Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

Dell – เปิดตัว Precision 5530 โน๊ตบุ๊คสายมืออาชีพตัวจริง มาพร้อมกับชิปกราฟิก Quadro P1000/P2000

ช่วงนี้ทาง Dell นั้นเปิดตัวผลิตภัณฒ์ใหม่ๆ ออกมามากมายจริงๆ ครับ หนึ่งในนั้นที่จะละไปไม่ได้เลยก็คือโน๊ตบุ๊คสำหรับผู้ทำงานระดับธุรกิจในชื่อรุ่น Precision 5530 โดยตัวโน๊ตบุ๊คนั้นจะมาพร้อมกับตัวเลือกมากมายซึ่งที่เด่นที่สุดคงหนีไม่พ้นหน่วยประมวลผลรุ่นที่ 8

ช่วงนี้ทาง Dell นั้นเปิดตัวผลิตภัณฒ์ใหม่ๆ ออกมามากมายจริงๆ ครับ หนึ่งในนั้นที่จะละไปไม่ได้เลยก็คือโน๊ตบุ๊คสำหรับผู้ทำงานระดับธุรกิจในชื่อรุ่น Precision 5530 โดยตัวโน๊ตบุ๊คนั้นจะมาพร้อมกับตัวเลือกมากมายซึ่งที่เด่นที่สุดคงหนีไม่พ้นหน่วยประมวลผลรุ่นที่ 8 สำหรับโน๊ตบุ๊คของทาง Intel อย่าง Coffee Lake-H และกราฟิกชิปตัวแรงสำหรับการทำงานของทางฝั่ง NVIDIA อย่าง Quadro P1000/P2000 ครับ

Dell Precision 5530 600 01

Advertisement

Precision 5530 ในทุกๆ โมเดลนั้นจะมาพร้อมกับหน้าจอขนาด 15.6 นิ้วทั้งหมดทว่าก็จะมีตัวเลือกสำหรับผู้ใช้ให้ได้เลือกสเปคแตกต่างกันไปตามความต้องการ โดยสเปคตัวเลือกต่างๆ นั้นจะมีดังต่อไปนี้ครับ

 • Intel Core i9-8950HK/i7-8850H/i5-8400H/i5-8300H
 • หน่วยความจำสูงสุดที่ขนาด 32 GB แบบ DDR4 ความเร็ว 2,666 MHz
 • NVIDIA Quadro P1000/P2000 โดยทั้ง 2 รุ่นนั้นจะมาพร้อมกับหน่วยความจำ 4 GB แบบ GDDR5
 • หน้าจอขนาด 15.6 นิ้วนั้นจะมาพร้อมกับตัวเลือกหน้าจอแบบ FHD IGZO 4 ที่รองรับช่วงกว้างของสี 72 % และ UHD IGZO 4 รองรับการสัมผัสโดยจะมีช่วงกว้างของสีที่ 100 %(เป็นอย่างน้อย) สำหรับความกว้างสีแบบ Adobe color
 • แหล่งเก็บข้อมูลสามารถใส่ได้จำนวน 2 ตัวทั้งแบบ SSD และ HDD โดยจะมีความจุสูงสุดอยู่ที่ 2 TB + 2 TB
 • พอร์ทการเชื่อมต่อประกอบไปด้วย 1 x Thunderbolt 3 และ 2 x USB 3.0 ซึ่งมาพร้อมกับฟีเจอร์ PowerShare
 • optional Computrace support
 • ขนาดตัวเครื่องอยู่ที่ 14.06 x 9.27 x 0.45 นิ้วและมีความหนาอยู่ที่ 0.66 นิ้ว
 • น้ำหนักเครื่องอยู่ที่ 1.78 kg สำหรับโมเดลหน้าจอแบบ FHD และเลือกใช้แหล่งเก็บข้อมูลแบบ SSD แค่ตัวเดียว

