Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

Apple – งานเข้า !!! หลังจากกลุ่มผู้ใช้ออกมาสับเละ เกี่ยวกับคีย์บอร์ด MacBook Pro ว่ามันแย่ลงกว่ารุ่นก่อนๆ นะ

ในตอนนี้ชุมชนผู้ใช้ MacBook Pro ต่างประเทศกำลังมีการวิจารณ์กันอย่างหนักในเรื่องของส่วนของคีย์บอร์ด MacBook Pro รุ่นปัจจุบันที่พบว่าใช้งานมายังถึงปีกว่าๆ ทว่าก็เกิดปัญหาในการใช้งานในส่วนของตัวคีย์บอร์ดในระดับที่เรียกได้ว่าใช้งานไม่ได้เลยสักปุ่มเลยละครับ

ในตอนนี้ชุมชนผู้ใช้ MacBook Pro ต่างประเทศกำลังมีการวิจารณ์กันอย่างหนักในเรื่องของส่วนของคีย์บอร์ด MacBook Pro รุ่นปัจจุบันที่พบว่าใช้งานมายังถึงปีกว่าๆ ทว่าก็เกิดปัญหาในการใช้งานในส่วนของตัวคีย์บอร์ดในระดับที่เรียกได้ว่าใช้งานไม่ได้เลยสักปุ่มเลยละครับ ในส่วนของ OLED Touch Bar ก็มีปัญหาในเรื่องของการตอบรับการสั่งบังคับ โดยปัญหาที่ใหญ่ที่สุดที่พบนั้นก็คือตัวคีย์บอร์ดไม่ว่าจะส่วนใดส่วนหนึ่งมีสิ่งแปลกปลอมเข้าไป(อย่างเศษฝุ่นเล็กๆ) ก็จะทำให้คีย์บอร์ดไม่สามารถใช้งานได้เลยครับ

Review Apple MacBook Pro 13 inch Late 2016 NotebookSPEC 1 1

Advertisement

ความร้อนแรงนั้นเรียกได้ว่าระอุยิ่งกว่าอากาศเตาอบในไทยเราอย่างเช่นแฟนบอยตัวยงของทางฝั่ง Apple อย่างคุณ John Gruber ผู้เขียนบล๊อค Daring Fireball อันโด่งดังก็ถึงขั้นออกมาบ่นเองเลยครับว่าคีย์บอร์ดของ MacBook Pro รุ่นใหม่เป็นหนึ่งในการดีไซน์ที่แย่ที่สุดของทาง Apple เท่าที่เคยมีมากันเลยทีเดียว โดยยังได้บอกเอาไว้อีกว่าคีย์บอร์ดของ MacBook Pro นั้นถือได้ว่าเป็นสิ่งหนึ่งที่ผู้ใช้ MacBook Pro นำมาเป็นตัวแรกๆ เพื่อจะใช้ในการพิจารณาเลือกซื้อ MacBook ทว่าคีย์บอร์ดของ MacBook Pro ใหม่นั้นกลับทำให้ความน่าเชื่อถือนี้หายไปแบบให้อภัยไม่ได้เลยครับ

ยังไม่หมดครับคุณ Casey Johnson นักข่าวทางด้านเทคโนโลยีของ The Outline ยังได้ออกมาบอกเอาไว้อีกด้วยครับว่าอาการดั่งกล่าวนี้นั้นถือได้ว่าเป็นข้อผิดพลาดที่รุนแรงเป็นอย่างมากเพราะนั่นทำให้ MacBook Pro ไม่สามารถใช้งานได้เลย โดยในต่างประเทศนั้นก็พบปัญหาดังกล่าวนี้เพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งทาง Apple นั้นควรที่จะออกมารับผิดชอบด้วยการเรียกสินค้าคืนเพื่อทำการแก้ไขโดยด่วนที่สุดก่อนที่ปัญหาดังกล่าวนั้นจะลามปามไปมากว่านี้ครับ

MacBook Pro keyboards 600 02

อย่างไรก็ตามทาง Apple นั้นได้ปฎิเสธที่จะรับรู้ปัญหาดังกล่าวนี้ของทางผู้ใช้มาโดยตลอด ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องที่แปลกมากครับเนื่องจากว่าในต่างประเทศนั้นมีลูกค้าหลายรายแล้วที่นำเอา MacBook Pro เข้าไปทำการเปลี่ยนคีย์บอร์ดใหม่ ทว่าเมื่อใช้ไปได้ไม่นานนั้นก็กลับพบว่าได้เจอปัญหาแบบเดิมขึ้นอีก ดังนั้นจริงๆ แล้วเรื่องนี้นั้นทาง Apple น่าจะพอทราบปัญหาดังกล่าวเป็นอย่างดีแต่ก็ยังเลือกที่จะเมินเฉยครับ

ทั้งนี้คีย์บอร์ดของ MacBook Pro รุ่นใหม่นั้นได้มีการปรับเปลี่ยนมาใช้กลไกแบบเดียวกันกับคีย์บอร์ดของ MacBook รุ่นขนาดหน้าจอ 12 นิ้ว(ตามรูปภาพทางด้านบน) ซึ่งใน MacBook รุ่นขนาดจอนั้นมันจะสามารถใช้งานได้เป็นอย่างดี ทว่ากลับกันแล้วในส่วนของ MacBook Pro ที่มีขนาดหน้าจออยู่ที่ 13 และ 15 นิ้วซึ่งใหญ่กว่านั้นอาจจะกลายเป็นสาเหตุหลักที่เกิดปัญหาดังกล่าวนี้ขึ้นมาได้ครับ

MacBook Pro keyboards

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

แนะนำฟิล์มกระจกไอโฟน ราคาดี ติดตั้งง่าย แข็งแรง ทนทาน ไม่เป็นรอยขีดข่วน อัปเดต 2023 ต้องยอมรับว่า สมาร์ทโฟนในปัจจุบันนั้นใช้งานระบบสัมผัสเป็นหลัก จึงทำให้มีหน้าจอขนาดใหญ่ และยิ่งหน้าจอมีขนาดใหญ่เท่าไหร่ ก็ยิ่งต้องการการปกป้องที่ดีมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะกับ iPhone สมาร์ทโฟนจาก Apple ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ทีมงาน NotebookSPEC จึงอยากมาแนะนำฟิล์มกระจก iPhone ที่จะช่วยปกป้องหน้าจอ iPhone...

CONTENT

หลังจาก Apple เปิดตัว iPhone 15, 15 Plus, 15 Pro และ 15 Pro Max ไป หนึ่งในไฮไลท์ของงานนี้ก็คือการเปิดตัวชิป A17 Pro สำหรับไอโฟนในรุ่นโปรเท่านั้น นอกจากจะมีการอัปเกรดประสิทธิภาพแล้ว ในเชิงเทคโนโลยีเองก็มีจุดที่ได้รับการพัฒนาขึ้นในหลายองค์ประกอบเช่นกัน ในบทความนี้จะมาดูกันครับว่าชิปรุ่นใหม่นี้มีเทคโนโลยีอะไรที่น่าสนใจบ้าง และประสิทธิภาพแรงขึ้นกว่าเดิมขนาดไหน เริ่มต้นกันด้วยสิ่งที่ Apple...

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊คน้ำหนักเบา 2023 พกก็ง่าย แบตก็ทน อย่างนี้มันต้องมีแล้วแหละ! นอกจากเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คที่เกมเมอร์และครีเอเตอร์นิยมเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว โน๊ตบุ๊คน้ำหนักเบา 2023 ก็ได้รับความนิยมมากขึ้นเพราะผู้ใช้สายออฟฟิศที่เน้นใช้ทำงานเอกสาร, เตรียมงานประชุมหรือเปิดเบราเซอร์ใช้งานเป็นหลักและบางโอกาสก็พกเครื่องใส่กระเป๋าไปไหนมาไหนบ้างก็ไม่ได้จำเป็นต้องใช้การ์ดจอแยกมากเหมือนครีเอเตอร์นัก แต่อยากได้เครื่องน้ำหนักเบาสบายไหล่ แบตเตอรี่ทนทานก็พอใจแล้ว ซึ่งโจทย์นี้ โน๊ตบุ๊คน้ำหนักเบา 2023 หลายๆ รุ่นสามารถทำงานได้สบายๆ เพราะซีพียูรุ่นใหม่ๆ ถูกพัฒนาให้ใช้ทำงานออฟฟิศทั่วไปได้เป็นอย่างดีหรือจะเอาไว้ตัดคลิปสั้นขึ้นแพลตฟอร์มต่างๆ อย่าง TikTok, YouTube Short ก็ทำได้ไม่แพ้โน๊ตบุ๊คมีการ์ดจอแยกเลย...

CONTENT

ในงาน WWDC 2023 ที่ผ่านมา Apple ได้ประกาศเปิดตัว MacOS Sonoma ที่จะปล่อยให้อัปเดต และใช้งานอย่างเป็นทางการในช่วงปลายปีนี้ โดยหนึ่งในไฮไลท์ที่ดึงความสนใจของผู้ชม รวมถึงนักพัฒนาสายเกม ก็คือการเปิดตัวชุดพัฒนา Game Porting Toolkit ที่จะนักพัฒนาในการพอร์ตเกมพีซีของตนเอง ให้มาทำงานกับระบบปฏิบัติการ MacOS ได้ และทำให้ Mac เล่นเกมพีซีได้ในที่สุด โดยอาศัยการปรับจูนอีกเล็กน้อยเท่านั้น...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก