Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

Intel – จะกลายเป็นผู้ผลิตโมเด็ม 5G สำหรับ iPhone, iPad เพียงรายเดียวเท่านั้น ให้กับ Apple ในปี 2019 นี้

ทาง Apple นั้นดูเหมือนกำลังจะทำการจัดการรับชิ้นส่วนสำหรับใช้ในการประกอบอุปกรณ์ต่างๆ จากทางผู้ผลิตรายเดียวอยู่ครับ โดยเมื่อไม่นานมานี้นั้นทาง Apple ได้ออกมาทำการประกาศว่าตั้งแต่ในปี 2019 นี้เป็นต้นไปทาง Apple จะรับชิปโมเด็มสำหรับการเชื่อมต่อแบบ 5G

ทาง Apple นั้นดูเหมือนกำลังจะทำการจัดการรับชิ้นส่วนสำหรับใช้ในการประกอบอุปกรณ์ต่างๆ จากทางผู้ผลิตรายเดียวอยู่ครับ โดยเมื่อไม่นานมานี้นั้นทาง Apple ได้ออกมาทำการประกาศว่าตั้งแต่ในปี 2019 นี้เป็นต้นไปทาง Apple จะรับชิปโมเด็มสำหรับการเชื่อมต่อแบบ 5G จากทาง Intel เพียงรายเดียวเท่านั้น

จากในปีนี้ที่ทาง Apple รับชิปโมเด็มจากทาง Intel 70 % และทาง Qualcomm 30 % ซึ่งนั่นก็ทำให้สมาร์ทโฟนอย่าง iPhone Xs, Xs Plus และ iPhone 9 รวมไปถึง iPad ที่รองรับการเชื่อมต่อผ่านเครือข่ายก็จะมาพร้อมกับชิปที่รองรับ 5G ของทาง Intel ทั้งหมดครับ

Advertisement

46622

เรื่องดังกล่าวนี้นั้นทำให้สามารถพิสูจน์ได้อยู่อย่างหนึ่งครับว่าชิปโมเด็มของทาง Intel นั้นมีดีจริงๆ จนถึงขั้นทำให้ทาง Apple จะสั่งชิปโมเด็มจากทาง Intel ทั้งหมด โดยจริงๆ แล้วนั้นแหล่งข่าวภายในได้เผยข้อมูลออกมาว่าทาง Apple ต้องการโมเด็มจากทาง Intel ตั้งแต่ในปี 2018 นี้แล้วทว่าทาง Intel นั้นไม่สามารถที่จะจัดการผลิตชิปโมเด็มให้มีจำนวนมากพอกับความต้องการของทาง Apple ได้ทั้งหมด ซึ่งนั่นทำให้ทาง Intel เองก็เริ่มเดินสายการผลิตมากขึ้นจนในที่สุดก็สามารถที่จะส่งชิปโมเด็มให้กับทาง Apple ได้ตามจำนวนที่ Apple ต้องการครับ

finger

งานนี้ผู้ผลิตที่น่าจะต้องกลับไปปวดหัวก็คือทาง Qualcomm นั่นล่ะครับ เนื่องจากว่ามีข่าวลือออกมาจากในหลายๆ สื่อว่าทางผู้ผลิตสมาร์ทโฟนรายใหญ่ๆ ของโลกก็เริ่มที่จะเปลี่ยนใจไปใช้ชิปโมเด็มที่รองรับการเชื่อมต่อเครือข่ายแบบ 5G จากทาง Intel ด้วยเช่นเดียวกัน คงต้องรอดูกันต่อไปครับว่าทาง Qualcomm นั้นจะออกมาแก้เกมดังกล่าวนี้อย่างไร

ที่มา : wccftech

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

เปรียบเทียบ iPhone 12 กับ 13 ทั้งสเปค กล้อง แบต ใหม่กว่าแล้วน่าซื้อกว่าไหม อัพเดต 2022 เข้าปี 2022 มาสักพักแล้ว ถึงแม้ว่ายังอยู่ในช่วงวิกฤต ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของเศรษฐกิจ หรือ โรคระบาด แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่า เทคโนโลยีและการติดต่อสื่อสารก็ยังคงพัฒนาและเดินหน้าต่อไปเรื่อยๆ และการจะเลือกมือถือหรือสมาร์ทโฟนดีๆ สักเครื่องมาใช้งาน ด้วยปัจจัยต่างๆ ทำให้ใครหลายคนเกิดความลังเล...

Tips & Tricks

เปรียบเทียบ iPhone 13 ทุกรุ่น แบบไหนเหมาะกับใครบ้าง อัพเดต 2022 มาดูข้อมูลสเปค iPhone 13 ที่วางขายอยู่ ณ ขณะนี้ จาก Apple ว่ามีรุ่นไหนที่น่าจับตามองแล้วน่าสนใจกันบ้าง แล้วเราจะมาเปรียบเทียบให้เห็นกันชัดๆ ไปเลย ว่า iPhone 13 ทั้ง 4 รุ่นนี้...

PC Review

หลังจากเปิดตัว Intel Gen 12 พร้อมเมนบอร์ด Z690 เรืองความแรงไม่ต้องพูดถึง แต่เมนบอร์ดก็แพงมากด้วย วันนี้ทีมงานเลยขอพรีวิว Aorus B660M PRO DDR4 เมนบอร์ดสายคุ้ม ออปชั่นครบ ในราคาที่เป็นมิตรมากยิ่งขึ้น Advertisement Aorus B660M PRO DDR4 เป็นเมนบอร์ดสายคุ้มที่มาพร้อมชิปเซ็ตระดับกลางอย่าง Intel B660...

CONTENT

MSI MAG Infinite S3 11SA-033TH เล่นเกม เทรดคริปโต ไฟ RGB พีซีเกมมิ่งเริ่มต้น อัพเกรดได้ MSI MAG Infinite S3 11SA-033TH เป็นเดสก์ท็อปพีซีเกมมิ่ง หรือพีซีสำเร็จรูปตัวแรง ที่เหมาะกับเกมเมอร์ที่เริ่มต้นกับความสนุกบนเกมระดับ AAA หรือชอบการเล่นเกมแนวแอ็คชั่น FPS ที่มาพร้อมดีไซน์ที่สวยงาม และขุมพลังจากซีพียู...