Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

External Graphic Card -โน๊ตบุ๊คก็แรงได้ การ์ดจอต่อภายนอก Razer Core V2 ใส่ GTX1070 แรงสวย อยากได้เลย

ตลาดบ้านเราแม้จะดูไม่ค่อยคึกคักนัก สำหรับการ์ดจอต่อภายนอกหรือ External GPU แต่เมืองนอกนี่มีตัวเลือกกันเยอะเลยทีเดียว แล้วก็ดูเหมือนว่าได้รับการปรับปรุงกันอย่างต่อเนื่อง เช่นเดียวกับค่าย Razer นี้ ที่อาจเรียกว่าเป็นรายแรกๆ ที่เปิดตลาดอุปกรณ์ลักษณะนี้

ตลาดบ้านเราแม้จะดูไม่ค่อยคึกคักนัก สำหรับการ์ดจอต่อภายนอกหรือ External GPU แต่เมืองนอกนี่มีตัวเลือกกันเยอะเลยทีเดียว แล้วก็ดูเหมือนว่าได้รับการปรับปรุงกันอย่างต่อเนื่อง เช่นเดียวกับค่าย Razer นี้ ที่อาจเรียกว่าเป็นรายแรกๆ ที่เปิดตลาดอุปกรณ์ลักษณะนี้ ซึ่งก็ได้เปิดตัว External GPU ที่เป็น Enclosure รุ่นที่ 2 ออกมาในชื่อ Razer Core V2 ลุยตลาดอีกครั้ง กับหน้าตาที่หล่อขึ้นและราคาน่าจับต้อง

Razer Core V2 1

Advertisement

สำหรับ Razer Core V2 รุ่นใหม่นี้ มาในบอดี้อะลูมิเนียมเคลือบอโนไดซ์สีดำ ขนาดกำลังพอเหมาะ เมื่อเทียบกับคู่แข่งรายอื่นๆ ในตลาด กับรูปทรงที่คล้ายกับเครื่องพีซี มีฐานที่สวยงามด้านหน้ามาพร้อมครีบขนาดใหญ่ ดูลงตัวมากทีเดียว รูปลักษณ์ก็เรียกได้ว่า มีการออกแบบได้น่าสนใจ เพราะในแต่ละด้านจะถูกเพิ่มฟังก์ชั่นการใช้งาน นอกเหนือจากดีไซน์ที่ดูล้ำสมัย เช่น ด้านหน้าเป็นช่องในลักษณะครีบระบายลมขนาดใหญ่ ด้านข้างเป็นตะแกรงโลหะ มองเห็นการ์ดจอ ช่วยในการระบายความร้อน ด้านบนมีช่องระบายลมที่ช่วยให้การ์ดจอเย็นมากขึ้น

Razer Core V2 2

ขนาดของ Razer Core V2 อยู่ที่ความยาวราวๆ 30cm สูง 15cm น้ำหนักจะสูงกว่ารุ่นแรกนิดหน่อย คืออยู่ที่ประมาณ 4.5Kg ซึ่งดูแล้วคุณสามารถยัดการ์ดรุ่นใหญ่ๆ ลงไปได้ในพื้นที่ที่อาจจะดูแคบเช่นนี้ ส่วนพอร์ตมีให้เลือก 2 แบบคือ USB 3.0 และ Thunderbolt 3 รวมถึง Gigabit Ethernet LAN พร้อมรีโมตเพื่อช่วยให้เข้าใช้งานได้ง่าย ด้านในยังีพัดลมและเพ่เวอร์ขนาด 500W มาให้และสายสัญญาณที่จำเป็น

Razer Core V2 ออกแบบมาเพื่อใช้งานสำหรับโน๊ตบุ๊คในหลายๆ รุ่นได้ ไม่ว่าจะเป็นโน๊ตบุ๊คทั่วไปหรือจะเป็นโน๊ตบุ๊คธุรกิจกิจก็ตาม ด้วยการเชื่อมต่อเข้ากับ Thunderbolt 3 ซึ่งดูสะดวกและให้ประสิทธิภาพที่ดี รองรับการติดตั้งได้ตั้งแต่ nVIDIA GeForce 10 series และ AMD Radeon 500 series รวมไปถึงรองรับตระกูล Quadro ของทาง nVIDIA สำหรับการทำงานร่วมกับซอฟต์แวร์ CAD ระดับมืออาชีพ

