Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Samsung – เปิดตัวแหล่งเก็บข้อมูล 970 EVO และ 970 Pro แบบ SSD M.2 NVMe รุ่นใหม่ ตัวแรงตัวเด็ด

สำหรับการผลิตชิปแหล่งเก็บข้อมูล volatile และ non-volatile storage solutions ที่มีคุณภาพสูงในตลาดนั้นคงต้องยกให้ Samsung เป็นบริษัทชั้นนำจริงๆ ครับเพราะนอกจากจะมีผู้ที่นำเอาชิปแหล่งเก็บข้อมูลนี้ไปใช้ในผลิตภัณฑ์ของตัวเองอย่างมากมายแล้ว

สำหรับการผลิตชิปแหล่งเก็บข้อมูล volatile และ non-volatile storage solutions ที่มีคุณภาพสูงในตลาดนั้นคงต้องยกให้ Samsung เป็นบริษัทชั้นนำจริงๆ ครับเพราะนอกจากจะมีผู้ที่นำเอาชิปแหล่งเก็บข้อมูลนี้ไปใช้ในผลิตภัณฑ์ของตัวเองอย่างมากมายแล้ว เรายังได้เห็นว่าทาง Samsung นำเอาชิปแหล่งเก็บข้อมูลดังกล่าวมาใช้ผลิตแหล่งเก็บข้อมูลในชื่อแบรนด์ของตัวเองออกใสจำหน่ายด้วยเช่นเดียวกัน โดยล่าสุดนั้นทาง Samsung ก็ได้ทำการเปิดตัวแหล่งเก็บข้อมูลแบบ M.2 SSD รุ่นใหม่อย่าง 970 EVO และ Pro ออกมาครับ

Advertisement

สำหรับ M.2 SSD รุ่นใหม่อย่าง 970 EVO และ Pro นั้นจะเน้นขายให้กับผู้บริโภคทั่วไปดังนั้นแล้วเราอาจจะไม่ได้เห็นว่ามันแรงมากเท่าไรทั้งในส่วนของความเร็วในการอ่านและเขียนข้อมูล ทว่าเมื่อเทียบกับคู่แข่งในตลาดระดับเดียวกันแล้วนั้นแหล่งเก็บข้อมูลดังกล่าวของทาง Samsung นี้ก็ถือว่าเป็นผู้นำได้แบบสบายๆ โดยทั้ง 970 Pro และ Evo นั้นจะมาพร้อมกับคอนโทรลเลอร์ NVMe 1.3 Phoenix ซึ่งมีอินเตอร์เฟซแบบ PCLe 3.0 x4 โดยมาพร้อมกับ From Factor แบบ M.2 ครับ

แหล่งเก็บข้อมูลทั้ง 2 รุ่นนั้นจะมาพร้อมกับ 64-layer 3D V-NAND MLC ซึ่งทำให้มีความเร็วในการอ่านข้อมูลแบบลำดับอยู่ที่ 3,500 MB/s และความเร็วในการเขียนข้อมูลแบบลำดับอยู่ที่ 2,000 MB/s โดยในรุ่น Pro นั้นจะมีขนาดความจุให้เลือกอยู่ที่ 512 GB และ 1 TB เท่านั้น ส่วนรุ่น Evo นั้นจะมีความจุ 200 GB และ 2 TB เพิ่มเข้ามาเป็นตัวเลือกด้วย ซึ่งทาง Samsung ได้บอกเอาไว้ว่าทั้ง 2 รุ่นนั้นจะมาพร้อมกับความอดทนมากกว่าในรุ่นเก่าถึง 50% แถมยังมาพร้อมกับเทคโนโลยี Dynamic Thermal Guard ที่ป้องกันด้านความร้อนไม่ให้สูงมากเกินรวมไปถึงมาตรฐาน Opal 2.0 ที่เข้ามาช่วยในการเข้ารหัสในการเขียนข้อมูลอีกครับ

ทั้งนี้ 970 NVMe SSDs รุ่นใหม่นั้นจะเริ่มวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในวันที่ 7 พฤษภาคมนี้ สนนราคาเริ่มต้นอยู่ที่ $119 หรือประมาณ 3,750 บาทในรุ่น Evo ที่มีขนาดความจุ 256 GB และ $329 หรือประมาณ 10,355 บาท สำหรับรุ่น Pro ที่มาพร้อมกับความจุ 512 GB ครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

REVIEW

HyperX Alloy Origins PBT 2023 เล่นเกมสนุก ทนทาน ปรับแต่งง่าย คีย์ไทย ไฟ RGB เล่นได้ทุกเกม HyperX Alloy Origins PBT จัดเป็นเกมมิ่งคีย์บอร์ด RGB ในสายของ Alloy ที่ได้รับการพัฒนามาต่อเนื่อง จากรุ่นพี่ที่เป็น Alloy Origins...

