Connect with us

Hi, what are you looking for?

AMD

AMD – รวยเละ !!! รายงานยอดประจำไตรมาสที่ 1 ปี 2018 รายได้รวมสูงขึ้น จากชิป Ryzen และการ์ดจอสำหรับการขุดเหมืองดิจิทัล

เรียกได้ว่าเป็นการกลับมาที่น่ายินดีอีกครั้งของทาง AMD ครับ ดังที่เรานั้นจะเห็นได้ว่าตั้งแต่ทาง AMD ได้มีการเปิดตัวและวางจำหน่ายหน่วยประมวลผลสถาปัตยกรรม Ryzen ของทางตัวเองออกมานั้น กระแสตอบรับของทาง AMD ก็ดีขึ้นกว่าเดิมเป็นอย่างมาก

เรียกได้ว่าเป็นการกลับมาที่น่ายินดีอีกครั้งของทาง AMD ครับ ดังที่เรานั้นจะเห็นได้ว่าตั้งแต่ทาง AMD ได้มีการเปิดตัวและวางจำหน่ายหน่วยประมวลผลสถาปัตยกรรม Ryzen ของทางตัวเองออกมานั้น กระแสตอบรับของทาง AMD ก็ดีขึ้นกว่าเดิมเป็นอย่างมาก

ไม่เพียงเท่านั้นนะครับเพราะยังมีอุปกรณ์ที่ใช้ในการขุดเหมืองดิจิทัลอย่างกราฟิกการ์ดเองนั้นก็ได้รับความนิยมเป็นอย่างสูงซึ่งทั้ง 2 สาเหตุนี้เองก็เลยทำให้รายได้รวมของ AMD ประจำไตรมาสที่ 1 ของปี 2018 เพิ่มมากขึ้นกว่าไตรมาสเดียวกันของปี 2017 ครับ

ryzen with radeon vega social banner

ในส่วนของผลการประกอบการในส่วนต่างๆ นั้นจะมีข้อมูลที่น่าสนใจดังต่อไปนี้ครับ

  • รายได้ในส่วน Computing และ Graphics อยู่ที่ $1.12 billion หรือประมาณ 3.524 หมื่นล้านบาท สูงขึ้นกว่า 95 % เมื่อคิดแบบปีต่อปีและสูงขึ้นกว่า 23 % เมื่อคิดแบบไตรมาสต่อไตรมาส
  • รายได้จากการประกอบการอยู่ที่ $138 million หรือประมาณ 4,342,653,000 บาท
  • รายได้ในส่วน Enterprise, Embedded และ Semi-Custom (EESC) อยู่ที่ $532 million หรือประมาณ 16,741,242,000 บาท ลดลงจากปีที่แล้ว 12 % แต่ถ้าเทียบแบบไตรมาสต่อไตรมาสแล้วนั้นพบว่าสูงขึ้น 23 %

AMD Q1 18 Earnings Slides page 005

งานนี้นั้นเรียกได้ว่าต้องยินดีกับทาง AMD จริงๆ ครับ ทว่าอย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นได้มีนักวิเคราะห์ออกมาพูดเอาไว้ว่าในไตรมาสต่อๆ ไปนั้นทาง AMD อาจจะไม่ได้มีรายรับสูงเท่านี้อันเนื่องจากวิธีการขุดเหมืองดิจิทัลนั้นมีการเปลี่ยนแปลงไปจากเดิมทำให้ทาง AMD เองนั้นอาจจะมียอดรายได้จากการวางจำหน่ายกราฟิกชิปลดลง ซึ่งเรื่องดังกล่าวนี้นั้นไม่ได้ส่งผลกระทบต่อเพียง AMD เพียงแค่รายเดียวเท่านั้นทว่าทางคู่แข่งทางด้านตลาดกราฟิกของทาง AMD เองนั้นก็โดนปัญหานี้ตามเข้าไปด้วยเช่นเดียวกันครับ

