Connect with us

Hi, what are you looking for?

AMD

AMD – ให้คำมั่น …. เราจะให้อิสระในการเลือกกราฟิกการ์ดของนักเล่นเกมเต็มที่เพื่อตัวเลือกที่ดีที่สุดของคุณ

เอาล่ะครับในที่สุดทางฝั่ง AMD เองก็ออกโรงบ้างแล้วเกี่ยวกับกระแสในการต่อต้านโครงการ GeForce Partner Program ของทาง NVIDIA ที่ในตอนนี้นั้นโดนด่ากันอย่างมากมายในเว็บบอร์ดชื่อดังต่างๆ โดยงานนี้ทาง AMD เอาใจนักเล่นเกมโดยเฉพาะด้วยการประกาศ

เอาล่ะครับในที่สุดทางฝั่ง AMD เองก็ออกโรงบ้างแล้วเกี่ยวกับกระแสในการต่อต้านโครงการ GeForce Partner Program ของทาง NVIDIA ที่ในตอนนี้นั้นโดนด่ากันอย่างมากมายในเว็บบอร์ดชื่อดังต่างๆ โดยงานนี้ทาง AMD เอาใจนักเล่นเกมโดยเฉพาะด้วยการประกาศในทิศทางแบบตรงข้ามกับฝั่ง NVIDIA สุดขั้วซึ่งนั่นก็คือทาง AMD นั้นจะปล่อยอิสระให้ผู้ผลิตเต็มที่เพื่อที่ว่าทางผู้ใช้จะได้มีตัวเลือกที่ดีที่สุดโดยไม่ต้องมีการบังคับใดๆ เหมือนกับอีกฝั่งหนึ่งเขาล่ะครับ

AMD freedom of choice 600 01

Advertisement

สำหรับโครงการของทางฝั่ง AMD เองนั้นก็มีชื่อเช่นเดียวกันครับ โดยทาง AMD ได้นำเสนอโครงการในชื่อ ‘Radeon RX Graphics: A Gamer’s Choice’ ให้คู่ค้าในแบบ add-in board (AIB), OEMs และผู้บริโภคได้มีอิสระสูงที่สุดในการเลือกใช้ชิปกราฟิกของทาง AMD โดยเฉพาะในส่วนของผู้ผลิตนั้นทาง AMD ใช้คำว่า “การทำงานร่วมกัน” แทนที่คำว่า “จำเป็นต้อง” เหมือนกับอีกฝั่งหนึ่ง โดยทาง AMD เองได้นำเสนอข้อดีของ ‘Radeon RX Graphics: A Gamer’s Choice’ ไว้ 4 ข้อดังต่อไปนี้ครับ

  • การร่วมกันเพื่อเปิดนวัตกรรมใหม่ๆ
  • ความมุ่งมั่นในความโปร่งใสที่แท้จริงผ่านมาตรฐานอุตสาหกรรม
  • เป็นพันธมิตรที่แท้จริงด้วยความสม่ำเสมอที่แท้จริง
  • การขยายระบบนิเวศของเกม PC

ยังไม่พอแค่เพียงเท่านั้นนะครับทาง AMD ยังได้เปิดเผยด้วยครับว่าการร่วมกันของผู้ผลิตกับทาง AMD สำหรับผู้ผลิตที่เข้าสู่โครงการนี้นั้นจะไม่มีการผลักดันภาระค่าภาษีผลิตภัณฑ์ให้กับทางผู้บริโภครวมไปถึงจะยังไม่มีเงื่อนไขการต่อต้านการแข่งขันอีกด้วยต่างหาก ซึ่งทำให้ในจุดนี้นั้นโครงการ ‘Radeon RX Graphics: A Gamer’s Choice’ ของทาง AMD นั้นมีข้อแตกต่างเป็นอย่างมากในทางปฎิบัติที่ไม่เหมือนกับอีกฝั่งหนึ่งซึ่งเงื่อนไขในการเข้าร่วมนั้นค่อนข้างจะชัดเจนเลยทีเดียวว่ามีการต่อต้านการแข่งขันครับ

ในจุดนี้นั้นหากทาง AMD สามารถทำได้อย่างที่พูดเอาไว้จริงๆ นั่นก็จะทำให้เราได้เห็นกราฟิกการ์ดของทาง AMD นั้นมีตัวเลือกในตลาดที่มากขึ้นโดยที่ผู้บริโภคก็จะได้รับผลดีในการที่จะได้เลือกผลิตภัณฑ์ตามความแรงและงบประมาณที่ต้องการ ทางฝั่งผู้ผลิตนั้นก็สามารถที่จะสร้างสรรค์ตัวการ์ดที่ใช้ชิฟกราฟิกของทางฝั่ง AMD ออกมาได้มากขึ้นและสามารถตั้งราคาได้ตามความต้องการกับกราฟิกการ์ดของตัวเองโดยที่ทาง AMD ให้ความช่วยเหลือในด้านนวัตกรรมต่างๆ ด้วยกันนั่นเองครับ