IT NEWS

บริษัทยักษ์ใหญ่ด้านอิเล็กทรอนิกส์อย่าง Samsung ประกาศแผนการลงทุนระยะยาว 20 ปี ในการสร้างแหล่งการผลิตเซมิคอนดักเตอร์ขนาดใหญ่ในประเทศเกาหลีใต้กว่า 300 ล้านล้านวอนหรือราวๆ ประมาณ 7.8 ล้านล้านบาท เพื่อผลักดันประเทศให้เป็นศูนย์กลางการผลิตขนาดใหญ่ นำไปสู่การสร้างโรงงานผลิตชิปกว่า 5 แห่ง เซมิคอนดักเตอร์ เป็นชิ้นส่วนประกอบที่สำคัญอย่างยิ่งต่ออุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ตั้งแต่โทรศัพท์จนไปถึงฮาร์ดแวร์ในอุปกรณ์ทางทหาร แต่เนื่องด้วยการสู้รบทางกฎหมายนำเข้าส่งออกของอเมริกา ทำให้ประเทศจีนที่เดิมที่เป็นผู้ผลิตรายใหญ่ให้แก่บริษัทหลายแห่งต้องเผชิญกับปัญหาการนำเข้าส่งออกสินค้าและส่งผลกระทบกับประเทศหุ้นส่วนอย่างเกาหลีใต้อย่างมากAdvertisement ทางกระทรวงการค้าของประเทศเกาหลีใต้กล่าวออกมาสนับสนุนแผนการนี้ และยังมีแพลนที่จะเพิ่มการลงทุนจากทางฝั่งเอกชนอีก 550 ล้านล้านวอน เพื่อให้เป้าหมายในการเป็นศูนย์กลางการผลิตชิปนี้ช่วยยกระดับประเทศให้มีความก้าวหน้าแบบก้าวกระโดดท่ามกลางการแข่งขันด้านอุตสาหกรรมการผลิตขั้นสูงระหว่างประเทศจีนกับสหรัฐที่มีความรุนแรงอยู่...

Accessories review

Lexar E10 กล่อง SSD น่ามีติดกระเป๋าเอาไว้ใช้สักตัว! อุปกรณ์คอมพิวเตอร์ที่ผู้ใช้หลายคนอาจจะหลงลืม แต่มีเอาไว้ก็มีประโยชน์มากอย่างกล่อง SSD นั้น ช่วยให้ผู้ที่อยากย้าย Windows จาก SSD เก่าไปใหม่นั้น ก็มี Lexar E10 เป็นกล่อง SSD ประสิทธิภาพดีอีกรุ่นให้ผู้ใช้ได้เลือกซื้อและราคาก็ย่อมเยาว์เพียง 940 บาทเท่านั้น ภายในกล่องก็มีอุปกรณ์เสริมครบครันพร้อมใช้งาน แค่เอา...

Buyer's Guide

เมาส์ไร้สาย 10 รุ่น 2023 หลักร้อย สวย แบตอึด เล่นเน็ต ดูหนัง ทำงานในบ้านหรือที่ทำงานก็เพลิน เมาส์ไร้สาย หลักร้อย จัดว่าเป็นไอเทมยอดฮิตของคนทำงาน ที่ชอบความสะดวก ใช้งานง่าย พกพาไปใช้นอกสถานที่ก็แสนสบาย เพราะขนาดเล็ก และส่วนใหญ่ใช้ถ่านก้อนเดียว ก็ใช้กันจนลืมและปี 2023 นี้ เราก็ได้รวบรวมเมาส์ Wireless น่าใช้มาให้คุณได้เลือก...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก