Connect with us

Hi, what are you looking for?

PC Zone

GPU – ชาวเกมเมอร์เฮ ราคาการ์ดจอทั้ง AMD และ NVIDIA ถูกลงเรื่อยๆ เนื่องจากคนขุด BitCoin ลดลง

ตลอดช่วงเดือนเมษายนที่ผ่านมาจากการสำรวจของสื่อต่างประเทศเกี่ยวกับการซื้อการ์ดจอมาขุดเหมืองพบว่า มีความต้องการการ์ดจอลดลงจากเดิมถึง 40% อันเนื่องจากราคาเหรียญ Crypto ร่วงลงไปมาก และใช้เวลาขุดนานกว่าปกติถึงจะคืนทุน ทำให้มีผู้ขุดหน้าใหม่น้อยลง รวมถึงใครที่มีสายป่านไม่ยาวก็ล้มเลิกกันไป

cover amd nvidia

Advertisement

นอกจากนี้ยังจะมีกระแสการ์ดจอตัวใหม่ที่ทำออกมาเพื่อขุดโดยเฉพาะออกมา ซึ่งจะส่งผลให้เหมืองต่างๆ หันมาใช้การ์ดจอขุดเหมืองโดยเฉพาะมากขึ้น จะได้ไม่ต้องไปเบียดเบียนชาวเกมเมอร์แย่งการ์ดจอมาใช้ ทั้งนี้สื่อ DigitTimes ได้รายงานว่า ผู้จัดจำหน่ายและผู้ประกอบการขุดเหมืองในเขต SEA ได้เริ่มลดคำสั่งซื้อการ์ดจอและเมนบอร์ดลงอย่างมากในช่วงต้นเดือนเมษายน เนื่องจากผู้ประกอบการขุดเหมืองกำลังรอ Bitmain รุ่น ASICs Ethereum ที่กำลังจะเปิดตัวในเดือนพฤษภาคมมาใช้งานแทนนั่นเอง

อย่างไรก็ตามจากที่มี order จำนวนมากหลุดจองและตลาด ฺBitCoin ในช่วงที่ลงทุนไปรู้สึกเหมือนจะไม่คุ้มค่านัก ทำให้มีการ์ดจอล้นโรงเก็บ ยิ่งไปกว่านั้นการ์ดจอรุ่นใหม่อย่าง NVIDIA GTX 11XX และ AMD Navi ก็เตรียมออกมาเร็วๆ นี้ช่วยเช่นกัน ทำให้อาจจะมีการล้างสต๊อกเกิดขึ้น และราคาอาจจะมีราคาถูกลงกว่าเดิมถึง 40% จากราคาตอนนี้อีกด้วย ใครที่กำลังจะประกอบ PC ใหม่กำเงินให้แน่นๆ รอได้เลยครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

รีวิว Lenovo

Lenovo Yoga Slim 7 Carbon โน๊ตบุ๊คเบาได้ใจเพียง 1 กิโลฯ แต่สเปคดีไม่ควรมองข้าม ในยุคที่โน๊ตบุ๊คบางเบาแต่สเปคดีพากันเปิดตัวออกมาอย่างต่อเนื่อง Lenovo Yoga Slim 7 Carbon ที่ใช้ซีพียู AMD Ryzen รหัส U ที่เน้นการประหยัดพลังงานแต่ได้ประสิทธิภาพสูงก็นับเป็นโน๊ตบุ๊คประสิทธิภาพดีและไม่ควรมองข้าม เพราะทาง Lenovo ใส่ฟีเจอร์มาให้มากมายทั้งหน้าจอขอบเขตสีกว้างรองรับ...

รีวิว hp

HP OMEN 16 รุ่นใหม่ปี 2021 สเปก AMD Ryzen 5000H ถือว่าดีไซน์โดยรวมยังคงคล้ายๆ เดิม แต่มีการะปรับหน้าจอเป็น 16″ ขอบจอบางกว่าเดิม ด้วยน้ำหนักเพียง 2.3 กิโลกรัม พร้อมแพลตฟอร์ม Gaming สุดล้ำอย่าง AMD Advantage ที่ยืนยันกับเรื่องของประสิทธิภาพ จากการเป็นสเปกชิปประมวลผล...

CONTENT

ลงไดรเวอร์ การ์ดจอ เพิ่มความแรงใน 4 ขั้นตอน nVIDIA, Radeon 2021 และซอฟต์แวร์ช่วยดาวน์โหลด ลงไดรเวอร์ การ์ดจอ เป็นเรื่องที่ผู้ใช้อาจจะต้องให้ความสำคัญ โดยเฉพาะเกมเมอร์ ที่ต้องการประสิทธิภาพในการเล่นเกมได้ดียิ่งขึ้น ซึ่งการอัพเดตไดรเวอร์กราฟิกการ์ดนั้น ไม่ได้มีขั้นตอนที่ซับซ้อนมากมายนัก เรียกว่าถ้าคุณเป็นมือใหม่ ก็สามารถเข้าใจกระบวนการได้ในการลองอัพเดตการทำงานในไม่กี่ครั้ง ประโยชน์ในการลงไดรเวอร์ใหม่ หรือการอัพเดต ก็มีอยู่มากมายเลยทีเดียว ในครั้งนี้เราจึงนำกระบวนการติดตั้งและลงไดรเวอร์ใหม่ มาให้กับผู้ใช้ที่เป็นมือใหม่ หรือต้องการมองหาวิธีในการอัพเดตที่ไม่ยุ่งยาก...

รีวิว Asus

ASUS Vivobook Pro 16X OLED (M7600) รุ่นที่เรานำมาทดสอบนี้เป็นโน๊ตบุ๊คเครื่องขายจริง ที่ใช้ชิปประมวลผล AMD Ryzen 5900HX ตัวท็อปสุดในรุ่น สถาปัตยกรรม Zen 3 โค้ดเนม “Cezanne” สถาปัตยกรรมขนาด 7 นาโนเมตร ที่แรงลื่นทรงพลังยิ่งกว่า จับคู่มากับการ์ดจอแยก NVIDIA GeForce...