Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

Game 2018 – Red Alert Online เกมวางแผนในตำนาน พร้อมลงบนมือถือระบบ iOS และ Android เร็วๆ นี้

Tencent เป็นบริษัทยักษ์ใหญ่ของจีนที่ได้นำเกม PUBG มาเปิดลงบนมือถือและอีกหลาย ๆ เกมรวมไปถึงเกม RTS เก่าแก่ในตำนานอย่าง Red Alert เองด้วยที่พวกเขาได้นำมันมาปัดฝุ่นปลุกชีพใหม่อีกครั้งในรูปแบบเกมมือถือในชื่อว่า Red Alert Online

Tencent เป็นบริษัทยักษ์ใหญ่ของจีนที่ได้นำเกม PUBG มาเปิดลงบนมือถือและอีกหลาย ๆ เกมรวมไปถึงเกม RTS เก่าแก่ในตำนานอย่าง Red Alert เองด้วยที่พวกเขาได้นำมันมาปัดฝุ่นปลุกชีพใหม่อีกครั้งในรูปแบบเกมมือถือในชื่อว่า Red Alert Online

rao

Advertisement

สำหรับ Red Alert Online ก็จะคงแนวเกม RTS วางแผนเหมือนกับฉบับ PC แต่จะมีการปรับเปลี่ยนการควบคุมให้เข้ากับแพลตฟอร์มมือถือ ส่วนทางด้านยูนิตต่าง ๆ แฟน ๆ Red Alert ก็หายห่วงเพราะจะยังคงยูนิตชนิดเดิมเอาไว้อย่างเช่นรถถังปริซึม , บอลลูนคิรอฟ , ยูนิตพิเศษ Tanya หรือสิ่งก่อสร้างอื่น ๆ ก็จะยกมาจากต้นฉบับ

rao2

rao3

rao4

แม้ว่ารายละเอียดเกมจะยังมีไม่มากนักแต่ทาง Tencent ก็เผยตัวอย่างแรกออกมาเรียกน้ำย่อยกันก่อนพร้อมกับข้อมูลเล็กน้อยว่าตัวเกมจะพัฒนาลงบนมือถือระบบ iOS และ Android วันวางจำหน่ายยังไม่ถูกเปิดเผยแต่ตอนนี้เราก็ดูภาพโปรโมทที่ปล่อยออกมาไปพลาง ๆ ก่อนครับ

การกลับมาของ Red Alert คราวนี้ก็มีเสียงวิจารณ์หรือความกังวลออกมาว่าตัวเกมจะออกมาในรูปแบบเกมฟรีแต่ต้องเติมเงินหรือเปล่าและการนำเกมในตำนานมาพัฒนาใหม่จะทำเสียของหรือไม่แต่อย่างไรก็ตามก็ถือว่าน่าสนใจอย่างยิ่งที่ได้นำตัวเกมมาปลุกกระแสเกมแนว RTS อีกครั้ง

rao5

rao6

Red Alert เป็นเกมแนว RTS ถูกพัฒนาโดยทีมงาน Westwood กับเรื่องราวของสงครามความขัดแย้งระหว่างฝ่ายพันธมิตรและโซเวียตได้รับความนิยมเป็นอย่างสูงโดยเฉพาะภาค 2 ในยุค 2000 จนมีภาคเสริมออกมาด้วยได้แก่ Yuri Revenge ที่เผยโฉมฝ่ายใหม่ Yuri อันทรงพลังและต่อมามีภาค 3 ปล่อยออกมาได้เปิดตัวฝ่ายญี่ปุ่นเป็นฝ่ายใหม่ให้เล่นกัน

