Connect with us

Hi, what are you looking for?

AMD

AMD – ให้คำมั่น …. เราจะให้อิสระในการเลือกกราฟิกการ์ดของนักเล่นเกมเต็มที่เพื่อตัวเลือกที่ดีที่สุดของคุณ

เอาล่ะครับในที่สุดทางฝั่ง AMD เองก็ออกโรงบ้างแล้วเกี่ยวกับกระแสในการต่อต้านโครงการ GeForce Partner Program ของทาง NVIDIA ที่ในตอนนี้นั้นโดนด่ากันอย่างมากมายในเว็บบอร์ดชื่อดังต่างๆ โดยงานนี้ทาง AMD เอาใจนักเล่นเกมโดยเฉพาะด้วยการประกาศ

เอาล่ะครับในที่สุดทางฝั่ง AMD เองก็ออกโรงบ้างแล้วเกี่ยวกับกระแสในการต่อต้านโครงการ GeForce Partner Program ของทาง NVIDIA ที่ในตอนนี้นั้นโดนด่ากันอย่างมากมายในเว็บบอร์ดชื่อดังต่างๆ โดยงานนี้ทาง AMD เอาใจนักเล่นเกมโดยเฉพาะด้วยการประกาศในทิศทางแบบตรงข้ามกับฝั่ง NVIDIA สุดขั้วซึ่งนั่นก็คือทาง AMD นั้นจะปล่อยอิสระให้ผู้ผลิตเต็มที่เพื่อที่ว่าทางผู้ใช้จะได้มีตัวเลือกที่ดีที่สุดโดยไม่ต้องมีการบังคับใดๆ เหมือนกับอีกฝั่งหนึ่งเขาล่ะครับ

AMD freedom of choice 600 01

Advertisement

สำหรับโครงการของทางฝั่ง AMD เองนั้นก็มีชื่อเช่นเดียวกันครับ โดยทาง AMD ได้นำเสนอโครงการในชื่อ ‘Radeon RX Graphics: A Gamer’s Choice’ ให้คู่ค้าในแบบ add-in board (AIB), OEMs และผู้บริโภคได้มีอิสระสูงที่สุดในการเลือกใช้ชิปกราฟิกของทาง AMD โดยเฉพาะในส่วนของผู้ผลิตนั้นทาง AMD ใช้คำว่า “การทำงานร่วมกัน” แทนที่คำว่า “จำเป็นต้อง” เหมือนกับอีกฝั่งหนึ่ง โดยทาง AMD เองได้นำเสนอข้อดีของ ‘Radeon RX Graphics: A Gamer’s Choice’ ไว้ 4 ข้อดังต่อไปนี้ครับ

  • การร่วมกันเพื่อเปิดนวัตกรรมใหม่ๆ
  • ความมุ่งมั่นในความโปร่งใสที่แท้จริงผ่านมาตรฐานอุตสาหกรรม
  • เป็นพันธมิตรที่แท้จริงด้วยความสม่ำเสมอที่แท้จริง
  • การขยายระบบนิเวศของเกม PC

ยังไม่พอแค่เพียงเท่านั้นนะครับทาง AMD ยังได้เปิดเผยด้วยครับว่าการร่วมกันของผู้ผลิตกับทาง AMD สำหรับผู้ผลิตที่เข้าสู่โครงการนี้นั้นจะไม่มีการผลักดันภาระค่าภาษีผลิตภัณฑ์ให้กับทางผู้บริโภครวมไปถึงจะยังไม่มีเงื่อนไขการต่อต้านการแข่งขันอีกด้วยต่างหาก ซึ่งทำให้ในจุดนี้นั้นโครงการ ‘Radeon RX Graphics: A Gamer’s Choice’ ของทาง AMD นั้นมีข้อแตกต่างเป็นอย่างมากในทางปฎิบัติที่ไม่เหมือนกับอีกฝั่งหนึ่งซึ่งเงื่อนไขในการเข้าร่วมนั้นค่อนข้างจะชัดเจนเลยทีเดียวว่ามีการต่อต้านการแข่งขันครับ

ในจุดนี้นั้นหากทาง AMD สามารถทำได้อย่างที่พูดเอาไว้จริงๆ นั่นก็จะทำให้เราได้เห็นกราฟิกการ์ดของทาง AMD นั้นมีตัวเลือกในตลาดที่มากขึ้นโดยที่ผู้บริโภคก็จะได้รับผลดีในการที่จะได้เลือกผลิตภัณฑ์ตามความแรงและงบประมาณที่ต้องการ ทางฝั่งผู้ผลิตนั้นก็สามารถที่จะสร้างสรรค์ตัวการ์ดที่ใช้ชิฟกราฟิกของทางฝั่ง AMD ออกมาได้มากขึ้นและสามารถตั้งราคาได้ตามความต้องการกับกราฟิกการ์ดของตัวเองโดยที่ทาง AMD ให้ความช่วยเหลือในด้านนวัตกรรมต่างๆ ด้วยกันนั่นเองครับ