Razer Core V2 3

ผลทดสอบเบาๆ โดยใส่ GeForce GTX 1070 ร่วมกับ Dell XPS 13 ให้เฟรมเรตบน Rise of the Tomb Raider ในแบบ Very High ได้ที่ 44fps ในส่วนของเกม Hit Man อยู่ที่ 67fps โดยรวมต้องถือว่าค่อนข้างตอบโจทย์การใช้งานสำหรับคนที่ต้องการ External GPU ขนาดกระทัดรัด หากเทียบกับไซส์มโหฬารของคู่แข่งบางราย รวมถึงราคาเปิดที่ราวๆ 499USD หรือประมาณ 15,900 บาท ก็น่าจะอยู่ในเกณฑ์ที่อาจจะสูงไปบ้าง แต่เมื่อดูจากขนาด มีเพาเวอร์มาให้ และแสงไฟ Razer Chroma lighting แล้ว ก็ถือว่าเป็นคุ้ม

ที่มา: Razer Core V2

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

CONTENT

OCuLink พอร์ตต่อการ์ดจอ eGPU แบบใหม่ พร้อมชน Thunderbolt เพื่อโน๊ตบุ๊คยุคต่อไป หากจะพูดถึงการอัปเกรดฮาร์ดแวร์เพื่อเพิ่มความแรงในโน้ตบุ๊ก เมื่อก่อนก็อาจจะทำได้ทั้ง CPU GPU RAM HDD ไปจนถึงถอดไดรฟ์อ่านแผ่นออกเพื่อใส่อุปกรณ์อื่นแทน แต่พอมาถึงยุคปัจจุบัน การอัปเกรดในโน้ตบุ๊กส่วนใหญ่จะถูกจำกัดเหลืออย่างมากสุดก็แค่ RAM กับ SSD/HDD เท่านั้น ส่วนถ้าอยากเพิ่มความแรงการ์ดจอ ก็ต้องอาศัยการต่ออุปกรณ์ภายนอกในแบบ External GPU...

Buyer's Guide

เมาส์ไร้สาย Gaming เล่นเกมเพลินๆ ไม่มีสาย USB มากวนใจ! ความดีงามเมื่อเปลี่ยนมาใช้เมาส์ไร้สาย Gaming เล่นเกมแล้ว นอกจากไม่เจอปัญหาสายเมาส์ยาวจนรั้งตัวเมาส์จนต้องหา Mouse Bungee มาจับสายให้อยู่ในระยะที่พอดีแล้ว ผู้ผลิตเกมมิ่งเกียร์เจ้าต่างๆ ยังใส่โหมดการเชื่อมต่อ Bluetooth เพิ่มเข้ามาให้จากที่มีแต่ USB 2.4GHz หรือต้องต่อสายอย่างใดอย่างหนึ่ง จึงซื้อเมาส์แค่ตัวเดียวแต่ใช้เล่นเกมที่บ้านแล้วพกไปต่อคอมที่ออฟฟิศเพื่อทำงานได้พร้อมกัน ไม่ต้องวุ่นถอดไล่สาย USB ให้ลำบากด้วย...

Accessories review

Razer BlackWidow V4 Pro คีย์บอร์ดเกมมิ่งเรือธง ฟีเจอร์เฟี้ยวฟ้าวกว่าใคร! นอกจากประกอบเกมมิ่งพีซีสเปคแรง ก็ต้องมีเกมมิ่งเกียร์โดยเฉพาะคีย์บอร์ดเกมมิ่งดีๆ เอาไว้ต่อคอมใช้คู่กัน อย่าง Razer BlackWidow V4 Pro จาก Razer เกมมิ่งคีย์บอร์ดเรือธงตัวใหม่นี้จัดเป็นตัวฟีเจอร์ล้นน่าใช้ ได้ไฟ RGB สวยงามตามแบบฉบับเกมมิ่งเกียร์ ติด Multimedia Key มาให้ใช้งานตามสไตล์เกมมิ่งคีย์บอร์ด...

IT NEWS

ผู้จำหน่ายและผลิตอุปกรณ์ไอทีสำหรับชาวเกมเมอร์อย่าง Razer ได้ออกสินค้าตัวใหม่ในกลุ่มแผ่นรองเม้าท์ที่มีชื่อว่า Razer Atlas ไฮไลท์อยู่ที่วัสดุที่นำมาผลิตทำมาจาก Premium Tempered Glass  ทางเว็บไซต์ Razer ได้ระบุถึงคุณสมบัติเด่นของ Razer Atlas นอกจากจะมีความใหญ่ด้วยขนาด 450 x 400 ม.ม. และหนาเพียง 5 ม.ม. ก็ยังสามารถทำให้ผู้เล่นเกมสัมผัสได้ถึงความเร็วในการเคลื่อนเม้าท์และเคลื่อนไหวได้อย่างไม่มีสะดุด และยังมีแผ่นรองกันลื่นเพื่อให้ยึดกับโต๊ะได้ดีอีกด้วย...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก