Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

eSports – Tencent และ PUBG ประกาศลงทุนจัดแข่งทัวร์นาเมนต์พร้อมเงินรางวัลสูงสุด 2 ล้านดอลลาร์

การแข่งขันเกมมีอัตราการเติบโตขึ้นเรื่อย ๆ ไม่มีหยุดยั้งจึงไม่แปลกที่จะมีบริษัทต่าง ๆ เข้ามาร่วมลงทุนเกี่ยวกับธุรกิจแข่งเกม แน่นอนว่าไม่พ้นสายตาของบริษัท Tencent จากจีนที่ล่าสุดพวกเขาประกาศว่าจะร่วมลงทุนการแข่งขัน e-Sports

การแข่งขันเกมมีอัตราการเติบโตขึ้นเรื่อย ๆ ไม่มีหยุดยั้งจึงไม่แปลกที่จะมีบริษัทต่าง ๆ เข้ามาร่วมลงทุนเกี่ยวกับธุรกิจแข่งเกม แน่นอนว่าไม่พ้นสายตาของบริษัท Tencent จากจีนที่ล่าสุดพวกเขาประกาศว่าจะร่วมลงทุนการแข่งขัน e-Sports ด้วยจำนวนเงินกว่า 2 พันล้านดอลลาร์และทาง PUBG เองก็เตรียมจัดแข่งทัวร์นาเมนต์พร้อมเงินรางวัลกว่า 2 ล้านดอลล่าร์ด้วย

tencent

Advertisement

จากรายงานของ The Esports Observer ได้เปิดเผยว่าในช่วงไตรมาสปี 2018 บริษัท Tencent ได้ระดมทุนร่วมกับบริษัท e-Sports เป็นเงินกว่า 2 พันล้านดอลลาร์เกี่ยวกับอุตสาหกรรมเกมแต่สิ่งที่น่าสนใจก็คือเงินระดมทุนกว่าครึ่งมาจากบริษัท Tencent เพียงบริษัทเดียวด้วยเม็ดเงิน 1.1 พันล้านดอลลาร์และยังได้ลงทุนเกี่ยวกับบริการ Live-Streaming ของ Huya อีก 632 ล้านดอลลาร์

จึงเป็นไปได้ว่าในปีนี้ธุรกิจด้าน e-Sports จะมีแนวโน้มเติบโตขึ้นได้อีกเพราะจากรายงาน Newzoo ได้เผยว่าในช่วงปี 2018 ที่ผ่านมามีการลงทุนเกี่ยวกับธุรกิจเกมค่อนข้างมากและจากการที่ Tencent ทุ่มเงินลงไปอีกก็คงทำให้ธุรกิจ e-Sports คึกคักแน่นอนในปี 2018 นี้ล่ะ

tencent2

เมื่อกล่าวถึง Tencent ไปแล้วก็ต้องกล่าวถึง PUBG Corps. พาร์ทเนอร์ร่วมด้วยเพราะตอนนี้ได้มีประกาศว่าจะมีรายการแข่ง e-Sports เป็นของตัวเองในรายการที่ชื่อว่า The PUBG Global Invitational 2018 โดยทัวร์นาเมนต์นี้จะเริ่มที่ Berlin ประเทศเยอรมัน ในวันที่ 25 กรกฏาคม ถึง 29 กรกฏาคม ตั้งเงินรางวัลสูงสุดที่ 2 ล้านดอลล่าร์

ดูเหมือนว่า PUBG เริ่มจะพร้อมแล้วกับการแข่ง e-Sports หลังจากที่ผู้สร้างเคยบอกว่าตัวเกมยังไม่พร้อมแต่การเปิดตัวรายการแข่งขันดังกล่าวเชื่อว่าต้องมีความน่าสนใจเอามาก ๆ แน่นอนครับ

ที่มา: Notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

หูฟังเกมมิ่ง 5 ความต่างของหูฟังหลักร้อยและหลายพัน ซื้อแบบไหนคุ้ม น่าใช้กว่ากัน หูฟังเกมมิ่ง หลายคนถามมากันเยอะ ว่าหูฟังเล่นเกมราคาถูก กับหูฟังแพงนั้น ต่างกันอย่างไร จำเป็นมั้ยต้องซื้อหูฟังเกมมิ่งตัวแพงๆ ไปเลยทีเดียว หรือใช้แค่หูฟังราคาประหยัดๆ หลักร้อยจะดีกว่า บทความนี้จะมีทางออกมาให้กับคุณได้ตัดสินใจ ว่าจะเลือกแบบใด เพราะมีเงื่อนไขในหลายจุดให้คุณได้ขบคิดกัน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของดีไซน์ วัสดุ ฟังก์ชั่น ลูกเล่น เทคโนโลยี และอื่นๆ ซึ่งเป็นสิ่งที่นำมาใช้ในการเปรียบเทียบและพิจารณาในการใช้งาน...

Game News

PUBG NEW STATE หรือ PUBG Mobile เวอร์ชั่นใหม่ที่เคยมีกระแสออกมาก่อนหน้านี้ว่าตัวเกมจะอัพเกรดกราฟฟิคและระบบใหม่ ๆ เข้ามานั้น ตอนนี้ตัวเกมเปิดให้ลงทะเบียนล่วงหน้าได้แล้ว ทั้งหน้าเว็บไซต์และกดผ่านทางแอพฯ ใน Play Store ได้เลย แต่จากภาพตัวอย่างในเกมนั้น ผู้เขียนคาดว่าเวอร์ชั่นนี้ถ้าอยากให้ภาพในเกมสวยอย่างที่ผู้พัฒนาทำคงจะต้องใช้มือถือระดับเรือธงหรือชิประดับ Snapdragon Series 800 ขึ้นไปอย่างแน่นอน Advertisement ภาพและข้อมูลของ PUBG...

GAMING ZONE

PUBG เกม Battle Royale ชื่อดังได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการแล้ว ผู้ใช้ PlayStation 5 และ Xbox Series X เฮเล่นเกม "Framerate Priority Mode" ที่ 60 FPS ได้แน่นอน

Notebook News

เอเซอร์เดินหน้าขับเคลื่อนวงการอีสปอร์ต สนับสนุนศึก PUBG Continental Series 2 (PCS2) APAC ในฐานะผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการ สานต่อความสำเร็จจากทัวร์นาเมนต์การกุศล PCS Charity Showdown เมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา สร้างปรากฏการณ์การร่วมทำบุญออนไลน์ในวงการอีสปอร์ตไว้อย่างสวยงาม