หมายเหตุ – ในการเปิดเผยข้อมูลโครงการ ‘Radeon RX Graphics: A Gamer’s Choice’ ในครั้งนี้นั้นทาง AMD ไม่ได้กล่าวถึงทางฝั่ง NVIDIA แม้แต่น้อยทว่าเราๆ ท่านๆ ก็สามารถที่จะนำมาเปรียบเทียบกันได้เองล่ะครับเพราะในตลาดนั้นก็มีกราฟิกชิปสำหรับการเล่นเกมแค่จากผู้ผลิตแค่ 2 ผู้ผลิตใหญ่ที่ออกวางจำหน่ายให้เราๆ ท่านๆ ได้เลือกซื้อกันเท่านั้น

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

รีวิว Asus

ASUS ZenBook 14 OLED UM3406H พรีเมี่ยมโน๊ตบุ๊คพร้อมพลัง Ryzen AI ทำงานได้ เนียนเล่นเกมลื่นอีก!! ถ้าจะซื้อโน๊ตบุ๊กสักเครื่อง ก็จะมีทางเลือกแค่เกมมิ่งโน๊ตบุ๊คหนาหนักแต่แรงทรงพลังหรือเป็นกลุ่มโน๊ตบุ๊คบางเบาเช่นเดียวกับ ASUS Zenbook 14 OLED UM3406H ทว่ามันจะไม่ติดข้อจำกัดเดิมว่าเล่นเกมไม่ไหวอีกต่อไปด้วยพลังของซีพียู AMD Ryzen 8000 Series พร้อม Ryzen...

รีวิว Asus

ASUS ROG Zephyrus G14 GA403UV เกมมิ่งตัวบางแอบแรง หยิบไปไหนก็ดูดีไม่มีใครเกิน!! ASUS ROG Zephyrus G14 GA403UV เป็นหนึ่งในสามหัวหอกเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คจากทาง ASUS ผู้คงรูปลักษณ์เรียบหรูผู้ดี ขณะที่อีกสองพี่น้องเป็นเกมมิ่งตัวแรงทรงพลังขวัญใจเกมเมอร์ปรับสุดทุกเกม ROG Zephyrus G14 จึงเหมาะกับพนักงานออฟฟิศผู้รักในการเล่นเกมและครีเอเตอร์ปั้นงานกราฟิค 3D เสียมากกว่า ซึ่งโมเดลปี 2024...

CONTENT

AMD Ryzen 8040 series ซีพียูรุ่นใหม่ เอาใจคอเกม เล่นเกมไหลลื่น พร้อมมี AI ในตัว AMD Ryzen 8040 series เป็นซีพียูโน๊ตบุ๊คในซีรีส์ล่าสุดของทาง AMD ออกแบบมาเพื่อการทำงาน สร้างงานครีเอทีฟ ไปจนถึงการใช้งานในชีวิตประจำวัน และการเล่นเกม โดยจุดเด่นอยู่ที่การใช้พลังงานน้อย ความร้อนน้อย จึงเหมาะกับผู้ใช้โน๊ตบุ๊ค ที่ต้องการทั้งศักยภาพในการทำงาน...

Buyer's Guide

เลือกโน๊ตบุ๊ค AMD ที่มี AI ตอบโจทย์ครีเอเตอร์ เพื่อการสร้างสรรค์งานยุคใหม่ ได้ทั้งการทำงานและการเล่นเกม โน๊ตบุ๊ค AMD ที่มี AI ให้ประโยชน์กับการใช้งานทั้งในปัจจุบัน และอนาคต เพราะนอกจากช่วยในการสร้างสรรค์ผลงาน ไม่ว่าจะเป็นการวาดภาพ สร้างรูปในแบบที่คุณจินตนาการได้ ยังช่วยแต่งเพลง เขียนโปรแกรม ไปจนถึงสร้างพรีเซนเทชั่น หรือทำวีดีโอตามแต่การพัฒนาของ AI Generator แต่ละที่จัดทำเอาไว้ ซึ่งนั่นก็ทำให้ลดเวลาในการทำงานของคุณลง รวมถึงอุดช่องว่างของปัญหาในเรื่องที่คุณไม่ถนัด...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก