Connect with us

Hi, what are you looking for?

AMD

AMD – รวยเละ !!! รายงานยอดประจำไตรมาสที่ 1 ปี 2018 รายได้รวมสูงขึ้น จากชิป Ryzen และการ์ดจอสำหรับการขุดเหมืองดิจิทัล

เรียกได้ว่าเป็นการกลับมาที่น่ายินดีอีกครั้งของทาง AMD ครับ ดังที่เรานั้นจะเห็นได้ว่าตั้งแต่ทาง AMD ได้มีการเปิดตัวและวางจำหน่ายหน่วยประมวลผลสถาปัตยกรรม Ryzen ของทางตัวเองออกมานั้น กระแสตอบรับของทาง AMD ก็ดีขึ้นกว่าเดิมเป็นอย่างมาก

เรียกได้ว่าเป็นการกลับมาที่น่ายินดีอีกครั้งของทาง AMD ครับ ดังที่เรานั้นจะเห็นได้ว่าตั้งแต่ทาง AMD ได้มีการเปิดตัวและวางจำหน่ายหน่วยประมวลผลสถาปัตยกรรม Ryzen ของทางตัวเองออกมานั้น กระแสตอบรับของทาง AMD ก็ดีขึ้นกว่าเดิมเป็นอย่างมาก

ไม่เพียงเท่านั้นนะครับเพราะยังมีอุปกรณ์ที่ใช้ในการขุดเหมืองดิจิทัลอย่างกราฟิกการ์ดเองนั้นก็ได้รับความนิยมเป็นอย่างสูงซึ่งทั้ง 2 สาเหตุนี้เองก็เลยทำให้รายได้รวมของ AMD ประจำไตรมาสที่ 1 ของปี 2018 เพิ่มมากขึ้นกว่าไตรมาสเดียวกันของปี 2017 ครับ

Advertisement

ryzen with radeon vega social banner

ในส่วนของผลการประกอบการในส่วนต่างๆ นั้นจะมีข้อมูลที่น่าสนใจดังต่อไปนี้ครับ

  • รายได้ในส่วน Computing และ Graphics อยู่ที่ $1.12 billion หรือประมาณ 3.524 หมื่นล้านบาท สูงขึ้นกว่า 95 % เมื่อคิดแบบปีต่อปีและสูงขึ้นกว่า 23 % เมื่อคิดแบบไตรมาสต่อไตรมาส
  • รายได้จากการประกอบการอยู่ที่ $138 million หรือประมาณ 4,342,653,000 บาท
  • รายได้ในส่วน Enterprise, Embedded และ Semi-Custom (EESC) อยู่ที่ $532 million หรือประมาณ 16,741,242,000 บาท ลดลงจากปีที่แล้ว 12 % แต่ถ้าเทียบแบบไตรมาสต่อไตรมาสแล้วนั้นพบว่าสูงขึ้น 23 %

AMD Q1 18 Earnings Slides page 005

งานนี้นั้นเรียกได้ว่าต้องยินดีกับทาง AMD จริงๆ ครับ ทว่าอย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นได้มีนักวิเคราะห์ออกมาพูดเอาไว้ว่าในไตรมาสต่อๆ ไปนั้นทาง AMD อาจจะไม่ได้มีรายรับสูงเท่านี้อันเนื่องจากวิธีการขุดเหมืองดิจิทัลนั้นมีการเปลี่ยนแปลงไปจากเดิมทำให้ทาง AMD เองนั้นอาจจะมียอดรายได้จากการวางจำหน่ายกราฟิกชิปลดลง ซึ่งเรื่องดังกล่าวนี้นั้นไม่ได้ส่งผลกระทบต่อเพียง AMD เพียงแค่รายเดียวเท่านั้นทว่าทางคู่แข่งทางด้านตลาดกราฟิกของทาง AMD เองนั้นก็โดนปัญหานี้ตามเข้าไปด้วยเช่นเดียวกันครับ

AMD Q1 18 Earnings Slides page 001

ที่มา : wccftech

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

รีวิว Lenovo

Lenovo Yoga Slim 7 Carbon โน๊ตบุ๊คเบาได้ใจเพียง 1 กิโลฯ แต่สเปคดีไม่ควรมองข้าม ในยุคที่โน๊ตบุ๊คบางเบาแต่สเปคดีพากันเปิดตัวออกมาอย่างต่อเนื่อง Lenovo Yoga Slim 7 Carbon ที่ใช้ซีพียู AMD Ryzen รหัส U ที่เน้นการประหยัดพลังงานแต่ได้ประสิทธิภาพสูงก็นับเป็นโน๊ตบุ๊คประสิทธิภาพดีและไม่ควรมองข้าม เพราะทาง Lenovo ใส่ฟีเจอร์มาให้มากมายทั้งหน้าจอขอบเขตสีกว้างรองรับ...

รีวิว hp

HP OMEN 16 รุ่นใหม่ปี 2021 สเปก AMD Ryzen 5000H ถือว่าดีไซน์โดยรวมยังคงคล้ายๆ เดิม แต่มีการะปรับหน้าจอเป็น 16″ ขอบจอบางกว่าเดิม ด้วยน้ำหนักเพียง 2.3 กิโลกรัม พร้อมแพลตฟอร์ม Gaming สุดล้ำอย่าง AMD Advantage ที่ยืนยันกับเรื่องของประสิทธิภาพ จากการเป็นสเปกชิปประมวลผล...

CONTENT

ลงไดรเวอร์ การ์ดจอ เพิ่มความแรงใน 4 ขั้นตอน nVIDIA, Radeon 2021 และซอฟต์แวร์ช่วยดาวน์โหลด ลงไดรเวอร์ การ์ดจอ เป็นเรื่องที่ผู้ใช้อาจจะต้องให้ความสำคัญ โดยเฉพาะเกมเมอร์ ที่ต้องการประสิทธิภาพในการเล่นเกมได้ดียิ่งขึ้น ซึ่งการอัพเดตไดรเวอร์กราฟิกการ์ดนั้น ไม่ได้มีขั้นตอนที่ซับซ้อนมากมายนัก เรียกว่าถ้าคุณเป็นมือใหม่ ก็สามารถเข้าใจกระบวนการได้ในการลองอัพเดตการทำงานในไม่กี่ครั้ง ประโยชน์ในการลงไดรเวอร์ใหม่ หรือการอัพเดต ก็มีอยู่มากมายเลยทีเดียว ในครั้งนี้เราจึงนำกระบวนการติดตั้งและลงไดรเวอร์ใหม่ มาให้กับผู้ใช้ที่เป็นมือใหม่ หรือต้องการมองหาวิธีในการอัพเดตที่ไม่ยุ่งยาก...

รีวิว Asus

ASUS Vivobook Pro 16X OLED (M7600) รุ่นที่เรานำมาทดสอบนี้เป็นโน๊ตบุ๊คเครื่องขายจริง ที่ใช้ชิปประมวลผล AMD Ryzen 5900HX ตัวท็อปสุดในรุ่น สถาปัตยกรรม Zen 3 โค้ดเนม “Cezanne” สถาปัตยกรรมขนาด 7 นาโนเมตร ที่แรงลื่นทรงพลังยิ่งกว่า จับคู่มากับการ์ดจอแยก NVIDIA GeForce...