Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Samsung – พบกับแนวคิดสมาร์ทโฟนสุดล้ำ Galaxy X ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจาก Surface Phone ที่เปลี่ยนเป็นโน๊ตบุ๊คได้

ถึงแม้จะยังไม่มีการประกาศอย่างเป็นทางการออกมาจากทาง Samsung ทว่าข่าวลือในส่วนของสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมกับหน้าจอที่สามารถพับได้นั้นก็มีออกมาเรื่อยๆ ครับ โดยตามข่าวลือนั้นบอกเอาไว้ว่าทาง Samsung จะเปิดตัวสมาร์ทโฟนที่สามารถพับได้ดังกล่าวนี้ในช่วงปี 2018 – 2019

ถึงแม้จะยังไม่มีการประกาศอย่างเป็นทางการออกมาจากทาง Samsung ทว่าข่าวลือในส่วนของสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมกับหน้าจอที่สามารถพับได้นั้นก็มีออกมาเรื่อยๆ ครับ โดยตามข่าวลือนั้นบอกเอาไว้ว่าทาง Samsung จะเปิดตัวสมาร์ทโฟนที่สามารถพับได้ดังกล่าวนี้ในช่วงปี 2018 – 2019 ที่จะถึงนี้

ซึ่งหากจะว่าไปแล้วนั้นในปี 2019 น่าจะมีลุ้นมากกว่าในปีนี้ครับ และตามข่าวลือนั้นก็บอกเอาไว้ว่าสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมกับความสามารถในการพับได้นี้นั้นจะใช้ชื่อซีรีย์ใหม่ซึ่งเป็นไปได้ว่ามันอาจจะใช้ชื่อว่า Samsung Galaxy X ครับ

Advertisement

Samsung Galaxy X concept

อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั่นในขณะที่ทาง Samsung ยังเงียบอยู่นี้ ทว่าใน Android Leo นั้นก็ได้มีคนทำคลิปของแนวคิดของเจ้า Galaxy X นี้ออกมา โดยหากดูไปแล้วนั้นมันจะค่อนข้างเหมือนกับ Surface Phone ของทาง Microsoft อยู่หน่อยๆ ซึ่งตามที่เจ้าของแนวคิดได้บอกเอาไว้นั้นเจ้า Galaxy X นี้นั้นจะมาพร้อมกับหน้าจอแบบพับได้จำนวน 3 หน้าจอโดยในส่วนของหน้าจอหลักนั้นจะมีขนาดหน้าจออยู่ที่ 6.4 นิ้วบนความละเอียดระดับ UHD โดยดีไซน์นั้นจะเป็นแบบหน้าจอไร้ขอบทั้งหมด 3 หน้าจอทำให้มันไม่มีกล้องถ่าย Selfie อีกต่อไปครับ

สำหรับอีก 2 หน้าจอที่อยู่ภายในนั้นจะมาพร้อมกับขนาดหน้าจอที่ 6.5 นิ้วบนความละเอียดระดับ QHD ซึ่งสามารถที่จะพับหน้าจอได้โดยเมื่อพับมาแล้วนั้นจะสามารถใช้งานได้เหมือนกับในลักษณะโน๊ตบุ๊คขนาดเล็ก ซึ่งเจ้า Galaxy X นั้นจะมาพร้อมกับระบบปฎิบัติการ 2 ระบบคือเมื่อใช้ในรูปโทรศัพท์ทั่วไปก็จะใช้ระบบปฎิบัติการ Android แต่เมื่อเปลี่ยนร่างเป็นโน๊ตบุ๊คแล้วนั้นก็จะใช้ระบบปฎิบัติการ Windows 10 ครับ