หมายเหตุ – ในการเปิดเผยข้อมูลโครงการ ‘Radeon RX Graphics: A Gamer’s Choice’ ในครั้งนี้นั้นทาง AMD ไม่ได้กล่าวถึงทางฝั่ง NVIDIA แม้แต่น้อยทว่าเราๆ ท่านๆ ก็สามารถที่จะนำมาเปรียบเทียบกันได้เองล่ะครับเพราะในตลาดนั้นก็มีกราฟิกชิปสำหรับการเล่นเกมแค่จากผู้ผลิตแค่ 2 ผู้ผลิตใหญ่ที่ออกวางจำหน่ายให้เราๆ ท่านๆ ได้เลือกซื้อกันเท่านั้น

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊คคุ้มค่า 2023 จะสายทำงานล้วนหรือเกมเมอร์ซ่อนรูปก็มีให้เลือกนะ แถมมีโค้ดส่วนลดให้ด้วย! โน๊ตบุ๊คคุ้มค่า 2023 ในปัจจุบันนี้ หลายคนน่าจะคิดถึงโน๊ตบุ๊คราคาไม่เกิน 30,000 บาท สเปคดีได้ซีพียูตัวแรงรุ่นใหม่ๆ จาก AMD หรือ Intel ติดตั้งมาในเครื่องแล้วมี Windows 11 Home ติดตั้งมาให้ แล้วบางเครื่องก็อาจจะมีโปรแกรม Microsoft Office แท้ติดตั้งมาในตัว...

Buyer's Guide

MSI มีโน๊ตบุ๊คทำงาน 2023 รุ่นใหม่ๆ ให้เลือกเพียบ จะ AMD หรือ Intel ก็เลือกได้!! โน๊ตบุ๊คทำงาน 2023 สำหรับนักเรียนนักศึกษา, พนักงานออฟฟิศไปจนครีเอเตอร์ในปัจจุบันนี้มีตัวเลือกให้ผู้ใช้ได้หาเอาไว้ใช้งานมากมาย ตั้งแต่สเปคทั่วไปใช้ซีพียูและการ์ดจอออนบอร์ดของ AMD หรือ Intel ไปจนรุ่นที่มีการ์ดจอแยกของ NVIDIA ติดตั้งมาให้ครีเอเตอร์เลือกซื้อไปใช้งานก็มีเช่นกัน ซึ่งทาง MSI ก็มีโน๊ตบุ๊คเหล่านี้ให้เลือกซื้อหลากหลายรุ่นทีเดียว...

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊ค AMD ยุคนี้ดีๆ แรงๆ เพียบ มีทั้งสายทำงานและเกมมิ่งให้เลือก! โน๊ตบุ๊ค AMD ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องมาหลายปีหลังจากที่ทางบริษัทเปิดตัวซีรี่ย์ AMD Ryzen มาให้ผู้ใช้ได้สัมผัสกับประสิทธิภาพของซีพียู AMD ยุคใหม่ซึ่งตอบโจทย์ทั้งใช้ทำงานและเล่นเกม ก็ทำให้ผู้ใช้หลายๆ คนที่อยากได้โน๊ตบุ๊คราคาไม่แพงแต่สเปคแรงทำงานลื่นตัดสินใจได้ง่ายขึ้น จากเมื่อก่อนที่มีรุ่นซีพียู AMD เป็นรุ่นทางเลือกเท่านั้น ก็กลายเป็นซีรี่ส์หลักซึ่งผู้ใช้หลายๆ คนหันมาเลือกซื้อกันมากขึ้นและก็ยังคงเอกลักษณ์ว่าราคาไม่แพงจับต้องได้อยู่เช่นเดิมด้วยAdvertisement สำหรับโน๊ตบุ๊ค AMD ณ...

PC Buyer's Guide

Commart Big Deal 2023 รวมโปรโมชั่นคอมประกอบทุกค่าย ราคาดี มีของแถมอะไรบ้าง? Commart Big Deal 2023 รวมโปรโมชั่นคอมประกอบ คอมเล่นเกม จัดสเปคคอม ไม่ต้องไปเดินหาให้เหนื่อย เพราะเรารวมราคาคอมประกอบทุกค่ายมาให้ได้ชมกัน เช็คราคากันได้เลย เริ่มตั้งแต่ไม่ถึง 10000 บาท ถึงหลักแสน รวมทุกค่าย Advice, ACE,...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก