Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

BenQ – เปิดตัวมอนิเตอร์รุ่น EX3203R มาพร้อมขนาดหน้าจอ 31.5 นิ้วแบบโค้งพร้อมรองรับเทคโนโลยี FreeSync 2 ของทาง AMD

ช่วงนี้ต้องถือว่าหน้าจอคอมพิวเตอร์ขนาดใหญ่ตั้งแต่ 27 นิ้วถึง 31.5 นิ้วกำลังได้รับความนิยมในการใช้งานจริงๆ ครับ โดยล่าสุดนั้นทาง BenQ ก็ได้ทำการเปิดตัวหน้าจอรุ่นใหม่อย่าง EX3203R ซึ่งมาพร้อมกับหน้าจอขนาดใหญ่

ช่วงนี้ต้องถือว่าหน้าจอคอมพิวเตอร์ขนาดใหญ่ตั้งแต่ 27 นิ้วถึง 31.5 นิ้วกำลังได้รับความนิยมในการใช้งานจริงๆ ครับ โดยล่าสุดนั้นทาง BenQ ก็ได้ทำการเปิดตัวหน้าจอรุ่นใหม่อย่าง EX3203R ซึ่งมาพร้อมกับหน้าจอขนาดใหญ่ถึง 31.5 นิ้วใช้พาเนลแบบ VA รองรับความละเอียดสูงสุดที่ 2560 x 1440 pixels หรือ 2K โดยมี refresh rates อยู่ที่สูงสุดมากถึง 144 Hz พร้อมการรองรับเทคโนโลยี FreeSync 2 ของทาง AMD อีกด้วยครับ

benq EX3203R 5

Advertisement

นอกไปจากนั้นแล้วตัวหน้าจอยังเป้นแบบโค้งที่มีรัศมีความโค้งอยู่ที่ 1800R แถมยังรองรับฟีเจอร์อย่าง LFC (Low Frame-Rate Compensation) อีกด้วยทำให้สามารถที่จะขับ refresh rates ออกมาให้ตรงกับตัวกราฟิกการ์ดมากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ครับ

BenQ EX3203R mornitor 31.5 inch 600 02

ยังไม่หมดครับ ตัวพาเนลหน้าจอนั้นยังรองรับเทคโนโลยี HDR ด้วยเช่นเดียวกัน โดยตัวหน้าจอนั้นมีความสว่างมากสุดอยู่ที่ 400 cd/m² เพื่อให้เป็นไปตามสเปคที่ทาง AMD กำหนดเอาไว้สำหรับหน้าจอที่จะรองรับเทคโนโลยี HDR เมื่อใช้กราฟิกการ์ดของทาง AMD(โดยความสว่างโดยปกตินั้นจะอยู่ที่ราวๆ 300 cd/m² ครับ)

BenQ EX3203R mornitor 31.5 inch 600 03

พอร์ตการเชื่อมต่อนั้นเรียกได้ว่าจัดเต็มมาแบบเต็มที่ครับทั้ง 2x HDMI 1.4 ports, 1x DisplayPort 1.2a, 2x USB 3.1 ports และ 1x USB Type-C ซึ่งจะน่าเสียดายก็ตรงที่ตัวพอร์ตแบบ HDMI นั้นยังคงรองรับมาตรฐานแค่ที่ 1.4 เท่านั้น(แต่ในการใช้งานจริงก็ไม่เป้นปัญหาเพราะตัวหน้าจอรองรับความละเอียดสูงสุดอยู่แค่ที่ระดับ 2K อยู่แล้ว) ทั้งนี้ทาง BenQ ยังไม่ได้มีการเผยราคาของ EX3203R ออกมาแต่อย่างใด ทว่าราคานั้นน่าจะแรงพอใช่เล่นเลยล่ะครับ

BenQ EX3203R mornitor 31.5 inch 600 01

ที่มา : techpowerup

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

จอคอม 32 นิ้วตอนนี้ราคาหลักหมื่นบาทขึ้นกัน แต่ก็คุ้มลงทุนเอามาใช้งานอยู่นะ  Advertisement จอคอม 32 นิ้วอาจจะไม่ได้แพร่หลายมากในปัจจุบัน เนื่องจากขนาดหน้าจอใหญ่และราคายังสูงอยู่ระดับหมื่นบาทขึ้นไปโดยมีทั้งหน้าจอสำหรับงานกราฟฟิคและหน้าจอสำหรับใช้ทำงานหรือดูหนังเพื่อความบันเทิงผสมกันอยู่ โดยหน้าจอ 32 นิ้วมักมีความละเอียดหน้าจอที่ QHD ไปจนถึงระดับ 4K และผู้ผลิตก็จะใส่ฟีเจอร์ต่างๆ เข้ามาให้ใช้งานกันด้วย โดยในบทความนี้จะโฟกัสเฉพาะขนาด 32 นิ้วเป็นหลัก ดังนั้นประเภทและจุดประสงค์การใช้งานหน้าจอรุ่นนั้นๆ จะแตกต่างกันไปโดยผู้เขียนจะเจาะจงแยกเฉพาะสำหรับหน้าจอแต่ละรุ่นให้ผู้ใช้ได้เข้าใจและเลือกหน้าจอไปได้ตรงความต้องการของแต่ละคน 5 จอคอม...

PC Review

MSI MPG ARTYMIS 323CQR จอเกมมิ่ง 1000R 32″ 2K 165Hz เล่นเกม ดูหนัง เทรดหุ้นสะใจ ไฟ RGB ฟีเจอร์แน่น MSI MPG ARTYMIS 323CQR เป็นอีกหนึ่งจอเกมมิ่งระดับ Esport ที่มีดีกรีความร้อนแรง โดย ARTYMIS...

Buyer's Guide

จอคอม 4K ทั้ง 6 รุ่นที่เลือกมาแนะนำครั้งนี้ ถูกใจสเปคไหนกดซื้อไปเลยไม่ต้องลังเล จอคอม 4K ในตอนนี้กำลังได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ จากทั้งเกมเมอร์และคนทำงาน เพราะสเปคของพีซีและโน๊ตบุ๊คหลาย ๆ รุ่นในปัจจุบันถือว่าแรงจนเรนเดอร์ภาพความละเอียดสูงขึ้นบนหน้าจอความละเอียดสูงแบบนี้ได้แล้ว ยิ่งใครที่มีเกมมิ่งพีซีสเปคแรงการ์ดจอตัวท็อปใส่อยู่ในเครื่อง ก็น่าจะอยากอัพเกรดความละเอียดหน้าจอขึ้นเรื่อย ๆ ให้ได้ภาพสวยคมชัดยิ่งขึ้น จะได้เล่นเกมแล้วได้ภาพสวยคมชัดขึ้นอย่างแน่นอนAdvertisement แต่ตอนนี้หน้าจอคอม 4K ส่วนใหญ่ยังเป็นหน้าจอที่ค่า Refresh Rate...

Buyer's Guide

ยุคนี้เกมเมอร์หลายคนที่ประกอบพีซีเกมมิ่งสเปคแรง ๆ มาแล้ว จอคอม 4K น่าจะเป็นคำตอบสำหรับเกมเมอร์และคนชอบดูหนังหลาย ๆ คน ที่อยากเสพย์คอนเทนต์ที่ตัวเองชอบด้วยหน้าจอความละเอียดสูง ๆ ยิ่งในยุคนี้จอ 4K ก็หาซื้อได้ง่ายและราคาเอื้อมถึงได้ง่ายขึ้นมากแล้วก็เชื่อว่ามีคนที่มองหาหน้าจอความละเอียดสูงระดับนี้อยู่ไม่น้อยเลย หากจำกันได้ ก่อนหน้านี้เราเคยแนะนำจอเกมมิ่งที่ค่า Refresh Rate สูงถึง 144 Hz ไปแล้วครั้งหนึ่ง แต่ถ้าความละเอียดระดับ Full HD...