Dell Precision 5530 600 02

ทั้งนี้ Dell Precision 5530 จะพร้อมวางจำหน่ายในช่วงปลายเดือนพฤษภาคมนี้เป็นต้นไป โดยจะมีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ $1,449 หรือประมาณ 45,780 บาท ทั้งนี้คาดว่าทาง Dell จะวางจำหน่าย Precision 5530 นี้ในตัวเลือกระบบปฎิบัติการที่ต่างกันไปอย่าง Windows 10 Home 64/Pro 64/Pro for Workstations 64, Ubuntu 16.04 SP1 และ Red Hat 7.5 ครับ(ซึ่งจะทำให้ราคาในแต่ละโมเดลนั้นแตกต่างกันตามไปด้วยครับ)

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊ค Intel ยุคนี้ได้รุ่นใหม่ทั้ง Intel Gen 12 และ 13 เลือกได้ตามชอบ สเปคแรงเอาเรื่องด้วย! โน๊ตบุ๊ค Intel ในสายตาผู้ใช้ยังยืนหนึ่งในใจผู้ใช้หลายคนเพราะประสิทธิภาพและความเสถียรไว้ใจได้ ทำงานหนักเบาตั้งแต่เอกสารจนถึงงานตัดต่อวิดีโอก็ทำได้สบายๆ เพราะมีชุดคำสั่งในจีพียู Intel Iris Xe Graphics คอยซัพพอร์ตให้ทำงานดียิ่งขึ้น นอกจากนี้ทางบริษัทก็พัฒนาดีไซน์ภายในชิปให้มีคอร์เพิ่มเข้ามา 2 ชุด แยกเป็น...

PR-News

สำหรับมืออาชีพในหลากหลายธุรกิจและอุตสาหกรรมที่ต้องทำงานในสภาพแวดล้อมที่ยากลำบาก นอกเหนือจากความทนทานแข็งแกร่งของอุปกรณ์ ยังต้องการโซลูชันในการทำงานที่พกพาได้เพื่อการเคลื่อนที่ได้โดยสะดวกไม่ถ่วงการทำงานในภาคสนาม ซึ่งแท็บเล็ต Latitude Rugged Extreme ใหม่ของเดลล์สามารถตอบโจทย์ทั้งสองประการนี้ได้อย่างลงตัว

CONTENT

Dell Premium Support เพิ่มความมั่นใจ ด้วยประกันที่ครอบคลุม บริการไว ติดต่อง่ายเคลมได้ด่วนๆ Dell Premium Support การใช้โน๊ตบุ๊คในยุค 2023 หลายคนต้องใช้งานในชีวิตประจำวัน จึงมีโอกาสเสี่ยงที่ต้องเจอกับสภาวะแวดล้อมที่อาจส่งผลเสียต่อโน๊ตบุ๊ค ยิ่งเป็นคนที่ต้องพกพาและเดินทางด้วยแล้ว ก็ยิ่งต้องระวัง ในเรื่องความเสียหายที่อาจเกิดขึ้นได้ทุกเมื่อ ดังนั้นการเลือกโน๊ตบุ๊คที่มีบริการและการรับประกันที่วางใจได้ เป็นแนวทางหนึ่ง ที่ช่วยให้คุณใช้งานโน๊ตบุ๊คได้อย่างสบายใจ หลายค่ายให้บริการหลังการขายในระดับมืออาชีพ ทั้งเรื่องการดูแล ให้คำแนะนำ รวมถึงบริการรับส่งเคลมหรือซ่อมเปลี่ยนได้รวดเร็ว...

PR-News

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่คำนึงถึงเรื่องความยั่งยืน ก็คงจะเคยได้ยินเรื่อง “การกินอย่างยั่งยืน” กันมาบ้างแล้ว เพราะจริงๆ แล้ว การเลือกบริโภคอาหารของเรานั้น มีผลอย่างมากต่อทั้งสุขภาพและสิ่งแวดล้อม ไม่ใช่แค่ทานผักให้มากขึ้นแล้วจะช่วยโลกได้ทันที

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก