Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

Apple – งานเข้า !!! หลังจากกลุ่มผู้ใช้ออกมาสับเละ เกี่ยวกับคีย์บอร์ด MacBook Pro ว่ามันแย่ลงกว่ารุ่นก่อนๆ นะ

ในตอนนี้ชุมชนผู้ใช้ MacBook Pro ต่างประเทศกำลังมีการวิจารณ์กันอย่างหนักในเรื่องของส่วนของคีย์บอร์ด MacBook Pro รุ่นปัจจุบันที่พบว่าใช้งานมายังถึงปีกว่าๆ ทว่าก็เกิดปัญหาในการใช้งานในส่วนของตัวคีย์บอร์ดในระดับที่เรียกได้ว่าใช้งานไม่ได้เลยสักปุ่มเลยละครับ

ในตอนนี้ชุมชนผู้ใช้ MacBook Pro ต่างประเทศกำลังมีการวิจารณ์กันอย่างหนักในเรื่องของส่วนของคีย์บอร์ด MacBook Pro รุ่นปัจจุบันที่พบว่าใช้งานมายังถึงปีกว่าๆ ทว่าก็เกิดปัญหาในการใช้งานในส่วนของตัวคีย์บอร์ดในระดับที่เรียกได้ว่าใช้งานไม่ได้เลยสักปุ่มเลยละครับ ในส่วนของ OLED Touch Bar ก็มีปัญหาในเรื่องของการตอบรับการสั่งบังคับ โดยปัญหาที่ใหญ่ที่สุดที่พบนั้นก็คือตัวคีย์บอร์ดไม่ว่าจะส่วนใดส่วนหนึ่งมีสิ่งแปลกปลอมเข้าไป(อย่างเศษฝุ่นเล็กๆ) ก็จะทำให้คีย์บอร์ดไม่สามารถใช้งานได้เลยครับ

Review Apple MacBook Pro 13 inch Late 2016 NotebookSPEC 1 1

Advertisement

ความร้อนแรงนั้นเรียกได้ว่าระอุยิ่งกว่าอากาศเตาอบในไทยเราอย่างเช่นแฟนบอยตัวยงของทางฝั่ง Apple อย่างคุณ John Gruber ผู้เขียนบล๊อค Daring Fireball อันโด่งดังก็ถึงขั้นออกมาบ่นเองเลยครับว่าคีย์บอร์ดของ MacBook Pro รุ่นใหม่เป็นหนึ่งในการดีไซน์ที่แย่ที่สุดของทาง Apple เท่าที่เคยมีมากันเลยทีเดียว โดยยังได้บอกเอาไว้อีกว่าคีย์บอร์ดของ MacBook Pro นั้นถือได้ว่าเป็นสิ่งหนึ่งที่ผู้ใช้ MacBook Pro นำมาเป็นตัวแรกๆ เพื่อจะใช้ในการพิจารณาเลือกซื้อ MacBook ทว่าคีย์บอร์ดของ MacBook Pro ใหม่นั้นกลับทำให้ความน่าเชื่อถือนี้หายไปแบบให้อภัยไม่ได้เลยครับ

ยังไม่หมดครับคุณ Casey Johnson นักข่าวทางด้านเทคโนโลยีของ The Outline ยังได้ออกมาบอกเอาไว้อีกด้วยครับว่าอาการดั่งกล่าวนี้นั้นถือได้ว่าเป็นข้อผิดพลาดที่รุนแรงเป็นอย่างมากเพราะนั่นทำให้ MacBook Pro ไม่สามารถใช้งานได้เลย โดยในต่างประเทศนั้นก็พบปัญหาดังกล่าวนี้เพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งทาง Apple นั้นควรที่จะออกมารับผิดชอบด้วยการเรียกสินค้าคืนเพื่อทำการแก้ไขโดยด่วนที่สุดก่อนที่ปัญหาดังกล่าวนั้นจะลามปามไปมากว่านี้ครับ

MacBook Pro keyboards 600 02

อย่างไรก็ตามทาง Apple นั้นได้ปฎิเสธที่จะรับรู้ปัญหาดังกล่าวนี้ของทางผู้ใช้มาโดยตลอด ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องที่แปลกมากครับเนื่องจากว่าในต่างประเทศนั้นมีลูกค้าหลายรายแล้วที่นำเอา MacBook Pro เข้าไปทำการเปลี่ยนคีย์บอร์ดใหม่ ทว่าเมื่อใช้ไปได้ไม่นานนั้นก็กลับพบว่าได้เจอปัญหาแบบเดิมขึ้นอีก ดังนั้นจริงๆ แล้วเรื่องนี้นั้นทาง Apple น่าจะพอทราบปัญหาดังกล่าวเป็นอย่างดีแต่ก็ยังเลือกที่จะเมินเฉยครับ