AMD Q1 18 Earnings Slides page 001

ที่มา : wccftech

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ทุกครั้งที่ซื้อโน๊ตบุ๊คหรือประกอบพีซีมาใช้งานสักเครื่อง คำถามว่า “ใส่ Ram เท่าไหร่ดี” น่าจะวนเวียนอยู่ในหัวของผู้ใช้หลาย ๆ คนไม่น้อย เพราะถ้าน้อยเกินไปก็ไม่พอให้โปรแกรมในเครื่องใช้ มากเกินไปก็เกินจำเป็นไปจนเหมือนเสียเงินฟรี ๆ ไปเสียอย่างนั้น ดังนั้นการเลือกแรมให้เพียงพอต่อการใช้งานนั้นจะช่วยให้เราไม่เสียเงินเกินจำเป็นและมีปริมาณเพียงพอให้โปรแกรมในพีซีของเราเรียกใช้ได้อีกด้วย สำหรับบทความเรื่องแรมนั้น ทางเว็บไซต์ก็มีแยกเป็นฝั่งบทความรวมและบทความแรมของโน๊ตบุ๊คโดยเฉพาะเพื่อให้ผู้สนใจได้เลือกอ่านกันอีกด้วยซึ่งผู้สนใจสามารถเลือกอ่านได้ตามต้องการ สำหรับการประมาณปริมาณแรมที่เหมาะสมสำหรับพีซีแต่ละเครื่องนั้น ๆ สามารถอ่านวิธีการเลือกได้ในบทความนี้ เข้าใจก่อนว่า RAM สำคัญยังไง RAM มาจากคำว่า Random-access...

Notebook News

Acer Nitro 5 เกมมิ่งโน๊ตบุ๊คที่ขึ้นชื่อเรื่องสเปคเกินราคานั้น ได้รับการอัพเกรดครั้งใหญ่ให้ประสิทธิภาพสูงขึ้นกว่าเดิม โดย Acer มีเป้าหมายให้ Nitro 5 รุ่นนี้เป็นเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คประสิทธิภาพสูงไม่แพ้กับพีซีเครื่องหนึ่ง ติดตั้งซีพียูเป็น AMD Ryzen 9 5900HX กับกราฟิกการ์ด NVIDIA GeForce RTX 3080 Mobile สำหรับตัวเครื่องนั้นจะมีทั้งขนาด 15.6...

Buyer's Guide

กลุ่มของนักสตรีมหรือเกมแคสเตอร์เติบโตขึ้นมาในช่วงปีที่ผ่านมา และดูจะเป็นอาชีพที่สร้างรายได้ไม่น้อย ทั้งในแง่ธุรกิจองค์กรและผู้ใช้ทั่วไป สเปคคอม สตรีมเกม 2021 จะสิ่งที่เริ่มต้นให้กับเหล่าเกมเมอร์หรือสตรีมเมอร์ ที่ต้องการเข้าสู่การเป็นมืออาชีพทางด้านนี้ได้ ซึ่งหากดูจากความต้องการของกลุ่มนี้ ค่อนข้างคล้ายคลึงกับสเปคคอมเกมเมอร์ แต่อาจจะต่างกันบ้างในรายละเอียดบางประการ ไม่ว่าจะเป็น ซีพียู แรม และ Storage รวมถึงสิ่งที่ต้องคำนึงในการเลือกฮาร์ดแวร์ ในการจัดสเปค 2021 ครั้งนี้ เราเตรียมมาให้คุณเป็นทางเลือก 3 สเปค ตามราคาที่เหมาะสมของคุณ...

Buyer's Guide

งานวีดีโอและงานตัดต่อ ถือว่าเป็นเทรนด์ที่เติบโตอย่างมาก ในกลุ่มผู้สร้างคอนเทนต์ ดังนั้นหลายคนจึงเริ่มมองหาสเปคคอมตัดต่อวิดีโอ 2021 สำหรับประกอบคอมใหม่ เพื่อใช้งานในการเริ่มสร้างสรรค์ผลงานในปีใหม่นี้ เพราะดูเหมือนว่ากับอาชีพสายวีดีโอจะถูกต่อยอดไปได้หลายทาง โดยเฉพาะอย่างยิ่ง กลุ่มที่เป็นสตรีมเมอร์ หรือ Youtuber ซึ่งสร้างรายได้เป็นกอบเป็นกำ ก็ทำให้ตลาดการแข่งขันเยอะขึ้น หากได้สเปคคอมที่ตัดต่อได้เร็ว เรนเดอร์ไว ก็จะช่วยเพิ่มประสิทธิผลของงานได้ดีขึ้นไม่น้อยเลย วันนี้เลยนำเอา 3 สเปคคอมตัดต่อ มานำเสนอว่ากันตั้งแต่ Creator งบประมาณจำกัด หรือเพิ่มเริ่มต้นในงาน...