ที่มา: cubiq.ru

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Windows Zone

โปรแกรมเล่นเกมมือถือในคอม ตัวช่วยสำหรับคนอยากเล่นเกมมือถือหลายๆ เกมที่ควรมีติดคอม โปรแกรมเล่นเกมมือถือในคอมนับเป็นโปรแกรมสำคัญติดพีซีของคนที่ฟาร์มเกมมือถือหลายๆ เกมอย่างแน่นอน เพราะโปรแกรมเล่นเกมมือถือเช่น NoxPlayer จะมีฟีเจอร์อย่างการเปิดหลายหน้าจอแล้วรันเกมมือถือพร้อมๆ กันตั้งแต่ 2-4 จอได้สบายๆ ขึ้นอยู่กับสเปคของเกมมิ่งพีซีหรือโน๊ตบุ๊คที่เราใช้งานอยู่ ซึ่งผู้เขียนเคยกล่าวถึงไปในบทความทดสอบเล่นเกมมือถือในคอม 4 จอที่เปิดให้อ่านไปก่อนหน้านี้แล้วAdvertisement อย่างไรก็ตาม เชื่อว่าเกมเมอร์หลายๆ คนที่หันมาใช้ NoxPlayer เล่นเกมมือถือในคอมอาจจะติดตั้งลงเครื่องแล้วเล่นเกมไปเลย ไม่ได้ตั้งค่าโปรแกรมเพื่อรีดประสิทธิภาพกันให้เต็มที่เท่าที่ผู้พัฒนาเซ็ตให้ทำได้ ซึ่งในบทความนี้จะเน้นที่การปรับแต่ง NoxPlayer ให้ได้ประสิทธิภาพสูงสุด...

Mobile Game

ปัจจุบันนี้ได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ จนมีการจัดอันดับเกมมือถือ 2021 ออกมาให้เกมเมอร์ได้เลือกดาวน์โหลดไปเล่นกันอย่างต่อเนื่อง และตอนนี้ภาพของเกมมือถือก็สวยขึ้นเรื่อย ๆ ไล่เลี่ยกับเกมพีซีเลยทีเดียว แต่จุดที่ทำให้เกมมือถือได้รับความนิยมมากขึ้นอย่างต่อเนื่องรวมทั้งมีเกมจากแพลตฟอร์มอื่น ๆ พอร์ตมาให้เล่นอย่างต่อเนื่อง เพราะความสะดวกและเกมเมอร์จะหยิบออกมาเล่นที่ไหนเมื่อไหร่ก็ได้ ทำให้ช่วง 2-3 ปีทีผ่านมา มีเกมเก่าและใหม่พอร์ตมาลงมือถืออย่างต่อเนื่อง และในปี 2021 นี้ก็มีเกมมือถือใหม่ ๆ เปิดให้เล่นอีกมากมาย ยิ่งในตอนนี้มือถือสเปคแรงก็ราคาถูกลงเรื่อย ๆ และสามารถเล่นเกมใหม่...

GAMING ZONE

แม้ว่าในตอนนี้สถานการณ์ COVID-19 นั้นดูเหมือนจะดีขึ้น แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่ายังคงน่าเป็นห่วง การจะออกไปไหนมาไหนก็ยังไม่ควรนัก แต่สำหรับใครที่อยู่แต่บ้านแล้วกำลังรู้สึกเบื่อ ๆ ในช่วงนี้นั้น ทีมงาน Notebookspec มี 5 เกมมือถือสุดชิค ที่กราฟฟิกแสนน่ารัก มาฝากกัน สามารถเข้าไปดาวน์โหลดมาเล่นกันชิล ๆ เพลิน ๆ แก้เบื่อกันได้เลย Advertisement   Too Many...

Notebook News

ขึ้นปีใหม่ 2019 เรียกได้ว่าในแวดวงของเกมค่อนข้างจัดหนักกันเลยทีเดียวเนื่องจากปีนี้มีเกมใหม่ระดับฟอร์มยักษ์หรือเกมเก่าที่นำมารีเมคปรับปรุงระบบใหม่เตรียมวางจำหน่ายกันมากมายไม่แพ้ปี 2018 ที่ผ่านมา แต่ถ้าหากใครอยากจะรู้ว่ามันมีเกมอะไรบ้างในวันนี้เราก็ได้คัด 20 เกมน่าโดนมาให้ชมกันเผื่อจะได้เป็นตัวเลือกซื้อเกมไปด้วย