Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

External Graphic Card -โน๊ตบุ๊คก็แรงได้ การ์ดจอต่อภายนอก Razer Core V2 ใส่ GTX1070 แรงสวย อยากได้เลย

ตลาดบ้านเราแม้จะดูไม่ค่อยคึกคักนัก สำหรับการ์ดจอต่อภายนอกหรือ External GPU แต่เมืองนอกนี่มีตัวเลือกกันเยอะเลยทีเดียว แล้วก็ดูเหมือนว่าได้รับการปรับปรุงกันอย่างต่อเนื่อง เช่นเดียวกับค่าย Razer นี้ ที่อาจเรียกว่าเป็นรายแรกๆ ที่เปิดตลาดอุปกรณ์ลักษณะนี้

ตลาดบ้านเราแม้จะดูไม่ค่อยคึกคักนัก สำหรับการ์ดจอต่อภายนอกหรือ External GPU แต่เมืองนอกนี่มีตัวเลือกกันเยอะเลยทีเดียว แล้วก็ดูเหมือนว่าได้รับการปรับปรุงกันอย่างต่อเนื่อง เช่นเดียวกับค่าย Razer นี้ ที่อาจเรียกว่าเป็นรายแรกๆ ที่เปิดตลาดอุปกรณ์ลักษณะนี้ ซึ่งก็ได้เปิดตัว External GPU ที่เป็น Enclosure รุ่นที่ 2 ออกมาในชื่อ Razer Core V2 ลุยตลาดอีกครั้ง กับหน้าตาที่หล่อขึ้นและราคาน่าจับต้อง

Razer Core V2 1

Advertisement

สำหรับ Razer Core V2 รุ่นใหม่นี้ มาในบอดี้อะลูมิเนียมเคลือบอโนไดซ์สีดำ ขนาดกำลังพอเหมาะ เมื่อเทียบกับคู่แข่งรายอื่นๆ ในตลาด กับรูปทรงที่คล้ายกับเครื่องพีซี มีฐานที่สวยงามด้านหน้ามาพร้อมครีบขนาดใหญ่ ดูลงตัวมากทีเดียว รูปลักษณ์ก็เรียกได้ว่า มีการออกแบบได้น่าสนใจ เพราะในแต่ละด้านจะถูกเพิ่มฟังก์ชั่นการใช้งาน นอกเหนือจากดีไซน์ที่ดูล้ำสมัย เช่น ด้านหน้าเป็นช่องในลักษณะครีบระบายลมขนาดใหญ่ ด้านข้างเป็นตะแกรงโลหะ มองเห็นการ์ดจอ ช่วยในการระบายความร้อน ด้านบนมีช่องระบายลมที่ช่วยให้การ์ดจอเย็นมากขึ้น

Razer Core V2 2

ขนาดของ Razer Core V2 อยู่ที่ความยาวราวๆ 30cm สูง 15cm น้ำหนักจะสูงกว่ารุ่นแรกนิดหน่อย คืออยู่ที่ประมาณ 4.5Kg ซึ่งดูแล้วคุณสามารถยัดการ์ดรุ่นใหญ่ๆ ลงไปได้ในพื้นที่ที่อาจจะดูแคบเช่นนี้ ส่วนพอร์ตมีให้เลือก 2 แบบคือ USB 3.0 และ Thunderbolt 3 รวมถึง Gigabit Ethernet LAN พร้อมรีโมตเพื่อช่วยให้เข้าใช้งานได้ง่าย ด้านในยังีพัดลมและเพ่เวอร์ขนาด 500W มาให้และสายสัญญาณที่จำเป็น

Razer Core V2 ออกแบบมาเพื่อใช้งานสำหรับโน๊ตบุ๊คในหลายๆ รุ่นได้ ไม่ว่าจะเป็นโน๊ตบุ๊คทั่วไปหรือจะเป็นโน๊ตบุ๊คธุรกิจกิจก็ตาม ด้วยการเชื่อมต่อเข้ากับ Thunderbolt 3 ซึ่งดูสะดวกและให้ประสิทธิภาพที่ดี รองรับการติดตั้งได้ตั้งแต่ nVIDIA GeForce 10 series และ AMD Radeon 500 series รวมไปถึงรองรับตระกูล Quadro ของทาง nVIDIA สำหรับการทำงานร่วมกับซอฟต์แวร์ CAD ระดับมืออาชีพ

Razer Core V2 3

ผลทดสอบเบาๆ โดยใส่ GeForce GTX 1070 ร่วมกับ Dell XPS 13 ให้เฟรมเรตบน Rise of the Tomb Raider ในแบบ Very High ได้ที่ 44fps ในส่วนของเกม Hit Man อยู่ที่ 67fps โดยรวมต้องถือว่าค่อนข้างตอบโจทย์การใช้งานสำหรับคนที่ต้องการ External GPU ขนาดกระทัดรัด หากเทียบกับไซส์มโหฬารของคู่แข่งบางราย รวมถึงราคาเปิดที่ราวๆ 499USD หรือประมาณ 15,900 บาท ก็น่าจะอยู่ในเกณฑ์ที่อาจจะสูงไปบ้าง แต่เมื่อดูจากขนาด มีเพาเวอร์มาให้ และแสงไฟ Razer Chroma lighting แล้ว ก็ถือว่าเป็นคุ้ม

ที่มา: Razer Core V2

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Gaming Gear

RAZER KAIRA X เป็นหูฟังแบบเฮดโฟนที่ออกแบบมาเพื่อชาวคอนโซลโดยเฉพาะ ด้วยดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์ทั้ง XBOX และ PS5 หรือจะใช้เพื่ออุปกรณ์อื่นก็ได้หมด ดีไซน์มินิมอล ใช้งานง่าย และที่สำคัญ ราคาคุ้ม แต่จะน่าสนใจอย่างไร ไปชมกัน RAZER KAIRA X ที่ทีมงานได้มาทดสอบจะมีทั้งเวอร์ชั่นสีขาวดำ ที่ออกแบบมาเพื่อ PS5 และ สีเขียวดำในแบบ XBOX...

Buyer's Guide

ถ้าเล่นเกมแนะนำให้ซื้อจอยเกมส์มือถือมาต่อสมาร์ทโฟน เล่นเกมฟินขึ้นเยอะ! จอยเกมส์มือถือเป็นอีกแก็ดเจ็ตสำคัญของเกมเมอร์ที่เล่นเกมมือถือบ่อยๆ ก็น่าซื้อเอาไว้เล่นเกมเลย เพราะตอนนี้ผู้พัฒนาเกมหลายๆ ค่ายก็ปรับแต่งเกมของตัวเองให้รองรับคอนโทรลเลอร์ต่อแยกแล้ว พอเชื่อมต่อจอยเกมส์กับมือถือแล้วแอพฯ ก็รันระบบโหลดโปรไฟล์ขึ้นมาให้พร้อมเล่นเกมได้ทันที ซึ่งข้อดีของจอยเกมส์สำหรับมือถือคือการควบคุมตัวละครตอนเล่นเกมได้ง่ายกว่าแตะหน้าจอแล้ว จอยบางรุ่นก็ต่อกับพีซีหรือเครื่องคอนโซลได้ด้วยสาย USB, Bluetooth แล้วเล่นเกมได้เลย เรียกว่าซื้อหนึ่งใช้ได้เกิน 2 เครื่องAdvertisement โดยดีไซน์ของจอยเกมสำหรับมือถือนั้น นอกจากเป็นทรงจอยเกมที่เราคุ้นหน้าคุ้นตาแล้วเติมตัวกริ๊พจับมือถือติดมาบนตัวจอย ก็มีรุ่นที่ดีไซน์ให้เป็นเคสสำหรับมือถือ เอาตัวเครื่องเป็นหน้าจอเครื่องคอนโซลและมีจอยเกม 1-2 ฝั่งติดมาให้ใช้ ซึ่งบทความแนะนำ 5...

Accessories review

แม้ปัจจุบันจะมีเมาส์ไร้สายที่แบตอึดๆ ทนๆ มีไฟ RGB สวยงามมากมาย แต่ก็ใช่ว่าจะเป็นเมาส์ที่โปรเพลเยอร์เลือกใช้ แต่กับ RAZER DEATHADDER V2 X ตัวนี้ ที่เป็นเมาส์ไร้สายแบบใส่ถ่าน ไม่มีไฟ RGB แต่มาพร้อมฟังค์ชั่นที่ครบครันสำหรับโปรเกมเมอร์ แต่จะมีอะไรน่าสนใจบ้างนั้นไปชมกัน Advertisement RAZER DEATHADDER V2 X HYPERSPEED เป็นเมาส์ได้ปรับมาจาก...

Buyer's Guide

เมาส์เกมมิ่งมาโครไร้สาย มีปุ่มเอาไว้เซ็ตสกิลเอาไว้ได้ไม่พอ ยังเอาไว้ทำงานได้ด้วย! เมาส์มาโครจัดเป็นตัวเลือกแรกๆ สำหรับเกมเมอร์สาย RTS, MOBA แต่ถ้าเอาเมาส์เกมมิ่งมาโครไร้สายด้วย ปัจจุบันนี้ก็มีให้เลือกหลายรุ่นและมีปุ่มมาโครติดมาข้างเมาส์ให้ตั้งค่าเรียกคำสั่งลัดหรือกดสกิลได้ง่ายขึ้น ซึ่งปกติแล้วเราจะเห็นเมาส์มาโครแบบมีสายเป็นส่วนใหญ่ แต่เพราะเทคโนโลยีการรับส่งสัญญาณดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง ตอนนี้ก็จะมีเกมมิ่งเมาส์ไร้สายให้หาซื้อได้ง่ายหลายรุ่นขึ้นAdvertisement อย่างไรก็ตาม เมาส์ไร้สายหลายๆ รุ่นก็ตั้งมาโครได้ แต่จะเป็นมาโครแบบสวมกับปุ่มฟังก์ชั่นหลัก เช่น ปุ่ม Forward, Backward หรือปุ่มคลิกเมาส์ เป็นต้น แต่รุ่นที่ผู้เขียนเลือกมาแนะนำจะเป็นแบบมีปุ่มมาโครให้กดตั้งค่าโดยเฉพาะไม่ได้เข้ามาสวมปุ่มหลัก (หรือถ้าต้องการก็สวมปุ่มหลักได้เช่นกัน)...