Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Philips – เปิดตัวมอนิเตอร์ความละเอียด 4K ขนาดใหญ่ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีภาพ Super Bright HDR

จากที่แต่ก่อนนั้นเทคโนโลยีการแสดงผลภาพแบบ HDR จะอยู่ในโทรทัศน์มากเสียเป็นส่วนใหญ่ ทว่าในช่วงตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมานี้เราได้เห็นผู้ผลิตมอนิเตอร์เริ่มใส่เทคโนโลยี HDR เข้ามาด้วยเพิ่มมากขึ้นครับ โดยล่าสุดเมื่อไม่นานมานี้ทาง Philips ได้ทำการเปิดตัวมอนิเตอร์ขนาดใหญ่

จากที่แต่ก่อนนั้นเทคโนโลยีการแสดงผลภาพแบบ HDR จะอยู่ในโทรทัศน์มากเสียเป็นส่วนใหญ่ ทว่าในช่วงตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมานี้เราได้เห็นผู้ผลิตมอนิเตอร์เริ่มใส่เทคโนโลยี HDR เข้ามาด้วยเพิ่มมากขึ้นครับ โดยล่าสุดเมื่อไม่นานมานี้ทาง Philips ได้ทำการเปิดตัวมอนิเตอร์ขนาดใหญ่ถึง 43 นิ้วในชื่อรุ่น Momentum 436M36 ออกมา โดยนอกจากที่มันจะรองรับความละเอียดที่ระดับ 4K แล้วนั้น มันยังมาพร้อมกับเทคโนโลยี super-bright HDR อีกด้วยครับ

philip 436M6 600 01

Advertisement

สำหรับ Momentum 436M36 นั้นจะมาพร้อมกับเทคโนโลยี HDR1000 ซึ่งทาง Philips ยืนยันอย่างหนักแน่นว่าเจ้ามอนิเตอร์รุ่นดังกล่าวนี้นั้นจะมีความสว่างสูงถึง 1,000 cd/m2 พร้อมด้วยสีดำที่ดำจริงๆ รองรับการให้สีสูงสุดถึง 10-bit โดยใช้เทคโนโลยี Quantum Dot ซึ่งเป็นเทคโนโลยีเดียวกันกับที่ทาง Samsung ใช้ในโทรทัศน์แบบ QLED ตามมาด้วยเทคโนโลยี Ambiglow ที่ทำให้ตัวมอนิเตอร์สามารถที่ส่องสว่างเป็นรัศมีไปจนถึงพื้นผิวอย่างพนังและพื้นให้มีความเหมือนกับบนหน้าจอด้วยอีกต่างหากโดยแสงดังกล่าวนั้นจะผสมกลมกลืนไปกับสื่อที่คุณเปิดอยู่ครับ

philip 436M6 600 02

ตัวมอนิเตอร์ยังรองรับกับมาตรฐาน HDR600 และ HDR400 ด้วยเช่นเดียวกัน นอกไปจากนั้นแล้วทาง Philips ยังได้ใส่ฟีเจอร์ MultiView มาให้ด้วยซึ่งจะทำให้คุณสามารถปรับเปลี่ยนการแสดงผลตามสื่อที่เชื่อต่อกับตัวมอนิเตอร์ได้ด้วยความรวดเร็ว(อย่างเช่น Set-top-box และ คอมพิวเตอร์)

ตัวมอนิเตอร์จะมาพร้อมกับอัตราส่วนความคมชัดที่ 955 : 1 ซึ่งแน่นอนว่าหายกังวลเรื่องความสว่างของมันได้อย่างแน่นอน แต่ก็อย่างว่าครับด้วยสเปคที่สูงขนาดนี้ราคาของมันก็เลยสูงตามไปด้วยคืออยู่ที่ $1,000 หรือประมาณ 31,500 บาท ท่านใดสนใจก็เตรียมตัวเก็บเงินรอในช่วงไตรมาสที่ 3 ที่จะมีการวางจำหน่ายได้เลยครับ

