

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ในเกมขโมยรถระดับตำนานอย่าง Grand Theft Auto นั้นนอกจากจะมีระบบเกมที่ไม่เป็นสองรองใครแล้ว ผู้เล่นยังสามารถเพิ่มลูกเล่นเพื่อความเพลิดเพลินบันเทิงใจอย่าง Mod ก็จะเป็นการสร้างสีสันในการเล่นเกมเพิ่มไปได้อีก ซึ่ง Mod นั้นก็เกิดจากการพัฒนาขึ้นมาของผู้เล่นหรือแฟนเกมทั้งหลาย โดยสามารถนำมาลงได้ในตัวเกม GTA เวอร์ชัน PC นั่นเอง สำหรับ Mods ใน GTA V นั้น ถือเป็นอีกหนึ่งสีสันที่จะทำให้การเล่นเกมของผู้เล่นมีความสนุกสนานมากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม...

How to

สำหรับใครที่อาจเพิ่งซื้อคอมมาใหม่ และอยากจะลงวินโดว์ 10 ด้วยตัวเอง แต่ยังกังวลว่าจะยุ่งยากเสียเวลามั้ย หรือกลัวทำผิดขั้นตอน วันนี้เรามีขั้นตอนง่ายๆ สำหรับคนที่คิดจะทำเอง ด้วยขั้นตอนแบบ Step by step ตั้งแต่การเตรียม USB Flash drive มาใช้เป็นตัวบูตและติดตั้ง ไปจนถึงขั้นตอนการลง และปิดท้ายด้วยขั้นตอนหลังจากที่ลงวินโดว์เสร็จแล้ว จะต้องทำอะไรเพิ่มให้สมบูรณ์ที่สุด แต่ก่อนจะไปลงวินโดว์ 10 ควรจะต้องเตรียมสิ่งสำคัญเอาไว้ 2 เรื่องคือ...

PC Review

WD_BLACK SN850 ที่หลายท่านรอคอยก็มาแล้ว หลังจากปล่อยให้คู่แข่งโลดแล่นบน PCIe® GEN4 เสียนาน แต่มาครั้งนี้เรียกได้ว่าไม่ธรรมดา เพระามาด้วยความเร็นถึง 7000 MB/s ในขณะที่ยังใช้แค่ slot m.2 เหมือนเดิมและไม่ต้องใช้ฮีทซิงค์ช่วยด้วย เป็นไงไปชมกัน WD BLACK SN850 เป็นอีกหนึ่งผลผลิตจาก WD Black Series ชื่อนี้ที่ขึ้นชื่อเรื่องของความแรง...

IT NEWS

Panasonic ผู้ผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้าชื่อดังของโลกนั้นเตรียมตอบกลับ Xiaomi ที่พึ่งทำการเปิดตัวหน้าจอพาเนลแบบ OLED แบบโปร่งใสไปในช่วง 2 เดือนก่อนที่ผ่านมาด้วยการเตรียมเปิดตัวหน้าจอพาเนล OLED แบบโปร่งใสของตัวเองทีเดียวถึง 2 รุ่นในช่วงเดือนธันวาคมที่จะถึงนี้ รายละเอียดจะเป็นเช่นไรนั้นไปติดตามกัน Panasonic transparent OLED display หลังจากที่ทาง Xiaomi ชิงเปิดตัวหน้าจอพาเนล OLED แบบโปร่งใสในซีรีส์ Mi TV...