ทั้งนี้คีย์บอร์ดของ MacBook Pro รุ่นใหม่นั้นได้มีการปรับเปลี่ยนมาใช้กลไกแบบเดียวกันกับคีย์บอร์ดของ MacBook รุ่นขนาดหน้าจอ 12 นิ้ว(ตามรูปภาพทางด้านบน) ซึ่งใน MacBook รุ่นขนาดจอนั้นมันจะสามารถใช้งานได้เป็นอย่างดี ทว่ากลับกันแล้วในส่วนของ MacBook Pro ที่มีขนาดหน้าจออยู่ที่ 13 และ 15 นิ้วซึ่งใหญ่กว่านั้นอาจจะกลายเป็นสาเหตุหลักที่เกิดปัญหาดังกล่าวนี้ขึ้นมาได้ครับ

MacBook Pro keyboards

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Mac Corner

MacBook เล่นเกมได้ไหมเป็นคำถามสุดคลาสสิค ซึ่งถ้าเมื่อก่อนก็คงจะมีแต่คนตอบว่าไม่ แต่ในปัจจุบันไม่ใช่แบบนั้นอีกแล้ว “MacBook เล่นเกมได้ไหม” จัดเป็นคำถามสุดคลาสสิคที่คนเก่งคอมพิวเตอร์มักโดนเพื่อนและคนใกล้ตัวถามเป็นประจำ อาจจะเพราะว่าคนถามนั้นใช้ MacBook ทำงานเป็นหลักเนื่องจากซอฟท์แวร์ที่ติดตั้งมาใน macOS เอื้อการทำงานกว่าหรือเพราะชอบดีไซน์ตัวเครื่องที่สวยเรียบหรูแต่ลืมคำนึงถึงการใช้งานของตัวเองว่านอกจากงานแล้วก็อยากจะเล่นเกมด้วย แต่ก่อนจะรู้สึกตัว เจ้า MacBook รุ่นใหม่ชิป Apple M1 ก็มาวางอยู่ตรงหน้าเสียแล้วAdvertisement ซึ่งคำตอบของคำถามนั้นถ้าตัดบทเสียง่ายๆ คือ “เล่นได้แล้วแต่ไม่ทุกเกม ขึ้นอยู่กับผู้พัฒนาเกมจะพอร์ตเกมของตัวเองมาให้เล่นใน macOS...

Mac Corner

MacBook รุ่นไหนดีในปี 2022 ที่อัพเดทเป็นชิป Apple SoC จนหมดแล้ว เรื่องแรงไม่ต้องสืบ มาสืบว่ารุ่นไหนคุ้มกว่าดีกว่า เชื่อว่าผู้ใช้หลายๆ คนเมื่อดูหน้าเว็บไซต์ของ Apple แล้วก็คงจะสงสัยว่าจะซื้อ MacBook รุ่นไหนดีในปัจจุบันนี้ที่โน๊ตบุ๊คของทางบริษัททุกรุ่นรวมไปจนถึง Mac Mini, iMac พากันเปลี่ยนมาใช้ชิป Apple M1, M1 Pro, M1...

Tips & Tricks

แนะนำเคสไอโฟน ปกป้องเครื่องได้ดี ราคาไม่แรง อัพเดต 2021 เราเคยได้นำเสนอเกี่ยวกับวิธีการจัดการกับปัญหาไอโฟนเครื่องร้อนกันไปแล้ว และการเลือกเคสก็เป็นหนึ่งในนั้น วันนี้เราจึงจะมาลงลึกกันว่าเคสไอโฟนนั้น มีแบบไหนบ้าง เราควรเลือกอย่างไร และอะไรที่ต้องระมัดระวังบ้างในการเลือกเคส เพราะก็ต้องยอมรับว่าสมาร์ทโฟนเครื่องหนึ่งนั้น โดยเฉพาะไอโฟนของเรา ราคาก็ไม่ใช่น้อยๆ ก็คงจะต้องดูแลรักษากันให้ดีในระดับหนึ่ง เคสที่เราใช้ นอกจากที่จะให้ความสวยงามแล้ว ก็อาจจะต้องมีอีกคุณสมบัติ นั่นก็คือ การปกป้องเครื่องที่ดีในระดับหนึ่ง วิธีเลือกเคส iPhone แนะนำเคสไอโฟน ดีไซน์สวย...

Accessories review

หลังจาก Apple เปิดตัว iPhone ที่รองรับ MagSafe ก็มีผู้ผลิตอุปกรณ์ต่างๆ ออกมาเพียบ กับแบรนด์ที่เชื่อถือได้คุณภาพระดับ Apple คือ Belkin BOOST CHARGE ที่รองรับ MagSafe ชาร์ตได้สะดวกแค่แปะ สวย วัสดุดีมาก แต่ราคา ฟังค์ชั่นจะเป็นอย่างไร ไปชมกัน Advertisement Belkin...