หมายเหตุ – น่าเสียดายที่ว่าทาง Philips ไม่ได้บอกเอาไว้ครับว่าเจ้า Momentum 436M36 รองรับฟีเจอร์การเล่นเกมด้วยหรือไม่ครับ

ที่มา : engadget

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

จอคอม 32 นิ้วตอนนี้ราคาหลักหมื่นบาทขึ้นกัน แต่ก็คุ้มลงทุนเอามาใช้งานอยู่นะ  Advertisement จอคอม 32 นิ้วอาจจะไม่ได้แพร่หลายมากในปัจจุบัน เนื่องจากขนาดหน้าจอใหญ่และราคายังสูงอยู่ระดับหมื่นบาทขึ้นไปโดยมีทั้งหน้าจอสำหรับงานกราฟฟิคและหน้าจอสำหรับใช้ทำงานหรือดูหนังเพื่อความบันเทิงผสมกันอยู่ โดยหน้าจอ 32 นิ้วมักมีความละเอียดหน้าจอที่ QHD ไปจนถึงระดับ 4K และผู้ผลิตก็จะใส่ฟีเจอร์ต่างๆ เข้ามาให้ใช้งานกันด้วย โดยในบทความนี้จะโฟกัสเฉพาะขนาด 32 นิ้วเป็นหลัก ดังนั้นประเภทและจุดประสงค์การใช้งานหน้าจอรุ่นนั้นๆ จะแตกต่างกันไปโดยผู้เขียนจะเจาะจงแยกเฉพาะสำหรับหน้าจอแต่ละรุ่นให้ผู้ใช้ได้เข้าใจและเลือกหน้าจอไปได้ตรงความต้องการของแต่ละคน 5 จอคอม...

PC Review

Lenovo D24-20 ขอบบางเฉียบ สีสันสดใส จะเล่นเกม ทำงานหรือความบันเทิง เทรดหุ้น จบในตัว Lenovo D24-20 หากคุณกำลังมองหาจอคอมไซส์เริ่มต้น สำหรับการทำงาน WFH หรือการเล่นเกมเบาๆ ในสไตล์ที่ดูเรียบง่าย ใช้งานสะดวก วันนี้เรามีจอภาพรุ่นหนึ่งที่น่าสนใจไม่น้อยเลยมาแนะนำกัน ด้วยจุดเด่นที่ขอบจอบางเฉียบ เรียกว่าแทบจะไร้ขอบ พื้นที่แสดงผลจอ 23.8″ ให้การแสดงผล Full-HD 1080p...

รีวิว MSI

MSI Pro AP241 กับจอ MSI Pro MP242 All-in-One PC ดีไซน์เรียบแต่ซ่อนความแรงไว้เต็มเปี่ยม จับคู่สองหน้าจอยิ่งทำงานฟิน ปัจจุบันนี้ หลายๆ คนหันมาใช้พีซีแบบ AIO ทำงานมากยิ่งขึ้นเพราะประหยัดพื้นที่และจัดโต๊ะสวย ซึ่ง MSI Pro AP241 กับจอ MSI Pro MP242...

PR-News

BenQ ประเทศไทย ผู้นำเข้าสินค้าจอเกมมิ่งมอนิเตอร์และอุปกรณ์เกมมิ่งเกียร์ เปิดตัวสินค้าแบรนด์ใหม่ MOBIUZ (โมเบียซ) อุปกรณ์เกมมิ่งมอนิเตอร์ที่โดดเด่นด้วยเทคโนโลยี HDRi พร้อมการปรับแต่งภาพอัจฉริยะที่ให้ความคมชัดและสีสันสดใส ผนวกกับลำโพง TreVolo ศาสตร์แห่งเสียงที่ให้ชาวเกมเมอร์สายแคชชวล (Casual) ได้ดื่มด่ำอย่างเต็มอิ่ม และปกป้องดวงตาด้วยเทคโนโลยี Eye-Care ตามเอกสิทธิ์ของ BenQ มอบอรรถรสที่เหนือจินตนาการทั้งภาพและเสียงไปพร้อมกันในสไตล์ที่ชอบทั้งหมด 3 รุ่น ได้แก่ จอแบน รุ่น...