ในส่วนของสเปคนั้น Galaxy X จะมาพร้อมกับชิปเซ็ท Exynos 9820 พร้อมด้วยหน่วยความจำขนาด 8 GB แบบ DDR4 และมีแหล่งเก้บข้อมูลอยู่ที่ 256 GB กล้องหลังนั้นจะยังคงใช้เป็นระบบกล้องคู่อันประกอบไปด้วยกล้องความละเอียด 16 MP และ 12 MP รองรับการถ่ายรูปแบบ 3 มิติ แบตเตอรี่ภายในนั้นจะมีความจุอยู่ที่ 4,500 mAh สำหรับราคานั้นคาดว่าน่าจะอยู่ที่ราวๆ $1,170 หรือประมาณ 36,820 บาท โดยจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในช่วงต้นปี 2019 ครับ(นี่เป็นแค่การคาดเดาเท่านั้นนะครับ)

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

บริษัทยักษ์ใหญ่ด้านอิเล็กทรอนิกส์อย่าง Samsung ประกาศแผนการลงทุนระยะยาว 20 ปี ในการสร้างแหล่งการผลิตเซมิคอนดักเตอร์ขนาดใหญ่ในประเทศเกาหลีใต้กว่า 300 ล้านล้านวอนหรือราวๆ ประมาณ 7.8 ล้านล้านบาท เพื่อผลักดันประเทศให้เป็นศูนย์กลางการผลิตขนาดใหญ่ นำไปสู่การสร้างโรงงานผลิตชิปกว่า 5 แห่ง เซมิคอนดักเตอร์ เป็นชิ้นส่วนประกอบที่สำคัญอย่างยิ่งต่ออุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ตั้งแต่โทรศัพท์จนไปถึงฮาร์ดแวร์ในอุปกรณ์ทางทหาร แต่เนื่องด้วยการสู้รบทางกฎหมายนำเข้าส่งออกของอเมริกา ทำให้ประเทศจีนที่เดิมที่เป็นผู้ผลิตรายใหญ่ให้แก่บริษัทหลายแห่งต้องเผชิญกับปัญหาการนำเข้าส่งออกสินค้าและส่งผลกระทบกับประเทศหุ้นส่วนอย่างเกาหลีใต้อย่างมากAdvertisement ทางกระทรวงการค้าของประเทศเกาหลีใต้กล่าวออกมาสนับสนุนแผนการนี้ และยังมีแพลนที่จะเพิ่มการลงทุนจากทางฝั่งเอกชนอีก 550 ล้านล้านวอน เพื่อให้เป้าหมายในการเป็นศูนย์กลางการผลิตชิปนี้ช่วยยกระดับประเทศให้มีความก้าวหน้าแบบก้าวกระโดดท่ามกลางการแข่งขันด้านอุตสาหกรรมการผลิตขั้นสูงระหว่างประเทศจีนกับสหรัฐที่มีความรุนแรงอยู่...

PR-News

ซัมซุงประกาศเปิดตัว Samsung Odyssey Neo G7 (รหัสรุ่น: G70NC) สู่ตลาดโลกแล้ววันนี้ มาในจอแบนแบบ Mini-LED ขนาด 43 นิ้วรุ่นแรกของซัมซุงและจอแสดงผลขนาดใหญ่ที่ทำให้เหล่าเกมเมอร์มีขอบเขตการมองเห็นและรายละเอียดที่ครบถ้วนยิ่งขึ้น ชวนพวกเขาดำดิ่งสู่โลกของการเล่นเกมได้อย่างแท้จริงด้วยคุณภาพของภาพที่สมจริง

PR-News

ซัมซุง เผยโฉมผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่ในกลุ่มหน้าจอแสดงผล ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้าน Smart Monitor ต่อผู้บริโภค ด้วยผลิตภัณฑ์ใหม่ในซีรีส์ Odyssey, ViewFinity และ Smart Monitor ในงาน CES 2023

PR-News

ซัมซุงนำเสนอวิสัยทัศน์ของโลกซึ่งใช้เทคโนโลยีล้ำสมัย เพื่อยกระดับวิถีชีวิตของผู้บริโภค โดยมอบประสบการณ์ที่ฉลาดและเข้าใจง่ายกว่าที่เคย ซึ่งจะช่วยสร้างสรรค์โลกที่เชื่อมโยงกันและเอื้อต่อการควบคุมของผู้บริโภคบนโลกมากขึ้น

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก