Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

BenQ – เปิดตัวมอนิเตอร์รุ่น EX3203R มาพร้อมขนาดหน้าจอ 31.5 นิ้วแบบโค้งพร้อมรองรับเทคโนโลยี FreeSync 2 ของทาง AMD

ช่วงนี้ต้องถือว่าหน้าจอคอมพิวเตอร์ขนาดใหญ่ตั้งแต่ 27 นิ้วถึง 31.5 นิ้วกำลังได้รับความนิยมในการใช้งานจริงๆ ครับ โดยล่าสุดนั้นทาง BenQ ก็ได้ทำการเปิดตัวหน้าจอรุ่นใหม่อย่าง EX3203R ซึ่งมาพร้อมกับหน้าจอขนาดใหญ่

ช่วงนี้ต้องถือว่าหน้าจอคอมพิวเตอร์ขนาดใหญ่ตั้งแต่ 27 นิ้วถึง 31.5 นิ้วกำลังได้รับความนิยมในการใช้งานจริงๆ ครับ โดยล่าสุดนั้นทาง BenQ ก็ได้ทำการเปิดตัวหน้าจอรุ่นใหม่อย่าง EX3203R ซึ่งมาพร้อมกับหน้าจอขนาดใหญ่ถึง 31.5 นิ้วใช้พาเนลแบบ VA รองรับความละเอียดสูงสุดที่ 2560 x 1440 pixels หรือ 2K โดยมี refresh rates อยู่ที่สูงสุดมากถึง 144 Hz พร้อมการรองรับเทคโนโลยี FreeSync 2 ของทาง AMD อีกด้วยครับ

benq EX3203R 5

นอกไปจากนั้นแล้วตัวหน้าจอยังเป้นแบบโค้งที่มีรัศมีความโค้งอยู่ที่ 1800R แถมยังรองรับฟีเจอร์อย่าง LFC (Low Frame-Rate Compensation) อีกด้วยทำให้สามารถที่จะขับ refresh rates ออกมาให้ตรงกับตัวกราฟิกการ์ดมากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ครับ

BenQ EX3203R mornitor 31.5 inch 600 02

ยังไม่หมดครับ ตัวพาเนลหน้าจอนั้นยังรองรับเทคโนโลยี HDR ด้วยเช่นเดียวกัน โดยตัวหน้าจอนั้นมีความสว่างมากสุดอยู่ที่ 400 cd/m² เพื่อให้เป็นไปตามสเปคที่ทาง AMD กำหนดเอาไว้สำหรับหน้าจอที่จะรองรับเทคโนโลยี HDR เมื่อใช้กราฟิกการ์ดของทาง AMD(โดยความสว่างโดยปกตินั้นจะอยู่ที่ราวๆ 300 cd/m² ครับ)

BenQ EX3203R mornitor 31.5 inch 600 03

พอร์ตการเชื่อมต่อนั้นเรียกได้ว่าจัดเต็มมาแบบเต็มที่ครับทั้ง 2x HDMI 1.4 ports, 1x DisplayPort 1.2a, 2x USB 3.1 ports และ 1x USB Type-C ซึ่งจะน่าเสียดายก็ตรงที่ตัวพอร์ตแบบ HDMI นั้นยังคงรองรับมาตรฐานแค่ที่ 1.4 เท่านั้น(แต่ในการใช้งานจริงก็ไม่เป้นปัญหาเพราะตัวหน้าจอรองรับความละเอียดสูงสุดอยู่แค่ที่ระดับ 2K อยู่แล้ว) ทั้งนี้ทาง BenQ ยังไม่ได้มีการเผยราคาของ EX3203R ออกมาแต่อย่างใด ทว่าราคานั้นน่าจะแรงพอใช่เล่นเลยล่ะครับ

BenQ EX3203R mornitor 31.5 inch 600 01

ที่มา : techpowerup

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ทุกครั้งที่ซื้อโน๊ตบุ๊คหรือประกอบพีซีมาใช้งานสักเครื่อง คำถามว่า “ใส่ Ram เท่าไหร่ดี” น่าจะวนเวียนอยู่ในหัวของผู้ใช้หลาย ๆ คนไม่น้อย เพราะถ้าน้อยเกินไปก็ไม่พอให้โปรแกรมในเครื่องใช้ มากเกินไปก็เกินจำเป็นไปจนเหมือนเสียเงินฟรี ๆ ไปเสียอย่างนั้น ดังนั้นการเลือกแรมให้เพียงพอต่อการใช้งานนั้นจะช่วยให้เราไม่เสียเงินเกินจำเป็นและมีปริมาณเพียงพอให้โปรแกรมในพีซีของเราเรียกใช้ได้อีกด้วย สำหรับบทความเรื่องแรมนั้น ทางเว็บไซต์ก็มีแยกเป็นฝั่งบทความรวมและบทความแรมของโน๊ตบุ๊คโดยเฉพาะเพื่อให้ผู้สนใจได้เลือกอ่านกันอีกด้วยซึ่งผู้สนใจสามารถเลือกอ่านได้ตามต้องการ สำหรับการประมาณปริมาณแรมที่เหมาะสมสำหรับพีซีแต่ละเครื่องนั้น ๆ สามารถอ่านวิธีการเลือกได้ในบทความนี้ เข้าใจก่อนว่า RAM สำคัญยังไง RAM มาจากคำว่า Random-access...

Notebook Review

MSI Modern 15 รุ่นใหม่ปี 2021 จัดว่าเป็น Notebook สาย Content Creator เน้นทำงานสร้างสรรค์ ตัวเครื่องบางเบาหน้าจอ 15.6″ ราคาไม่แพง มีการ์ดจอแยก จากทาง MSI ที่ได้หน้าจอใหญ่ แต่มาในน้ำหนักตัวเครื่องที่เบามากๆ เพียง 1.6 กิโลกรัม เน้นพกพาใช้งานสะดวกพร้อมประสิทธิภาพสูงด้วยชิปประมวลผล Intel...

Buyer's Guide

หลายคนเริ่มต้นปีใหม่ ในเดือนแรกของการทำงาน กับการจัดสเปคคอมทำงาน 2021 เครื่องใหม่ สำหรับรับงานที่มีความท้าทายหรือเปลี่ยนคอมเก่า ที่เริ่มจะทำงานไม่ไหว ใช้งานมานาน จะอัพเกรดก็ดูไม่คุ้ม ซื้อคอมใหม่ ก็ดูเป็นทางออกที่ดี แต่ถ้าวันนี้คุณยังนึกไม่ออกว่าจะเลือกคอมทำงาน ให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์การใช้งานของตนเอง ไม่ว่าจะเป็น ใช้ในการเรียน สำหรับวัยนักศึกษา หรือสเปคแรงๆ ขึ้นมาหน่อย เพื่อคนทำงานจริงจัง ทั้งการทำงานเอกสารทั่วไป งานกราฟิกตกแต่งภาพ หรือจะเลือกใช้ในด้านของวีดีโอมัลติมีเดีย วันนี้เรามีสเปคดีๆ มาแนะนำกันครับ...

Notebook News

Acer Nitro 5 เกมมิ่งโน๊ตบุ๊คที่ขึ้นชื่อเรื่องสเปคเกินราคานั้น ได้รับการอัพเกรดครั้งใหญ่ให้ประสิทธิภาพสูงขึ้นกว่าเดิม โดย Acer มีเป้าหมายให้ Nitro 5 รุ่นนี้เป็นเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คประสิทธิภาพสูงไม่แพ้กับพีซีเครื่องหนึ่ง ติดตั้งซีพียูเป็น AMD Ryzen 9 5900HX กับกราฟิกการ์ด NVIDIA GeForce RTX 3080 Mobile สำหรับตัวเครื่องนั้นจะมีทั้งขนาด 15.6...